Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Trong bài viết sau, Taimienphi.vn xin chia sẻ kinh nghiệm cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo các hướng dẫn ở dưới đây là bạn có thể có visa đi du lịch Đài Loan.

Đài Loan là một quốc gia xinh đẹp đã và đang thu hút được rất nhiều khách du lịch tìm đến tham quan, trải nghiệm và khám phá các kỳ quan nổi tiếng ở nơi đây. Tuy nhiên, để đi đến đất nước Đài Loan du lịch hay công tác thì trước hết, bạn cần phải có Visa Đài Loan. Để xin Visa du lịch Đài Loan tự túc 2019 dễ dàng, thành công thì bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây.

cach xin visa du lich dai loan tu tuc

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan 2019 cụ thể và chi tiết

I. Các thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Khác với thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc, thủ tục xin Visa Đài Loan ở Hà Nội và TPHCM gần giống nhau chỉ có quy trình về nộp hồ sơ là khác nhau.

cach xin visa du lich dai loan tu tuc 2

Du lịch Đài Loan, điểm đến hấp dẫn

1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan

Những công dân có hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ ở Hà Nội. Các tính từ Đà Nẵng trở vào tới miền Nam sẽ nộp hồ sơ ở TPHCM.

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội

- Địa chỉ: Tầng 21 nhà PVI, 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
- SĐT: 024.383.3355.01-05
- Website: roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
- Email: vnm@mòa.gov.tw
- Thời gian làm việc: Từ thứ 2 - thứ 6, bắt đầu từ 8h00 -17h30

Văn phòng hóa kinh tế văn hóa Đài Bắc ở TPHCM

- Địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.5, TPHCM
- SĐT: 028.383.491.60 - 65
- Website: roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
- Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
- Thời gian làm việc: Từ thứ 2 - thứ 6, bắt đầu từ 8h00 - 17h30

2. Các loại Visa Đài Loan, thời gian lưu trú tối đa, phí lãnh sự

Trong các loại Visa Đài Loan thì loại Visa 1 lần nhập cảnh là phổ biến nhất và nếu như bạn xin lần đầu thì bạn nên xin Visa loại này.

Visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần

- Thời hạn Visa là 90 ngày
- Thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày
- Phí xin Visa: Đối với visa du lịch Đài Loan thì phí xin thông thường là 50 USD, có thời gian xét là 5 ngày làm việc và lệ phí xin nhanh là 75 USD có thời gian xét là 3 ngày làm việc. Tiền nộp phải có mệnh giá USD.

Visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần

- Thời hạn Visa là 24 tháng
- Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày/lần nhập cảnh
- Phí xin Visa: Lệ phí thường là 100 USD với thời gian xét visa là 5 ngày làm việc, lệ phí nhanh là 150 USD đối với thời gian 3 ngày làm việc. Tiền nộp phải có mệnh giá USD.

3. Thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Theo kinh nghiệm của mình, xin Visa Đài Loan cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thiếu không nhận, thừa giấy tờ cũng bị trả về.

Để có thể cầm được Visa du lịch Đài Loan sớm và chủ động trong việc đặt vé máy bay, phòng khách sạn thì bạn nên xin Visa trước khi đi du lịch khoảng ít nhất là 1 - 2 tháng, trong đó đảm bảo đầy đủ các thủ tục, hồ sơ xin Visa gồm có 1 bộ hồ sơ gốc và 1 bộ hồ sơ photo, lưu ý là hồ sơ không cần dịnh thuật, có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Hoa hoặc tiếng Anh đều được.

Văn phòng Đài Bắc ở Hồ Chí Minh đã cập nhật thông tin là các công dân ở miền Bắc muốn nộp hồ sơ ở Sài Gòn cần có sổ bảo hiểm xã hội, chứng minh thư gốc (thẻ căn cước). Hộ khẩu miền Bắc nộp ở VPĐB Hồ Chí Minh phải bổ sung thêm sổ tạm trú có thời gian làm ít nhất là 1 năm.

Hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc theo đúng thứ tự:

- Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất là 6 tháng. Trong trang thứ 3 của hộ chiếu có chữ ký của bạn. Khi Photo thì bạn nhớ photo đầy đủ các trang nếu như đã có lịch sử đi du lịch.
- Điền đầy đủ các thông tin và dán ảnh trên tờ khai cấp thị thực (Đơn xin cấp Visa).
- Hai ảnh 4x6 có thời gian chụp không vượt quá 6 tháng, không đeo kính, không đội mũ, có phông nền trắng. Đối với nộp ở Văn phòng Đài Bắc ở TPHCM thì hai ảnh này được dán vào ô ảnh và bên cạnh của đơn xin Visa. Còn với nộp ở Văn phòng Đài Bắc ở Hà Nội thì 1 ảnh dán vào đơn xin Visa và 1 tấm nộp kèm với hồ sơ.
- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

+ Học sinh/sinh viên: Có thẻ học sinh/sinh viên hay giấy xác nhận của nhà trường mà bạn theo học, đơn xin nghỉ phép nếu như trong thời gian đi học, học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của bố mẹ. Học sinh/sinh viên cần chứng minh kèm thu nhập, sổ tiết kiệm của người thân và bổ sung giấy khai sinh để chứng minh được mối quan hệ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương.
+ Cán bộ nhân viên: Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép dù vào ngày nghỉ hay không vào ngày nghỉ.
+ Hộ kinh doanh cá thể: Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước 3-6 tháng gần nhất, giấy đăng ký kinh doanh
+ Chủ doanh nghiệp: Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước 3-6 tháng gần nhất, giấy đăng ký kinh doanh
+ Nội trợ và người thất nghiệp: Hồ sơ cong việc của vợ hoặc chồng cùng giấy đăng ký kết hôn.
+ Người nghỉ hưu: Sổ và phiếu hưu, bảo hiểm y tế, quyết định nghỉ hưu nếu có.

- Giấy tờ chứng minh tài chính khi đi du lịch Đài Loan

+ Giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn nên yêu cầu giao dịch viên tiến hành làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh Việt và có phí dao động khoảng 60 - 150 ngàn.

+ Số tiết kiệm ít nhất là 100 triệu hay là 5000 USD với kỳ hạn gửi ít nhất là 3 tháng, không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ tới ngày nộp hồ sơ.

- Vé máy bay khứ hồi: Bạn có thể đặt vé và thanh toán sau khi đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines.
- Xác nhận về đặt phòng khách sạn khi đi du lịch Đài Loan: Bạn có thể đặt trên trang Booking.com, đây là một trang đặt phòng khách sạn cho bạn thanh toán sau khi đặt phòng trên trang. Khi đặt phòng xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận về đặt phòng thì bạn in file đó ra.
- Lịch trình chuyến đi: Ngày đến, ngày đi, địa chỉ của khách sạn, các điểm đến du lịch trong từng ngày.

* Lưu ý: Các thông tin ở trên lịch trình, vé máy bay, đơn xin nghỉ phép, xác nhận về đặt phòng phải giống nhau.

4. Kinh nghiệm về nộp hồ sơ và câu hỏi của lãnh sự khi xin Visa du lịch Đài Loan

Địa chỉ nộp hồ sơ

- Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ở TPHCM - Địa chỉ: 336 đường Nguyễn Tri Phương, P. 4, Q. 5, TPHCM
- Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội - Địa chỉ: Tầng 20A tòa PVI, 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Quy trình về nộp hồ sơ

Quy trình xin Visa tùy vào từng thời điểm mà sẽ khác nhau như lên lãnh sự 2 lần hoặc 3 lần (đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và nhận kết quả). Đối với hai lần thì sẽ không có bước đặt lịch hẹn.

- Đặt lịch hẹn: Người đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa thì cần mang theo đơn xin Visa và Hộ chiếu. Gặp cảnh vệ để được dẫn đén gặp nhân viên lãnh sự. Sau khi nhân viên lãnh sự đón dấu hẹn lấy số Visa lên đơn xin Visa thì đến ngày đó, bạn đến lãnh sự quán Đài Loan lần nữa.

- Nộp hồ sơ: Để nộp hồ sơ thuận lợi, không phải chờ đợi lâu và tránh được việc đi lại nhiều lần mà chưa được việc thì bạn nên đến lãnh sự thật sớm. Đối với nộp hồ sơ ở văn phòng lãnh sự TPHCM, bạn đưa giấy tờ để bảo vệ hướng dẫn. Còn ở Hà Nội thì bạn cần phải xuất trình giấy tờ cá nhân cho lễ tân của tòa nhà rồi lấy thẻ hành khách. Đứng xếp hành ở thang máy. Đugns 8h30 thì thang máy sẽ mở cửa và bạn lên tầng 20 thì trình bày mục đích để có thể lấy số và ngồi chờ.

Khi đã đến lượt thì bạn cầm bộ hồ sơ của mình đưa cho nhân viên lãnh sự. Nếu nhân viên lãnh sự thấy hồ sơ của bạn thiếu, họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung và họ đưa ra các câu hỏi để xác minh. Tuy nhiên, đây không phải là một buổi phỏng vấn mà nó là thủ tục bình thường.

5. Nhận kết quả Visa du lịch Đài Loan

Khi đến ngày hẹn trả Visa thì bạn cầm chứng minh thư cùng giấy hẹn để gặp bảo vệ rồi lấy số , ngồi chờ đến lượt để nhận kết quả. Bạn nhớ kiểm tra đầy đủ các thông tin trên Visa trước khi di về. Nếu bạn bận không đi lấy được, bạn có thể nhờ người khác đi lấy nhờ và có giấy ủy quyền xác nhận từ cơ quan có chức năng.

II. Cách xin miễn Visa Đài Loan trực tuyến

Hiện nay thì chính sách về thị thực Đài Loan trở nên dễ dàng hơn dành cho các nước mục tiêu trong chính sách hướng Nam mới, bao gồm Việt Nam. Vì thế, Đài Loan trở thành điểm đến lý tưởng thu hút các khách du lịch Việt.

1. Điều kiện miễn Visa du lịch Đài Loan

Để miễn xin Visa du lịch Đài Loan, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

- Công dân Việt Nam có Visa vẫn trong thời gian còn hiệu lực hoặc là đã hết hạn; thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú trong khoảng 10 năm trở lại của các nước Mỹ, Schengen, Anh, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada.

- Công dân Việt Nam được cấp Visa Đài Loan còn hoặc là hết hạn trong 10 năm trở lại mà không bị vi phạm pháp luật, không áp dụng đối với visa quan hồng và visa lao động. Visa quan hồng chính là loại e-vsisa do công ty tour cấp, thuộc visa rời không có trong hộ chiếu.

2. Cách xin Visa du lịch Đài Loan miễn phí

Đối với xin Visa Đài Loan miễn phí thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast. Sau đó là chọn ngôn ngữ tiếng Việt và chọn Next. Ở trang kế tiếp thì bạn thực hiện các quy trình về đăng ký xin Visa miễn phí. Tiếp tục chọn Next để đọc những điều lưu ý. Sau đó là Next

cach xin visa du lich dai loan tu tuc 3

Bước 2: Điền thông tin vào trang dưới đây như số hộ chiếu, họ, tên, quốc tịch, email, điện thoại ...

cach xin visa du lich dai loan tu tuc 4

cach xin visa du lich dai loan tu tuc 5

- Flight/Vessel No: Điền số hiệu chuyến bay, số này sẽ có ở trên tờ booking của bạn. Nếu chưa có booking, bạn nên web của hãng hàng không bất kỳ để tìm chuyến bay tới Đài Loan và điền mã vào.
- Expect Date Entry: Bạn điền ngày mà bạn bay tới Đài Loan
- Occupation: Chọn ngành nghề hiện tại. Nếu ở trong danh mục không có thì bạn chọn Other.
- Purpose of Visit: Đây là mục đích. Nếu chuyến đi Đài Loan của bạn với mục đích là đi du lich thì bạn lựa chọn Sightseeing.
- Resident Adress of Hotel Name in Taiwan: Lựa chọn thành phố. Nếu như ở trong khách sạn thì bạn điền tên của khách sạn hay ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người đó, tham khảo cách điền tên trong Visa tại đây.
- Email và Điện thoại: Điền thông tin chính xác
- Điều kiện đặc biệt: Nếu bạn nằm trong diện nào thì bạn chọn diện đó. Sau đó là nhập số thẻ.

Khi đã điền đầy đủ các thông tin thì bạn chọn Next, lúc này hệ thống sẽ cập nhật các thông tin mà bạn điền để bạn kiểm tra lại một lần nữa. Nếu đúng thì bạn chọn Submit, còn nếu sai thì bạn chọn Back để sửa lại.

Bước 3: Chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần

Việc xin miễn Visa Đài Loan của bạn được duyệt thì trang sẽ hiển thị như sau:

cach xin visa du lich dai loan tu tuc 6

Nhấn vào Print để có thể lưu file PDF

Bước 4: Khi bạn xuất cảnh thì

- Bạn in file PDF ở trên và mang theo người
- Mang theo Visa hoặc thẻ cư trú của nước mà bạn đã khai.
- Xuất trình vé máy bay khứ hồi hay vé sang điểm kế tiếp

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xin-visa-du-lich-dai-loan-tu-tuc-42641n.aspx
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc, các bạn có thể bình luận ở phía dưới đây để Taimienphi.vn trả lời và tư vấn các bạn một cách tốt nhất.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền tên trong Visa
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?
Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Từ khoá liên quan:

Visa du lịch Đài Loan

, visa du lich Dai Loan, visa Đài Loan,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giấy ủy quyền làm visa

    Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

    Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá