Cách đọc số trong tiếng Anh

Cách đọc số trong tiếng Anh là kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất, đây là bước đầu tiên mà mỗi người học tiếng Anh phải vượt qua nếu như muốn học tốt được những nội dung tiếng Anh phức tạp khác. Cách đọc số trong tiếng Anh không hề khó một chút nào, vì vậy, nếu bạn thật sự tập trung, bạn sẽ có thể giải quyết dễ dàng được nội dung kiến thức này.

Điều khó khăn nhất khi bạn học viết những con số là bạn sẽ phải nghe người nói nói hết, sau đó bạn mới có thể viết được con số cụ thể, với người Việt học tiếng Anh, khó khăn không chỉ việc bạn phải nghe được chính xác con số mà con phải nhanh chóng chuyển từ lời nói sang con số cụ thể, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được cách đọc số trong tiếng Anh để có thể hoàn thành tốt được những bài tập có liên quan đến việc nghe số.

Chữ số trong tiếng Anh sẽ được tập hợp thành 3 nhóm: 000,000,000 Millions thousands hundreds (triệu, nghìn, trăm).

Ví dụ: 600 = six hundred; 1,600 = sixteen hundred; 16,000 = sixteen thousand,...

Nếu như bạn bắt gặp một bài nghe có chứa nhiều chữ số, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để lựa chọn, vì vậy, các bạn cần phải nhanh chóng ghi chép được những số cụ thể mà mình nghe được, viết ra và sau đó kiểm tra lại. Với những số không có dấu phẩy, các bạn có thể đánh vào trước khi bạn đọc để hỗ trợ việc đọc một cách chính xác nhất. Cách đọc số trong tiếng Anh không quá khó, bạn cần phải nắm bắt được những nguyên tắc cụ thể để có thể đọc được bất kỳ con số nào.

Bên cạnh đó, để có thể nắm bắt được tốt nhất cách đọc số trong tiếng Anh, các bạn cần nắm được một số đơn vị thường gặp:

Trăm : hundred

Ngàn : thousand

Triệu : million ( US : billion )

Tỉ : billion ( US : trillion )

Ngàn tỉ : thousand billion ( US : quadrillion )

Triệu tỉ : trillion ( US : quintillion )

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-so-trong-tieng-anh-25036n.aspx
Qua cách đọc số trong tiếng Anh, các bạn có thể dễ dàng học được cách đọc số tiền trong tiếng Anh và viết số tiền bằng chữ trong tiếng Anh,... Bên cạnh đó, các bạn có thể xem thêm những hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để có thể học được các đơn vị đếm trong tiếng Anh được chuẩn xác nhất. Những hướng dẫn đọc, viết đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung, hỗ trợ nâng cao hiệu quả học tập tiếng Anh cho bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?
Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh
Cách hỏi về số lượng bằng tiếng Anh
WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Quy tắc sử dụng dấu phẩy đúng cách trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Cách đọc số trong tiếng Anh

, phát âm số trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong Tiếng Anh

  Giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong tiếng Anh

  Đôi khi trong các đề thi tiếng Anh của mình, các bạn sẽ bắt gặp một số ngữ pháp khá đặc biệt, vì vậy, để giúp bạn biết được thêm những kiến thức hữu ích này, bài viết sẽ giới thiệu một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong ...

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Babilala trên điện thoại, máy tính

  Babilala là chương trình dạy học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 8 tuổi giúp các bé làm quen với ngôn ngữ mới. Đăng nhập Babilala để tham gia các chương trình đào tạo với tiêu chuẩn ngôn ngữ Châu Âu CEFR và phương pháp F.E.S giúp trẻ có khởi đầu vững chắc, ghi nhớ sâu hơn và phát âm chuẩn hơn.

 • Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại

  Cách sử dụng Duolingo - ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên điện thoại với các cấp từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại ngay để tham gia vào các lớp học miễn phí nhé.

 • Cách tải Babilala về máy tính

  Babilala là ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cho bé từ 3 đến 8 tuổi. Tải Babilala về máy tính để cho bé học tập và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp các bé giao tiếp tiếng Anh giỏi từ nhỏ với phương pháp

 • Link kiếm coin Piggy Go Free

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các link kiếm coin Piggy GO Free, miễn phí. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách nhận miễn phí spin Coin Master hàng ngày với tính năng Reward Calendar.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá