Ngành quản lý khách sạn học trường nào chuyên nghiệp?

Không phải trường nào cũng phù hợp để bạn theo đuổi đam mê ngành nghề, nhất là ngành Quản lý khách sạn bởi trường học đóng vai trò quyết định tới sự thành công trong tương lai rất nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành Quản lý khách sạn học trường nào chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, thị trường nguồn nhân lực của ngành du lịch - Khách sạn - Nhà hàng tăng cao, đồng thời mức thu nhập của các nhân viên làm trong ngành này tăng cao. Hiện trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các trường chuyên đào tạo ngành Quản lý khách sạn có chất lượng tốt nhất, các bạn cùng tham khảo.

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep

Quản trị khách sạn học trường nào? Thi khối nào

A. Ngành Quản lý khách sạn học trường nào chuyên nghiệp?

I. Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, phía Nam

Ở TPHCM có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành quản trị khách sạn với chất lượng đào tạo khác nhau, trong đó top trường đào tạo tốt nhất cần kể đến như:

1. Đại học Kinh tế TPHCM

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 2

Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TPHCM là trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn tốt nhất ở TPHCM và cả nước. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như Quản trị du thuyền, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành ... mang tới cho các bạn nhiều lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn mà sinh viên theo học ở trường Đại học Kinh tế TPHCM tìm việc nhanh, có tỷ lệ ra trường làm đúng chuyên ngành cao.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM

2. Đại học Tôn Đức Thắng

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 3

Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn tốt nhất cũng cần kể tới trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trường đã có thương hiệu trong ngành Khach sạn - Du lịch - Nhà hàng, trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như máy tính hiện đại, môi trường làm việc thực tế ... giúp các sinh viên điều kiện tốt trong học tập. Giống như trường Đại học Kinh tế TPHCM, tỷ lệ sinh viên ra trường của trường Đại học Tôn Đức Thắng kiếm được việc đúng chuyên ngành cao.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng

3. Trường Đại học Tài chính - Marketing

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 4

Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng là một cái tên quen thuộc với các phụ huynh và học sinh trên cả nước muốn theo đuổi ngành Quản lý khách sạn. Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học Tài chính - Marketing không chỉ giúp các sinh viên nắm bắt đầy đủ các kiến thức, kỹ năng trong ngành Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng mà còn đảm bảo sinh viên ra trường có trình độ ngoại ngữ TOEIC ít nhất 405 điểm với hệ đại học đáp ứng được thị trường tuyển dụng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch, văn phòng cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ...

Một số trường đào tạo Quản lý khách sạn chất lượng và tốt nhất Việt Nam khác ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn như:

- Đại học Hoa Sen

- Đại học Công nghệ TPHCM

- Đại học Văn Lang

II. Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào ở Hà Nội, phía Bắc

1. Đại học Hà Nội

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 5

Đại học Hà Nội

Bạn đang tìm trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn chuyên nghiệp, tốt nhất ở Hà Nội thì Đại học Hà Nội được xem là gợi ý hay dành cho bạn. Bên cạnh có thương hiệu nổi tiếng trên cả nước về các ngành đào tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, trường Đại học Hà Nội còn áp dụng chương trình đào tạo chất lượng, cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng và bám sát vào yêu cầu thực tiễn để các sinh viên khi ra trường trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp. Hiện, Đại học Hà Nội là một ngôi trường có tỷ lệ sinh viên ra trường tìm việc nhanh và đúng chuyên ngành cao.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Hà nội

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 6

Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn chuyên nghiệp hiện nay. Sau khi ra trường, các sinh viên không chỉ có phẩm chất chính trị, đạo đức; nắm vững các kiến thức của khoa học quản lý, khoa học xã hội nhân văn, quản trị khách sạn mà còn thực hiện, quản lý, điều hành, giám sát nghiệp vụ trong đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, Đại học Văn hóa Hà Nội còn tuyển sinh nhiều chuyên ngành đáp ứng được nhu cầu của các sinh viên.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội

3. Viện Đại học Mở Hà Nội

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 7

Viện Đại học Mở Hà Nội

Nhắc tới trường đào tạo ngành quản lý khách sạn chuyên nghiệp ở Hà Nội thì không thể không nhắc tới trường Viện Đại học Mở Hà Nội. Trường trang bị cơ sở vật chất khang trang, các thiết bị phục vụ cho việc học tập và giảng dạy đầy đủ. Hơn nữa, Viện Đại học Mở Hà Nội còn áp dụng quy trình quản lý giảng dạy, học tập nghiêm túc. Chất lượng các sinh viên sau khi ra trường được nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng đã chứng minh được thương hiệu của trường.

Bên cạnh đó, top các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt nhất trên cả nước ở Hà Nội cần kể đến như:

- Đại học Kinh tế Quốc dân

- Đại học Dân lập Đông Đô

III. Trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt nhất ở miền Trung

1. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 8

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Xét về khu vực ở miền Trung, Đại học Kinh tế Đà Nẵng chính là trường đào tạo Quản lý khách sạn tốt nhất. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cung cấp cho các sinh viên của mình các kiến thức tổng quảt về văn hóa, tự nhiên ... tới phát triển du lịch cùng các kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong quản lý khách sạn, đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong việc quản lý. Các sinh viên của trường được đánh giá cao về chuyên môn, phẩm chất, tuân thủ được đạo đức nghề nghiệp.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng

2. Trường Đại học Duy Tân

nganh quan ly khach san hoc truong nao chuyen nghiep 9

Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân cũng là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực đào tạo Quản lý khách sạn hiện nay của nhiều người. Các sinh viên của trường sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản cho tới chuyên sâu, kỹ năng cần thiết giúp các sinh viên có thể làm được nhiều công việc hiện nay như chăm sóc khách hàng, quản lý, chuyên viên tại các ban, sở ...

Top các trường đào tạo Quản trị khách sạn tốt nhất ở miền Trung khác như:

- Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

- Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

- Trường Đại học Du lịch Huế

- Đại học dân lập Phú Xuân

IV. Trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn hệ cao đẳng chất lượng

Hiện nay, nhiều trường cao đẳng đã nâng cao về chất lượng giảng dạy, có cơ sở vật chất hiện đại có thể so sánh với nhiều trường Đại học. Nếu như bạn không đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh của các trường Đại học trên, các bạn có thể tham khảo thêm các trường cao đẳng để có thể theo ngành Quản trị khách sạn.

- Ở Hà Nội: Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Thương mại và Du lịch, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại ...

- Ở TPHCM: Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại ...

- Ở miền Trung: Cao đẳng nghề du lịch Huế, cao đẳng Du lịch Huế ...

 

B. Ngành Quản trị khách sạn thi khối nào?

Để đáp ứng được nhu cầu về Du lịch cũng như nhu cầu học của các sinh viên, ngành Quản lý khách sạn nhà hàng liên tục mở rộng khối tuyển sinh như:

- Khối A (bao gồm các môn Toán - Lý - Hóa)

- Khối A1 (bao gồm môn Toán - Lý - Anh)

- Khối D1 (bao gồm môn tuyển sinh là Toán - Văn - Anh)

- Khối D3 (bao gồm các môn tuyển sinh là Toán - Văn - Tiếng Pháp)

- Khối D4 (bao gồm các môn tuyển sinh là Toán - Văn - Tiếng Trung)

- Khối C (bao gồm các môn tuyển sinh là Văn - Sử - Địa)

Tùy vào từng trường mà các trường sẽ tuyển sinh ngành Quản trị khách hàng với các khối khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng đắn.

C. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn

Mỗi trường đào tạo ngành Quản lý khách sạn có chất lượng, số lượng hồ sơ các sinh viên đăng ký ứng tuyển khác nhau nên mức điểm chuẩn của mỗi trường sẽ khác nhau. Hầu hết các trường đều tuyển sinh với phương thức dựa vào 2 phương thức là kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu xét tuyển theo phương thức dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia thì điểm chuẩn của ngành Quản trị khách sạn dao động từ 15 - 26 điểm. Mức điểm này chính là cơ hội giúp các bạn đam mê có thể theo đuổi.

D. Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Hiện nay, ngành du lịch đang là ngành mũi nhọn của Việt Nam, có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu nguồn nhân lực dành cho ngành Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng tăng mạnh, nhất là đội ngũ nhân lực bậc quản lý.

Các sinh viên học ngành Quản lý khách sạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như:

- Giám đốc điều hành du lịch, khách sạn

- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận, điều phối nhân sự

- Chuyên viên thực hiện chương trình về phát triển du lịch

- Chuyên viên kinh doanh và phát triển dịch vụ du lịch

- Hướng dẫn viên du lịch

- Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp ...

Theo đó thì các bạn sinh viên theo ngành này có thể làm việc tại nhiều nơi"

- Trong các resort, khách sạn, nghỉ dưỡng ...

- Khu giải trí vui chơi

- Công ty truyền thông, tổ chức sự kiện

- Bộ phận du lịch của sở, ban, ngành

- Trong trường học Cao đẳng, Đại học, Trung cấp

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã lựa chọn được trường học để theo đuổi đam mê với ngành Quản lý khách sạn của một. Lựa chọn trường phù hợp và đúng ngành yêu thích là yếu tố quyết định tới khả năng xin việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nganh-quan-ly-khach-san-hoc-truong-nao-chuyen-nghiep-49416n.aspx
Còn bạn yêu thích ngành du lịch, bạn đang băn khoăn ngành du lịch học trường nào? Các bạn có thể tham khảo một số trường như Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa Hà Nội ...

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay
Phần mềm quản lý bể bơi, hồ bơi số 1 Việt Nam
Top phần mềm quản lý phòng gym miễn phí hiệu quả nhất
Phần mềm quản lý Bida, BILLIARDS tốt nhất hiện nay
Top phần mềm quản lý khách hàng, CRM tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Ngàng quản lý khách sạn

, quan ly khach san, quản trị khách sạn học trường nào,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm quản lý Khách Sạn Chuyên Nghiệp Nam Việt

    Điều hành, theo dõi hoạt động khách sạn

    Phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp Nam Việt là phần mềm quản lý khách sạn được lựa chọn và ứng dụng khá phổ biến hiện nay cho các nhà hàng, khách sạn, hỗ trợ tối đa công tác quản lý cũng như nắm bắt được tình hình công việc, giúp kiểm soát tất cả các hoạt động diễn ra tại khách sạn, hỗ trợ công việc, cũng như thúc đẩy quá trình kinh doanh diễn ra nhanh chóng, hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất. Phần mềm với thiết kế đơn giản dễ sử dụng còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người dùng.

Tin Mới