Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Có lẽ du lịch Trung Quốc đã trở nên quen thuộc với nhiều người nhưng xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc vẫn làm cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm khi mọi người đều đi du lịch với hình thức là theo tour. Để tránh bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ, chuẩn bị thủ tục đầy đủ, gia tăng tỷ lệ đậu thì chúng ta cùng xem cách xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc dưới đây.

Không chỉ có diện tích rộng, có nhiều điểm đến tuyệt đẹp và tráng lệ như Phượng Hoàng Cổ Trấn đang nổi, Bắc Kinh, Tô Châu ... mà Trung Quốc còn được xem là cái nôi văn hóa của thế giới nên Trung Quốc đang được xem là điểm đến mà nhiều khách du lịch trên thế giới lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Nhưng để nhập cảnh Trung Quốc thì yếu tố cần thiết nhất chính là có Visa Trung Quốc. Do đó, hôm nay Taimienphi.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc đầy đủ, chi tiết nhất.

cach xin visa du lich trung quoc tu tuc

Hướng dẫn tự làm Visa Trung Quốc nhanh gọn, đạt tỷ lệ đậu cao

A. Xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc khó không?

Theo kinh nghiệm xin Visa Trung Quốc 2018 của Taimienphi.vn thì việc xin Visa đối với người rành thì không hề khó. Tuy nhiên, với những người thuộc nữ giới độc thân và đang ở trong độ tuổi sinh đẻ và hộ chiếu chưa đi nước nào thì xin Visa Trung Quốc là khó.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa cũng không khó nhưng để nộp được hồ sơ thì bạn cần vượt qua cảnh vệ bởi hồ sơ xin Visa Trung Quốc đi du lịch theo quy định ở dạng mở, rất sơ sài, các nhân viên lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm các giấy tờ mà không có ở trong hướng dẫn. Tuy nhiên đó chỉ là dành cho người không có lịch sử về du lịch, chưa quen việc xin Visa và hồ sơ yếu. Nếu như bạn đã đi du lịch nước ngoài và không vi phạm luật nhập cảnh cũng như có hồ sơ ok thì bạn xin Visa sẽ dễ dàng hơn.

B. Thủ tục xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc

I. Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa Trung Quốc

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc thì bạn nộp hồ sơ xin Visa ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Còn các tỉnh còn lại sẽ nộp hồ sơ ở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Nếu như trường hợp hộ khẩu ở miền Nam nhưng muốn nộp ở Hà Nội, bạn cần có giấy xác nhận tạm trú từ tỉnh Đà Nẵng trở ra và ngược lại.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

- Địa chỉ: số 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Website: vn.china-embassy.org.vn
- SĐT: 024.3845.3736
- Thời gian làm việc: 8h30 - 11h30 và từ 14h00 - 17h00

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM

- Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Q. 3, TPHCM
- Website: hcmc.chineseconsulate.org
- Thời gian nộp hồ sơ: 8h00 - 11h30
- Thời gian nhận kết quả: 14h00 - 16h00

II. Loại Visa, thời gian xét duyệt, lệ phí xin Visa Trung Quốc 2018

Giống như Úc, visa Trung Quốc cũng có nhiều loại khác nhau và mỗi loại thì có mức phí, thời hạn khác nhau, cụ thể là:

- Visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Là loại Visa phổ biến dành cho người đi lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc. Và trong bài viết này chỉ hướng đến các thủ tục của loại Visa này. Thời hạn của Visa là 3 tháng, nhập cảnh 1 lần duy nhất và có thời gian lưu trú là tối đa 30 ngày. Thời gian xét duyệt trong 4 ngày làm việc, mức phí là 60$.

- Visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 2 lần: Thời hạn của Visa là 3 tháng, nhập cảnh tối đa 2 lần, lệ phí là 90$.

- Visa du lịch 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: Thời hạn Visa là 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần và có lệ phí là 120$.

- Visa du lịch một năm nhập cảnh nhiều lần: Thời hạn một năm, nhập cảnh nhiều lần và có lệ phí là 180$.

* Lưu ý:

- Nộp lệ phí phải là tiền mệnh giá USD. Bạn có thể tham khảo cách tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt thường xuyên, theo ngày để đổi có giá trị tốt nhất.

- Có thể hồ sơ nhân viên lãnh sự quán tiếp nhận nhiều và bổ sung hồ sơ nên thời gian về xét duyệt hồ sơ xin Visa có thể lâu hơn. Thời hạn của Visa là 3 tháng nên bạn cần xin Visa trước ngày dự định từ 2 - 3 tháng để có thể săn vé, lên kế hoạch cho chuyến đi.

- Visa 3 tháng nhập một lần là Visa có thời hạn 3 tháng, tức là nếu cấp Visa ngày 11/3 thì Visa đó sẽ có hạn bắt đầu từ ngày 11/3 - 11/6. Thời gian nhập cảnh không được vượt quá 30 ngày.

- Đối với xin Visa 6 tháng, 1 năm nhiều lần thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện đã được cấp lần lượt 2 Visa, 7 Visa Trung Quốc. Không tính Visa đoàn.

III. Hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc

Tổng lãnh sự Trung Quốc cung cấp danh sách hồ sơ xếp theo thứ tự sẽ được chúng tôi cập nhật dưới đây. Đây chỉnh là bản hồ sơ cơ bản, nhìn chung là vẫn còn chung chung, không có gì chi tiết.

cach xin visa du lich trung quoc tu tuc 2

Đây là hồ sơ cơ bản nhất nên tùy vào từng trường hợp mà các nhân viên lãnh sự yêu cầu thêm những giấy tờ khác có liên quan. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian, di chuyển nhiều lần thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như dưới đây.

1. Hộ chiếu

- Còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và có ít nhất trang trống để có thể dán Visa.
- Gồm bản gốc kèm cả bản photo trang có ảnh.

2. Ảnh để dán vào tờ khai

- 2 ảnh kích thước 33mm x 48mm (hoặc 4x6cm), chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây. Ảnh được chụp trên phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần.
- 1 ảnh dán vào tời khai. 1 ảnh khác thì kẹp chung vào hồ sơ.

3. Tờ khai Visa Trung Quốc

- Điền thông tin vào mẫu tờ khai xin Visa Trung Quốc song ngữ Anh và tiếng Trung hay dùng song ngữ Trung - Việt đều được.
- Để tránh sai sót thì các bạn nên điền tờ khai ở nhà.

4. Giấy tờ chứng minh lưu/cư trú hợp pháp

- Bản sao y công chứng chứng minh thư/thẻ căn cước.
- Nếu nộp lần đầu thì có sổ hộ khẩu bản sao y công chứng.
- Bản sao giấy khai sinh nếu như đi cùng con.

5. Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc

* Cán bộ công nhân viên và người làm công ăn lương
- Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm.
- Giấy xác nhận cơ quan công tác: Mức thu nhập và ghi rõ nghề nghiệp.
- Sau kê tài khoản đổ lương 3 tháng gần nhất.

Bạn có thể chuẩn bị một trong ba giấy tờ trên nhưng nếu như có đủ thì càng tốt.

* Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh

- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao y
- Tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty (Giấy này không bắt buộc)

* Người làm nghề tự do/thất nghiệp/người nội trợ

- Cung cấp đơn giải trình
- Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng

6. Giấy tờ chứng minh tài chính

Dù không được Tổng lãnh sự quán Trung Quốc quy định nhưng hồ sơ thường yêu cầu là xác nhận số dư ít nhất là 2.000$ hoặc là 50 triệu VNĐ.

7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

- Cần in email xác nhận vé máy bay khứ hồi mà không phải thanh toán trước.
- Bạn có thể đi Trung Quốc bằng tàu hỏa,tuy nhiên đi tàu hỏa từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng cần có Visa mới đặt vé được.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

In email xác nhận về đặt phòng. Để không phải thanh toán trước tiền đặt phòng khách sạn thì bạn có thể lên trang booking hoặc agoda để đặt phòng.

9. Lịch trình đi du lịch Trung Quốc

Bạn lên lịch trình cho chuyến đi du lịch Trung Quốc như thời gian đến, thời gian về, điểm đến, khách sạn ở ... và in ra.

* Lưu ý:

- Sổ hộ khẩu, CMND, hộ chiếu ... photo và công chứng ở trên khổi A4 và mỗi mặt in trên 1 tờ giấy A4.
- Không cần dịch thuật. Kẹp hồ sơ vào trong hộ chiếu gốc mà không cần bìa.
- Thời gian ở trên lịch trình, đặt phòng và vé máy bay phải khới với nhau.
- Nếu bạn bận, bạn chỉ có thể nhờ người thân trong gia đình đi nộp hộ và có giấy tờ chứng minh về quan hệ.

C. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin Visa du lịch Trung Quốc

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, như đã nói ngay ở phần đầu, nếu bạn từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc thì bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, còn từ Quảng Nam đổ vào miền Nam thì nộp ở Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc TPHCM.

Nên nộp hồ sơ xin Visa Trung Quốc lúc mấy giờ

Thông thường, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc làm việc vào thứ 2 đến hết thứ 6 nhưng thời gian tiếp nhận hồ sơ chỉ từ 8h30 - 11h30 các ngày làm việc. Còn buổi chiều thì sẽ trả kết quả. Tuy nhiên, nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc làm việc chậm nên có khi họ dành cả ngày để nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp xếp hàng đợi lâu hoặc nhân viên lãnh sự quán ngừng tiếp nhận hồ sơ trong ngày thì bạn nên đến sớm càng sớm càng tốt để chuẩn bị.

Quy trình về nộp hồ sơ

- Gửi xe xong, bạn đứng ở cổng để xếp hàng.
- 7 giờ sẽ xếp hàng và 8h30 bắt đầu mở cửa. Tới lượt thì bạn trình hộ chiếu hoặc chứng minh thư/thẻ căn cước ở quầy cảnh vệ rồi ghi tên vào trong. Khi vào bên trong, bạn sẽ được bảo vệ lãnh sự quán kiểm tra.
- Tới khu vực lấy số thứ tự. Nếu như bạn chưa điền tờ khai xin Visa thì bạn có thể điền luôn. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu như đầy đủ thì sẽ bấm số thứ tự cho bạn. Tới 11h30 sẽ ngừng phát số.
- Nếu bạn có số thì chờ tới lượt. Khi tới lượt, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ lần nữa và hỏi bạn vài câu hỏi để xác nhận thông tin như công việc hiện tại của bạn, đi những đâu, thời gian nhập cảnh là bao lâu, ...

Nếu như câu trả lời của bạn khớp với thông tin mà bạn kê khai trong hồ sơ thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn rất nhiều.

Đóng phí và nhận Visa

Theo quy định, giờ nhận hồ sơ là từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần vào buổi chiều 14h00 - 16h00. Khi bạn nên nhận hồ kết quả thì bạn không cần phải xếp hàng. Gặp cảnh vệ thì chỉ cầ xuất trình giấy tờ tùy thân, cầm giấy hẹn đi tới bàn hướng dẫn lấy số. Đóng phí tại quầy số 5. Rồi sang quầy số 4 đợi để lấy Visa.

Các bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nộp hồ sơ theo đúng thứ tự như hướng dẫn xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc trên đây để có tỷ lệ cao hơn nhé. Chúc bạn may mắn và có chuyến đi du lịch trọn vẹn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xin-visa-du-lich-trung-quoc-tu-tuc-42637n.aspx
Mỗi nước sẽ có Visa khác nhau, nếu bạn muốn đi Úc thăm thân nhân thì bạn có thể xin Visa thăm thân Úc tự túc hoặc có thể nhờ bên dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách điền tên trong Visa
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?
Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
Từ khoá liên quan:

Xin Visa du lịch Trung Quốc tự túc

, xin Visa du lich Trung Quoc tu tuc, hướng dẫn tự làm Visa Trung Quốc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giấy ủy quyền làm visa

    Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

    Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá