Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng năm 2020

Xếp hạng lãi suất vay ngân hàng năm 2020 đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo như các chuyên gia nhận định, lãi suất vay 2020 so với cuối năm 2019 là ổn định, khó có thể tăng lên. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại áp dụng mức lãi suất vay theo các kỳ hạn là khác nhau. Các bạn cùng tham khảo để dễ dàng biết được ngân hàng nào có lãi suất vay thấp nhất.

Giống như các năm trước, năm 2020, các ngân hàng đều áp dụng mức lãi vay khác nhau theo từng kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng ... nên khi vay tiền tại các ngân hàng thì lãi suất vay ngân hàng 2020 là một trong yếu tố quan trọng được mọi người quan tâm bởi có thể giúp giảm bớt chi phí vay hiệu quả.Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết được xếp hạng lãi suất vay ngân hàng 2020.

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020

Lãi suất cho vay ngân hàng 2020

Mục Lục bài viết:
  I. Lãi suất vay ngân hàng là gì?.
  II. Cách tính lãi suất vay ngân hàng.
  III. Xếp hạng lãi suất cho vay ngân hàng năm 2020.

 

I. Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất cho vay ngân hàng được hiểu là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền lãi với số tiền vốn được ngân hàng cho vay trong kỳ hạn nào đó. Tùy vào kỳ hạn mà lãi suất đó sẽ khác nhau nhưng thông thường, các ngân hàng đều sử dụng kỳ hạn cho vay là 1 năm.

Không chỉ tùy thuộc vào kỳ hạn, số tiền cho vay mà lãi suất này còn phụ thuộc vào hình thức cho vay.

- Với vay thế chấp (vay cần có tài sản đảm bảo): Trong thời gian đầu, lãi suất sẽ cố định nhưng vê sau sẽ được thả nổi. Hình thức này áp dụng cho vay mua xe trả góp, vay sửa nhà ...

- Với vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo): Có mức lãi suất cố định. Do đặc tính hình thức vay này dựa vào độ uy tín của người vay nên mức lãi suất thường cao hơn so với lãi suất cho vay thế chấp, dao động tầm 18 - 25%/năm.
 

II. Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Hiện nay, có 3 cách tính lãi suất cho vay ngân hàng và các ngân hàng đều áp dụng cả 3 cách này:

1. Tính lãi suất theo lãi suất cố định

Do lãi suất cố định, không ảnh hưởng khi thị trường biến động nên cách tính lãi suất này sẽ giúp khách hàng có thể tránh được rủi ro khi mà lãi suất trên thị trường biến đổi.

Lãi suất = việc ngân hàng cung cấp cho khách hàng gói lãi suất cố định trong suốt khoản vay

2. Tính lãi suất theo lãi suất thả nổi, có dư nợ giảm dần

Với cách tính này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi mà lãi suất cho vay trên thị trường giảm, nhưng nếu như lãi suất ở trên thị trường cao thì bạn lại chịu rủi ro.

Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ

Trong đó:

- Lãi suất cơ sở chính là lãi suất biến động theo thời gian, ngân hàng căn cứ theo lãi suất tiền gửi tại ngân hàng với thời hạn là 12 hoặc 24 tháng.

- Biên độ: Con số ghi ở trong hợp đồng được bạn và ngân hàng ký.

3. Tính lãi suất trả góp theo dư nợ giảm dần

Trả lãi theo dự nợ giảm dần là cách tính lãi vay mà mỗi tháng bạn cần trả cho ngân hàng khoản cố định trong suốt thời gian vay đó. Để được con số lãi hàng tháng, ngân hàng sẽ tiến hành đă ra mức lãi suất, kết hợp dự đoán lãi suất tương lai để cho con số vay phù hợp giúp bạn có thể chuẩn bị tài chính tốt. Nhưng trong thời điểm tất toán các khoản vay thì bạn cần phải trả thêm khoản chênh lệch lãi.
 

III. Xếp hạng lãi suất cho vay ngân hàng năm 2020

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2020? Giống như lãi suất ngân hàng, lãi suất cho vay ngân hàng 2020 theo từng kỳ hạn 3, 6, 12, 24 .... tháng và tùy vào mỗi ngân hàng mà sẽ khác nhau. Cụ thể là:

1. Lãi suất vay ngân hàng mua nhà tốt nhất

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020 2

Bảng top ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất

Thông qua bảng trên, bạn dễ dàng nhận thấy được rằng lãi suất vay ngân hàng BIDV là thấp với kỳ hạn 12 tháng là 7,8%, với kỳ hạn 24 tháng là 8,8%/năm. Đứng thứ 2 về lãi suất cho vay ưu đãi là ngân hàng Shinhanbank với kỳ hạn 12 tháng bằng 8,1%/năm, 8,8%/năm cho kỳ hạn 24 tháng và 9,2%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

2. Lãi suất cho vay ngân hàng mua xe tốt nhất

xep hang lai suat vay ngan hang nam 2020 3

Bảng top ngân hàng có lãi suất cho vay mua xe tốt nhất

Không chỉ là ngân hàng đứng đầu ở Việt Nam hiện nay mà ngân hàng BIDV còn áp dụng lãi suất cho vay mua nhà và mua xe thấp giống nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn ngân hàng BIDV để có thể vay tiền, giúp lãi suất hàng tháng thấp nhất, có lợi cho mình.

Trong khi đó, lãi suất vay ngân hàng Vietcombank, Techcombank cũng thấp. Với ngân hàng Vietcombank, lãi suất cho vay kỳ hạn 12 tháng bằng 8,4%, với kỳ hạn 24 tháng là 9,1%/năm. Còn với ngân hàng Techcombank , lãi suất cho vay với kỳ hạn 12 tháng là 8,79%/năm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xep-hang-lai-suat-vay-ngan-hang-nam-2020-55698n.aspx
Thông qua bảng xếp hạng lãi suất vay ngân hàng năm 2020, bạn dễ dàng nhận thấy được lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV, Techcombank, Vietcombank ... đều nằm ở mức thấp. Để hiểu rõ hơn về lãi suất vay ngân hàng Agribank, Vietinbank hay bất cứ ngân hàng nào khác, bạn nên liên hệ tới tổng đài của ngân hàng đó để nhân viên tổng đài viên tư vấn chi tiết nhất.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng tháng 7/2020
Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng
Lãi suất Ngân hàng Techcombank, lãi suất vay, gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương VN
Lãi suất ngân hàng tháng 10/2020
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 2/2020
Từ khoá liên quan:

Lãi suất vay ngân hàng

, lai suat ngan hang nam 2020, lãi suất cho vay ngân hàng 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lãi Suất Ngân Hàng

  Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

  Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới

 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021

  Đối với lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021, nhiều ngân hàng đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều tháng giảm, gửi tại quầy và gửi tiền online với lãi suất ngân hàng cao nhất hiện giờ là 7,3%/năm. Tuy nhiên, tùy vào từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền mà lãi suất áp dụng sẽ khác nhau.

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 1/2021 đã được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết giúp các bạn dễ dàng so sánh với các tháng trước đó cũng như so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, từ đó biết nên gửi tiết kiệm ở ngân

 • Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây giúp các bạn đọc đang thắc mắc ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất có thể giải đáp nhanh chóng, lựa chọn ngân hàng để gửi tiền

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 7, 8 tập hợp các số tự nhiên

  Hướng dẫn Giải toán lớp 6 tập 1 trang 7, 8 tập hợp số tự nhiên, tài liệu ôn tập, luyện giải bài 6 trang 7; bài 7, 8, 9, 10 trang 8 SGK. Đọc, tham


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá