Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Tìm hiểu cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Vietcombank, bạn đọc sẽ biết cách xác định số tiền phải trả hàng tháng cho khoản vay thế chấp, tín chấp của mình tại ngân hàng Vietcombank, hỗ trợ việc lập kế hoạch tài chính cá nhân, đầu tư, chi tiêu một cách khoa học, rõ ràng.

Trước khi đăng ký vay tiền tại ngân hàng Vietcombank để phục vụ nhu cầu xây dựng nhà cửa, mua ô tô, đầu tư kinh doanh,..., bạn cần biết cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank để so sánh chi phí vay, xem sự khác biệt về chi phí phải trả hàng tháng giữa các gói vay, thời gian vay và tìm ra gói vay, phương thức trả nợ khoản vay phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

cach tinh lai suat vay ngan hang vietcombank

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank? Công thức tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

1. Lãi suất vay Vietcombank là gì?

Về cơ bản, lãi suất vay Vietcombank là một khoản phí bạn cần trả để được vay, sử dụng số tiền của ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông thường, lãi suất vay (chi phí khoản vay) tại ngân hàng Vietcombank sẽ phụ thuộc vào số tiền gốc, thời hạn cho vay, kế hoạch trả nợ của người vay,... Mức lãi suất phổ biến đang được ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng vay cá nhân, khách hàng doanh nghiệp dao động từ 7% - 8%/năm.

cach tinh lai suat vay ngan hang vietcombank 2

Bảng lãi suất vay ngân hàng Vietcombank cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất vay ngân hàng Vietcombank cho các gói vay cụ thể (vay mua nhà, mua ô tô, mua bất động sản, đầu tư kinh doanh,...,), các bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ lãi suất ngân hàng Vietcombank của Taimienphi.vn.

2. Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank.

2.1. Cách tính lãi vay của ngân hàng Vietcombank với dư nợ ban đầu

Nếu lựa chọn cách tính lãi suất cho vay của ngân hàng Vietcombank dựa trên dư nợ gốc (dư nợ ban đầu) thì toàn bộ khoản vay thanh toán hàng tháng của bạn sẽ được tính theo lãi suất vay. Với cách tính nợ vay này, số tiền lãi phải trả hàng tháng của bạn sẽ không thay đổi theo từng tháng.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dự ban đầu:

Số tiền bạn phải trả hàng tháng = Số tiền nợ gốc phải trả hàng tháng + tiền lãi hàng tháng = Số tiền gốc/ thời gian vay *(1+ lãi suất)

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng Vietcombank 100 triệu, lãi suất 13%/năm trong thời gian 12 tháng, thời gian giải ngân là ngày 8/5/2020 thì:

- Số tiền lãi mà bạn cần phải trả cho ngân hàng hàng tháng: 100.000.000 * 11%/12 = 1,083,333 đồng

- Số tiền gốc bạn cần trả cho ngân hàng Vietcombank hàng tháng là: 50.000.000/24 = 8,333,333 đồng

Như vậy, tổng số tiền mà bạn cần hoàn trả cho ngân hàng Vietcombank trong 1 tháng là: = 8,333,333 + 1,083,333 = 9,416,667 đồng

Để tìm hiểu cách tính lãi vay của ngân hàng Vietcombank phải trả hàng tháng, cách tốt nhất bạn cần phải chia nó thành 1 bảng thống kê. Cụ thể, với khoản vay, thời gian vay như trên, bảng tính khoản vay có thể được tính như sau:

cach tinh lai suat vay ngan hang vietcombank 3

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ gốc, số tiền vay 100 triệu, lãi suất 13%/năm, thời gian vay 12 tháng

2.2. Cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

Ngoài cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank cho vay theo dự nợ gốc, bạn cũng có thể tham khảo cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp Vietcombank theo dư nợ giảm dần. Với cách tính lãi suất này, mỗi tháng, bạn sẽ phải trả mỗi tháng 1 phần tiền gốc + lãi (phần gốc, lãi được tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó). Cho đến khi kết thúc thời gian vay, bạn sẽ phải trả hết phần tiền lãi và tiền gốc.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

