SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Chắc hẳn, khi bạn thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng thỉnh thoảng nghe thấy từ SWIFT CODE nhưng bạn lại không biết từ này có nghĩa gì. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu mã SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Nếu bạn muốn nhận tiền từ nước ngoài chuyển về hay thanh toán tiền từ Việt Nam sang nước khác thì khi bạn tiến hành giao dịch tại ngân hàng hoặc ở trên website của ngân hàng đó đều yêu cầu bạn nhập mã SWIFT CODE ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền hoặc gửi tiền thanh toán. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mã SWIFT CODE ngân hàng là gì và tổng hợp các mã SWIFT CODE của các ngân hàng để giúp bạn tiến hành các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền dễ dàng hơn.

swift code ngan hang la gi dung de lam gi

SWIFT CODE giúp phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính với nhau

SWIFT CODE là gì?

SWIFT CODE được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, có thể dịch là Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng trên thế giới.

Giống như con người có thẻ căn cước/chứng minh thư thì ngân hàng có mã SWIFT CODE, SWIFT CODE chính là mã định danh giúp phân biệt các ngân hàng với nhau. Chỉ nhìn vào mã SWIFT CODE, các ngân hàng có thể biết đó là ngân hàng nào.

SWIFT CODE ngân hàng gồm có 8 - 11 ký tự bao gồm cả chữ và số, trong đó:

- 4 ký tự đầu tiên gồm 4 chữ, đây là dãy ký tự giúp phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính.
- 2 ký tự tiếp theo để phân biệt ngân hàng đó ở quốc gia nào.
- 2 ký tự tiếp theo dùng để xác định được vị trí ngân hàng đó nằm ở đâu.
- 3 ký tự cuối cùng giúp xác định được chi nhánh ngân hàng.

SWIFT CODE dùng để làm gì?

Như nói ở trên, SWIFT CODE giúp bạn phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính với nhau. Do đó, SWIFT CODE đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch nước ngoài. Khi có mã SWIFT CODE, ngân hàng sẽ tránh được việc gửi nhầm tiền, tối ưu được chi phí giao dịch cũng như thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài nhanh hơn.

Danh sách mã ngân hàng

Ở Việt Nam, các ngân hàng thường có mã SWIFT CODE gồm 8 ký tự và mỗi ngân hàng có một mã SWIFT CODE riêng biệt.

swift code ngan hang la gi dung de lam gi 2

Danh sách SWIFT CODE các ngân hàng

=> Tham khảo: Danh sách SWIFT code, BIC code, mã ngân hàng Việt Nam

https://thuthuat.taimienphi.vn/swift-code-ngan-hang-la-gi-dung-de-lam-gi-35839n.aspx
Sau khi tham khảo bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi SWIFT CODE ngân hàng là gì? Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch tiền nước ngoài, bạn nên nhớ được mã SWIFT CODE của các ngân hàng thường giao dịch nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giờ làm việc ngân hàng SHB
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?
Giờ làm việc ngân hàng CBBank
Lãi suất Ngân hàng ACB, lãi suất vay, gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Á Châu
Chủ nhật ngân hàng có làm việc không? Ngân hàng nào làm chủ nhật
Từ khoá liên quan:

SWIFT CODE

, bank code là gì, swift code agribank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Swift Box HTML Generator

  Tạo code HTML hoặc XHTML cho website

  Swift Box HTML Generator là ứng dụng tự động tạo code HTML hoặc XHTML cơ bản để tạo hiệu ứng dialog box làm nổi bật nội dung trên website. Swift Box HTML Generator thường được sử dụng khi bạn muốn tách riêng một phần nội ...

Tin Mới

 • Số điện thoại, tổng đài VinID

  Người dùng VinID có thể liên hệ tổng đài VinID để hỏi đáp thông tin về điều kiện đăng ký VinID, thể lệ tích điểm, cùng các chương trình khuyến mãi khi sử dụng thẻ cứng, app của VinID. Một vài kênh liên lạc khác của VinID (Email, facebook, website) cũng được tổng hợp ở bài viết này của Taimienphi.vn.

 • Số điện thoại tổng đài ngân hàng Co-op bank

  Biết số điện thoại tổng đài ngân hàng Co-op Bank sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc để được tư vấn, hỗ trợ, hoặc giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng, chuẩn xác mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch.

 • Số điện thoại tổng đài ngân hàng Bac A Bank

  Bài viết cung cấp số điện thoại tổng đài ngân hàng Bắc Á, giúp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề về sự cố giao dịch của khách hàng tại Bac A

 • Những trung tâm cứu dữ liệu camera uy tín ở Hà Nội

  Camera đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống của con người, nó giúp chúng ta quan sát từ xa, kiểm soát về an ninh. Dữ liệu camera rất quan trọng do đó cứu dữ liệu camera rất cần thiết đối với nhiều người. Nhưng cứu dữ liệu camera ở đâu uy tín và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết vậy nên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những trung tâm cứ dữ liệu camera uy tín, chuyên nghiệp ở Hà Nội được nhiều người lựa chọn nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá