Biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng

Biểu phí thẻ ghi nợ tại ngân hàng là khoản phí mà ngân hàng thu của khách hàng để kích hoạt và duy trì hoạt động của thẻ trong suốt thời gian khách hàng sử dụng.

Bieu phi the ghi no tai cac ngan hang

Biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng

Mục Lục bài viết:
1. Chi phí phát hành thẻ.
2. Phí duy trì thẻ thường niên.
3. Số dư tối thiểu trên thẻ.
4. Phí giao dịch.
5. Phí rút tiền.
6. Phí chuyển khoản.
7. Truy vấn thông tin số dư.
8. In sao kê.

Biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng

Khi làm thẻ ghi nợ tại các ngân hàng, khách hàng thường chỉ chăm chăm nghĩ đến những lợi ích của tấm thẻ mà quên đi những mức phí liên quan đến việc kích hoạt, duy trì hoạt động của thẻ. Để rồi khi số tiền trên thẻ bị trừ không rõ nguyên nhân, khách hàng mới bắt đầu đi tìm hiểu lý do và tìm hướng giải quyết nó.

Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về những loại phí mà ngân hàng áp dụng trên thẻ ghi nợ của mình, chúng tôi đã biên tập bài viết: "Các loại biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng".

Với bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về mức biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng để tìm được phương án sử dụng thẻ tối ưu nhất cho mình.

bieu phi the ghi no tai cac ngan hang

Biểu phí thẻ ghi nợ tại một số ngân hàng lớn ở Việt Nam

1. Chi phí phát hành thẻ

Đây là loại phí được ngân hàng thu trực tiếp từ những khách hàng có nhu cầu mở thẻ. Sau khi được nhân viên nhân hàng hỗ trợ các thủ tục cần thiết, khách hàng sẽ phải nộp cho ngân hàng một khoản phí nhất định để nhận mã số thẻ. Cụ thể:

- Các ngân hàng thu phí: Phí mở thẻ tại các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Techcombank,.., là 50.000 đồng. Ngân hàng Sacombank áp dụng phí mở thẻ cao nhất với mức phí 90.000 đồng.

- Ngân hàng miễn phí: ACB, ABbank, BIDV, Eximbank.

- Trong trường hợp thẻ bị hư hỏng hoặc khách hàng làm mất thẻ, khi khách hàng có nhu cầu cấp lại thẻ thì phải nộp phí đăng ký lại cho ngân hàng. Biểu phí làm lại thẻ ghi nợ dao động từ 50.000 - 100.000 tùy ngân hàng.

Mẹo: Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ online và trả thẻ tại nhà. Mức phí mở thẻ được áp dụng theo quy định của từng ngân hàng, mức phí trả thẻ tại nhà áp dụng là 30.000/thẻ.

2. Phí duy trì thẻ thường niên

Là loại phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì hoạt động của thẻ. Cụ thể, mức phí duy trì thẻ tại mà các ngân hàng đang áp dụng là.

- Các ngân hàng thu phí: Phí duy trì thẻ thường niên tại BIDV, VIB là 30.000 đồng, tại Maritime - Bank, Techcombank là 50.000 đồng, tại MB, Sacombank là 60.000 đồng.

- Ngân hàng miễn phí: Vietcombank, Agribank, ACB, Eximbank,...

bieu phi the ghi no tai cac ngan hang 2

3. Số dư tối thiểu trên thẻ

Các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, MB,..., thường quy định số dư tối thiểu trên thẻ ghi nợ của khách hàng phải >50.000 đồng. Riêng ngân hàng BIV, số dư tối thiểu trên thẻ ghi nợ được quy định phải > 100.000 đồng

4. Phí giao dịch

Rút tiền, chuyển tiền, in sao kê,..., là những giao dịch thường xuyên xảy ra, mức biểu phí thẻ ghi nợ sẽ tuân thủ theo quy định của từng ngân hàng. Cụ thể.

4.1 Phí rút tiền:

+) Tại cây ATM cùng hệ thống:
- Các ngân hàng thu phí: Tại các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, ACB,..., phí rút tiền trung bình là 1.000 đồng/ giao dịch. Phí rút tiền tại Techcombank, MB tại các cây ATM có phần cao hơn, trung bình khoảng 2000 đồng/giao dịch.
- Các ngân hàng miễn phí: Hiện tại, các ngân hàng như Đông Á Bank, PVCombank, Pvbank đang miễn phí rút tiền cho khách hàng.

+) Tại cây ATM khác hệ thống:
- Các ngân hàng thu phí: Thông thường, mức phí rút tiền mặt tại các cây Atm ngoài hệ thống của các ngân hàng như VPBank, BIDV, MB,..., trung bình là 3.300 - 9.900 đồng/giao dịch.
- Các ngân hàng miễn phí: Ngân hàng TP Bank, Đông Á Bank.

4.2. Phí chuyển khoản

+) Chuyển khoản cùng hệ thống
- Các ngân hàng mất phí: Phí chuyển khoản cùng hệ thống tại ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank là 3000 đồng/giao dịch. Phí chuyển khoản tại các ngân hàng như Eximbank, Sacombank, ACB, VIB là 2000 đồng/giao dịch.
- Các ngân hàng miễn phí: Maritime Bank, Techcombank, PV bank, Đông Á Bank,...

+) Chuyển khoản ngoài hệ thống
- Các ngân hàng mất phí: Phí chuyển khoản khác hệ thống trên thẻ ghi nợ tại các ngân hàng như Vpbank, ACB, BIDV, Vietcombank,..., dao động từ 5.000 - 10.000 đồng/ giao dịch.
- Các ngân hàng miễn phí: Hiện tại, các ngân hàng Techcombank, PVCombank, TP Bank đang miễn phí chuyển khoản ngoài hệ thống cho khách hàng.

5. Truy vấn thông tin số dư

Khách hàng muốn kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản của mình trực tiếp trên cây ATM thì không mất tiền nhưng nếu muốn in hóa đơn điện tử để theo dõi thì phí in hóa đơn dao động 200 - 500 đồng/lần in.

VD: Khách hàng rút tiền bằng thẻ ghi nợ Vietcombank tại cây ATM cùng hệ thống, yêu cầu truy vấn thông tin số dư. Khi đó, mức phí mà ngân hàng Vietcombank áp dụng là:

- Không in biên lai: Miễn phí
- In biên lai: 550đ/lần

Có nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về mức phí này khi kiểm tra sổ dư hay rút tiền vẫn in biên lai. Thực tế việc in biên lai không quá cần thiết các bạn có thể cân nhắc cho giao dịch này.

6. In sao kê

Khi khách hàng muốn biết lịch sử giao dịch trên thẻ ghi nợ của mình trong một khoảng thời gian nhất định, quý khách phải nộp cho ngân hàng mức phí là 500 - 800 đồng/ trang in.

Ngoài các mức phí biểu phí thẻ ghi nợ được liệt kê ở kể trên, còn rất nhiều mức biểu phí khác nhau đã được các ngân hàng hoạch quy định như:

- Phí phát hành thẻ thay thế.
- Phí cấp lại pin.
- Phí xác nhận thông tin thẻ.
- Phí cấp bản sao hóa đơn giao địch.
- Phí giao dịch khác tại ATM.
- ...

bieu phi the ghi no tai cac ngan hang 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/bieu-phi-the-ghi-no-tai-cac-ngan-hang-49122n.aspx
Biết được các khoản biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng sẽ giúp bạn hiểu và cân nhắc lựa chọn mở thẻ ở những ngân hàng có mức phí phù hợp nhất, tránh phải chịu mức phí quá cao sau khi sử dụng. Với bài viết này này, chúng tôi hy vọng bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất cho mình. Xin cảm ơn!

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng Bảo Việt
Lãi suất ngân hàng Shinhan
Giờ làm việc ngân hàng GPBank
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Nam A Bank
Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng
Từ khoá liên quan:

Biểu phí thẻ ghi nợ tại các ngân hàng

, phi the ghi no tai cac ngan hang, phi the ghi no ngan hang nao tot nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu đơn xin giảm lãi suất ngân hàng

    Mẫu đơn xin giảm lãi suất ngân hàng

    Trong bài viết dưới đây là mẫu đơn xin giảm lãi suất ngân hàng, các bạn đọc có thể tham khảo để có thể viết được mẫu đơn hoàn chỉnh trình lên ngân hàng nhằm xin giảm lãi suất. Bạn đọc tải về máy để sử dụng khi cần thiết.

Tin Mới