- Tiền Gốc Hàng Tháng = Số Tiền Vay/Số Tháng Vay

- Tiền Lãi Tháng Đầu = Số Tiền Vay * Lãi Suất Vay

- Tiền Lãi Các Tháng Tiếp Theo = Số Tiền Gốc Còn Lại * Lãi Suất Vay

Ví dụ: Với khoản vay ví dụ ở trên, ta có bảng tính thống kê thời gian vay, số tiền phải trả cho khoản vay tại ngân hàng Vietcombank như sau:

- Tiền gốc phải trả trong tháng đầu tiên = 100.000.000/12=8,333,333
- Số tiền lãi phải trả trong tháng đầu tiên= 100.000.000 *0.13/12=1,083,333
- Số tiền gốc còn lại trong tháng thứ 2: =100.000.000 - 8,333,333= 91,666,667
- Số tiền lãi phải trả trong tháng thứ 2 = 91,666,667 *0.13/12 = 993,056

=> Áp dụng cách tính tương tự cho các tháng còn lại.

cach tinh lai suat vay ngan hang vietcombank 4

Bảngminh họa cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank theo dư nợ giảm dần

2.3. Cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Về cơ bản, sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank sẽ giống như việc bạn vay một khoản tiền của ngân hàng Vietcombank để chi tiêu và trả lại cho ngân hàng vào một thời gian cố định hàng tháng. Tuy nhiên, khác với các khoản vay trực tiếp, với các khoản vay trên thẻ tín dụng Vietcombank, bạn sẽ được miễn lại trong 45 ngày và chỉ bị tính lãi khi thực hiện các giao dịch rút tiền mặt trên thẻ tín dụng. Sau thời gian 45 ngày, nếu khoản nợ của bạn vẫn chưa được thanh toán, ngân hàng Vietcombank sẽ tính lãi suất cho khoản vay của bạn dựa trên mức lãi suất cho vay cá nhân. (Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank cho thẻ tín dụng tương tự như cách tính lãi suất trên dư nợ gốc ở trên).

Với rất nhiều lợi ích tiêu dùng, sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đang là hình thức sử dụng thẻ linh hoạt, được nhiều người sử dụng để thay thế cho các hình thức tiêu dùng bằng tiền mặt. Nếu muốn làm thẻ tín dụng Vietcombank nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo các bước, cách làm thẻ visa Vietcombank , thẻ tín dụng Vietcombank trong nội dung bài viết này của Taimienphi.vn.

3. Các gói vay áp dụng cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Hiện tại, Vietcombank đang áp dụng song song 2 cách tính lãi suất vay Vietcombank cho các khoản vay tín chấp, thế của của khách hàng cá nhân (vay sản xuất kinh doanh, vay mua ô tô, mua nhà, mua bất động sản, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo,... ) và khách hàng doanh nghiệp (cho vay ngắn hạn, tài trợ vốn lưu động,...).

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang-vietcombank-58591n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn 2  cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp Vietcombank cơ bản, áp dụng cho hầu hết các khoản vay tại ngân hàng Vietcombank. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ biết cách tính toán chi phí phải trả cho khoản vay tại ngân hàng Vietcombank và tìm ra gói vay, thời gian vay, phương thức trả nợ vay tối ưu nhất cho mình.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gửi tiết kiệm online Vietcombank trên điện thoại
Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng Vietcombank
Cách thanh toán khoản vay/thẻ tín dụng bằng Vietcombank
Cách kích hoạt, huỷ đăng ký SMS B@nking của Vietcombank
Danh sách ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 1/8/2019
Từ khoá liên quan:

lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

, cách tính lãi vay ngân hàng Vietcombank, cách tính lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietcombank

    Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

    Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới