Cách xin Visa Hàn Quốc

Cách xin Visa Hàn Quốc hiện nay trở nên dễ dàng hơn đối với chúng ta khi muốn đi du lịch xứ sở kim chi khi đất nước này thực hiện nới lỏng chính sách thị thực với các công dân của Việt Nam 5 năm, 10 năm, không chỉ áp dụng với người có hộ khẩu mà ngay cả những người có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Hiện nay, những công dân có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM sẽ được Hàn Quốc cấp Visa với thời gian đi Hàn Quốc trong vòng 5 năm mà số lần nhập cảnh không bị giới hạn. Để xin Visa đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng và nhanh chóng hơn, chúng ta nên tham khảo cách xin Visa Hàn Quốc dưới đây.

cach xin visa han quoc

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc tự túc

1. Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân thường và tạm trú TPHCM

Người có Visa Multiple 5 năm, 30 ngày là người có thể nhập cảnh trong vòng 5 năm với số lần là vô hạn nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày. Chẳng hạn như ngày 22/1/2019, bạn được cấp Visa, thì thời hạn Visa này sẽ bắt đầu từ 22/1/2019 - 22/1/2024. Trong thời gian đó thì bạn muốn nhập cảnh Hàn Quốc vào thời gian nào cũng được và số lần nhập cảnh cũng không giới hạn tuy nhiên bạn cần lưu ý là thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh chỉ được tối đa là 30 ngày.

* Đối tượng cấp Visa thị thực Hàn Quốc

Những công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú ở TPHCM tối thiểu là 1 năm sẽ được cấp loại Visa Hàn Quốc 5 năm này.

* Thủ tục xin Visa 5 năm

- Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin Visa Hàn Quốc theo mẫu kèm theo đó là dán ảnh chân dung. Ảnh này cần đáp ứng là chụp phông nền trắng, kích thước là 3,5 x 4,5 và chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.
- Hộ chiếu gốc còn ít nhất là 2 trang trống và thời hạn hộ chiếu ít nhất là 6 tháng.
- Bản gốc và bản sao của thẻ căn cước/thẻ chứng minh thư.
- Bản gốc và bản dịch thuật công chứng tư pháp bản sổ hộ khẩu/sổ tạm trú. Thời gian thường và tạm trú ở TPHCM tối thiểu là 1 năm.

2. Cách xin Visa Hàn Quốc 10 năm

Visa Hàn Quốc 10 năm là loại Visa Multiple 10 năm, 90 ngày. Điều này có nghĩa là người sở hữu Visa này có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn là 10 năm tính từ ngày cấp Visa và thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày. Chẳng hạn như Visa của bạn được cấp từ ngày 22/1/2019 thì thời hạn của Visa của bạn sẽ bắt đầu từ 22/1/2019 cho tới 22/1/2029. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần và lúc nào cũng được nhưng thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày.

* Đối tượng cấp Visa Multiple 10 năm, 90 ngày

- Người làm ngành nghề chuyên môn giỏi như giáo sư, bác sĩ, kiểm toán viên ...
- Cử nhân đại học 4 năm tại Hàn Quốc hay người có trình độ ít nhất là thạc sĩ ở nước ngoài.
- Người đại diện pháp loại của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư ít nhất 100 tỷ.

* Hồ sơ xin Visa Multiple 10 năm

- Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin Visa Hàn Quốc theo mẫu kèm theo đó là dán ảnh chân dung. Ảnh này cần đáp ứng là chụp phông nền trắng, kích thước là 3,5 x 4,5 và chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.
- Hộ chiếu gốc còn ít nhất là 2 trang trống và thời hạn hộ chiếu ít nhất là 6 tháng.
- Bản gốc và bản sao của thẻ căn cước/thẻ chứng minh thư.
- Người làm ngành nghề chuyên môn cao: Bản gốc và bản dịch thuật giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề.
- Giảng viên đại học: Bản gốc và bản dịch thuật hồ sơ chứng minh đang làm việc.
- Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có vốn ít nhất là 100 tỷ: Bản gốc và bản dịch thuật giấy đăng ký kinh doanh.
- Người có bằng cử nhân học đại học 4 năm tại Hàn Quốc hay người có trình độ ít nhất là thạc sĩ ở nước ngoài: Bản gốc và bản sao bằng tốt nghiệp.

3. Cách nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc 5, 10 năm

a. Địa chỉ lãnh sự quán Hàn Quốc

Đối với những công dân từ Đà Nẵng đổ ra miền Bắc thì nộp hồ sơ xin Visa tại lãnh sự quán ở Hà Nội, đối với các công dân từ Quảng Nam đổ vào miền Nam thì sẽ nộp hồ sơ ở lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM.

cach xin visa han quoc 2

Lãnh sự quán Hàn Quốc

* Lãnh sự quán ở Hà Nội

- Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, tòa nhà Lottee Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
- Phòng lãnh sự quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
- Website: overseas.mofa.go.kr
- Hotline: 024.3771.0404 (làm Visa bấm phím 715)

* Lãnh sự quán ở TPHCM

- Địa chỉ: số 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Tổng đài: 028.3824.8531 (nhấn phím 4)
- Website: overseas.mofa.go.kr
- Giờ làm việc: 09h00 - 12h00, 13h30 - 17h00 (Thứ 2 - Thứ 6)
- Thời gian trả kết quả là từ 15h00 - 17h00

Đối với việc nộp hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc, lãnh sự quán chỉ tiếp nhận vào buổi sáng từ lúc 9h - 12h. Nếu như hôm nào đông người đi xin Visa, lãnh sự quán sẽ ngừng lấy số sớm.

b. Các bước nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Bước 1 (Gửi xe): Khi đi nộp hồ sơ xin Visa, do lãnh sự quán không có chỗ gửi xe nên bạn nhớ gửi xe ở địa điểm nào đó gần với lãnh sự quán để thuận tiện đi lại.

Bước 2 (Xếp hàng vào cổng): 8h30 là thời điểm bảo vệ bắt đầu mở cửa để mọi người vào xin hồ sơ nên 8h00 mọi người đã bắt đầu xếp hàng. Đối với những đợt cao điểm, bảo vệ sẽ mở cửa sớm hơn từ lúc 7h30 đến 8h00. Thông thường những công ty du lịch sẽ được ưu tiên làm hồ sơ trước, sau đó mới đến các cá nhân. Tiếp đó, bạn nên tới quầy cảnh vệ để kiểm tra các giấy tờ tùy thân. Đi tiếp tới cổng, khi kiểm tra hồ sơ của bạn, bảo vệ mới cho bạn vào.

cach xin visa han quoc 3

Dán tem vào hồ sơ xin Visa

Bước 3 (Lấy số thứ tự mua tem): Lúc này, bảo vệ sẽ sắp xếp. Bạn xếp hàng và đợi tới lượt để mua tem và thanh toán lệ phí là 80$, tương ứng với khoảng 1.848.000 đồng. Hiện nay, ở lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ thu tiền Việt mà bạn nên cập nhật giá ngoại tệ để thanh toán lệ phí phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm cả tiền lẻ để trả lại cho dễ dàng. Sau đó là bạn lấy tem dán vào góc trống bên phải trang đầu tiên của giấy khai xin Visa Hàn Quốc.

cach xin visa han quoc 4

Người xin Visa chờ tới lượt

Bước 4 (Nộp hồ sơ xin visa và đóng lệ phí): Sau đó bạn quay lại để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Ngồi chờ cho tới khi nào tới lượt thì bạn đến quầy hiện thị số của bạn. Bạn nên nhớ số thứ tự, nghe kỹ loa gọi. Nhân viên ở quầy tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ hỏi vài câu hỏi để có thể xác minh bạn. Sau đó là bạn sẽ nhận được giấy hẹn. Đối với việc xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc thì bạn thường sẽ được quầy số 2 tiếp.

Còn đối với nhận kết quả sẽ có thời gian cụ thể ghi ở trong giấy hẹn. Tới ngày hẹn, bạn cầm giấy tờ tùy thân và giấy hẹn tới lãnh sự quán để nhận kết quả. Việc nhận kết quả cũng gần tương tự như nộp hồ sơ là xếp hàng, lấy số, sau đó là để giấy hẹn úp mặt có chữ xuống vào rổ rồi chờ tới lượt gọi tên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xin-visa-han-quoc-42632n.aspx
Hàn Quốc đang nới lỏng thị thực đối với người dân Việt Nam nên tỷ lệ xin Visa Hàn Quốc đậu rất cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị thủ tục đầy đủ là bạn có thể yên tâm xin Visa.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Visa thị thực là gì? Cách làm Visa thị thực
Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?
Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
Từ khoá liên quan:

Xin Visa Hàn Quốc

, xin Visa Han Quoc, thủ tục xin Visa Hàn Quốc tự túc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giấy ủy quyền làm visa

  Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

  Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID

  Ứng dụng khai báo y tế và di chuyển nội địa VNEID được Bộ Công an phát triển, đưa ra khi dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành. Chỉ cần tải và làm một vài thao tác, bạn có thể khai báo di chuyển dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp phải thủ tục rườm rà, giảm thiểu được các giấy tờ mang theo. Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn sau đây, các bạn chưa biết cùng tham khảo.

 • Cách tra cứu CCCD, xem số căn cước công dân tại nhà

  Hiện nay việc tra cứu căn cước công dân để nắm các thông tin nhân thân được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là một số cách tra cứu CCCD, cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa mà mọi người có thể áp dụng.

 • Cách chỉnh sửa thông tin bị sai trên VNEID nhanh chóng và chính xác

  VNeID là ứng dụng của Bộ Công an tích hợp các chức năng dịch vụ công trên môi trường số nên mọi thông tin trên app VNEID đều phải chính xác. Do đó nếu như chẳng may nhập không đúng thông tin cá nhân thì bạn cần biết

 • Tổng hợp Code Slime Mine mới nhận Lucky, Coin Boost miễn phí

  Nếu bạn đang tìm kiếm một game Roblox thú vị để giết thời gian, Slime Mine là trò chơi hoàn hảo dành cho bạn. Hãy nhập Code Slime Mine và đào sâu xuống lòng đất để kiếm tiền, mã quà cung cấp các hiệu ứng tăng sát thương, tiền xu và may mắn.