Tháng 5 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ như thế nào?

Học ghi nhớ từ vựng các tháng trong tiếng Anh luôn là một thử thách với người học vì mỗi từ vựng lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều này cũng đúng với từ vựng May (tháng 5) trong tiếng Anh. Nếu cũng gặp khó khăn trong việc học, sử dụng loại từ này, bài viết chia sẻ tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc tháng 5 trong tiếng Anh đúng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Tương tự như tháng 3, từ vựng tháng 5 trong tiếng Anh cũng là từ dễ gây nhầm lẫn nếu người học không nhớ, xác định được nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Vậy tháng 5 tiếng Anh là gì? Tháng 5 tiếng Anh đọc thế nào? Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách đọc, cách phát âm nghĩa của từ tháng 5 trong tiếng Anh và sử dụng từ chính xác, hiệu quả..

thang 5 tieng anh la gi

Tháng 5 là gì trong tiếng Anh? Tìm hiểu cách đọc tháng 5 trong tiếng Anh đúng, chính xác.
 

Mục Lục bài viết:
1. Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc, cách viết?
2. Cách ghi nhớ và sử dụng từ vựng tháng 5 tiếng Anh.
5. Nguồn gốc, nghĩa tháng 5 trong tiếng Anh.


1. Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc, viết chính xác

Trong tiếng Anh, tháng 5 viết là "May" và phát âm, đọc là /meɪ/

Xét về mặt từ loại, tiếng Anh tháng 5 là "danh từ" chỉ tháng thứ 5 của năm, tiếp nối tháng thứ 4 và sau tháng 6. Danh từ tháng 5 May trong tiếng Anh thường đi kèm với giới từ May (viết là in May).

Thực tế, từ vựng tiếng Anh cũng có từ "may", phiên âm /mey/ với ý nghĩa là "có thể" và xuất hiện trong câu dưới dạng từ loại là động từ phương thức. Mặc dù cùng được viết là May nhưng May (danh từ tháng 5) và may (phương động từ "có thể") trong tiếng Anh lại có cách sử dụng toàn khác nhau.


2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 5 hiệu quả

Để có thể ghi nhớ tên, cách sử dụng từ vựng tháng 5 trong tiếng Anh một cách hiệu quả, bên cạnh cách đọc, nghe phát âm chuẩn, bạn cũng có thể học thông qua sự liên tưởng.

Ví dụ, tháng 5 trong tiếng Anh phát âm là "mei". Đây là tháng của mùa hè, ngày dài, đêm ngắn và nhiều nắng, trời ít mây => Đọc là may.

Như đã phân tích ở trên, tháng 5 tiếng Anh May còn rất dễ bị nhầm lẫn với từ may (động từ phương thức, động từ phụ). Vì thế, để có thể ghi nhớ từ vựng tháng 5 bằng tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể xem các ví dụ sử dụng từ loại này trong câu. Cụ thể như sau:

- May: the lilacs are in bloom

(Tháng 5, hoa đằng tử nở rộ)

- We are arrive Korean in May

(Chúng tôi sẽ đến Hàn Quốc vào tháng 5)

- The meeting is on 4 May.

(Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày mùng 4 tháng 5)

- I feel like this gone be a great month of May

(Tôi cảm thấy đây là tháng tuyệt vời của tháng 5)


Tiếp theo, để có thể học, ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tháng 6 một cách dễ dàng, bạn đọc cần tham khảo cách đọc, viết và sử dụng từ thông qua bài chia sẻ tháng 6 tiếng Anh là gì dưới đây.
Xem thêm: Tháng 6 tiếng Anh là gì

Thang 5 tieng Anh doc la gi

Tháng 5 tiếng Anh viết tắt là gì? Tìm hiểu cách đọc, viết từ tiếng Anh tháng 5 May


3. Nguồn gốc, ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Anh?

Trong lịch Julian và Gregorian, tháng 5 tiếng Anh có 31 ngày và được đặt theo tên của nữ thần Maia (nữ thần HY Lạp đại diện cho tình mẫu tử, sự phồn vinh và trưởng thành). Thực tế, May cũng là cái tên mà nhiều người sử dụng để đặt cho người có giới tính nữ.

 Bài hay
- Tháng 1 tiếng Anh là gì
- Tháng 2 tiếng Anh là gì
- Tháng 3 tiếng Anh là gì
- Tháng 4 tiếng Anh là gì
- Tháng 7 tiếng Anh là gì
- Tháng 8 tiếng Anh là gì
- Tháng 9 tiếng Anh là gì
- Tháng 10 tiếng Anh là gì
- Tháng 11 tiếng Anh là gì
- Tháng 12 tiếng Anh là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-5-tieng-anh-la-gi-70380n.aspx
Trên đây là đáp án trả lời câu hỏi tháng 5 tiếng Anh là gì của bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu, nắm được cách đọc, cách viết tháng 5 trong tiếng Anh và sử dụng linh hoạt vào các câu tiếng Anh trong thực tế.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tháng 4 tiếng anh là gì? Cách sử dụng, ghi nhớ hiệu quả
Tháng 8 tiếng anh là gì? Viết, đọc thế nào, cách ghi nhớ?
Tháng 6 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ thế nào?
Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh
Tháng 9 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ
Từ khoá liên quan:

Thang 5 tieng anh la gi

, tháng 5 tiếng Anh đọc là gì, tháng 5 tiếng Anh viết tắt là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Từ vựng tiếng anh chủ đề Halloween

  Từ vựng tiếng anh chủ đề Halloween

  Halloween hay còn gọi là lễ hội hóa trang được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm tại các nước phương Tây và hiện nay những nước tại Á Đông, trong đó có Việt Nam cũng đã du nhập những hoạt động hưởng ứng ngày lễ thú vị này. ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Code Nữ Thần Vô Song nhận tướng mặt trời, kim cương

  Cập nhật code Nữ Thần Vô Song mới nhất Kim Cương, Tướng Nữ Thần cấp cao để nhanh chóng thành lập tổ đội diệt ma xô, tăng lực chiến để đánh bại thế