Ngành du lịch học trường nào tốt? làm gì khi ra trường

Bạn yêu thích ngành du lịch? Bạn đang băn khoăn ngành du lịch học trường nào tốt? làm gì khi ra trường? để đăng ký xét tuyển trong kỳ thi quan trọng sắp tới, thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin tổng hợp các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, du lịch được xếp vào trong top 10 ngành hot, cơ hội tìm kiếm việc làm mở rộng bởi ngành du lịch phát triển không ngừng, đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này tăng cao. Do đó, để trả lời thắc mắc nên học ngành gì để dễ xin việc? thì nhiều bạn đã chọn ngành du lịch để theo học với mong ước ra trường có được việc làm. Với những bạn này đều chưa xác định đúng đắn ngành du lịch học trường nào tốt? làm gì khi ra trường? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trả lời.

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong

Các trường Đại học có ngành du lịch ở Việt Nam có rất nhiều, nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt

A. Các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

I. Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TPHCM

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 2

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu bạn đang băn khoăn trường đào tạo ngành du lịch tốt hiện nay ở TPHCM thì Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là gợi ý dành cho bạn. Bộ môn du lịch đã được trường đào tạo theo hệ cử nhân du lịch, được Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ủy quyền nhằm tạo ra nguồn nhân lực cho ngành du lịch với trình độ cao. Chuyên ngành của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - TPHCM là Quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Resort.

Khối thi xét tuyển: C00, D01, D14

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Đại học Quốc gia TPHCM

2. Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 3

Đại học Ngoại ngữ - Tin học

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM thành lập khoa Du lịch - Khách sạn vào năm 2003 nhằm tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng cho ngành du lịch của cả nước. Bạn theo học ngành du lịch tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng quản lý liên quan tới du lịch - khách sạn giúp làm việc chuyên nghiệp hơn khi ra trường trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Khối thi xét tuyển: A01, D01, D14, D15

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM

II. Ngành du lịch học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

1. Trường Đại học Hà Nội

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 4

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cũng là trường đào tạo ngành du lịch chất lượng, uy tín. Ngành du lịch của trường đào tạo các giám đốc điều hành, nhà quản lý các công ty lữ hành, du lịch với trang bị các kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng đầy đủ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Hiện nay, Đại học Hà Nội dạy ngành này với 2 chương trình là Đại học chính quy và chương trình đào tạo quốc tế có liên kết với trường IMC ở Áo.

Khối tuyển sinh: D01 và xét học bạ

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Hà Nội

2. Đại học Khoa học và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 5

Đại học Khoa học và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội

Với hơn 24 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội đã khẳng định được thương hiệu của mình, là cơ sở trọng điểm đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành. Hiện ngành trong trường đã đạt được nhiều thành tích, giải thưởng quan trọng trong nghiên cứu khoa học, lĩnh vực đào tạo .... Đại học Khoa học và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội thiết kế chương trình đào tạo chuyên sâu giúp các sinh viên theo đuổi đam mê vừa học lý thuyết vừa kết hợp thực tiễn để đảm bảo đầu ra chất lượng nhất.

Khối tuyển sinh: A00, C00, D01 ...

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Khoa học xã hội nhân văn Hà Nội

3. Đại học Văn hóa Hà Nội

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 6

Đại học Văn hóa Hà Nội

Trực thuộc Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch nên trường Đại học Văn hóa Hà Nội được đánh igas là ngôi trường đào tạo ngành du lịch tốt và uy tín trên cả nước. Các sinh viên từ khóa đầu cho tới nay theo học khoa Văn hóa Du lịch của trường đều đáp ứng được thị trường, được nhiều công ty lữ hành đánh giá cao.

Ngoài học tập lý thuyết trên lớp thì các sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội còn tham gia vào ngoại khóa, thực hành chuyên ngành với môi trường hiện đại, sôi nổi nên ngay từ năm nhất, các sinh viên của trường đã có cơ hội dẫn, phụ tour ...

Khối tuyển sinh: C00, D01, D96

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Ở Hà Nội còn nhiều trường đào tạo ngành, khoa du lịch uy tín với chất lượng đào tạo tốt, các sinh viên ra trường đều có việc làm, tỷ lệ xin đúng ngành cao như:

- Viện Đại học Mở Hà Nội
- Đại học Kinh tế Quốc dân
- Đại học Thương mại
- Cao đẳng Du lịch Hà Nội

III. Trường đào tạo ngành du lịch tốt ở miền Trung

Đại học Huế làtrường đào tạo ngành, khoa du lịch tốt nhất ở miền Trung và cả nước. Khoa du lịch của trường chú trọng tới chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học đảm bảo các sinh viên ra trường đều có đầy đủ các kiến thức cơ bản tới chuyên sâu, kỹ năng và nghiệp vụ làm trong du lịch.

Khối thi xét tuyển: A00, A01, C00, C01, D01

B. Học ngành du lịch làm gì khi ra trường?

nganh du lich hoc truong nao tot lam gi khi ra truong 7

Ngành du lịch ra trường thì là gì?

Chắc hẳn, các bạn sẽ nghĩ ngay tới nghề Hướng dẫn viên du lịch nếu nhắc tới ngành du lịch. Nhưng tùy vào góc độ của doanh nghiệp mà học ngành du lịch sẽ làm các công việc khác nhau, chia thành 7 nhóm công việc chính:

- Quản lý du lịch: Đây là người làm việc trong văn phòng, họ chịu trách nhiệm về gặp gỡ đối tác, tham gia đợt quảng bá du lịch, khảo sát, học hỏi và áp dụng các kiến thức hay cho công ty mình. Thông thường mức lương khởi điểm của nhân viên quản lý du lịch dao động 10 triệu - 15 triệu đồng.

- Điều hành du lịch: Là người đứng ra tiếp nhận các thông tin từ chương trình du lịch của khách hàng, phân công công việc cho hướng dẫn viên, nhận và giải quyết các khiếu nại của các khách hàng ... Lương khởi điểm thông thường của vị trí này là 6 triệu - 10 triệu đồng.

- Nhân viên marketing du lịch: Là người có trách nhiệm làm nghiên cứu thị trường du lịch, phân tích và tìm hiểu nhu cầu của các khách hành để có hướng đi đúng đắn, đưa ra các sản phẩm phù hợp với khách hàng, không chỉ đáp ứng sản phẩm mà còn thu được lợi nhuận cao. Lương khởi điểm của nhân viên marketing du lịch dao động 4 triệu - 6 triệu đồng.

- Kế toán lữ hành: Là người lên kế hoạch chi phí, kiểm duyệt khoản chi trong tour, dự chi ngân sách, theo dõi tour, quyết toán thuế ...

- Hướng dẫn viên lữ hành: Là người có trách nhiệm tiếp đoán khách, tổ chức hoạt động du lịch, giới thiệu điểm đến du lịch, quản lý việc ăn nghỉ ... đảm bảo an toàn cho khách trong cả chuyến đi ...

- Nhân viên lễ tân: Là người trực điện thoại, tiếp nhận và trả lời các thông tin liên quan tới doanh nghiệp, tiếp đón khách, nhận và ký gửi đồ ...

- Phục vụ bàn, bar, buồng, bếp: Là người làm việc trong khách sạn, nhà hàng.

C. Ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm 2018

Mỗi trường sẽ có chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất trang bị, từng khối xét tuyển, tỷ lệ sinh viên đăng ký xét tuyển là khác nhau nen điểm chuẩn mỗi trường sẽ khác nhau, dao động trong khoảng 15 - 26 điểm. Hầu hết, các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt, nổi tiếng đều lấy điểm chuẩn cao. Do đó, các thí sinh cần cân nhắc lựa chọn trường phù hợp với học lực của mình để có thể theo đuổi được niềm đam mê với ngành du lịch này.

Đây là top các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất theo đánh giá về chất lượng đào tạo, sinh viên đầu ra .... sẽ giúp bạn gỡ rối được thắc mắc "ngành du lịch học ngành nào tốt". Các bạn cần nhắc thêm cả điểm chuẩn, học phí để có thể chọn hướng đi đúng đắn nhất.

Các bạn băn khoăn khối C gồm những ngành nào? học trường nào? Ra trường làm việc gì? để có lựa chọn đúng đắn khi đăng ký xét tuyển. Khối C gồm nhiều ngành học khác nhau, mỗi ngành sẽ tương ứng với nhiều công việc như tâm lý học, thông tin học, Chính trị học, công tác xã hội ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/nganh-du-lich-hoc-truong-nao-tot-lam-gi-khi-ra-truong-49417n.aspx
Nếu bạn có hướng làm quản lý khách sạn mà chưa biết chọn trường nào, hãy tham khảo bài viết Ngành quản lý khách sạn học trường nào chuyên nghiệp tại đây.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc
Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch
Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Tôi không biết, tiếng Anh là gì?
Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Từ khoá liên quan:

Ngành du lịch

, nganh du lich ho truong nao tot lam gi khi ra truong, ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tiếng Anh du lịch

    Tiếng Anh chuyên nghành du lịch

    Tiếng Anh du lịch là một cuốn giáo trình được thiết kế, xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên học chuyên nghành du lịch, Tiếng Anh du lịch tổng hợp nhiều hình ảnh về các địa điểm du lịch trên thế giới cũng như trong đất n ...

Tin Mới