Lãi suất ngân hàng tháng 3 2023, ngân hàng nào cao nhất?

Khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao nhất? Mời các bạn cùng Taimienphi khảo sát lãi suất ngân hàng tháng 3/2023 để chọn kênh đầu tư mang về tối đa lợi nhuận.

Gửi tiết kiệm là một cách để tích luỹ và tạo ra nguồn tiền dự trữ trong tương lai. Tuy nhiên, có khá nhiều người băn khoăn không biết ngân hàng nào uy tín/khung lãi suất ổn định và cạnh tranh nhất thị trường. Nếu đang có chung những khúc mắc đó, bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

lai suat ngan hang thang 3 2023 gui tiet kiem ngan hang nao loi nhat

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 3/2023?

 

Nội dung bài viết:
I. Khảo sát lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 3/2023.
    1. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?.
    2. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2023?.
II. Mẹo gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất cao nhất.


I. Khảo sát lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 3/2023


1. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất gửi tiết kiệm có thể thay đổi liên tục tùy vào thời điểm và chính sách của từng ngân hàng. Sau những biến động của thị trường, bước sang tháng 3, khung lãi suất tiền gửi đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dưới đây là lãi suất ngân hàng tháng 3/2023 của một số nhà băng phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo trước khi ra quyết định đầu tư khoản tiền nhàn rỗi.

thong tin lai suat cac ngan hang moi nhat thang 3 nam 2023

Bảng lãi suất ngân hàng trong tháng 3 năm 2023 các ngân hàng

Nhận xét:
- Nam A Bank đang đứng đầu trong bảng xếp hạng ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay (10,7%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, điều kiện gửi từ 500 tỷ trở lên).
- Giữ vị trí thứ hai là Ngân hàng Đông Á. Lãi suất ngân hàng Đông Á hiện tại là 9,9%/năm (kỳ hạn 13 tháng, điều kiện gửi từ 50 tỷ trở lên).

Mức lãi suất ngân hàng tháng 3/2023 9,5%/năm đang được nhiều nhà băng áp dụng như: Kienlongbank, Ngân hàng Bắc Á, HDBank, Techcombank, VietBank, Saigonbank, Ngân hàng Việt Á và SCB. So với Nam A Bank và Ngân hàng Đông Á thì đây cũng là nhóm ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao.

Riêng nhóm ngân hàng Big 4 gồm: Lãi suất ngân hàng BIDV, Vietcombank, Agribank và VietinBank cao nhất đang niêm yết ở mức 7,4%/năm, khá thấp so với mặt bằng hiện nay.
 

2. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất 2023?

Lãi suất 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? Để trả lời cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm hàng nào tốt nhất hiện nay, ngoài việc theo dõi khung lãi suất, khi tìm hiểu thêm về hình thức gửi tiết kiệm, uy tín của ngân hàng... sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

- Một số tiêu chí quan trọng để chọn ngân hàng gửi tiết kiệm:
+ Lãi suất: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm. Bạn nên chọn ngân hàng có mức lãi suất cao nhất để tối đa hóa lợi nhuận từ tiền gửi của mình.
+ An toàn: Bạn nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín và tin cậy.
+ Thời hạn gửi tiền: Ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất khác nhau cho từng kỳ hạn. Bạn nên chọn ngân hàng có các kỳ hạn phù hợp với nhu cầu tài chính cá nhân.
+ Dịch vụ khách hàng: Một ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình gửi tiết kiệm của bạn. Hãy đọc đánh giá và nhận xét từ những khách hàng đã từng trải nghiệm.

- Dưới đây là top ngân hàng an toàn uy tín mà Taimienphi gợi ý, bạn đọc có thể tham khảo:
+ Ngân hàng Vietcombank: Vietcombank luôn nằm trong top các ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam. Mức lãi suất cao nhất đang là 7,4%/năm (kỳ hạn 12 tháng), Vietcombank yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu chỉ từ 1.000.000 VND.
+ Ngân hàng Vietinbank: Nằm trong nhóm Big 4, Vietinbank là ngân hàng uy tín, mức lãi suất cao nhất là 7.4%/năm cho kỳ hạn 12-36 tháng.
+ Techcombank: Là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng & dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Lãi suất ngân hàng Techcombank ở một số gói tiết kiệm online với khá cao (9,50%/năm, kỳ hạn 6 - 36 tháng) giúp bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận từ số tiền gửi của mình.
 

II. Mẹo gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất cao nhất

Để nhận được mức lãi suất ngân hàng tháng 3/2023 cao nhất, bạn hãy tham khảo một số các lưu ý sau:
- So sánh lãi suất của các ngân hàng: Trước khi gửi tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu và so sánh lãi suất của các ngân hàng để chọn ra ngân hàng có lãi suất cao nhất.
- Chọn hình thức gửi có kỳ hạn: Khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn, bạn có thể rút tiền mà không cần báo trước. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm theo hình thức này sẽ thấp hơn so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
- Gửi số tiền lớn: Ngân hàng thường áp dụng lãi suất cao hơn cho số tiền lớn hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên gửi tiết kiệm một khoản tiền lớn để tận dụng ưu đãi này.
- Không rút tiền trước hạn: Nếu rút tiền trước hạn, bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao và thậm chí có thể bị vô hiệu hóa một phần tiền lãi đã tích lũy được.
- Tận dụng các chương trình khuyến mãi: Nhiều ngân hàng sẽ triển khai các chương trình khuyến mãi với lãi suất ưu đãi cho khách hàng mới hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt vào các dịp lễ. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để tăng lợi nhuận từ tiền gửi tiết kiệm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lai-suat-ngan-hang-thang-3-2023-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-loi-nhat-75303n.aspx
Nếu đang sở hữu một khoản tiền nhàn rỗi và chưa biết đầu tư vào kênh nào cho hiệu quả, thì việc gửi tiết kiệm có lẽ là một lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về loại hình gửi tiết kiệm sao cho phù hợp với mục đích cá nhân (gửi có kỳ hạn/không kỳ hạn, gửi online hay tại quầy...). Ngoài ra, việc tìm hiểu kỹ về lãi suất ngân hàng tháng 3/2023 và các điều kiện hưởng 100% lợi nhuận cũng rất quan trọng, tránh tình trạng tiền đóng băng mà lại chẳng thu về được chút giá trị nào.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng tháng 1/2023, lãi tiền gửi tiết kiệm online, tại quầy
Lãi suất ngân hàng, lãi suất vay, tiền gửi
13 tỷ gửi ngân hàng 6 tháng lãi bao nhiêu tiền?
Lãi suất ngân hàng tháng 3/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 6/2019
Từ khoá liên quan:

Lai suat ngan hang thang 3 2023

, lãi suất ngân hàng hiện nay, lãi suất ngân hàng nào cao nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lãi Suất Ngân Hàng

    Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

    Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới