Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

Tính năng chuyển liên ngân hàng Vietcombank cho phép người dùng tài khoản Vietcombank có thể chuyển tiền cho tài khoản đến của bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên, tùy vào từng cách chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank là phí chuyển sẽ khác nhau.

Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank có rất nhiều, nhưng tùy vào điều kiện chuyển tiền mà các bạn lựa chọn cách chuyển sẽ khác nhau. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được cách chuyển tiền phù hợp.

cach chuyen tien lien ngan hang vietcombank

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank

I. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

1. Cách chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác tại quầy giao dịch

Giống như các ngân hàng khác, tại quầy giao dịch Vietcombank hỗ trợ chuyển tiền nói riêng và các giao dịch nói chung nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Đến giao dịch ở quầy, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước là đủ, tuy nhiên khi giao dịch tại quầy sẽ bạn sẽ xếp hàng, chờ đến lượt theo số thứ tự được phát.

Xem thêm: Giờ làm việc Vietcombank

2. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại cây ATM

Không chỉ cho rút tiền, chuyển tiền cùng ngân hàng mà cây ATM Vietcombank còn cho phép chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank. Các bạn chỉ cần tìm cây ATM Vietcombank và mang theo thẻ ra, thực hiện theo hướng dẫn hệ thống là có thể chuyển được tiền đến tài khoản ngân khác.

3. Cách chuyển khoản Vietcombank qua điện thoại

Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank qua điện thoại này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện dưới đây.

Điều kiện:

- Đăng ký ứng dụng Internet Banking của Vietcombank. Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại để đăng ký dễ dàng và sử dụng thuận tiện hơn.
- Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại.
- Điện thoại có kết nối với mạng Internet.

Thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking trên điện thoại (VCB IB@nking):

- Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng VCB IB@nking trên điện thoại.
- Bước 2: Chọn dịch vụ chuyển tiền để tiến hành chuyển tiền.
- Bước 3: Chọn hạng mục chuyển tiền đến ngân hàng khác ngoài hệ thống.
- Bước 4: Giống như chuyển tiền trong cùng hệ thống, bạn cần nhập thông tin đầy đủ vào các ô như ngân hàng nhận, tên người hưởng thụ, số tài khoản .... (Lưu ý: Các bạn cần nhập cho đúng để tránh chuyển nhầm sang cho người khác).
- Bước 5: Bạn nhấn vào nút Tiếp tục để thực hiện chuyển khoản.
- Bước 6: Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký, bạn sẽ nhập mã OTP đó rồi chọn Tiếp tục để hoàn tất việc chuyển khoản.

Lưu ý: Cách chuyển khoản Vietcombank qua tin nhắn không được ngân hàng áp dụng nên các bạn sẽ không tìm thấy cú pháp chuyển tiền.

4. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank trên máy tính

Thay vì điện thoại, bạn có thể chuyển khoản liên ngân hàng trên máy tính dễ dàng khi bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.

- Bước 1: Truy cập vào website Vietcombank và tiến hành đăng nhập.
- Bước 2: Bạn chọn "chuyển tiền", sau đó chọn "Chuyển tiền tới ngân hàng khác" như hình dưới.

cach chuyen tien lien ngan hang vietcombank 2

- Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn của hệ thống hiện ra. Tuy nhiên, bạn nhớ nhập thông tin chính xác để đảm bảo tiền chuyển đến người mà bạn muốn chuyển.

II. Phí chuyển tiền Vietcombank

So với chuyển tiền cùng hệ thống, phí chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank có phần cao hơn. Tất cả mức phí chuyển tiền Vietcombank dưới đây được áp dụng cho tài khoản Việt Nam đồng.

Xem thêm: Các loại phí chuyển tiền Vietcombank

- Chuyển tại ngân hàng:

+ Phí chuyển thông thường trong tài khoản: 0,03%/giao dịch, tối thiểu là 20.000 đồng (dưới 500 triệu đồng) 0,04%/giao dịch, tối đa là 1 triệu đồng (tối thiểu là 500 triệu đồng)
+ Phí chuyển khẩn trong tài khoản: Áp dụng tỷ lệ phí với món giá trị từ 500 triệu đồng trở lên.
+ Phí nộp tiền mặt chuyển đi: 0,06%/giao dịch, tối thiểu là 25.000 đồng, tối đa là 2,5 triệu đồng.

- Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank:

+ Phí chuyển dưới 500 triệu đồng: 0,02%, tối thiểu là 20.000 đồng.
+ Phí chuyển tối thiểu 500 triệu đồng: 0,03%, tối đa là 1 triệu đồng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tien-lien-ngan-hang-vietcombank-61086n.aspx
Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã lựa chọn được cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank phù hợp, biết được mức phí chuyển khoản cho từng cách chuyển.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển tiền định kỳ trong Vietcombank
Cách mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank
Vietcombank chuyển khoản được cho ngân hàng nào? Phí chuyển bao nhiêu?
Chuyển tiền nhanh qua thẻ tới ngân hàng khác từ Vietcombank
Xem ngay: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank
Từ khoá liên quan:

Chuyển tiền Vietcombank qua ngan hang khac

, chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank, chuyen khoan lien ngan hang Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vietcombank

  Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

  Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới

 • 500.000 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

  500.000 tỷ đồng là số tiền vô cùng lớn. Sở hữu số tiền 500.000 tỷ , nếu không đầu tư kinh doanh mà chỉ đem gửi ngân hàng, mỗi năm bạn cũng đã có thể thu về ít nhất 14,500 tỷ và cao nhất 34,000 tỷ tùy theo kỳ hạn gửi và lãi suất ngân hàng gửi.

 • Cách đăng ký Airpay, tạo tài khoản ví điện tử AirPay

  Hướng dẫn cách đăng ký AirPay. Cùng tham khảo cách đăng ký tài khoản ví điện tử AirPay trên điện thoại, máy tính và trải nghiệm những tiện ích dịch vụ an toàn, tiện lợi mà ví điện tử mang lại cho cuộc sống(hỗ trợ thanh toán hóa đơn, sản phẩm, dịch vụ, mua thẻ điện thoại, thẻ game,..)

 • Cách sử dụng Momo trên máy tính

  MoMo là một trong những nền tảng ví điện tử có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam, cho phép người dùng thanh toán hoặc giao dịch trên các thiết bị Android và iOS. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng MoMo trên máy tính.

 • Top phần mềm tra từ điển tốt nhất cho máy tính và điện thoại

  Từ điển là một trong những công cụ không thể thiếu cho người học tiếng Anh, ngoài việc sử dụng các quyển từ điển truyền thống ngay nay chúng ta còn có thêm các phần mềm tra từ điển được cài đặt trên máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được phần mềm tra từ điển tốt nhất? Hãy cùng tham khảo qua danh sách dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá