SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Chắc hẳn, khi bạn thực hiện một số giao dịch ở ngân hàng thỉnh thoảng nghe thấy từ SWIFT CODE nhưng bạn lại không biết từ này có nghĩa gì. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu mã SWIFT CODE ngân hàng là gì? dùng để làm gì?

Nếu bạn muốn nhận tiền từ nước ngoài chuyển về hay thanh toán tiền từ Việt Nam sang nước khác thì khi bạn tiến hành giao dịch tại ngân hàng hoặc ở trên website của ngân hàng đó đều yêu cầu bạn nhập mã SWIFT CODE ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền hoặc gửi tiền thanh toán. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mã SWIFT CODE ngân hàng là gì và tổng hợp các mã SWIFT CODE của các ngân hàng để giúp bạn tiến hành các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền dễ dàng hơn.

swift code ngan hang la gi dung de lam gi

SWIFT CODE giúp phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính với nhau

SWIFT CODE là gì?

SWIFT CODE được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, có thể dịch là Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng trên thế giới.

Giống như con người có thẻ căn cước/chứng minh thư thì ngân hàng có mã SWIFT CODE, SWIFT CODE chính là mã định danh giúp phân biệt các ngân hàng với nhau. Chỉ nhìn vào mã SWIFT CODE, các ngân hàng có thể biết đó là ngân hàng nào.

SWIFT CODE ngân hàng gồm có 8 - 11 ký tự bao gồm cả chữ và số, trong đó:

- 4 ký tự đầu tiên gồm 4 chữ, đây là dãy ký tự giúp phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính.
- 2 ký tự tiếp theo để phân biệt ngân hàng đó ở quốc gia nào.
- 2 ký tự tiếp theo dùng để xác định được vị trí ngân hàng đó nằm ở đâu.
- 3 ký tự cuối cùng giúp xác định được chi nhánh ngân hàng.

SWIFT CODE dùng để làm gì?

Như nói ở trên, SWIFT CODE giúp bạn phân biệt ngân hàng, tổ chức tài chính với nhau. Do đó, SWIFT CODE đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch nước ngoài. Khi có mã SWIFT CODE, ngân hàng sẽ tránh được việc gửi nhầm tiền, tối ưu được chi phí giao dịch cũng như thời gian giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nước ngoài nhanh hơn.

Danh sách mã ngân hàng

Ở Việt Nam, các ngân hàng thường có mã SWIFT CODE gồm 8 ký tự và mỗi ngân hàng có một mã SWIFT CODE riêng biệt.

swift code ngan hang la gi dung de lam gi 2

Danh sách SWIFT CODE các ngân hàng

=> Tham khảo: Danh sách SWIFT code, BIC code, mã ngân hàng Việt Nam

https://thuthuat.taimienphi.vn/swift-code-ngan-hang-la-gi-dung-de-lam-gi-35839n.aspx
Sau khi tham khảo bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi SWIFT CODE ngân hàng là gì? Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch tiền nước ngoài, bạn nên nhớ được mã SWIFT CODE của các ngân hàng thường giao dịch nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phí rút tiền, gửi tiền Vietcombank là bao nhiêu? cùng ngân hàng và khác ngân hàng
Giờ làm việc ngân hàng SHB
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?
Phí, Thủ tục mở tài khoản Ngân hàng ABBank
Giờ làm việc ngân hàng CBBank
Từ khoá liên quan:

SWIFT CODE

, bank code là gì, swift code agribank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Swift Box HTML Generator

  Tạo code HTML hoặc XHTML cho website

  Swift Box HTML Generator là ứng dụng tự động tạo code HTML hoặc XHTML cơ bản để tạo hiệu ứng dialog box làm nổi bật nội dung trên website. Swift Box HTML Generator thường được sử dụng khi bạn muốn tách riêng một phần nội ...

Tin Mới

 • Bac A Bank có làm thứ 7 không?

  Bắc Á Bank có làm việc thứ 7 không? Ngân hàng Bắc Á có làm việc thứ 7? Tham khảo lịch làm việc ngân hàng Bắc Á mới nhất trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc chủ động sắp xếp thời gian, công việc đến ngân

 • Số tổng đài ACB

  Liên hệ đến số tổng đài ACB là cách giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc và nhu cầu một cách nhanh chóng khi bạn đang gặp rắc rối với dịch vụ của ngân hàng ACB. Dù bạn gặp vấn đề như thẻ ATM bị nuốt, SMS thông báo trừ tiền nhưng giao dịch rút tiền tại cây không thành công hay muốn tìm hiểu thông tin tuyển dụng của ngân hàng ACB, đều có thể liên hệ tới số điện thoại ACB.

 • Lịch nghỉ tết ngân hàng Techcombank, Agribank, Vietcombank, BIDV, ....

  Bài viết cung cấp chi tiết lịch nghỉ tết ngân hàng Techcombank, Agribank, Vietcombank, BIDV,..., hỗ trợ bạn đọc nắm được thời gian nghỉ tết nguyên đán của từng ngân hàng cụ thể, từ đó chủ động sắp xếp thời gian để hoàn tất các giao dịch cuối năm (rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, lãi suất ngân hàng ...,) một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá