Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để các bạn có thể xin Visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc dễ dàng, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây về hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị.

Du lịch nước ngoài trở nên hot hơn, nhất là đi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có thể đi khám phá được vẻ đẹp của xứ sở kim chi thì bạn cần phải có visa du lịch Hàn Quốc. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

cach xin visa du lich han quoc tu tuc

Xin Visa Hàn Quốc tự túc

I. Xin Visa du lịch Hàn Quốc khó hay dễ?

Theo như nhiều chia sẻ, xin Visa Hàn Quốc dễ hơn so với việc xin Visa Nhật Bản nhưng lại khó hơn so với Đài Loan. Hiện nay, Việt Nam đang là một quốc gia, một thị trường du lịch góp phần làm cho du lịch Hàn Quốc phát triển hơn. Khi đi xin Visa Hàn Quốc mà hồ sơ của bạn trong sạch, hợp lý thì việc xin không hề khó.

Một số vấn đề khách quan mà chúng ta khó có kiểm soát được là nhiều người đi du lịch tự túc và đi theo tour rồi trốn ở lại như vụ 152 khách du lịch "biến mất" khi đi tour du lịch Đài loan vừa qua. Vì thế mà nhân viên tại lãnh sự quán xem xét và duyệt hồ sơ xin cấp Visa du lịch cẩn thận và kỹ càng hơn.

Những bạn ở các tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng ... nằm trong danh sách blacklist Hàn Quốc nên việc xin Visa là khó, thường ảnh hưởng tới kết quả của việc xin Visa.

II. Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam

* Hà Nội

- Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, tòa nhà Lottee Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Cầu Giấy, Hà Nội

- Phòng lãnh sự quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

- Website: overseas.mofa.go.kr

- Hotline: 024.3771.0404 (làm Visa bấm phím 715)

* TPHCM

- Địa chỉ: số 107 Nguyễn Du, Q. 1, TPHCM

- Tổng đài: 028.3824.8531 (nhấn phím 4)

- Website: overseas.mofa.go.kr

- Giờ làm việc: 09h00 - 12h00, 13h30 - 17h00 (Thứ 2 - Thứ 6)

- Thời gian nhận hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc là 9h00 - 12h00 và 13h30 - 14h00. Tuy nhiên với những ngày đông người xin Visa thì lãnh sự quán có thể ngưng lấy số sớm.

- Thời gian trả kết quả là từ 15h00 - 17h00

* Đối tượng nộp hồ sơ tại phòng lãnh sự quán

Đối tượng nộp hồ sơ tại phòng lãnh sự quán còn phụ thuộc vào hộ khẩu, nơi sinh. Nếu như bạn ở một trong các tỉnh từ Quảng Nam vào miền Nam thì bạn nộp hồ sơ ở lãnh sự quán Hàn Quốc nằm ở TPHCM. Còn nếu như bạn ở tỉnh nằm trong tỉnh từ Đà Nẵng đổ ra miền Bắc thì bạn nộp hồ sơ ở lãnh sự quán tại Hà Nội theo địa chỉ đã cập nhật ở trên.

III. Các đặc điểm Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

cach xin visa du lich han quoc tu tuc 2

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2019

1. Các loại Visa du lịch

Có nhiều loại Visa du lịch khác nhau, tùy vào từng đối tượng mà sẽ nhận được Visa tương ứng như loại Visa C-3 thông thường có thời hạn là 3 tháng, thời gian lưu trú tại Hàn Quốc do lãnh sự quán quyết, thường tối đa là 15 ngày và dành người mới xin Visa du lịch tự túc Hàn Quốc.

Còn với Visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn lên tới 5 năm, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày/một lần nhập cảnh, dành cho người đã đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần. Theo quy định từ phía Hàn Quốc thì những người nhập cảnh ít nhất là 4 lần/2 năm gần nhất, lý lịch trong sạch thì có đăng ký làm Visa nhập cảnh nhiều lần.

2. Lệ phí xin Visa du lịch Hàn Quốc

Từ ngày 16/08/2017, lệ phí xin Visa du lịch Hàn Quốc đã được thay đổi, lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ thu lệ phí xin Visa bằng tiền Việt. Nếu xin Visa loại C-3 thì bạn nộp 20 USD tương ứng là 462.000 VNĐ. Tùy vào tỷ giá mà lệ phí xin Visa có sự thay đổi.

3. Thời gian tiến hành xét duyệt Visa Hàn Quốc

Thời gian tiến hành xét duyệt Visa Hàn Quốc theo đúng quy định là 8 ngày làm việc, không tính ngày nhận hồ sơ và ngày nghỉ. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt Visa sẽ kéo dài hơn nếu như hồ sơ của bạn nộp vào đúng đợt cao điểm hoặc hồ sơ cần bổ sung. Thông thường, đợt cao điểm xin Visa là vào tháng 3, 4, 5, 9, 10 và tháng 11.

4. Những trường hợp có thể nộp hộ hồ sơ xin Visa

Theo quy định, những người xin Visa thì cần trực tiếp đi nộp hồ sơ trừ các trường hợp sau đây

- Bố mẹ vì lý do đặc biệt không có thể đi nộp được thì con cái có thể nộp hộ.

- Người chưa đủ tuổi thành niên: Người xin Visa hộ sẽ là bố mẹ.

IV. Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa Hàn Quốc

Khi bạn nộp đủ giấy tờ dưới đây, bạn mới được lãnh sự quán chấp nhận và xét duyệt nhu cầu xin làm Visa của bạn:

* Hộ chiếu gốc: Có thời hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến ngày dự định nhập cảnh Hàn Quốc.

* Đơn xin cấp Visa

Đối với đơn xin cấp Visa thì bạn cần lấy đơn xin cấp Visa theo mẫu của lãnh sự quán Hàn Quốc bằng các lấy tại lãnh sự quán hoặc download trên mạng xuống, điền đầy đủ các thông tin, có hình ảnh 3,5 x 4,5cm chụp tối đa là 3 tháng, với phông nền trắng. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ sẽ ký thay.

Lưu ý khi điền thông tin vào đơn xin cấp Visa: Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay nhưng cần đảm bảo các thông tin bạn điền là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

2. Chứng minh tài chính

Đối với du lịch nước ngoài cần có visa, cần phải chứng minh tài chính. Đối với việc xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc, chứng minh tài chính như sau:

- Có sổ tiết kiệm, ít nhất số tiền trong tổ tiết kiệm là 100 triệu (hoặc là 5000 USD). Kỳ hạn gửi tiền vào sổ tiết kiệm là không yêu cầu nhưng để nhân viên lãnh sự quán xét duyệt nhanh chóng hơn thì thời hạn nên ít nhất là 3 tháng. Thời gian gửi tiền cho tới thời gian nộp hồ sơ xin Visa không có quy định như khuyến khích là ít nhất 1 tuần. Bạn nhớ nộp bản gốc và bản photo để đói chiếu.

- Bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm song ngữ Anh - Việt. Giấy xác nhận này được cấp không được vượt quá 2 tuần nếu tính từ lúc xin giấy xác nhận cho tới đến lúc nộp hồ sơ.

- Chỉ cần chứng minh một sổ tiết kiệm là cả gia đình có thể đi.

- Đối với học sinh và sinh viên mà có bố mẹ đứng ra bảo lãnh cần có sổ tiết kiệm đứng tên của bố mẹ. Vợ chồng bảo lãnh thì sổ tiết kiệm có thể đứng tên vợ hoặc chồng đều được.

Theo thông tin mới đây, Hàn Quốc sẽ cấp thị thực 5 năm đối với những người có hộ khẩu ở TPHCM, Đà nẵng, Hà Nội. Do đó, nếu như bạn là người có hộ khẩu một trong ba thành phố trên, bạn đi xin Visa Hàn, bạn không cần phải chứng minh về tài chính.

3. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khác

(Giấy tờ này không bắt buộc)

Các giấy tờ này gồm có:

- Sao kê tài khoản lĩnh lương hưu hoặc là phiếu lương lưu (Đối với người về hưu)

- Giấy nộp thuế thu nhập 3 tháng gần nhất của cá nhân.

- Sao kê tài khoản đổ lương cá nhân 3 tháng gần nhất.

- Giấy chứng nhận tham gia vào bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

- Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ.

4. Giấy tờ chứng minh công việc

* Học sinh, sinh viên

Học sinh và sinh viên cần phải bố mẹ đứng ra bảo lãnh.

- Bản sao y thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy xác nhận sinh viên, học sinh.

- Dưới 18 tuổi: Giấy khai sinh của bản thân, giấy đồng ý của cha mẹ, photo chứng minh thư/thẻ căn cước của bố mẹ.

Giấy tờ không bắt buộc nhưng giúp tỷ lệ đâu cao cũng như không cần xác minh lại:

- Hợp đồng lao động của mẹ hoặc của bố.

- Đơn xin nghỉ phép nếu như đi Hàn vào thời gian không phải là kỳ nghỉ.

* Cán bộ công nhân viên và người làm ăn công lương

- Nộp bản sao hợp đồng thử việc, hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.

- Đơn xin nghỉ phép phải ghi lý do nghỉ phép là đi du lịch. Trong trường hợp trùng vào các ngày lễ thì không cần đơn xin nghỉ phép. Bạn nên làm đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh để không phải mất công đi dịch thuật và công chứng.

* Người thất nghiệp/nội trợ

Đối với những người nội trợ và người thất nghiệp muốn tỉ lệ xin Visa được là cao thì cần có người bảo lãnh là vợ/chồng đang có công việc ổn định.

- Sơ yếu lý lịch/ giấy tờ của cơ quan địa phương xác nhận về nghề nghiệp hiện tại.

- Giấy tờ chứng minh công việc của chồng hoặc vợ cùng giấy đăng ký kết hôn để có thể chứng nhận được quan hệ vợ chồng.

* Người làm nghề tự do

Đối với những người thuộc vào độ tuổi lao động, không có thu nhập thì người bảo lãnh nhất định là vợ hoặc chồng. Nếu như chưa kết hôn và đang làm nghề tự do thì bạn có thể làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên trường hợp này rất khó xin Visa đi du lịch Hàn Quốc.

- Giấy tờ giải trình công việc hiện tại.

- Càng có nhiều giấy tờ, hình ảnh thể hiện được công việc cùng thu nhập hiện tại thì càng tốt, kể cả là các công việc trước đó đã từng làm.

- Khi xét hồ sơ, lãnh sự có thể yêu cầu hồ sơ bổ sung thêm.

* Người nghỉ hưu

- Có quyết đinh hoặc sổ nghỉ hưu. Nếu như giấy tờ không có sự rõ ràng, cần thêm bảng sao kê tài khoản nhận lương hưu hoặc là phiếu lương hưu trong 3 tháng gần nhất.

* Chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp

- Giấy phép về đăng ký kinh doanh.

- Chứng từ đóng thuế hoặc tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.

5. Lịch trình, kế hoạch tham quan ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc thì cần phải có lịch trình du lịch, tham quan. Bao gồm những thong tin như ngày đi, ngày về, điểm đến, địa điểm lưu trú ... ghi càng cụ thể thì tỷ lệ đỗ sẽ càng cao.

6. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Bạn có thể đặt vé rồi chọn phương thức thanh toán sau để đại lý, hãng hàng không gửi email xác nhận đặt vé máy bay cho bạn. Rồi bạn in ra nộp cho lãnh sự cùng với các giấy tờ khác.

7. Xác nhận về đặt phòng khách sạn

Giống như đặt vé máy bay, thì xác nhận đặt phòng khách sạn cũng không cần phải thanh toán. Bạn đặt phòng khách sạn và chọn mục thanh toán sau để có thể lấy email xác nhận đặt phòng rồi in ra nộp cho lãnh sự quán.

8. Những loại giấy tờ lãnh sự có thể yêu cầu khác

- Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng.

- Chứng minh thư/thẻ căn cước của người xin Visa. Bạn nên chuẩn bị thêm bản photo và cầm theo bản gốc.

- Giấy tạm trú hoặc sổ tạm trú dịch thuật công trứng. Đối với các bạn ở một trong sáu tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh thì bạn cần có sổ tạm trú.

Với chia sẻ về cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc trên đây, hy vọng các bạn xin được Visa dễ dàng và nhanh chóng để chuyến đi của bạn diễn ra theo đúng như kế hoạch đã định. Việc xin Visa du lịch tốn rất nhiều thời gian, do đó bạn nên xin Visa trước thời điểm bạn bay là 2, 3 tháng để chuyến đi du lịch không bị trì hoãn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xin-visa-du-lich-han-quoc-tu-tuc-42633n.aspx
Cùng với đó, Taimienphi.vn còn chia sẻ cách xin Visa du lịch Nhật Bản tự túc giúp các bạn đọc đang có ý định đi du lịch Nhật Bản dễ dàng nắm bắt được cách xin Visa du lịch Nhật Bản tự túc, từ đó xin nhanh chóng.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch
Cách xin Visa Hàn Quốc
Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc
Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch
Ngành du lịch học trường nào tốt? làm gì khi ra trường
Từ khoá liên quan:

xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

, xin visa du lich Han quoc tu tuc, kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tiếng Anh du lịch

    Tiếng Anh chuyên nghành du lịch

    Tiếng Anh du lịch là một cuốn giáo trình được thiết kế, xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên học chuyên nghành du lịch, Tiếng Anh du lịch tổng hợp nhiều hình ảnh về các địa điểm du lịch trên thế giới cũng như trong đất n ...

Tin Mới