Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản có nhận được tiền khi mở lại?

Tạm khóa báo có là nghiệp vụ ngân hàng phổ biến, được chỉ định áp dụng theo từng nhu cầu riêng của khách hàng khi nghi ngờ tài khoản thẻ bị mất cắp, thất lạc, mạo danh,... Vậy tạm khóa báo có là gì? Khi thông báo tạm khóa báo có tiền có vào được không? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho bạn.

Gần đây, "tạm khóa báo có" đang là Hot key, nổi rần rần trên MXH với rất nhiều sự chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Không chỉ vậy, các Banker cũng liên tục được cư dân mạng tag tên để giải thích rõ hơn về nghiệp vụ ngân hàng này.

Để có thể hiểu rõ tạm khóa báo có là gì, việc tạm khóa báo có vào tài khoản ngân hàng sẽ gây ra những biến động gì trong tài khoản, bạn đọc cần tham khảo nội dung bài viết sau đây.

tam khoa bao co la gi

Tạm khoá báo có vào tài khoản là gì? Tạm khóa báo có có nhận được tiền không?


1. Tạm khóa báo có là gì?

Tạm khóa báo có là thông báo khóa thẻ tạm thời, tạm dừng tất cả các giao dịch trên thẻ. Việc tạm khóa thẻ chỉ được sử dụng khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đồng sở hữu tài khoản, người đại diện pháp luật của tài khoản) gửi đến ngân hàng trong trường hợp mất thẻ, thất lạc thẻ hoặc phát sinh các trường hợp nghi ngờ có người giả mạo,...

 
Hiểu một cách đơn giản, tạm khóa báo có không phải là đóng tài khoản mà chỉ là hình thức "tạm thời báo khóa" hay "treo" tài khoản. Các giao dịch tiền gửi đến tài khoản khi tạm báo khóa vẫn được ngân hàng ghi có và khi khách hàng mở lại thì tiền vẫn vào tài khoản như bình thường.
 

2. Tạm khóa báo có tiền có vào được không?

Như đã phân tích ở trên, khi khách hàng yêu cầu ngân hàng tạm treo tài khoản theo hình thức tạm khoá báo thì tiền vẫn vào trong tài khoản. Trong trường hợp có người không biết, vẫn chuyển tiền vào tài khoản tạm khóa thì tài khoản vẫn được ngân hàng ghi có và vào tài khoản. Sau 2 - 3 ngày, nếu tài khoản tạm khóa không được mở lại và có yêu cầu tiếp tục ghi có của người chuyển thì tiền sẽ được trả về cho người gửi.

Việc chấm dứt tạm khóa tài khoản thanh toán hay tạm khóa báo có cũng như việc xử lý tài khoản đến, đi trong thời gian tạm khóa sẽ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản và ngân hàng.

tam khoa bao co co nhan duoc tien khong

Hình ảnh mẫu văn bản thông báo tạm khoá tài khoản hay tạm khoá báo có của ngân hàng Vietcombank

Như vậy, Taimienphi.vn đã cùng bạn tìm hiểu nghiệp vụ ngân hàng tạm khóa tài khoản, giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tạm khóa báo có là gì, phương thức hoạt động của loại tài khoản này. Hy vọng với những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn nắm được các trend hot trên MXH và gia tăng kiến thức, hiểu biết cho mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tam-khoa-bao-co-la-gi-65038n.aspx
Cùng với tạm khóa báo có, phong sát cũng là từ khóa "hot trend", được nhiều người tìm hiểu và sử dụng trên MXH hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, cách sử dụng của từ du nhập này, taimienphi.vn đã biên tập bài viết chia sẻ "phong sát là gì ", mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
Cách gửi tiết kiệm tại VietComBank lãi suất cao
Lãi suất ngân hàng tháng 11/2019
Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng
Từ khoá liên quan:

Tạm khóa báo có là gì

, tạm khóa báo có vcb, tạm khóa báo có có nhận được tiền không,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lãi Suất Ngân Hàng

  Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

  Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới

 • Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy?

  Swag là gì? So sánh Swag Girl và Swag Boy? là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi những thuật ngữ này xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội Facebook, Zalo. Đi đâu, bạn cũng bắt gặp từ này. Để biết từ Swag thì các bạn hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

 • Logistics là gì? Tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống

  Dựa trên nhu cầu giao lưu, phát triển của nền kinh tế toàn cầu, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra đời như một hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, vì là từ đi mượn của nước ngoài nên nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết Logistics là gì? Làm Logistics là làm gì? Những thông tin liên quan đến khái niệm, công việc của trong ngành Logistics dưới đây sẽ giúp bạn giải lú, tìm được câu trả lời cũng như biết được tầm quan trọng của Logistics trong cuộc sống.

 • Tìm hiểu về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam

  Nổi bật trên MXH Facebook, Tiktok và các phương tiện giải trí với nhiều bài viết, video ngắn khác nhau xuất hiện cụm từ LGBT. Đây là "từ khóa" không mới nhưng vẫn khá lạ lẫm với nhiều người, đặc biệt là các thế hệ gen

 • Cách đăng nhập Free Fire MAX bằng ID Garena FF

  Rất nhiều game thủ đã đặt câu hỏi về Taimienphi rằng liệu có thể đăng nhập Free Fire Max bằng ID Garena FF, chơi bằng tài khoản FF thường được hay không ? Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này của bạn đọc ngay sau đây.