Những Trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

Bạn đang theo học khối C, D, bạn muốn thi vào ngành du lịch nhưng bạn lại chưa biết nên chọn trường nào để theo đuổi ước mơ của mình, với những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn dược trường phù hợp nhất để thi và theo học.

Du lịch là một ngành hot khi mà ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển nên hiện nay, nhiều bạn trẻ đã và đang hướng đi theo ngành này để có cơ hội được đi du lịch cũng như xin việc làm dễ hơn sau khi ra trường. Tuy nhiên với nhiều trường đào tạo ngành du lịch như hiện nay làm bạn trẻ khó khăn không biết chọn trường nào để theo học. Dưới đây là top trường đào tạo chuyên ngành du lịch tốt nhất Việt Nam, các bạn cùng tham khảo.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam

Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM, Hà Nội ...?

Top trường dạy ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

1. Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chương trình đào tạo ngành du lịch của trường được thiết kế rất chi tiết và cụ thể như đào tạo ngành quản lý, giám đốc điều hành công ty du lịch, nghiệp vụ và kỹ năng về du lịch ... nhằm mang đến cho ngành du lịch nguồn nhân lực tốt nhất.

Hiện nay, ngành du lịch ở trường Đại học Hà Nội có hai chương trình đào tạo là chính quy và chương trình đào tạo quốc tế iên kết với trường đại học IMC ở Áo xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 2

Trường Đại học Hà Nội

Ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? Số lượng thí sinh đăng ký vào ngành tương đối cao mà chỉ tiêu lại thấp nên điểm xét tuyển cho ngành du lịch của trường Đại học Hà Nội được xem là rất cao, dao động khoảng 30 điểm và chỉ tuyển sinh khối D01 hoặc xét học bạ nên các bạn cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Chuyên ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tất cả cácm ôn đều dạy bằng tiếng Anh)

Khối thi: D01

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km9, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
website: hanu.vn
Điện thoại: 024.38.544.338

2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhắc đến trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất của Việt Nam thì không thể không kể đến trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của trường ĐHQG Hà Nội. Ngành du lịch của trường đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, trong suốt thời gian đó đã đạt không ít thành tích về đào tạo, nghiên cứu ...

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 3

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chương trình đào tạo của khoa du lịch thiết kế chuyên sâu với từng môn học, kết hợp đòa tạo song song giữa lý thuyết và thực thành giúp các học sinh ra trường có thể làm việc ngay và tốt nhất. Sinh viên đạt các thành tính cao sẽ được nhà trường trao tặng học bổng hay những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhà trường, khoa hỗ trợ về tài chính.

Chuyên ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

Khối thi: A00, C00, D01 ...

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 336 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043.858.5237
wesite: ussh.vnu.edu.vn/

3. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là cái tên quen thuộc đối với các bạn trẻ đang có nhu cầu theo học ngành du lịch. Với hơn 24 năm hình thành và phát triển của khoa du lịch, trường Đại học Văn hóa Hà Nội trở thành trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất, được nhiều người lựa chọn. Các sinh viên của trường được nhiều công ty đánh giá cao về chuyên môn cùng năng lực.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 4

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Bên cạnh được học lý thuyết, rèn luyện trong môi trường sôi nổi thì sinh viên của khoa du lịch trường Đại học Văn hóa còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực hành chuyên ngành, ngay từ khi còn mới đặt chân vào trường, các sinh viên đã có hội dẫn và phụ tour. Do đó, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có đủ khả năng để làm việc tại các công ty du lịch và lữ hành.

Do khoa du lịch ở trường hot nên điểm vào trường năm 2018 của khối C dao động là 22,25 điểm, còn khối D19,25 điểm.

Chuyên ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Du lịch - Văn hóa du lịch; Du lịch - Lữ hành, Hướng dẫn du lịch; Du lịch - Hướng dẫn du lịch quốc tế.

Khối thi: D01, D96, C00

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 418 đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Website: huc.edu.vn
Điện thoại: 0243.851.1971

4. Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo ngành du lịch hot hiện nay. Giống trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Du lịch của trường cũng hình thành và phát triển được hơn 24 năm. Giảng viên của khoa du lịch trường Viện Đại học Mở đều là thạc sĩ, Giáo sư, có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy ở trường học cũng như nhiều dự án về phát triển nguồn nhân lực du lịch của Việt Nam cùng nhiều dự án khác.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 5

Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn vào khoa du lịch là 26,4 điểm

Chuyên ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Khối thi: D01

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: hou.edu.vn
Điện thoại: 024.6297.46.46; 024.6297.45.45

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa Du lịch và khách sạn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo. Có rất nhiều sinh viên khoa Du lịch và khách sạn của trường tốt nghiệp trở thành nhân viên, cán bộ xuất sắc trong các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 6

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các sinh viên của trường đều được đào tào tạo bài bản và chuyên nghiệp, khi ra trường đều đảm bảo yêu cầu là có kiến thức rộng, vững chắc đối với quản lý kinh tế, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành, năng động và sáng tạo ... Do đó, trường đạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam Trường Kinh tế Quốc dân là gợi ý dành cho bạn nếu muốn thi vào ngành hot này.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân2018 vào ngành du lịch là: dao động từ 22,75 đến 23,15 điểm tùy vào từng khoa và từng khối

Chuyên ngành du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn

Khối thi: A00, A01, D01, D07 ...

Hình thức tuyển xinh: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
SĐT: 024.36280.280 (số máy lẻ là 5106, 5101, 5114, 6901)
Website: neu.edu.vn

6. Trường Đại học Thương Mại

So với các trường đào tạo ngành du lịch ở trên, khoa Khách sạn - Du lịch của trường Đại học Thương Mại có hơn 50 năm hình thành và phát triển với tiền thân là khoa Ăn uống cộng đồng. Từ khi mới hình thành cho tới hiện tại, khoa Khách sạn - Du lịch đã đào tạo gần 10.000 sinh viên, học viên chứng chỉnh mang tới cho các công ty du lịch và lữ hàng nguồn nhân lực tốt nhất. Bên cạnh việc mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo, trường Đại học Thương Mại không ngừng tăng giảng viên mỗi năm.

nhung truong dao tao nganh du lich tot nhat viet nam 7

Trường Đại học Thương mại

Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2018 ngành du lịch là 21 điểm.

Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn

Khối thi: D01, A01, A00

Hình thức xét tuyển: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Website:tmu.edu.vn
SĐT: 024.37.643.219; 024.38.348.406

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-truong-dao-tao-nganh-du-lich-tot-nhat-viet-nam-45222n.aspx
Bên cạnh các trường trên thì trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cũng là những trường đào tạo ngành du lịch tốt hiện nay. Các bạn nên xem điểm chuẩn khoa, ngành du lịch và cân nhắc học lực của mình để có lựa chọn phù hợp nhất.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thuyết minh về khu danh thắng Tây Thiên
Thuyết minh về chùa Một Cột
Thuyết minh về Dinh Độc Lập
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh, bài mẫu số 2
Dàn ý thuyết minh về địa danh Pác Bó - Cao Bằng
Từ khoá liên quan:

ngành du lịch

, trường đào tạo ngành du lịch, nganh du lich,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thuyết minh về di tích lịch sử

  Bài văn mẫu hay lớp 10

  Những kiến thức trong bài viết thuyết minh về di tích lịch sử dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm kiếm tài liệu tham khảo để hoàn thành đề văn này, bên cạnh đó bổ sung nguồn tri thức phong phú cho em về các di tích lịch sử của đất nước mà em chưa biết.

Tin Mới

 • Tả cảnh trường em

  Trường học đã trở nên quen thuộc như mái nhà thứ hai của mỗi học sinh, em hãy Tả cảnh trường em để giới thiệu về khung cảnh, vẻ đẹp của trường học của mình cho các bạn cùng biết. Dưới đây là 3 bài văn mẫu đặc sắc tả trường học, các em có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho bài viết của mình.

 • Dàn ý tả cảnh trường em

  Dàn ý tả cảnh trường em dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay về nội dung cũng như cách thức trình bày bài văn tả cảnh trường học.

 • Dàn ý thuyết minh về con trâu

  Dàn ý thuyết minh về con trâu không chỉ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý cho bài văn thuyết minh mà còn cung cấp những thông tin thú vị về nguồn gốc, đặc điểm, hình dáng, tập tính cũng như tính biểu tượng của con trâu.

 • Facebook không vào được, phải làm sao?

  Bạn đăng nhập Facebook không vào được? Bạn đừng quá lo lắng. Bạn cần xem nguyên nhân khiến việc truy cập vào Facebook không được để đưa ra cách xử lý, khắc phục kịp thời và tránh mắc lỗi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá