Cách mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank, làm, tạo tài khoản tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN

Giống như các ngân hàng khác, để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank đượccũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra, chuẩn bị đầy đủ thủ tục và tìm đến quầy giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý nên sắp xếp công việc để ra ngân hàng trong giờ hành chính từ 8h sáng cho tới 16h30.

Bài này giúp bạn:
- Biết được cách mở tài khoản Vietcombank
- Nắm bắt được lợi ích, thủ tục, điều kiện mở tài khoản
- Biết được thời gian mở tài khoản

Trong thời đại hiện nay, sở hữu một tài khoản ngân hàng đã không còn là điều khó khăn, đặc biệt việc mở tài khoản ngân hàng nói chung và mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nói riêng khá dễ dàng, bạn chỉ cần nắm vững một số điều kiện và lợi ích của tài khoản trước khi tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng mà thôi.

mo tai khoan ngan hang vietcombank

Mở tài khoản vietcombank cần những gì? Điều kiện? Thủ tục

Mục Lục bài viết:
I. Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì và lợi ích như thế nào?.
II. Lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.
  1. Điều kiện mở tài khoản.
  2. Xác định loại tài khoản Vietcombank cần mở.
  3. Biểu phí và biểu mẫu.
  4. Giờ làm việc.
  5. Tổng đài Vietcombank.
III. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.
  1. Mở tài khoản cá nhân.
  2. Mở tài khoản doanh nghiệp.
IV. Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?.


I. Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì và lợi ích như thế nào?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank  được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

Khi gửi tiền tại Vietcombank, Quý Khách hàng được mở miễn phí các loại tài khoản: Tài khoản tiền gửi thanh toán và Tài khoản đặc biệt: chuyên chi, chuyên thu,…

lap tai khoan ngan hang vietcombank

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Nhìn chung, thủ tục mở tài khoản và các phương thức giao dịch sau khi mở tài khoản bằng VNĐ hoặc ngoại tệ khá đơn giản, thậm chí Vietcombank cũng hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản theo số yêu cầu. Tiền gửi tài khoản của khách hàng sẽ luôn được an toàn và bảo mật. Khách hàng có thể gửi và rút tiền dễ dàng thuận tiện tại tất cả các chi nhánh của Vietcombank, hoặc thông qua hệ thống ATM phủ sóng toàn quốc. Tùy theo tài khoản sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn.

Khách hàng có thể chuyển khoản tức thời trong hệ thống Vietcombank, sử dụng dịch vụ thanh toán đa dạng, thuận tiện và chi phí thấp nhất thông qua mạng lưới chi nhánh phủ khắp Vietcombank.

Các loại tài khoản Vietcombank

- Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm
- Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm
 

II. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank cần lưu ý những điều gì?

Để mở tài khoản Vietcombank thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần nắm bắt được các lưu ý sau đây:
 

1. Điều kiện mở tài khoản

Khách hàng cần đến các chi nhánh của Vietcombank tại tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước để tiến hành mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam trên 18 tuổi và có quyền dân sự.

huong dan mo tai khoan ngan hang vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank cần đáp ứng điều kiện gì?

- Khách hàng cần điền thông tin vào mẫu Đơn xin mở tài khoản do Vietcombank cung cấp.
- CMTND hoặc hộ chiếu bản gốc.

Hiện nay, bạn có thể mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại, không cần đến ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có thẻ ATM nhanh chóng. Để đăng ký, các bạn thực hiện theo hướng dẫn bài viết sau.
Xem thêm: Cách mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại

 

2. Xác định loại tài khoản Vietcombank cần mở

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank áp dụng mở tài khoản đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp. Các bạn cần cân nhắc xem mục đích dùng tài khoản ngân hàng của mình là gì để có thể mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu, mong muốn. 
 

3.  Biểu phí và biểu mẫu áp dụng khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng có thể mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

Tuy nhiên với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VNĐ hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50 ngàn đồng hoặc 15 USD hoặc ngoại tệ tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

huong dan mo tai khoan ngan hang vietcombank

Mo tai khoan Vietcombank 2

Biểu mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

huong dan mo tai khoan ngan hang vietcombank
 

4. Giờ mở cửa ngân hàng Vietcombank 

Một thông tin cần biết để các bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank dễ dàng và thuận tiện hơn là thông tin giờ mở cửa Vietcombank. Theo như cập nhật mới nhất, giờ làm việc Vietcombank hành chính là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ, tết. Cụ thể là:

- Buổi sáng: 8h00 - 12h00
- Buổi chiều: 13h00 - 17h00

Tuy nhiên, có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank mở cửa làm việc từ 7h30 - 12h00 (buổi sáng) và 13h00 - 16h30 (buổi chiều)

Còn vào sáng thứ 7, một số chi nhánh/phòng giao dịch làm việc, sẽ bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 11h30. Các bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian để có thể tìm đến ngân hàng đúng giờ làm việc. 
 

5. Tổng đài Vietcombank

Để biết được chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất hay hỏi giờ làm việc  hoặc bất cứ thắc mắc nào, các bạn đều có thể gọi đến tổng đài Vietcombank trước để nhân viên trực tổng đài giải đáp, hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, gỡ rối các thắc mắc của bạn một cách hiệu quả. 

Tổng Đài Hỗ Trợ:
Số tổng đài ngân hàng Vietcombank: 1900545413
SĐT ngân hàngvVietcombank: 024.38243524
 

III. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trước khi đến ngân hàng Vietcombank, bạn nên cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng Vietcombank để có thể hoàn thành thủ tục về mở tài khoản Vietcombank. 
 

1. Mở tài khoản cá nhân

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng dùng tài khoản này để có thể thực hiện chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn ... 
Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ (hay 15 USD). Làm thẻ thanh toán, bạn cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu photo và bản gốc để nhân viên đối chiếu cũng như điều vào giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank. 

* Tài khoản tiết kiệm

Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi mà không dùng đến, bạn muốn tiền được sinh lời và an toàn thì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng, có thể là ngắn hạn hoặc là dài hạn tùy vào mong muốn, nhu cầu của bạn. Đây được gọi là mở tài khoản tiết kiệm.
Để mở tài khoản tiết kiệm, bạn cũng cần chuẩn bị thẻ chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu cùng với mẫu giấy gửi tiết kiệm do ngân hàng Vietcombank cung cấp. 
 

2. Mở tài khoản doanh nghiệp

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán mà doanh nghiệp mở có thể chuyển tiền, nhận tiền hay rút tiền bất cứ lúc nào với hình thức như trực tiếp, chuyển trực tuyến. Với khách hàng là doanh nghiệp thì mở tài khoản thanh thoán diễn ra rất nhanh chóng, linh hoạt, không cần mất thời gian để kiểm soát. 

Mở tài khoản doanh nghiệp cần có hồ sơ:

- Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp đúng mẫu của Vietcombank
- Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp như giấy đăng ký mã số thuế, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận chủ sở hữu công ty bản gốc và photo. 

* Tài khoản tiết kiệm

Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank cần phải có giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm theo mẫu, giấy tờ về sở hữu công ty như xác nhận chủ nhân công ty, đăng ký thuế, đăng ký kinh doanh ....
 

IV. Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Để mở tài khoản Vietcombank, bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ và dành thời gian đến ngân hàng Vietcombank và làm thời gian trong 5 phút là có thể hoàn thành xong công việc mở tài khoản. 

Khi hoàn tất thủ tục, nhân viên của Vietcombank sẽ đưa giấy hẹn và hẹn bạn sau hai tuần có thể tìm đến lấy thẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi mở tài khoản, bạn đã có thể giao dịch ngay mà không cần có thẻ. 

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank mà các khách hàng chưa lập hoặc đã từng lập tài khoản Vietcombank từ lâu có thể tham khảo để mở tài khoản Vietcombank cá nhân cho mình hoặc bạn bè và người thân nhé.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam khá đa dạng bao gồm cả các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân, do đó bạn cũng có thể mở tài khoản Ngân hàng BIDV hay DongA Bank, Techcombank,…. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng BIDV hay nhiều tài khoản ngân hàng khác sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc theo quy định của các ngân hàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không chỉ thực hiện giờ làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mà còn cho một số chi nhánh/phòng giao dịch thực hiện giờ làm việc Vietcombank còn làm việc thứ 7 giúp đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-tai-khoan-ngan-hang-vietcombank-12417n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về Giờ làm việc VietBank để khách hàng dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc đến các điểm giao dịch của ngân hàng VietBank để trực tiếp thực hiện mọi giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền, mở thẻ ATM,…


Tác giả: Ngọc Link     (4.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở tài khoản Ngân hàng TPBank, làm, tạo tài khoản tại Ngân hàng Tiên Phong
Cách mở tài khoản Ngân hàng Agribank, làm, tạo tài khoản tại ngân hàng Agribank toàn quốc
Cách mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại, không cần đến ngân hàng
Mở tài khoản Ngân hàng HDBank, làm, tạo tài khoản tại Ngân hàng Phát triển nhà TP. Hồ Chí Minh
Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank
Từ khoá liên quan:

mo tai khoan ngan hang vietcombank

, lap tai khoan ngan hang vietcombank, dang ky tai khoan ngan hang vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ

  Giấy đề nghị mở tài khoản ngoại tệ

  Các doanh nghiệp nếu muốn đăng ký tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài để chuyển vốn ra nước ngoài kinh doanh, sản xuất có thể tham khảo mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ để gửi đến các chi nhánh ngân hàng Nhà nước tại tỉnh, ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC

  Bạn bị quên mất mất khẩu đăng nhập tài khoản VETC, bạn bối rối không biết làm thế nào. Bạn đừng lo, hãy thử hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC mà Taimienphi.vn chia sẻ sau đây để có thể đăng nhập lại được dễ dàng, không dừng ở trạm thu phí.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Hình ảnh bầu trời có tay cầm hoa đẹp, bình yên nhất

  Hình ảnh bầu trời xanh và bàn tay thường mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nhìn. Nếu cũng yêu thích vẻ đẹp của bầu trời và muốn sở hữu một bộ ảnh đẹp, đầy tính nghệ thuật để khoe với mọi người thì bạn

 • Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2022

  Cùng với các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước, hôm nay trường Đại học Y dược TPHCM đã chính thức công bố mức Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM để giúp cho các thí sinh có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá