Cách mở tài khoản Vietcombank, tạo, đăng ký tài khoản Vietcombank tại nhà

Trước đây, để mở tài khoản Vietcombank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất. Tuy nhiên, với cách mở tài khoản vietcombank online, bạn có thể tạo tài khoản thanh toán mới ngay tại nhà với phí kích hoạt là 0đ. Hướng dẫn chi tiết về điều kiện, thủ tục và cách thực hiện sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay sau đây.

Mở tài khoản Vietcombank là bước đầu tiên để bạn trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ tài chính tuyệt vời mà ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp. Nếu cũng đang muốn sở hữu tài khoản tại ngân hàng này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài chia sẻ cách tạo, đăng ký tài khoản Vietcombank đầy đủ, chi tiết sẽ mang đến giải pháp hữu ích cho bạn.

tao tai khoan vietcombank

Điều kiện, thủ tục đăng ký tài khoản Vietcombank mới nhất
 

Mục Lục bài viết:
I. Có nên mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank?
II. Mở tài khoản Vietcombank cần những gì?
   1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.
   2. Thủ tục, hồ sơ mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank.
III. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.
   1. Hướng dẫn mở tài khoản Vietcombank online.
   2. Đăng ký tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch.
IV. Tạo tài khoản Vietcombank online có mất phí không?
V. Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?


I. Có nên mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Thông qua tài khoản, người dùng có thể gửi, rút tiền và thanh toán nhiều dịch vụ khác nhau.

Các Loại Tài Khoản Vietcombank:

- Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm
- Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

Kết luận: Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, với các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và tiện ích. Khi mở tài khoản tại Vietcombank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: Lãi suất tiền gửi cao, dịch vụ ngân hàng số tiện lợi, sử dụng các sản phẩm vay vốn với lãi suất ưu đãi...
 

II. Mở tài khoản Vietcombank cần những gì?


1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khách hàng cần đến các chi nhánh của Vietcombank tại tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước để tiến hành mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam trên 18 tuổi và có quyền dân sự.

- Khách hàng cần điền thông tin vào mẫu Đơn xin mở tài khoản do Vietcombank cung cấp.

- CMND hoặc hộ chiếu bản gốc.

Hiện nay, bạn có thể mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại, không cần đến ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có thẻ ATM nhanh chóng. Để đăng ký, các bạn thực hiện theo hướng dẫn bài viết sau.


2. Thủ tục, hồ sơ mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank


2.1. Đối với khách hàng cá nhân

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng dùng tài khoản này để có thể thực hiện chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn ...

Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ (hay 15 USD). Làm thẻ thanh toán, bạn cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu photo và bản gốc để nhân viên đối chiếu cũng như điều vào giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank.

* Tài khoản tiết kiệm

Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi mà không dùng đến, bạn muốn tiền được sinh lời và an toàn thì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng, có thể là ngắn hạn hoặc là dài hạn tùy vào mong muốn, nhu cầu của bạn. Đây được gọi là mở tài khoản tiết kiệm.

Để mở tài khoản tiết kiệm, bạn cũng cần chuẩn bị thẻ chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu cùng với mẫu giấy gửi tiết kiệm do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

mo tai khoan vietcombank


2.2. Đối với khách hàng doanh nghiệp

* Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán mà doanh nghiệp mở có thể chuyển tiền, nhận tiền hay rút tiền bất cứ lúc nào với hình thức như trực tiếp, chuyển trực tuyến. Với khách hàng là doanh nghiệp thì mở tài khoản thanh toán diễn ra rất nhanh chóng, linh hoạt, không cần mất thời gian để kiểm soát.

Mở tài khoản doanh nghiệp cần có hồ sơ:

- Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp đúng mẫu của Vietcombank.

- Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp như giấy đăng ký mã số thuế, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận chủ sở hữu công ty bản gốc và photo.

* Tài khoản tiết kiệm

Khách hàng mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank cần phải có giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm theo mẫu, giấy tờ về sở hữu công ty như xác nhận chủ nhân công ty, đăng ký thuế, đăng ký kinh doanh ....

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank áp dụng mở tài khoản đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng là cá nhân và khách hàng là doanh nghiệp. Các bạn cần cân nhắc xem mục đích dùng tài khoản ngân hàng của mình là gì để có thể mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu, mong muốn.
 

III. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank


1. Hướng dẫn mở tài khoản Vietcombank online

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn "Mở tài khoản dành cho khách hàng mới".

Bước 3: Nhập số điện thoại và nhấn "Tiếp tục".

mo tai khoan vietcombank online

Bước 4: Nhập mã OTP để xác minh và nhấn "Tiếp tục".

Bước 5. Chọn giấy tờ tùy thân để xác minh sau đó nhấn "Tiếp tục".

mo tai khoan ngan hang vietcombank

Bước 6. Chọn "Bắt đầu chụp" để thực hiện các thao tác xác thực khuôn mặt.

Bước 7: Chọn số tài khoản, sản phẩm dịch vụ, điểm giao dịch.

Sau khi hoàn tất bạn nhấn "Tiếp tục" để hoàn thành đăng ký.

tao tai khoan vietcombank online


2. Đăng ký tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân và hồ sơ được yêu cầu đến các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên (GDV) hướng dẫn quy trình mở tài khoản.

Bước 3: Điền vào mẫu đơn đăng ký mở tài khoản Vietcombank và gửi lại cho GDV.

Bước 4: GDV hoàn tất đăng ký và thông báo kết quả.

Một thông tin cần biết có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh, dễ dàng chính là giờ làm việc ngân hàng Vietcombank. Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, hầu hết các ngân hàng Vietcombank đều làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng từ 8h00 - 12h00, buổi chiều từ 13h00 - 17h00, trừ ngày nghỉ lễ, tết.

Ngoài ra, một số chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank còn làm việc vào sáng thứ 7, bắt đầu từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 11h30. Các bạn nên cân nhắc và sắp xếp thời gian để có thể tìm đến ngân hàng đúng giờ làm việc.
 

IV. Tạo tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

- Khách hàng được mở miễn phí các loại tài khoản tại Vietcombank như: Tài khoản tiền gửi thanh toán và Tài khoản đặc biệt: chuyên chi, chuyên thu... Do vậy, mở tài khoản Vietcombank online hoàn toàn miễn phí.

- Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ, học sinh sinh viên thì sẽ áp dụng 30.000 VNĐ.
 

V. Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Để mở tài khoản Vietcombank, bạn chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ và dành thời gian đến ngân hàng Vietcombank và làm thời gian trong 5 phút là có thể hoàn thành xong công việc mở tài khoản.

Khi hoàn tất thủ tục, nhân viên của Vietcombank sẽ đưa giấy hẹn và hẹn bạn sau hai tuần có thể tìm đến lấy thẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi mở tài khoản, bạn đã có thể giao dịch ngay mà không cần có thẻ.

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank mà các khách hàng chưa lập hoặc đã từng lập tài khoản Vietcombank từ lâu có thể tham khảo để mở tài khoản Vietcombank cá nhân cho mình hoặc bạn bè và người thân nhé.

Trong quá trình đăng ký, tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng gặp vấn đề cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ số tổng đài Vietcombank1900545413 đẻ được giải đáp, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam khá đa dạng bao gồm cả các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân, do đó bạn cũng có thể mở tài khoản Ngân hàng BIDV, DongA Bank, Techcombank,.... Thủ tục mở tài khoản ngân hàng BIDV hay nhiều tài khoản ngân hàng khác sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc theo quy định của các ngân hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-tai-khoan-ngan-hang-vietcombank-12417n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về giờ làm việc VietBank để khách hàng dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc đến các điểm giao dịch của ngân hàng VietBank để trực tiếp thực hiện mọi giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền, mở thẻ ATM,...

Tác giả: Chipu     (4.6★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phí SMS Banking Vietcombank
Cách Đăng ký dịch vụ ví điện tử bằng Vietcombank
Cách mở tài khoản Vietcombank theo SĐT không cần đến ngân hàng
Cách đăng ký SMS Banking của Vietcombank như thế nào?
Ngân hàng Vietcombank có làm thứ 7 không? thời gian trong ngày như nào?
Từ khoá liên quan:

mở tài khoản vietcombank

, mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, đăng ký tài khoản vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ

  Giấy đề nghị mở tài khoản ngoại tệ

  Các doanh nghiệp nếu muốn đăng ký tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài để chuyển vốn ra nước ngoài kinh doanh, sản xuất có thể tham khảo mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ để gửi đến các chi nhánh ngân hàng Nhà nước tại tỉnh, ...

Tin Mới

 • Cách tạo bài tập trắc nghiệm trên Quizizz trực tuyến miễn phí

  Cách tạo bài tập trắc nghiệm trên Quizizz cũng đơn giản không kém so với việc đăng ký tài khoản, chỉ với vài phút các giáo viên đã có thể tạo bài tập cho các học sinh giúp thời gian dạy học online trở nên hấp dẫn hơn. Các bước tạo bài tập trắc nghiệm dưới đây của Taimienphi sẽ giúp bạn sử dụng công cụ Quizizz hiệu quả hơn.

 • Cách tra cứu mã vận đơn Phương Trang đơn giản nhất

  Mã vận đơn Phương Trang chính là nguồn dữ kiện quan trọng giúp người dùng tra cứu chi tiết thông tin đơn hàng được vận chuyển bởi nhà xe Phương Trang. Vậy có thể tra cứu mã vận đơn Phương Trang ở đâu, chúng cung cấp

 • Hướng dẫn kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shopee, tình trạng vận chuyển của đơn

  Kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shoppe giúp bạn có thể theo dõi được các giai đoạn vận chuyển như đơn hàng đang ở đâu, đơn hàng đã xuất kho chưa, thời gian dự kiến nhận được hàng,... Nếu chưa biết cách kiểm tra đơn hàng trên ứng dụng Shopee đang ở đâu bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn tại đây nhé.

 • Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

  Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.