Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, cung cấp các bạn nhiều thông tin bổ ích và cần thiết giúp bạn đọc tăng khả năng thành công khi xin visa Mỹ. Chúng ta cùng tham khảo.

Có nhiều trường hợp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa nhưng vẫn bị trượt làm cho nhiều người cảm thấy lo lắng khi đi phỏng vấn xin visa. Để có thể tăng tỷ lệ xin visa đi Mỹ thành công, các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ dưới đây.

kinh nghiem phong van visa my

Mẹo phỏng vấn xin Visa

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

1. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để phỏng vấn visa Mỹ

Bạn biết đấy, dù chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho việc xin visa nhưng không sắp xếp đúng theo thứ tự, bạn sẽ được nhân viên ở đại sứ, lãnh sự quán yêu cầu ra khỏi hàng đợi, sắp xếp lại. Như thế sẽ rất mất thời gian của bạn cũng như bạn bị nhân viên đánh giá thấp. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và xếp giấy tờ theo đúng thứ tự sau đây:

- Giấy tờ tùy thân gồm có giấy khai sinh, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sổ hộ khẩu công chứng, chứng minh thư/thẻ căn cước công chứng, sơ yếu lý lịch ... (không bao gồm hộ chiếu)
- Hộ chiếu nộp phải còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng bắt đầu từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ, đã ký ở trang số 3 và được tháo bỏ hết vỏ bọc ở bên ngoài. Đối với trẻ em dưới 17 tuổi cũng phải có hộ chiếu, đồng thời có bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ đi phỏng vấn cùng.
- Có 1 ảnh hộ chiếu theo đúng quy định là trên nền trắng (5 x 5), chụp trước đó không vượt quá 6 tháng. Ảnh hộ chiếu cần phải rõ, để lộ hai tai.
- Tờ xác nhận có mã vạch của DS-160.
- Hóa đơn nộp lệ phí xin visa.
- Giấy hẹn phỏng vấn. (Lưu ý: Bạn chỉ được phép đặt duy nhất 1 cuộc hẹn, còn đặt từ 2 cuộc hẹn trở lên, bạn sẽ bị lãnh sự quán hủy).
- Những giấy tờ cần thiết liên quan tới vấn đề chứng minh tài chính, giấy mời, lịch trình chuyến đi ...

2. Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Nếu như bạn tới vòng phỏng vấn xin visa Mỹ thì bạn cần chú ý các điều dưới đây:

- Nếu như bạn được hỏi về gia đình, các mối quan hệ, bạn nên trả lời ngắn gọn, không lan man nhưng đảm bảo đầy đủ. Bởi các nhân viên lãnh sự sẽ chỉ có tầm 3 phút để phỏng vấn mỗi đương đơn nên họ sẽ không có nhiều thời gian để nghe bạn trả lời dài dòng.
- Nên nghe kỹ câu hỏi, xác định và trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi. Thông thường, các nhân viên lãnh sự đưa ra các câu hỏi yêu cầu đơn đương trả lời có hay không. Còn nếu như gặp câu hỏi giải thích thì bạn nên giải thích thẳng vấn đề.
- Nghe hết câu hỏi sau đó mới trả lời. Đó chính là phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp
- Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Nếu như bạn chưa nghe kỹ câu hỏi, bạn có thể đề nghị nhân viên lãnh sự đọc lại để bạn trả lời tốt hơn.
- Trả lời thật, đúng 100%. Nếu như bạn trả lời sai sự thật mà để nhân viên phát hiện ra, bạn sẽ bị đánh trượt vòng phỏng vấn ngay lập tức, thậm chí là cấm nhập cảnh Mỹ.
- Thái độ và tinh thần thoải mái của bạn cũng là yếu tố quyết định trong buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nên tự tin và thoải mái nhưng cũng đảm bảo trả lời lịch sự và thân thiện.

3. Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có các câu hỏi khác nhau. Sau đây là một số câu hỏi phóng vấn xin visa thường gặp:

- What do you come to US for?
- Do you have any relative or friends in US?
- Where have you been outside of Vietnam?
- Where do you do volunteer?
- Where will you to US first?
- Are you backpacking?
- How to you pay for your traveling?
- So you mean you work while traveling? (Đối với câu hỏi này, bạn trả lời là Yes, bạn sẽ bị rớt phỏng vấn ngay)
- Do you have bank statement?
- How long did you do your biz?
- Where are your parents live? What is their job?

So với các quốc gia khác thì phỏng vấn visa Mỹ có phần khó khăn hơn. Để phỏng vấn xin visa đi Mỹ suôn sẻ và thuận lợi hơn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tham khảo các kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công của mọi người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-phong-van-visa-my-42638n.aspx
Cách xin visa Úc tự túc cũng rất khó, bạn có thể tham khảo cách xin visa du lịch Úc tự túc của Taimienphi.vn để có thể xin visa thành công.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?
Visa thị thực là gì? Cách làm Visa thị thực
Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
Thủ tục mở ATM, Visa VPBank
Từ khoá liên quan:

Phỏng vấn visa Mỹ

, phong van visa My, các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giấy ủy quyền làm visa

    Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

    Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới

  • Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

    Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá