Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank

Tổng hợp 5 cách chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank, hỗ trợ thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác.

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc thẻ thanh toán tại ngân hàng để thực hiện các giao dịch gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,.., đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

chuyen tien qua tai khoan toi ngan hang khac tu vietcombank

Cách chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank

Tuy nhiên, mỗi người lại mở thẻ, sử dụng thẻ ở một hoặc một vài ngân hàng khác nhau. Khi phát sinh nhu cầu cần chuyển khoản, họ thường mang tiền mặt đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển trực tiếp chứ chưa biết cách chuyển tiền thế nào cho đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Có 2 phương thức chính để chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank: online và offline. Nếu là người có nhiều thời gian, muốn giảm thiểu tối đa rủi ro khi chuyển khoản online, các bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD của ngân hàng thụ hưởng để thực hiện giao dịch. Nếu là người am hiểu công nghệ, muốn thực hiện chuyển khoản tới ngân hàng khác từ ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể thực hiện chuyển khoản qua dịch vụ VCB - iB@nking, VCB - Mobile banking.
 

Mục Lục bài viết:
1. Tìm hiểu Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?.
2. Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank.
   Cách 1. Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.
   Cách 2. Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank.
   Cách 3. Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.
   Cách 4. Chuyển tiền qua hệ thống VCB -iB@nking.
   Cách 5. Chuyển tiền khác hệ thống qua dịch vụ Mobile banking của Vietcombank.

1. Chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng qua số tài khoản từ Vietcombank là phương thức chuyển tiền từ số tài khoản Vietcombank đến số tài khoản của người thụ hưởng ở ngân hàng khác.

Để sử dụng cách thức chuyển tiền này, bạn cần nhớ số tài khoản Vietcombank mình đang sử dụng và biết số tài khoản của khách hàng tại ngân hàng cần chuyển tiền đến.

2. Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank

Cách 1: Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng của người thụ hưởng

Để chuyển tiền theo cách này, bạn có thể rút tiền từ thẻ thanh toán Vietcombank và mang tiền mặt đến quầy giao dịch của ngân hàng người thụ hưởng để chuyển tiền. Việc chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng người thụ hưởng sẽ giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền (nhận tiền chỉ sau 1-2 phút giao dịch) và tiết kiệm chi phí. (Phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng).

Nếu không muốn phải mất thời gian rút tiền, đến giao dịch tại ngân hàng người thụ hưởng, bạn có thể rút tiền trong tài khoản ATM Vietcombank và thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, cách làm này ít khi được áp dụng vì phí chuyển khoản khác hệ thống tại quầy giao dịch Vietcombank là khá cao và tốn thời gian để chuyển tiền đến tài khoản người nhận.

Cách 2: Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác tại cây ATM Vietcombank

Các bạn mang thẻ ATM Vietcombank ra cây ATM , đăng nhập mã pin, nhấn "chuyển tiền", điền thông tin người nhận (số tài khoản, họ tên) và làm theo các bước trên màn hình máy rút tiền.

Lưu ý: Chuyển tiền qua cây ATM Vietcombank chỉ được thực hiện khi bạn thực hiện chuyển tiền đến các ngân hàng có liên kết với Vietcombank. Chi tiết về hệ thống ngân hàng liên kết của Vietcombank, các bạn vui lòng gọi số điện thoại Vietcombank (1800 54 54 13) để được hỗ trợ.

Cách 3: Chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ Internet Banking của Vietcombank

Dịch vụ VCB - iB@nking của Vietcombank cho phép khách hàng giao dịch (truy vấn thông tin, cài đặt tiện ích, chuyển khoản,...) với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng một thiết bị có kết nối với internet.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần mang CMND ra quầy giao dịch Vietcombank và đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking của Vietcombank.

Cách 4: Chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác trên hệ thống VCB -iB@nking

Bước 1. Đăng nhập tên, mật khẩu truy cập vào hệ thống VCB - iB@nking TẠI ĐÂY.

Bước 2. Chọn "chuyển tiền tới ngân hàng khác" trong mục "chuyển tiền" trên manu ngang hoặc trong mục "truy cập nhanh" trên mnu trái.

chuyen tien qua tai khoan toi ngan hang khac tu vietcombank 2

Bước 3. Lựa chọn loại giao dịch "chuyển tiền qua tài khoản", hình thức chuyển "chuyển tiền ngay", nhập thông tin người thụ hưởng (số tài khoản, họ tên, ngân hàng nhận), nhập số tiền, nội dung chuyển tiền rồi nhấn "xác nhận".

chuyen tien qua tai khoan toi ngan hang khac tu vietcombank 3

Bước 4. Kiểm tra lại thông tin giao dịch, nhập mã OTP được Vietcombank vào ô nhập mã xác nhận, nhấn "xác nhận" để kết thúc giao dịch.

Cách 5: Chuyển tiền khác hệ thống qua dịch vụ Mobile banking của Vietcombank

Dịch vụ mobile Banking của Vietcombank là ứng dụng cho phép người dùng quản lý thông tin, thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trực tiếp trên điện thoại di động. Để sử dụng ứng dụng, bạn cần đăng ký Mobile banking của Vietcombank.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập tên, mật khẩu để truy cập ứng dụng.
Bước 2: Trên màn hình hiển thị, click chọn "chuyển tiền" =>"chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản".

Bước 3: Chọn tài khoản gửi, nhập thông tin người hưởng (số tài khoản, tên người nhận, chọn ngân hàng nhận), nhập thông tin giao dịch (số tiền, nội dung chuyển tiền, chọn người chịu phí giao dịch", nhấn "tiếp tục".

cach chuyen tien qua tai khoan toi ngan hang khac tu vietcombank

Bước 4: Màn hình hiển thị chi tiết giao dịch, kiểm tra lại 1 lần nữa và nhấn "tiếp tục".
Bước 5: Nhập mã xác nhận từ tin nhắn SMS hoặc từ ứng dụng SmartOTP, nhấn "tiếp tục" để kết thúc giao dịch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-tien-qua-tai-khoan-toi-ngan-hang-khac-tu-vietcombank-51002n.aspx
Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank. Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều cách chuyển tiền tiện lợi mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất
Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank Online trên internet, thông tin, số tiền
Phí SMS Banking Vietcombank
Cách kích hoạt, huỷ đăng ký SMS B@nking của Vietcombank
Cách Vay tín chấp qua lương tại Vietcombank
Từ khoá liên quan:

Chuyển tiền qua số tài khoản Vietcombank

, cách chuyển tiền qua tài khoản tới ngân hàng khác từ Vietcombank, chuyển tiền qua số tài khoản khác hệ thống ngân hàng Vietcombank,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vietcombank

    Ứng dụng ngân hàng số Vietcombank

    Vietcombank hay VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank cung cấp dịch vụ Vietcombank Internet Banking mang lại trải nghiệm giao dịch liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy ...

Tin Mới