Danh mục con

Cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Rừng xà nu là một tác phẩm cực kỳ thành công được viết trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chúng ta hãy cùng Cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu Nguyễn Trung Thành để hiểu rõ thêm về tác phẩm đặc sắc này.

Sơ đồ tư duy bài Treo biển

Bên cạnh việc tìm hiểu nội dung, phân tích bài học được gửi gắm trong truyện cười Treo biển, các em học sinh có thể tự củng cố kiến thức bài học của mình thông qua việc tham khảo Sơ đồ tư duy bài Treo biển dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài thơ Nhàn

Trần Hoạt 02/06/2020 22:49:17
Sơ đồ tư duy bài thơ Nhàn đã khái quát được những đặc sắc nội dung và nghệ thuật một cách ngắn gọn, dễ hiểu dưới dạng sơ đồ, hình vẽ. Để học tốt, các em hãy cùng tham khảo bài học nhé.

Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Lê Thị Thuỷ 02/06/2020 22:49:17
Các em hãy cùng ôn tập và củng cố kiến thức văn bản qua bài Sơ đồ tư duy bức thư của thủ lĩnh da đỏ được giới thiệu dưới đây.

Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ

Duy Thành 02/06/2020 22:48:18
Những câu chuyện về người lính bộ đội cụ Hồ đã chiến đấu và hy sinh trong những năm tháng chiến tranh gian khổ luôn khiến ta phải xúc động và biết ơn. Các em hãy cùng tham khảo bài: Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ để cảm nhận rõ hơn nhé!

Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng

Duy Vinh 02/06/2020 21:29:17
Để tìm hiểu và phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

Xuân Bắc 02/06/2020 21:28:18
Thơ ngông, thơ sầu, thơ mộng là một trong những nét đặc trưng nhất của văn chương Tản Đà, điều ấy thể hiện trong hầu hết các tác phẩm thơ của ông, trong đó Muốn làm thằng Cuội là một trong những sáng tác thể hiện rõ nhất điều này. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà.

Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

Nguyễn Thành Nam - NTN 02/06/2020 20:49:17
Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài học trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây.

Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu

Tin Nguyễn 02/06/2020 20:09:17
Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu đã khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ dưới hình thức sơ đồ, hình vẽ, qua đó giúp cho việc học tập của các bạn học sinh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Bài văn tả mẹ

Nguyễn Long Thịnh 02/06/2020 20:08:18
Chẳng có ai yêu thương ta nhiều như mẹ của mình và cũng chẳng có ai hy sinh cả cuộc đời vì con như mẹ, các em hãy cùng nghĩ về mẹ và cảm nhận về hình ảnh của mẹ trong tâm trí của mình qua Bài văn tả mẹ. Để có những gợi ý hay cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Thuyết minh về lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Việt Nam vốn nổi tiếng với các lễ hội đặc sắc, trong đó lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một trong số các lễ hội nổi tiếng của người dân vùng biển Hải Phòng. Để tìm hiểu về lễ hội này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về lễ hội chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng dưới đây.

Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

Duy Thành 30/05/2020 00:52:52
Phan Bội Châu không chỉ là một nhà hoạt động cách mạng sôi nổi mà còn là một tác giả có sự nghiệp văn chương gắn liền với đời cách mạng. Một trong số đó phải kể đến tác phẩm Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, mà ở đó hình tượng người chiến sĩ cách mạng yêu nước được khắc họa một cách rõ nét. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác dưới đây.

Cảm nhận đoạn trích Thề nguyền

Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận đoạn trích Thề nguyền để thấy được khung cảnh thề nguyền thiêng liêng cùng tình cảm chân thành, đẹp đẽ của Thúy Kiều và Kim Trọng trong đêm thề nguyền.

Thuyết minh về một lễ hội truyền thống ở tỉnh Cao Bằng

Chipu 29/05/2020 21:40:52
Mảnh đất Cao Bằng vốn nổi tiếng là cái nôi đầu tiên của cách mạng, bên cạnh đó với sự đa dạng các dân tộc cùng sinh sống thế nên phong tục tập quán cũng phong phú vô cùng, đặc biệt là sự có mặt của các lễ hội, trong đó lễ hội Thanh Minh của người Nùng An là một lễ hội đáng chú ý. Để tìm hiểu về vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về một lễ hội truyền thống ở tỉnh Cao Bằng dưới đây.

Phân tích tư tưởng yêu nước trong bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Nguyễn Cảnh Nam 29/05/2020 20:04:52
Tư tưởng yêu nước là một nội dung phổ biến và dường như liên tục xuất hiện trong hầu hết các tác phẩm văn học trung đại, đặc biệt với các tác phẩm văn học phục vụ cho mục đích chính trị thì nội dung này trở thành một trong những nội dung chủ đạo nhất cần thể hiện. Ta có thể thấy rõ điều này thông qua tác phẩm Chiếu dời đô của Lý Thái Tổ. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích tư tưởng yêu nước trong bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn.

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định

Nguyễn Ngọc Thuỷ 29/05/2020 04:00:06
Phương Định là nhân vật chính trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, bài Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Phương Định sẽ giúp các em có thêm những cảm nhận mới mẻ về nhân vật nữ thanh niên xung phong này.

Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú

Thuỳ Dương 29/05/2020 03:20:06
Để sử dụng thành thạo thành phần phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú khi viết bài, các em hãy cùng luyện tập vận dụng kiến thức tiếng Việt vào làm văn qua bài Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú dưới đây.

Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2020 02:40:06
Khi viết đoạn văn, để biểu đạt nội dung các em có thể lựa chọn nhiều hình thức như: diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp...Luyện tập kĩ năng viết đoạn văn với những hình thức khác nhau, các em hãy cùng tham khảo bài Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn dưới đây.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay

Hoàng Bách 29/05/2020 02:00:06
Các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay để thấy được tình cảnh khốn khổ của những người dân nghèo trước nạn lũ lụt cùng sự vô trách nhiệm của giai cấp thống trị.

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2020 01:20:06
Bến quê là truyện ngắn chứa đựng nhiều triết lí sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về cuộc đời và con người. Bài Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu trong đó có khởi ngữ và thành phần biệt lập không chỉ giới thiệu đến các em hoàn cảnh sáng tác, đặc sắc nội dung của tác phẩm mà còn luyện tập kĩ năng sử dụng thành phần biệt lập và khởi ngữ khi viết bài.

Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi

Trần Quốc Anh 29/05/2020 00:40:06
Ông cha ta có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", em hãy Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi trong giao tiếp và cuộc sống của con người.

Cách viết một đoạn văn hay

Trần Thuỳ 29/05/2020 00:00:06
Cách viết một đoạn văn như thế nào? Làm thế nào để viết một đoạn văn đúng về hình thức, hấp dẫn về nội dung. Để giải đáp cho những câu hỏi này, các em hãy cùng tham khảo bài Hướng dẫn cách viết một đoạn văn cho học sinh tiểu học, THCS dưới đây nhé.

Cách làm bài văn thuyết minh hay

Thuyết minh là dạng bài thường gặp trong chương trình tập làm văn lớp 8,9,10. Tuy nhiên đây cũng là dạng bài khó bởi thuyết minh không chỉ cần có sự sâu sắc, hấp dẫn về nội dung mà còn cần đảm bảo tính khách quan, chân thực. Nếu các em đang gặp khó khăn với các đề bài thuyết minh thì hãy cùng tham khảo bài Cách làm bài văn thuyết minh dưới đây nhé.

Cách viết bài cảm nhận về một tác phẩm thơ, văn

Chipu 28/05/2020 22:40:06
Làm thế nào để viết một bài cảm nhận hay về một tác phẩm văn học? Để tích lũy thêm những phương pháp viết bài hữu ích, các em có thể kết hợp việc luyện tập làm đề với việc tham khảo Cách viết bài cảm nhận về một tác phẩm thơ, văn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam 28/05/2020 22:00:06
Sau khi học xong bài Ông đồ, ấn tượng đọng lại trong cảm nhận của em là gì? Em Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá