Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Có thể nói, các buổi trong ngày bằng tiếng Anh là từ mà chúng ta gặp thường xuyên, mỗi ngày. Nếu bạn muốn trau dồi từ vựng hoặc muốn giao tiếp giỏi thì đừng bỏ qua các từ vựng tiếng Anh liên quan tới thời gian, chỉ các buổi sáng, trưa, tối dưới đây.

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

cac buoi trong ngay bang tieng anh

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh là các từ đơn giản mà bất cứ ai học nhập môn tiếng Anh cũng đã học qua và được sử dụng nhiều trong đời sống cũng như văn viết như các bài báo, tạp chí và sách bằng tiếng Anh. Nhưng bạn có chắc mình nhớ hết chúng không? Hãy cũng Taimienphi.vn ôn lại phần từ vựng cơ bản này nhé.

Morning: Buổi sáng
Noon: Buổi trưa
Afternoon: Buổi chiều
Evening: Buổi tối
Night: Ban đêm

Lời chúc cho các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Ngoài cách chào hỏi phổ biến nhất mà chúng ta hay dùng là "Hi" hay "Hello", cách chào hỏi khác được nhiều người sử dụng là: "Good" + thời gian tương ứng trong ngày (buổi sáng, buổi chiều, buổi tối). Chẳng hạn như:

Good morning: Chào buổi sáng/Chúc buổi sáng tốt lành
Good afternoon: Chào buổi chiều
Good everning: Chúc buổi tối tốt lành
Good night: Chúc ngủ ngon

Lưu ý: Trong tiếng Anh người ta không hay dùng "Good Noon", thường thì trước 12 giờ trưa sẽ dùng "Good morning" và sau 12 giờ dùng "Good Afternoon".

Bữa ăn ở các buổi trong ngày

Chúng ta có thể sử dụng "Good" + thời gian tương ứng trong ngày để chào hỏi người đối diện nhưng KHÔNG thể ghép từ "Meal" (Bữa ăn) với các buổi để trở thành bữa sáng, bữa trưa/bữa tối mà sử dụng từ riêng:

Breakfast: Bữa sáng
Lunch: Bữa trưa
Dinner: Bữa tối
Midnight snack: Bữa khuya

Ví dụ: We have breakfast before going to work.
(Chúng tôi ăn sáng trước khi đi làm.)

Ngoài sử dụng trong các câu chúc vào thời gian thích hợp, những từ trên còn kết hợp với các từ khác để chỉ thời gian ở quá khứ/hiện tại/tương lai trong các câu tường thuật như sau:

Tonight: Đêm nay
This morning/afternoon/evening: Sáng/chiều/tối nay
That morning/afternoon/evening: Sáng/chiều/tối hôm đó
In the morning/afternoon/evening: Vào buổi sáng/chiều/tối
Yesterday morning/afternoon/evening: Sáng/chiều/tối ngày hôm qua
Last night: Đêm qua
Tomorrow morning/afternoon/evening: Sáng/chiều/tối ngày mai
Every morning/afternoon/evening/night: Mỗi buổi sáng/chiều/tối/hàng đêm
Ví dụ: She takes exercise every morning.
(Cô ấy tập thể dục vào mỗi buổi sáng)
The conference is held in this afternoon.
(Hội nghị sẽ được tổ chức vào chiều nay)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-buoi-trong-ngay-bang-tieng-anh-44827n.aspx
Cũng thuộc phạm trù thời gian, cách viết ngày tháng trong tiếng Anh cũng là kiến thức quan trọng, bạn sẽ biết được cách viết ngày tháng trong tiếng Anh gồm viết ngày trong tuần, ngày trong tháng, tháng trong năm.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giờ làm việc ngân hàng OCBank
Vợ tiếng anh là gì? Cách viết cặp vợ Chồng trong tiếng Anh?
Giờ làm việc ngân hàng GPBank
Lãi suất ngân hàng Bảo Việt
Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại Android
Từ khoá liên quan:

buổi sáng tiếng Anh là gì

, buổi trưa tiếng Anh là gì, buổi tối tiếng Anh là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tiếng anh ngân hàng

  Tải liệu ôn thi tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng

  Đây là một tài liệu thi tiếng anh ngân hàng, nó là một bộ tài liệu quý giá với các bạn đang học ngân hàng, có liên quan tới ngân hàng, nhằm giúp các bạn nắm bắt được nội dung của các bài giảng, tổng kết lại các kiến thức ...

Tin Mới

 • Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp

  Học và nhớ từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp là điều cần thiết khi bạn muốn ứng tuyển vào công ty nước ngoài và vượt qua vòng gửi hồ sơ cũng như vòng phỏng vấn hoặc muốn hay giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Sau đây là những từ vựng về nghiề nghiệp tiếng Anh hay, giúp bạn có thể tự tin nói tiếng Anh giao tiếp chủ đề nghề nghiệp hoặc tạo CV xin việc ấn tượng.

 • Top từ điển tiếng Anh tốt nhất

  Taimienphi chia sẻ một số phần mềm tra từ điển tiếng Anh được nhiều người dùng nhất hiện nay như Lạc Việt mtd9 EVA, Oxford Dictionary, Mutidictionary ... sử dụng các công cụ này, việc học tiếng Anh của các bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn thay vì tra từ điển bằng cách thủ công trên một quyển từ điển cầm tay trước đây.

 • Đề thi IELTS phần đọc hiểu

  Trong tất cả các kỹ năng thì Reading là phần thi mà một số bạn cảm thấy khó bởi chứa nhiều từ vựng mà mình không biết. Thậm chí là không kịp giờ để làm trọn vẹn phần thi đọc hiểu này, vậy đề thi IELTS phần đọc hiểu có cấu trúc ra sao? Làm phần thi này đòi hỏi bạn cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

 • Đổi ngày sinh Facebook, sửa tháng, năm sinh trên Facebook

  Bạn đã biết cách đổi ngày sinh trên Facebook của mình chưa? Đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook giúp bạn cập nhật lại ngày tháng năm sinh của mình cho chính xác hoặc cũng có thể đánh lừa người khác nếu không muốn ai biết ngày sinh thật của mình. Mời các bạn theo dõi bài viết Đổi ngày sinh Facebook, đổi ngày tháng năm sinh trên Facebook dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá