Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng

Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo như các chuyên gia nhận định, lãi suất vay năm 2021 so với cuối năm trước là ổn định, khó có thể tăng lên. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại áp dụng mức lãi suất vay theo các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng ... là khác nhau. Các bạn cùng tham khảo để dễ dàng biết được ngân hàng nào có lãi suất vay thấp nhất.

Giống như các năm trước, năm nay, các ngân hàng đều áp dụng mức lãi vay khác nhau theo từng kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng ... nên khi vay tiền tại các ngân hàng thì lãi suất vay ngân hàng là một trong yếu tố quan trọng được mọi người quan tâm bởi có thể giúp giảm bớt chi phí vay hiệu quả.Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết được xếp hạng lãi suất vay ngân hàng.

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020

Lãi suất cho vay ngân hàng

Mục Lục bài viết:
  I. Lãi suất vay ngân hàng là gì?.
  II. Cách tính lãi suất vay ngân hàng.
  III. Xếp hạng lãi suất cho vay ngân hàng.

 

I. Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất cho vay ngân hàng được hiểu là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền lãi với số tiền vốn được ngân hàng cho vay trong kỳ hạn nào đó. Tùy vào kỳ hạn mà lãi suất đó sẽ khác nhau nhưng thông thường, các ngân hàng đều sử dụng kỳ hạn cho vay là 1 năm.

Không chỉ tùy thuộc vào kỳ hạn, số tiền cho vay mà lãi suất này còn phụ thuộc vào hình thức cho vay.

- Với vay thế chấp (vay cần có tài sản đảm bảo): Trong thời gian đầu, lãi suất sẽ cố định nhưng vê sau sẽ được thả nổi. Hình thức này áp dụng cho vay mua xe trả góp, vay sửa nhà ...

- Với vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo): Có mức lãi suất cố định. Do đặc tính hình thức vay này dựa vào độ uy tín của người vay nên mức lãi suất thường cao hơn so với lãi suất cho vay thế chấp, dao động tầm 18 - 25%/năm.
 

II. Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Hiện nay, có 3 cách tính lãi suất cho vay ngân hàng và các ngân hàng đều áp dụng cả 3 cách này:

1. Tính lãi suất theo lãi suất cố định

Do lãi suất cố định, không ảnh hưởng khi thị trường biến động nên cách tính lãi suất này sẽ giúp khách hàng có thể tránh được rủi ro khi mà lãi suất trên thị trường biến đổi.

Lãi suất = việc ngân hàng cung cấp cho khách hàng gói lãi suất cố định trong suốt khoản vay

2. Tính lãi suất theo lãi suất thả nổi, có dư nợ giảm dần

Với cách tính này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi mà lãi suất cho vay trên thị trường giảm, nhưng nếu như lãi suất ở trên thị trường cao thì bạn lại chịu rủi ro.

Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ

Trong đó:
- Lãi suất cơ sở chính là lãi suất biến động theo thời gian, ngân hàng căn cứ theo lãi suất tiền gửi tại ngân hàng với thời hạn là 12 hoặc 24 tháng.
- Biên độ: Con số ghi ở trong hợp đồng được bạn và ngân hàng ký.

3. Tính lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần

Trả lãi theo dư nợ giảm dần là cách tính lãi vay mà mỗi tháng bạn cần trả cho ngân hàng khoản cố định trong suốt thời gian vay đó. Để được con số lãi hàng tháng, ngân hàng sẽ tiến hành đă ra mức lãi suất, kết hợp dự đoán lãi suất tương lai để cho con số vay phù hợp giúp bạn có thể chuẩn bị tài chính tốt. Nhưng trong thời điểm tất toán các khoản vay thì bạn cần phải trả thêm khoản chênh lệch lãi.
 

III. Xếp hạng lãi suất cho vay ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất? Giống như lãi suất ngân hàng, lãi suất cho vay ngân hàng theo từng kỳ hạn 3, 6, 12, 24 .... tháng và tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ khác nhau. Cụ thể là:

1. Lãi suất vay ngân hàng mua nhà tốt nhất

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020 2

Bảng top ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất

Thông qua bảng trên, bạn dễ dàng nhận thấy được rằng lãi suất vay ngân hàng BIDV là thấp với kỳ hạn 12 tháng là 7,8%, với kỳ hạn 24 tháng là 8,8%/năm. Đứng thứ 2 về lãi suất cho vay ưu đãi là ngân hàng Shinhanbank với kỳ hạn 12 tháng bằng 8,1%/năm, 8,8%/năm cho kỳ hạn 24 tháng và 9,2%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

2. Lãi suất cho vay ngân hàng mua xe tốt nhất

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020 3

Bảng top ngân hàng có lãi suất cho vay mua xe tốt nhất

Không chỉ là ngân hàng đứng đầu ở Việt Nam hiện nay mà ngân hàng BIDV còn áp dụng lãi suất cho vay mua nhà và mua xe thấp giống nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn ngân hàng BIDV để có thể vay tiền, giúp lãi suất hàng tháng thấp nhất, có lợi cho mình.

Trong khi đó, lãi suất vay ngân hàng Vietcombank, Techcombank cũng thấp. Với ngân hàng Vietcombank, lãi suất cho vay kỳ hạn 12 tháng bằng 8,4%, với kỳ hạn 24 tháng là 9,1%/năm. Còn với ngân hàng Techcombank , lãi suất cho vay với kỳ hạn 12 tháng là 8,79%/năm.

Thông qua bảng xếp hạng lãi suất vay ngân hàng, bạn dễ dàng nhận thấy được lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV, Techcombank, Vietcombank ... đều nằm ở mức thấp. Để hiểu rõ hơn về lãi suất vay ngân hàng Agribank, Vietinbank hay bất cứ ngân hàng nào khác, bạn nên liên hệ tới tổng đài của ngân hàng đó để nhân viên tổng đài viên tư vấn chi tiết nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xep-hang-lai-suat-vay-ngan-hang-nam-2020-55698n.aspx
Tạm khóa báo có đang nổi rần rần trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, Tạm khóa báo có là nghiệp vụ trong ngân hàng, được áp dụng cho các khách hàng đang nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp, mạo danh .... Do đó, các bạn đang học ngành Kinh tế và muốn xin vào ngân hàng thì đừng bỏ qua nghiệp vụ này.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất Ngân hàng Techcombank, lãi suất vay, gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương VN
Lãi suất ngân hàng tháng 3/2020
Danh sách ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 1/8/2019
Lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng
Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank
Từ khoá liên quan:

Lãi suất vay ngân hàng

, lai suat ngan hang nam 2020, lãi suất cho vay ngân hàng 2020,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lãi Suất Ngân Hàng

    Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

    Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới