Cách đọc số trong tiếng Anh

Cách đọc số trong tiếng Anh là kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất, đây là bước đầu tiên mà mỗi người học tiếng Anh phải vượt qua nếu như muốn học tốt được những nội dung tiếng Anh phức tạp khác. Cách đọc số trong tiếng Anh không hề khó một chút nào, vì vậy, nếu bạn thật sự tập trung, bạn sẽ có thể giải quyết dễ dàng được nội dung kiến thức này.

Điều khó khăn nhất khi bạn học viết những con số là bạn sẽ phải nghe người nói nói hết, sau đó bạn mới có thể viết được con số cụ thể, với người Việt học tiếng Anh, khó khăn không chỉ việc bạn phải nghe được chính xác con số mà con phải nhanh chóng chuyển từ lời nói sang con số cụ thể, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được cách đọc số trong tiếng Anh để có thể hoàn thành tốt được những bài tập có liên quan đến việc nghe số.

Chữ số trong tiếng Anh sẽ được tập hợp thành 3 nhóm: 000,000,000 Millions thousands hundreds (triệu, nghìn, trăm).

Ví dụ: 600 = six hundred; 1,600 = sixteen hundred; 16,000 = sixteen thousand,...

Nếu như bạn bắt gặp một bài nghe có chứa nhiều chữ số, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để lựa chọn, vì vậy, các bạn cần phải nhanh chóng ghi chép được những số cụ thể mà mình nghe được, viết ra và sau đó kiểm tra lại. Với những số không có dấu phẩy, các bạn có thể đánh vào trước khi bạn đọc để hỗ trợ việc đọc một cách chính xác nhất. Cách đọc số trong tiếng Anh không quá khó, bạn cần phải nắm bắt được những nguyên tắc cụ thể để có thể đọc được bất kỳ con số nào.

Bên cạnh đó, để có thể nắm bắt được tốt nhất cách đọc số trong tiếng Anh, các bạn cần nắm được một số đơn vị thường gặp:

Trăm : hundred

Ngàn : thousand

Triệu : million ( US : billion )

Tỉ : billion ( US : trillion )

Ngàn tỉ : thousand billion ( US : quadrillion )

Triệu tỉ : trillion ( US : quintillion )

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doc-so-trong-tieng-anh-25036n.aspx
Qua cách đọc số trong tiếng Anh, các bạn có thể dễ dàng học được cách đọc số tiền trong tiếng Anh và viết số tiền bằng chữ trong tiếng Anh,... Bên cạnh đó, các bạn có thể xem thêm những hướng dẫn đọc, viết các đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ để có thể học được các đơn vị đếm trong tiếng Anh được chuẩn xác nhất. Những hướng dẫn đọc, viết đơn vị đếm trong tiếng Anh, chục, ngàn, trăm, triệu, tỉ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung, hỗ trợ nâng cao hiệu quả học tập tiếng Anh cho bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

a.m, p.m là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?
Cách hỏi và trả lời về chiều dài, chiều rộng, chiều cao trong tiếng Anh
Cách hỏi về số lượng bằng tiếng Anh
WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
Quy tắc sử dụng dấu phẩy đúng cách trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Cách đọc số trong tiếng Anh

, phát âm số trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong Tiếng Anh

  Giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong tiếng Anh

  Đôi khi trong các đề thi tiếng Anh của mình, các bạn sẽ bắt gặp một số ngữ pháp khá đặc biệt, vì vậy, để giúp bạn biết được thêm những kiến thức hữu ích này, bài viết sẽ giới thiệu một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng giới từ chỉ nơi chốn trong tiếng Anh, In, On, At, In Front of, Behind

  In", "on", "at" là ba giới từ chỉ nơi chốn phổ biến trong môn tiếng Anh. Không có quy tắc cụ thể nào trong việc sử dụng những giới từ này, người học thường phải dựa vào cấu trúc và ngữ cảnh. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sử dụng giới từ chỉ nơi chốn trong tiếng Anh, In, On, At và In Front of, Behind.

 • Cách dùng In On At trong Tiếng Anh chuẩn

  In On At không chỉ là những giới từ chỉ nơi chốn mà chúng còn đóng vai trò là giới từ chỉ thời gian quan trọng trong tiếng Anh. Việc sử dụng các giới từ tiếng anh này là không hề đơn giản. Chính vì thế, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn với bài viết cách dùng In On At trong tiếng Anh chuẩn sau đây.

 • Cách dùng Include trong tiếng Anh

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách dùng từ Include trong tiếng Anh và cách phân biệt Include với một số mà bạn thường nhầm chúng có cùng ý nghĩa và cách sử dụng như Consist of và

 • Lời chúc 20/10 bằng Tiếng Anh tặng Mẹ

  Những chúc 20/10 bằng Tiếng Anh tặng Mẹ hay và ý nghĩa được Taimienphi.vn tuyển chọn và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để có lời chúc bằng tiếng Anh tặng cho mẹ nhân ngày 20/10.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá