Danh mục con

Nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa để em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn

Cao Thắng 15/01/2020 02:35:19
Có ai đó đã từng nói rằng: "Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn" để đề cao tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy em hãy viết bài văn nghị luận suy nghĩ về tình bạn, qua đó chia sẻ quan điểm, ý kiến của bản thân về điều này.

Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 15/01/2020 02:10:19
Các bạn học sinh cùng tham khảo một số mẫu Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài làm của mình, giúp mở bài hoàn thiện, thu hút người đọc hơn.

Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

Phạm Nhất Vương 15/01/2020 01:45:19
Cô hiệu trưởng là người đứng đầu mỗi trường học, phụ trách quản lí các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Em hãy Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em để giới thiệu cho một người bạn mới quen của mình.

Kể về chuyến du lịch đáng nhớ

Ngọc Trinh 15/01/2020 01:20:19
Em đã từng đi du lịch cùng gia đình, bạn bè chưa? Dựa vào những trải nghiệm của bản thân, các em hãy cùng hoàn thành bài Kể về chuyến du lịch đáng nhớ. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Hóa thân thành cá bống kể lại chuyện Tấm Cám

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:55:19
Cá Bống là nhân vật đặc biệt trong truyện cổ tích Tấm Cám, để hoàn thành tốt đề bài Hóa thân thành cá bống kể lại chuyện Tấm Cám, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà Taimienphi.vn giới thiệu bên dưới đây nhé.

Thuyết minh về vật dụng gia đình

Chipu 15/01/2020 00:30:19
Trong gia đình có rất nhiều vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình như: Ti vi, tủ lạnh, ấm đun nước, phích nước...Em ấn tượng với vật dụng nào nhất? Kết hợp vốn hiểu biết của bản thân cùng với việc tham khảo bài thuyết minh về vật dụng gia đình, các em hãy hoàn thành bài thuyết minh về một loại vật dụng trong gia đình.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:05:19
Dàn ý mẫu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch dưới đây sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em viết bài văn trình bày cảm xúc, đánh giá, nhận xét của mình về giá trị nội dung, nghệ thuật bài thơ này.

Thuyết minh về chiếc bút chì

Bút chì là vật dụng không thể thiếu trong cặp sách của mỗi học sinh. Bài văn Thuyết minh về chiếc bút chì sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc, đặc điểm, cách sử dụng chiếc bút chì. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Hoài Linh 14/01/2020 23:15:19
Để có thể hoàn thành được dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn của Nguyễn Trãi, các em học sinh không những phải nắm chắc được nội dung tác phẩm mà còn phải nắm chắc các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học đã học.

Dàn ý bài học ứng xử của nhân dân qua truyền thuyết Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Trần Hoạt 14/01/2020 22:50:19
Thông qua dàn ý phân tích bài học ứng xử của nhân dân qua truyền thuyết Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ, các em sẽ hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị cốt lõi của tác phẩm đồng thời có cơ hội rèn luyện các kĩ năng viết văn đã học.

Dàn ý vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Hi Lạp thể hiện qua cảnh đoàn tụ gia đình trong Uy-lit-xơ trở về

Phí Quỳnh Anh 14/01/2020 22:25:19
Các em học sinh cùng xây dựng các ý chính trong dàn ý trình bày vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Hi Lạp thể hiện qua cảnh đoàn tụ gia đình trong Uy-lit-xơ trở về, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về phẩm chất, tính cách con người Hi Lạp nói chung.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Trấn thành 14/01/2020 22:00:19
Nhằm giúp độc giả có thể hình dung được khái quát bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo. Trong dàn ý này, người viết đã trình bày các ý chính rất rõ ràng, rành mạch và khoa học, các em cùng đón đọc.

Thuyết minh về món ăn ngày tết

Phương Anh 14/01/2020 21:35:19
Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, bên cạnh hoa đào, hoa mai, câu đối đỏ ngày Tết ở Việt Nam còn có rất nhiều món ăn cổ truyền hấp dẫn. Bài văn Thuyết minh về món ăn ngày tết sẽ cùng các em tìm hiểu về những món ăn hấp dẫn mà vô cùng quen thuộc này.

Nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch

Nguyễn Hải Sơn 14/01/2020 21:10:19
Nước sạch là yếu tố vô cùng quan trọng, được coi là nguồn sống thiết yếu của chúng ta mỗi ngày, vậy em hãy viết bài văn nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch để mọi người hiểu hơn về sự cần thiết của chúng cũng như có ý thức giữ gìn, bảo vệ nguồn nước.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí

Duy Thành 14/01/2020 20:45:19
Nguyễn Du đã bày tỏ sự trân trọng, xót thương đối với người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng bạc mệnh qua những lời thơ đầy cảm xúc, cùng tham khảo dàn ý nêu cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để hiểu hơn về nhân vật cũng như cảm nhận được tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà thơ.

Dàn ý bình giảng khổ thơ trong Đây mùa thu tới: Rặng liễu... dệt lá vàng

Nếu em chưa biết cách hoàn thành dàn ý bình giảng khổ thơ trong Đây mùa thu tới: Rặng liễu... dệt lá vàng sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài đồng thời có những hiểu biết cơ bản về giá trị nội dung, nghệ thuật đoạn thơ.

Tả dòng sông quê hương

An Nguy 11/01/2020 02:29:25
Mỗi vùng quê đều gắn liền với một dòng sông thân thương, bằng những cảm nhận, ấn tượng về dòng sông quê hương mình cùng với việc tham khảo bài Tả dòng sông quê hương dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn tả dòng sông của mình.

Tả chiếc áo đồng phục

Chipu 11/01/2020 02:10:25
Áo đồng phục là trang phục đến trường của học sinh, mỗi trường học lại có một kiểu đồng phục khác nhau giúp chúng ta dễ dàng nhận diện khi nhìn vào. Em hãy Tả chiếc áo đồng phục của trường em và trình bày cảm nhận, ấn tượng của em về chiếc áo đồng phục ấy.

Mở bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Trấn thành 11/01/2020 01:51:25
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành, để có những dẫn dắt ấn tượng vào truyện ngắn này, các em học sinh có thể tham khảo một số gợi ý về cách viết Mở bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành dưới đây.

Tả em gái của em

Lê Thị Thuỷ 11/01/2020 01:32:25
Các em đã biết cách viết bài văn Tả em gái của em chưa? các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé.

Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời kể của Lý Thông

Tin Nguyễn 11/01/2020 01:13:25
Thạch Sanh là truyện cổ tích kể về hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của chàng Thạch Sanh, để có cái nhìn mới mẻ, đa chiều hơn về câu chuyện này, các em hãy hóa thân thành Lí Thông và Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời kể của Lý Thông, qua đó thể hiện sự hối hận của mình đối với Thạch Sanh.

Phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa pa

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/01/2020 00:54:25
Bên cạnh việc miêu tả khung cảnh thiên nhiên Sa Pa đầy đẹp đẽ, lãng mạn, yên bình, Nguyễn Thành Long còn gửi gắm vào đó những triết lí nhân sinh vô cùng sâu sắc, cùng phân tích triết lí sống trong Lặng lẽ Sa Pa để hiểu hơn về điều đó.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2

Trọng Tâm 11/01/2020 00:35:25
Để việc ôn tập, củng cố kiến thức môn Ngữ văn 7 học kì 2 được dễ dàng và đạt hiệu quả cao, các em có thể tham khảo bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 7 kì 2 theo bài học mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây.

Tả chiếc bút mực

Duy Tâm 11/01/2020 00:16:25
Bút mực là dụng cụ học tập không thể thiếu của các bạn học sinh, bài văn Tả chiếc bút mực không chỉ giúp các em hiểu hơn về đặc điểm mà còn giúp các em khám phá công dụng của chiếc bút đối với học tập của các bạn học sinh.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá