Swift Code Vietcombank các chi nhánh mới nhất

Swift Code Vietcombank là đọan mã gồm 8 ký tự, được sử dụng khi thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền nước ngoài qua ngân hàng Vietcombank. Theo quy ước, mỗi chi nhánh VCB sẽ có một mã Swift Code khác nhau, dùng để định danh mã ngân hàng nơi người dùng giao dịch.

Khi thực hiện gửi tiền nước ngoài về Việt Nam bằng dịch vụ Money Gram, Uniteller, Xoom qua tài khoản Vietcombank hoặc rút tiền từ tài khoản Payoneer/Paypal, người dùng cần phải biết mã Swift Code Vietcombank. Vậy mã Swift Code Vietcombank là gì? Cách tra mã Swift Code các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

swift code vietcombank

Swift Code Vietcombank là gì? Tìm hiểu mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank

Mục Lục bài viết:
1. Swift Code Vietcombank là gì?.
2. Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank.
3. Swift Code Vietcombank dùng để làm gì?.
4. Hướng dẫn sử dụng Swift Code.


Mã Swift Code Vietcombank


1. Swift Code Vietcombank là gì?

Mã Swift Code Vietcombank là một dãy số gồm 8 chữ số, được các ngân hàng trong hệ thống Swift (Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới) sử dụng để định danh tên ngân hàng, quốc gia, vị trí và chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà cá nhân/tổ chức đăng ký mở thẻ và thực hiện giao dịch.

Trên thị trường, mã SWIFT code còn có tên gọi khác là BIC, tức là Business Identifier Code
 

2. Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Hiện tại, mã Swift Code Vietcombank tại hội sở chính là BFTVVNVX.

Trong đó:

- BFTV (Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank)): Đoạn ký tự chữ viết để định danh ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.

- VN: Mã định danh quốc gia Việt Nam

- VX: Mã định danh địa phương, vị trí sở giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

swift code vietcombank la gi

Cấu trúc Swift Code của Vietcombank

* Mã Swift Code các chi nhánh Vietcombank

Nếu muốn tìm kiếm mã Swift Code Vietcombank chi nhánh Hà Nội, Swift Code Vietcombank Đà Nẵng, Swift Code Vietcombank Nam Sài Gòn,..., để thực hiện gửi/nhận tiền, bạn đọc có thể tra mã Swift Code Vietcombank tại các chi nhánh qua bảng dưới đây.

Swift Code Vietcombank 2021
ma Swift Code ngan hang VCB

Mã Swift Code Vietcombank 2021 tại các chi nhánh trên cả nước 

 

3. Swift Code Vietcombank dùng để làm gì?

Khi thực hiện các giao dịch chuyển/ nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, mã SWIFT code ngân hàng Vietcombank sẽ dùng để định danh ngân hàng gửi/nhận tiền, ở đây chính là ngân hàng Vietcombank.

Bên cạnh đó, SWIFT code còn đóng vai trò rất quan trọng khi thực hiện các giao dịch nước ngoài. Với mã SWIFT code, ngân hàng vừa hạn chế được việc gửi nhầm tiền, vừa tối ưu được chi phí phát sinh trong mỗi giao dịch, đồng thời thì thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài sẽ nhanh hơn bình thường.

* Những trường hợp cần sử dụng mã Swift Code Vietcombank

TH1: Nhận chuyển nhận tiền quốc tế qua ngân hàng Vietcombank:

+ Nhận tiền từ nước ngoài: Người gửi từ nước ngoài đến bất cứ ngân hàng nào và yêu cầu gửi tiền quốc tế cho người nhận tại Việt Nam thông qua Vietcombank.

+ Nhận tiền thanh toán toàn cầu Money Gram

+ Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo, qua qua TNMonex và qua dịch vụ Xoom, qua dịch vụ MoneyPOLO

+ Chuyển tiền từ Việt Nam qua nước ngoài thông qua ngân hàng Vietcombank

TH2: Chuyển nhận tiền trong nước

Trong đó, nếu thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam (người gửi đến bất kỳ ngân hàng quốc tế nào và yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank), mã Swift Code ngân hàng Vietcombank là yếu tố bắt buộc bạn cần cung cấp để chuyển tiền thành công.
 

4. Cách sử dụng mã Swift Code Vietcombank

Khi sử dụng tài khoản thẻ Vietcombank để giao dịch với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng quốc tế, người dùng Vietcombank cần phải nắm được mã Swift Code Vietcombank của mình thì mới có thể hoàn tất giao dịch. Với các giao dịch (chuyển tiền/gửi tiết kiệm online/thanh toán hóa đơn) trong nước, người dùng Vietcombank có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng qua sự trợ giúp của nhân viên giao dịch hoặc của các ứng dụng Vietcombank, BankPlus,... mà không cần quan tâm đến mã Swift Code.

* Thủ tục gửi tiền từ bừ nước ngoài về Việt Nam bằng mã Swift Code Vietcombank

Để có thể sử dụng mã Swift Code Vietcombank, người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cần cung cấp cho các đối tác liên kết, đại lý Vietcombank tại nước ngoài các thông tin về người thụ hưởng như sau:

- Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền: bao gồm họ tên, số tài khoản người thụ hưởng; ngân hàng người thụ hưởng: Là tên, địa chỉ và mã SWIFT của các chi nhánh Vietcombank.

Ví dụ: Bank For Foreign Trade of Vietnam, Hochiminh Branch, 29 Ben Chuong Duong, Dist.1, Hochiminh City, Vietnam có mã SWIFT CODE là BFTVVNVX007 và CHIPS UID là CH343773.

- Bước 2: Gửi lại phiếu gửi tiền nước ngoài cho nhân viên ngân hàng, nộp số tiền cần chuyển + lệ phí chuyển tiền, nhận lại biên lai giao dịch.

cần chuẩn, lệ phú chuyển, nhận lại biên lai và..

* Thủ tục nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam

+ Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại quầy giao dịch Vietcombank: Bạn cần mang CMND/CCCD còn hiệu lực và giấy báo nhận tiền (Nếu có) đến điểm giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục nhận tiền.

+ Đối với khách hàng nhận tiền vào tài khoản Vietcombank: Bạn có thể rút tiền tại hơn 1.500 máy ATM của Vietcombank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với Vietcombank trên toàn quốc.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn chi tiết mã Swift Code ngân hàng Vietcombank, mã Swift Code ngân hàng VCB dùng để giao dịch với các ngân hàng quốc tế. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn tra mã Swift Code Vietcombank tại các chi nhánh gần mình nhất và thực hiện giao dịch gửi, nhận tiền quốc tế một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mã Swift Code Ngân hàng khác Tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/swift-code-vietcombank-55694n.aspx
Nếu thường xuyên sử dụng tài khoản Paypal hoặc tài khoản Payoneer để thanh toán, giao dịch quốc tế, các bạn cần tham khảo bài viết: So sánh Payoneer với Paypal, cái nào tốt nhất và chi phí thấp hơn của chúng tôi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn chi tiết cách lập tài khoản, cách thức và chi phí sử dụng của từng loại tài khoản thanh toán, từ đó giúp bạn so sánh và tìm được loại tài khoản tốt nhất cho mình.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển tiền định kỳ trong Vietcombank
Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank
Cách đổi mật khẩu ATM Vietcombank, đổi mã PIN
Cách hủy dịch vụ SmartOTP Vietcombank
Cách sao kê tài khoản Vietcombank
Từ khoá liên quan:

swift code vietcombank

, Swift Code của Vietcombank, Swift Code của ngân hàng Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietcombank

    Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

    Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới