Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Khi tìm đến các gói vay của ngân hàng, có lẽ lãi suất là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Mặt khác, lãi suất cũng chính là công cụ để các ngân hàng thu hút người có nhu cầu vay vốn. Nếu đang có ý định vay vốn để mua nhà, mua xe hay kinh doanh thì bài viết về chủ đề lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay là dành cho bạn.

vay lai suat ngan hang nao thap nhat

Tìm hiểu lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay
 

Mục Lục bài viết:
1. Các cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay.
2. Lãi suất vay ngân hàng 2019.
3. Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ.
4. Lãi suất vay ngân hàng mua nhà.
5. Lãi suất vay ngân hàng để mua xe.
6. Mức lãi suất cho vay của một số ngân hàng hiện nay.
7. Lãi suất vay ngân hàng VietcomBank 2019.
8. Lãi suất vay ngân hàng Agribank 2019.
9. Lãi suất cho vay của ngân hàng VPBank.
10. Lãi suất cho vay của ngân hàng MB Bank.

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

1. Các cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có 3 cách tính lãi suất vay ngân hàng được áp dụng phổ biến là:

+) Tính lãi suất vay ngân hàng theo lãi suất cố định:

Ngân hàng sẽ cung cấp chokhách hàng gói vay với một mức lãi suất cố định được áp dụng trong suốt thời gian sử dụng vốn vay. Phương pháp này giúp người vay hạn chế được rủi ro khi lãi suất của thị trường tăng

+) Cách tính lãi suất ngân hàng theo lãi suất thả nổi, dư nợ giảm dần: Lãi suất thả nổi được áp dụng theo công thức: Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ. Trong đó:

- Lãi suất cơ sở là yếu tố biến động theo thời gian.
- Biên độ là con số cụ thể được quy định rõ ràng trên hợp đồng vay vốn khi người vay và ngân hàng thực hiện ký kết.

Với cách tính này, người vay sẽ được hưởng lợi khi lãi suất của thị trường giảm. Trái lại, rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao cũng là điều không thể tránh khỏi.

+) Tính lãi trả góp đều theo dư nợ giảm dần:

- Khi tham gia khoản vay này, khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng một khoản tiền cố định mỗi tháng. Trước đó, phía ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất cân đối (có căn cứ vào mức lãi suất dự đoán trong tương lai gần). Điều này giúp khách hàng có thể chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như tài chính để có thể chi trả lãi suất cho khoản vay. Tuy nhiên, khi tất toán khoản vay, khách hàng có thể phải trả thêm một khoản phí (tiền lãi) do sự chênh lệch giữa khoản tiền lãi dự tính và số tiền lãi thực tế.

lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay

Hiện nay có 3 hình thức tính lãi suất vay ngân hàng phổ biến

2. Lãi suất vay ngân hàng 2019

Lãi suất vay ngân hàng 2019 phụ thuộc vào các yếu tố như: Hình thức vay, mục đích khoản vay,... Để giúp khách hàng nắm được mức lãi suất ngân hàng mới nhất, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin như dưới đây:

3. Lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của các ngân hàng hiện nay dao động từ 7% - 9%/năm cho 2 năm đầu. Thông thường, lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ sẽ được các ngân hàng tính theo dư nợ giảm dần, tiền lãi được trả vào đúng ngày ghi trên giấy ghi nợ.

lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay 2

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ dao động từ 7%-9%/năm

Với khoản vay này, khách hàng sẽ có 10 ngày để trả lãi. Nếu quá thời hạn 10 ngày không trả thì bị tính là chậm, khi đó người vay sẽ phải chịu phạt với khoản tiền

4. Lãi suất vay ngân hàng mua nhà

Hiện nay, không ít người tìm đến các gói vay của ngân hàng với mong muốn được hỗ trợ tài chính để phục vụ nhu cầu mua nhà. Dưới đây là bảng lãi suất vay ngân hàng mua nhà mà khách hàng có thể tham khảo:

lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay 3

Lưu ý: Bảng lãi suất vay ngân hàng mua nhà này chỉ mang tính chất tham khảo. Mức lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời kỳ, kế hoạch ưu đãi của từng ngân hàng. Quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhận được thông tin chính xác nhất.

5. Lãi suất vay ngân hàng để mua xe

Lãi suất vay ngân hàng mua xe hiện nay dao động từ 7,5% - 9,4%/năm. Với hạn mức cho vay từ 70% - 80% giá trị chiếc xe, các ngân hàng dường như đang thực sự cởi mở và hết sức tạo điều kiện cho người vay. Tuy nhiên, cũng giống như khoản vay mua nhà, lãi suất vay ngân hàng để mua xe máy/ô tô không cố định mà sẽ thay đổi theo từng thời kỳ và chính sách của mỗi ngân hàng. Do vậy, người vay nên thường xuyên cập nhật thông tin các gói vay để nhận được ưu đãi sớm nhất (nếu có).

lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay 4

Lãi suất vay ngân hàng mua xe phụ thuộc vào nhiêu yếu tố

6. Mức lãi suất cho vay của một số ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng mức lãi suất, chính sách cho vay khác nhau. Mỗi gói vay của từng ngân hàng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Vì thế rất khó để đánh giá lãi suất ngân hàng nào thấp nhất hiện nay. Để lựa chọn được ngân hàng và khoản vay phù hợp, bạn có thể tham khảo mức lãi suất của các ngân hàng như dưới đây:

7. Lãi suất vay ngân hàng VietcomBank 2019

- Lãi suất vay mua nhà Vietcombank từ 8,1%/năm.
- Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank từ 7,2%/năm.
- Lãi suất vay mua xe ngân hàng VCB từ 7%/năm; Hỗ trợ từ 70% - 100% giá trị xe.

8. Lãi suất vay ngân hàng Agribank 2019

- Lãi suất vay ngân hàng Agribank tín chấp: Từ 0,8%/tháng.
- Lãi suất vay thế chấp dao động từ: 6% - 9%/năm.
- Lãi suất tiền gửi tiết kiệm với khách hàng cá nhân/doanh nghiệp: 4,5% - 6,8%/năm.

9. Lãi suất cho vay của ngân hàng VPBank

- Lãi suất vay thế chấp từ 6,99%/năm.
- Lãi suất vay tín chấp VPBank dao động từ 18 - 35%.
- Lãi suất vay mua nhà: 7,9%/6 tháng hoặc 8,5%/12 tháng đầu tiên.

10. Lãi suất cho vay của ngân hàng MB Bank

- Lãi suất vay mua nhà tại MB Bank: 7,7%/năm.
- Lãi suất tiền gửi tiết kiệm dao động từ 1% - 6,9% tùy kỳ hạn.
- Lãi suất khoản vay mua xe: 6,9%/năm; Hỗ trợ tới 70% giá trị chiếc xe.

Ngoài ra, nhóm ngân hàng Việt Nam áp dụng mức lãi suất cho vay thấp có thể kể đến là: Techcombank hay Eximbank. Song, lãi suất cho vay của mỗi ngân hàng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Khách hàng nên cân nhắc về nhu cầu của bản thân cũng như tính tiện lợi của gói vay để đưa ra quyết định phù hợp.

lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay 5

Lãi suất cho vay của các ngân hàng là khác nhau

Đồng thời, khi tìm hiểu lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay, quý khách hàng cũng có thể tham khảo một số thương hiệu đến từ nước ngoài như: UOB, Shinhanbank hay Standard Chartered Bank - Họ đều là những ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay tương đối hấp dẫn. Tuy nhiên, để vay vốn ở những ngân hàng này bạn cần đáp ứng được những điều kiện tương đối khắt khe. Do vậy, hãy chuẩn bị sẵn nguồn trả nợ ổn định và lịch sử tín dụng minh bạch trước khi vay vốn tại những ngân hàng này nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/lai-suat-vay-ngan-hang-nao-thap-nhat-hien-nay-49126n.aspx
Trên đây là nội dung mà chúng tôi tổng hợp để giúp người có nhu cầu vay vốn giải đáp thắc mắc: "Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?". Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc, chúc bạn sớm tìm được ngân hàng có mức lãi suất cho vay hợp lý nhất!. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất 2019 để có thể tìm cho mình ngân hàng tốt nhất.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng
Lãi suất ngân hàng tháng 10/2020
Lãi suất ngân hàng tháng 3/2020
Lãi suất ngân hàng tháng 6/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 5/2019
Từ khoá liên quan:

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

, lai suat vay ngan hang nao thap nhat hien nay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lãi Suất Ngân Hàng

  Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

  Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới

 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021

  Đối với lãi suất tiết kiệm ngân hàng tháng 1/2021, nhiều ngân hàng đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều tháng giảm, gửi tại quầy và gửi tiền online với lãi suất ngân hàng cao nhất hiện giờ là 7,3%/năm. Tuy nhiên, tùy vào từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền mà lãi suất áp dụng sẽ khác nhau.

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 1/2021 đã được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết giúp các bạn dễ dàng so sánh với các tháng trước đó cũng như so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, từ đó biết nên gửi tiết kiệm ở ngân

 • Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020

  Bảng lãi suất ngân hàng tháng 12/2020 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây giúp các bạn đọc đang thắc mắc ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất có thể giải đáp nhanh chóng, lựa chọn ngân hàng để gửi tiền

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá