Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?

Khi sử dụng thẻ thì số dư tối thiểu trong thẻ Visa là điều kiện tối thiểu và quan trọng để chủ thẻ đảm bảo được tài khoản, đồng thời giúp ngân hàng cảm thấy an tâm phục vụ tốt hơn, vậy số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về số dư tối thiểu trong thẻ Visalà bao nhiêu. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và mỗi loại thẻ Visa mà có quy định về số dư tối thiểu cố định khác nhau, để ngân hàng phục vụ khách hàng thuận tiện nhất.

so du toi thieu trong the visa la bao nhieu

Số dư tối thiểu trong tài khoảng Agribank, BIDV, Vietcombank ... là khác nhau

1. Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là gì?

Số dư tối thiểu trong tài khoản là số tiền ít nhất mà chủ thẻ cần phải duy trì trong thẻ tín dụng visa, dù đó là thời điểm nào. Điều này đảm bảo thẻ Visa của chủ thẻ vẫn hoạt động và giúp ngân hàng yên tâm, phục vụ tốt nhất cho bạn.

Do đó, số tiền tối thiểu trong visa, nhất là loại thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế là số tiền ít nhất mà chủ thẻ luôn phải duy trì. Với thẻ ghi nợ nội đia và quốc tế, số dư tối thiểu mà các ngân hàng quy định dao động 50.000 tới 100.000 VNĐ.

Chẳng hạn, số dư tối thiểu trong thẻ Visa Vietcombank hiện nay với tài khoản tiền Việt là 50.000 VNĐ, còn với tiền đô thì có số dư ít nhất là 15 USD.

Khi sử dụng thẻ Visa, với số dư tối thiểu thì bạn vẫn được ngân hàng tính lãi, nhưng lãi suất này là loại không kỳ hạn nên có lãi thấp. Nếu như không sử dụng dịch vụ thẻ Visa nữa, bạn có thể thu hồi số dư tối thiểu mà bạn đã đóng trước khi bạn hoàn tất việc đóng tài khoản.

2. Những ngân hàng có số dư tối thiểu trong thẻ Visa thấp nhất

Các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, BIDV ... đều quy định về số dư tối thiểu trong thẻ, tùy vào từng ngân hàng sẽ đưa ra mức số dư tối thiểu khác nhau. Trong đó thì những ngân hàng dưới đây quy định số dư tối thiểu thấp nhất.

* Ngân hàng ACB

Số dư tối thiểu trong thẻ ghi nợ quốc tế Visa theo quy định của ACB mà bạn cần phải duy trì là 50.000 VNĐ.

Nhưng nếu như bạn đến đăng ký mở thẻ trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng ACB thì nhân viên của ngân hàng ACB tư vấn cũng như đề xuất số dư ít nhất trong thẻ nên để là 500.000 VNĐ. Bởi nếu như bạn duy trình số dư hàng tháng ít nhất là 500.000 VNĐ, ngân hàng sẽ không tính phí quản lý thẻ của bạn. Còn nếu bạn để thẻ Visa có số dư thấp hơn 500.000 VNĐ và trên 50.000 VNĐ thì ngân hàng sẽ tính phí quản lý thẻ của bạn theo tháng.

* Ngân hàng Techcombank

Khách hàng dùng thẻ Visa thường hoặc visa năng động của ngân hàng Techcombank thì trong thẻ cần duy trì ít nhất là 50.000 đồng. Với số tiền này, bạn được hưởng lãi không kỳ hạn, đóng tài khoản có thể rút về được.

* Ngân hàng Vietcombank

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, số dư tối thiểu trong thẻ Visa Vietcombank đã được điều chỉnh nhiều lần nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tốt hơn, đồng thời tăng được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, nếu bạn đang dùng thẻ Visa Vietcombank, bạn chỉ cần duy trì số dư tối thiểu là 50.000 VNĐ.

3. Các lưu ý cần biết về số dư tối thiểu trong thẻ Visa

Số dư tối thiểu trong thẻ liên tục không được bạn đảm bảo kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm và nhận được thông báo từ phía ngân hàng khi đăng ký mở thẻ Visa, lúc này ngân hàng sẽ đóng tài khoản thanh toán.

so du toi thieu trong the visa la bao nhieu 2

Pháp luật quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản rất rõ ràng, cụ thể

Những quy định trong thông tư 23/2014/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rất cụ thể và chi tiết như sau:

"- Chủ tài khoản thanh toán có nghĩa vụ duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán theo quy định của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán;

- Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản thanh toán cho khách hàng có quyền quy định về số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán và thông báo công khai, hướng dẫn cụ thể để khách hàng biết;

- Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có nghĩa vụ xây dựng quy trình nội bộ về mở, sử dụng tài khoản thanh toán và duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán. Hướng dẫn, thông báo công khai để khách hàng biết và giải đáp, xử lý kịp thời các thắc mắc, khiếu nại trong quá trình mở và sử dụng tài khoản thanh toán."

Do đó, quy định này quy định chặt chẽ số dư tối thiểu cho ngân hàng và các khách hàng sử dụng để có thể hạn chế những rắc rối có thể xảy ra.

Nắm bắt được số tiền tối thiểu trong thẻ Visa và các lưu ý cần thiết về số dư, hy vọng các bạn có cân nhắc, lựa chọn hợp lý trước khi tiến hành mở thẻ tín dụng và sử dụng thẻ như rút tiền, thanh toán hiệu quả nhất để đảm bảo số tiền tối thiểu trong thẻ tuân theo quy định từ phía ngân hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-du-toi-thieu-trong-the-visa-la-bao-nhieu-46511n.aspx
Nếu bạn muốn làm thẻ Visa ngân hàng BIDV hỗ trợ cho việc thanh toán, mua sắm, bạn cùng tham khảo bài viết cách làm thẻ Visa BIDV của Taimienphi.vn để tận hưởng các ưu đãi, tiện ích mà ngân hàng cung cấp.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Visa thị thực là gì? Cách làm Visa thị thực
Cách xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Cách xin Visa Hàn Quốc
Cách viết giấy Ủy quyền nhận tiền, cá nhân, nhận bằng tốt nghiệp, nhận thẻ atm
Thủ tục mở ATM, Visa Vietcombank
Từ khoá liên quan:

So du toi thieu trong the visa

, số dư tối thiểu trong thẻ Visa, số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giấy ủy quyền làm visa

  Văn bản nhờ người làm visa nhập cảnh

  Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay ...

Tin Mới

 • Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

  Bắt đầu làm thẻ ATM để chi tiêu, thanh toán, hầu hết mọi người đều quan tâm đến các dịch vụ trên thẻ ATM để so sánh và tìm ra ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình. Vậy hiện tại làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí? Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào? Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

 • Thẻ ATM ABBank rút được ở những ngân hàng nào?

  Thông qua mối liên kết với các ngân hàng trong mạng lưới chuyển tiền Smartlink, hiện nay người dùng thẻ ATM ABBank có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM ABBank và rất nhiều các ngân hàng khác nhau. Vậy cụ thể

 • Thẻ ATM Maritime Bank rút được ở những ngân hàng nào?

  Biết thẻ thẻ ATM MSB rút được ngân hàng nào? Thẻ ATM Maritime Bank rút được ở những ngân hàng nào sẽ giúp người dùng thẻ ngân hàng Maritime Bank nắm được biểu phí rút tiền và linh hoạt rút tiền trong từng trường hợp cụ thể. Một vài thông tin về danh sách các ngân hàng liên kết với MSB cũng được tổng hợp trong bài viết này của Taimienphi.vn.

 • Tubemate - Tải video từ Youtube "siêu tốc" trên Android

  Youtube là website chia sẻ video lớn nhất hiện nay, hiện tại thì website này không hỗ trợ tải video hay chỉ hỗ trợ 1 số loại video nhất định, nhưng với Tubemate thì việc tải video youtube trên điện thoại android của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá