Xem ngay: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Swift Code Vietcombank là đọan mã dùng để nhận dạng ngân hàng Vietcombank. Đây là đoạn mã được dùng khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán tiền cũng như liên kết với các ngân hàng khác trên phạm vi thế giới. Mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank là một dãy số bao gồm 8 ký tự, đại diện cho tên ngân hàng Vietcombank, quốc gia Việt Nam, và mã chi nhánh ngân hàng, nơi người dùng đăng ký mở thẻ.

Bài viết liên quan


Khi thực hiện các giao dịch với cá nhân/tổ chức người nước ngoài, đặc biệt là rút tiền từ tài khoản Payoneer hoặc Paypal, người dùng Vietcombank cần phải biết mã Swift Code Vietcombank thì mới có thể tiến hành giao dịch.

swift code vietcombank

Swift Code Vietcombank là gì? Tìm hiểu mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank

Vậy Swift Code Vietcombank là gì? Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank dùng để giao dịch là mã nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Swift Code Vietcombank là gì?.
2. Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank.
3. Swift Code Vietcombank dùng để làm gì?.
4. Các giao dịch cần sử dụng mã Swift Code.
5. Hướng dẫn sử dụng Swift Code.

Swift Code Vietcombank


1. Swift Code Vietcombank là gì?

Mã Swift Code Vietcombank là một dãy số gồm 8 chữ số, được các ngân hàng trong hệ thống Swift (Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới) sử dụng để định danh tên ngân hàng, quốc gia, vị trí và chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà cá nhân/tổ chức đăng ký mở thẻ và thực hiện giao dịch.

Trên thị trường, mã SWIFT code còn có tên gọi khác là BIC, tức là Business Identifier Code

2. Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Hiện tại, mã Swift Code ngân hàng Vietcombank là BFTVVNVX.

Trong đó:

- BFTV (Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank)): Đoạn ký tự chữ viết để định danh ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.

- VN: Mã định danh quốc gia Việt Nam

- VX: Mã định danh địa phương, vị trí sở giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

swift code vietcombank la gi, ma so ngan hang vietcombank

Cấu trúc Swift Code của Vietcombank

Mã Swift Code Vietcombank sở giao dịch ở trên cũng là mã Swift Code Vietcombank dùng chung cho hệ thống các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Người dùng tìm kiếm mã swift code Vietcombank chi nhánh Thành Công, Swift Code Vietcombank chi nhánh Hà Nội, Swift Code Vietcombank Đà Nẵng, Swift Code Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn, Swift Code Vietcombank chi nhánh Bình Thuận,..., để thực hiện giao dịch đều trả về Swift Code Vietcombank ở trên.

3. Swift Code Vietcombank dùng để làm gì?

Khi thực hiện các giao dịch chuyển, thanh toán tiền cũng như liên kết với các ngân hàng khác trên phạm vi thế giới, SWIFT code này sẽ dùng để định danh ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, SWIFT code còn đóng vai trò rất quan trọng khi thực hiện các giao dịch nước ngoài. Với mã SWIFT code, ngân hàng vừa hạn chế được việc gửi nhầm tiền, vừa tối ưu được chi phí phát sinh trong mỗi giao dịch, đồng thời thì thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài sẽ nhanh hơn bình thường.

Vì thế tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc đều sử dụng mã SWIFT code này.

4. Những giao dịch cần sử dụng mã Swift Code Vietcombank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài tại Vietcombank, ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn phải cung cấp mã SWIFT này.

Trường hợp khách hàng hoặc người thân của bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và tài khoản người nhận thuộc Vietcombank thì mới cần mã SWIFT code này.

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã được ngân hàng Vietcombank liên tục cải thiện nên thủ tục thực hiện chuyển tiền ngày càng đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, người chuyển còn có thể chuyển bằng nhiều loại ngoại tệ khác nhau với chi phí thấp.

Ngoài ra, mọi thông tin về giao dịch cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối. Cùng với mạng lưới phủ khắp toàn quốc, các đại lý tại hơn 100 nước trên toàn thế giới sẽ giúp người chuyển và nhận nhanh chóng hoàn tất giao dịch.

5. Cách sử dụng mã Swift Code Vietcombank

Để có thể sử dụng dịch vụ này thì người chuyển cần cung cấp cho các đại lý Vietcombank tại nước ngoài các thông tin về người thụ hưởng như sau:

Tên và số tài khoản người thụ hưởng

Ngân hàng người thụ hưởng: Là tên, địa chỉ và mã SWIFT của các chi nhánh Vietcombank.

Ví dụ:

Bank For Foreign Trade of Vietnam, Hochiminh Branch,

29 Ben Chuong Duong, Dist.1, Hochiminh City, Vietnam.

SWIFT CODE: BFTVVNVX007

CHIPS UID: CH343773.

Khi sử dụng tài khoản thẻ Vietcombank để giao dịch với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng quốc tế, người dùng Vietcombank cần phải nắm được mã Swift Code Vietcombank của mình thì mới có thể hoàn tất giao dịch. Với các giao dịch (chuyển tiền/gửi tiết kiệm online/thanh toán hóa đơn) trong nước, người dùng Vietcombank có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng qua sự trợ giúp của nhân viên giao dịch hoặc của các ứng dụng Vietcombank, BankPlus,... mà không cần quan tâm đến mã Swift Code.

Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn chi tiết mã Swift Code của Vietcombank, Swift Code Vietcombank Paypal/ Payoneer dùng để giao dịch với các ngân hàng quốc tế. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với các bạn. Bạn có thể xem thêm các mã Swift Code Ngân hàng khác Tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/swift-code-vietcombank-55694n.aspx
Nếu thường xuyên sử dụng tài khoản Paypal hoặc tài khoản Payoneer để thanh toán, giao dịch quốc tế, các bạn cần tham khảo bài viết: So sánh Payoneer với Paypal, cái nào tốt nhất và chi phí thấp hơn của chúng tôi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn chi tiết cách lập tài khoản, cách thức và chi phí sử dụng của từng loại tài khoản thanh toán, từ đó giúp bạn so sánh và tìm được loại tài khoản tốt nhất cho mình.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

swift code vietcombank

, Swift Code của Vietcombank, Swift Code của ngân hàng Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietcombank VCB SalesApp cho Android

    Ứng dụng sale cho cán bộ Vietcombank

    Vietcombank VCB SalesApp cho Android là ứng dụng nội bộ dành cho các cán bộ bán hàng của Vietcombank. Vietcombank VCB SalesApp cho Android Cung cấp công cụ hỗ trợ các cán bộ Vietcombank trong việc tra cứu sản phẩm và quản lý khách hàng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá