Tháng trong tiếng Anh, Tên, viết tắt, cách đọc

Để học tốt tiếng Anh, các bạn cần nắm bắt được những nội dung kiến thức cơ bản nhất như cách viết thứ trong tuần, ngày trong tháng, tháng trong năm,... qua đó, vận dụng vào các bài tập và giải quyết những tình huống giao tiếp thường ngày, tháng trong tiếng Anh là nội dung kiến thức mà bạn cần phải nắm bắt được để qua đó, vì đây là kiến thức khá phổ biến trong tiếng Anh.

Nếu như trong tiếng Việt, chúng ta có 12 tháng tương ứng với mỗi tên gọi khác nhau thì trong tiếng Anh, bạn cũng sẽ phải viết tên của 12 tháng. Tuy nhiên, nếu như trong tiếng Việt, tháng sẽ đọc theo số thứ tự thì trong tiếng anh, các bạn sẽ phải viết 12 tên gọi khác nhau, do vậy, nếu như bạn không nắm bắt được những kiến thức tháng trong tiếng Anh: Tên, viết tắt, cách đọc, các bạn sẽ rất dễ xảy ra nhầm lẫn trong việc phân biệt các tháng với nhau. Những nội dung về cách viết tháng trong tiếng Anh: Tên, viết tắt, cách đọc sẽ là nội dung tham khảo hữu ích dành cho những bạn nào chưa nắm bắt được nội dung kiến thức này.

thang trong tieng anh ten viet tat cach doc

Tháng trong tiếng Anh: Tên, viết tắt, cách đọc:

Cách đọc tháng trong tiếng Anh:

Tháng 1: January - Jan.
Tháng 2: February - Feb.
Tháng 3: March - Mar.
Tháng 4: April - Apr.
Tháng 5: May.
Tháng 6: June.
Tháng 7: July.
Tháng 8: August.
Tháng 9: September.
Tháng 10: October.
Tháng 11: November.
Tháng 12: December.

Nếu như bạn đọc theo Anh - Anh, ngày sẽ viết trước tháng, bạn sẽ thêm số thứ tự ở phía sau, bỏ giới từ "of" ở vị trí trước tháng.

thang trong tieng anh ten viet tat cach doc 2

Ví dụ: 6(th) (of) January(,) 2009 (Ngày mùng 6 tháng 1 năm 2009).

Tuy nhiên, nếu như bạn đọc và viết tháng trong tiếng Anh theo Anh - Mỹ, tháng sẽ được viết trước ngày và có mạo từ đằng trước.

Ví dụ: August (the) 9(th), 2007 (Ngày mùng 9 tháng 8 năm 2007).

Nếu bạn đọc ngày trước tháng, bạn sẽ phải sử dụng mạo từ xác định trước ngày và giới từ "of" đứng trước tháng.

Trên đây là nội dung cụ thể liên quan đến kiến thức tháng trong tiếng Anh: Tên, viết tắt, cách đọc, qua đó, các bạn có thể vận dụng những kiến thức này vào việc giải quyết các bài tập liên quan, đồng thời, đây cũng là nội dung được sử dụng rất nhiều trong các cuộc giao tiếp thường ngày, giúp người nghe có thể xác định được một khoảng thời gian cụ thể nào đó trong năm.

Không chỉ có ngày tháng, các số trong tiếng Anh cũng là một vấn đề không nhỏ với những bạn có ít kinh nghiệm, cách đọc số trong tiếng Anh cũng không khó, tuy nhiên để đọc số trong tiếng Anh tốt nhất, các bạn thực hiện việc giao tiếp thường xuyên với những người nước ngoài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-trong-tieng-anh-ten-viet-tat-cach-doc-26395n.aspx
Cách viết tháng trong tiếng Anh hay cách viết ngày tháng trong tiếng Anh là những nội dung kiến thức hữu ích giúp bạn có thể thực hiện tốt các cuộc giao tiếp. Vì vậy, để học toàn diện được tiếng Anh, các bạn cần học từ những bài học đơn giản nhất như cách viết ngày tháng trong tiếng Anh để hoàn thiện được các nội dung kiến thức của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

STT tháng 2
Công ty Cổ phẩn tiếng Anh là gì? JSC
Các loại bằng cấp B.A, B.S, MBA, M.D, Ph.D tiếng Anh là gì?
Tên tiếng Anh cho bé trai hay nhất
Tên các phương tiện giao thông trong tiếng Anh: Xe đạp, xe máy, ô tô, máy bay, thuyền
Từ khoá liên quan:

tên tháng trong tiếng Anh

, viết tắt tên tháng trong tiếng Anh, cách đọc tên tháng trong tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh

    Hướng dẫn viết thư thắc mắc bằng tiếng Anh

    Nếu như bạn cảm thấy không hài lòng về một vấn đề nào đó diễn ra trong cuộc sống của bạn mà do bên ngoài tác động, các bạn có thể tham khảo cách viết một bức thư phàn nàn trong Tiếng Anh để nói lên được suy nghĩ của mình ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá