Danh mục con

Sơ đồ tư duy truyện Sọ Dừa

Sơ đồ tư duy truyện Sọ Dừa không chỉ giúp các em ghi nhớ nội dung bài học một cách dễ dàng, có hệ thống mà còn xác định luận điểm, hỗ trợ các em trong quá trình triển khai nội dung cho bài cảm nhận, phân tích truyện Sọ Dừa của mình.

Sơ đồ tư duy truyện Thạch Sanh

Thuỳ Chi 27/10/2020 05:00:00
Thạch Sanh là truyện cổ tích hấp dẫn về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa thiện và ác trong xã hội, qua đó nhân dân ta thể hiện niềm tin vào sức mạnh của cái thiện. Sơ đồ tư duy truyện Thạch Sanh là tổng kết ngắn gọn của bài phân tích truyện Thạch Sanh, qua đó giúp các em học dễ học, dễ ghi nhớ nội dung bài học hơn.

Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Bài Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu sẽ giúp các em tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của Sài Gòn, từ đó cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương của tác giả Minh Hương.

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Nguyễn Hải Sơn 26/10/2020 05:00:00
Những bài văn mẫu phân tích bài thơ Cảnh khuya dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên và tấm lòng vì dân vì nước của chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua bài phân tích các em có thể tham khảo và trau dồi thêm cho mình những phương pháp phân tích một tác phẩm thơ văn hay nhất.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Nguyễn Long Thịnh 26/10/2020 05:00:00
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình tiếp cận, Phân tích bài thơ Cảnh khuya, hôm nay Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya, các em hãy cùng tham khảo để nâng cao vốn hiểu biết về tác phẩm nhé

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Phương Anh 26/10/2020 05:00:00
Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của chủ tich Hồ Chí Minh, trong cả 2 bài thơ Bác không chỉ dựng lên bức tranh đêm trăng tuyệt đẹp mà còn bộc lộ những tâm sự về vận nước. Em hãy trình bày cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh để thấy được những nét tương đồng và đặc sắc riêng của mỗi bài thơ.

Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Hoàng Bách 26/10/2020 05:00:00
Rằm tháng Giêng và Ngắm trăng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của Hồ Chí Minh. Thông qua hình ảnh ánh trăng, người đọc còn cảm nhận được vẻ đẹp giản dị mà độc đáo của thiên nhiên. Để có những cảm nhận cụ thể nhất về hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng để khám phá vẻ đẹp ánh trăng cũng như Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng nhé.

Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya

Ngọc Trinh 26/10/2020 05:00:00
Cảnh khuya không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ mà còn bộc lộ chân dung người nghệ sĩ yêu đời, người chiến sĩ yêu nước, giàu trách nhiệm với dân, với nước. Để có những cảm nhận chân thực nhất về Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Cảnh khuya để tìm hiểu chi tiết nhé.

Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Duy Tâm 26/10/2020 05:00:00
Bằng những hình ảnh quen thuộc, giản dị, nhà thơ Xuân Quỳnh trong bài thơ Tiếng gà trưa đã tái hiện đầy xúc động tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Khi phân tích bài thơ Tiếng gà trưa, để cảm nhận được vẻ đẹp của tình bà cháu, các em không nên bỏ qua bài văn mẫu Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa dưới đây.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Lê Thị Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất mà còn là nhà văn, nhà thơ lớn của Việt Nam. Một trong những bài thơ nổi tiếng của Bác là Cảnh khuya, để thấy được tài năng, tấm lòng của người nghệ sĩ-chiến sĩ Hồ Chí Minh, các em hãy cùng tìm hiểu bài thơ qua những bài cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Chipu 26/10/2020 05:00:00
Các bạn cùng Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh để cảm nhận sâu sắc hơn tình bà cháu ấm áp, thiêng liêng và những kí ức tươi đẹp của tuổi thơ đã được nữ thi sĩ ghi lại một cách đầy chân thực và cảm động, đây cũng chính là thứ tình cảm khởi nguồn của tình yêu quê hương, đất nước.

Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Hoài Linh 26/10/2020 05:00:00
Tiếng gà trưa là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Xuân Quỳnh, cùng phân tích bài thơ Tiếng gà trưa cũng như tìm hiểu về tiếng gà thân thương gắn với tuổi thơ của người chiến sĩ trẻ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa dưới đây nhé.

Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Trần Thuỳ 26/10/2020 05:00:00
Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.

Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Đỗ Bá Hưng 26/10/2020 05:00:00
Những bài văn mẫu Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương là những cảm xúc, đánh giá khác nhau của người viết sau khi học xong văn bản này, các em cùng đón đọc để có thêm những hiểu biết và bổ sung thêm cho bài viết của mình phong phú hơn.

Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/10/2020 05:00:00
Văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã chỉ ra truyền thống yêu nước quý báu và tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Vậy Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em hoàn thiện đề bài này.

Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai

Thuỳ Dương 26/10/2020 05:00:00
Để thấy được sự phong phú và giàu đẹp trong Tiếng Việt cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích bài Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai dưới đây nhé.

Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Quỳnh Búp Bê 26/10/2020 05:00:00
Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, bài Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta của Hồ Chí Minh giúp các em thấy được vẻ đẹp của tình yêu nước cũng như những biểu hiện cụ thể của tình yêu nước.

Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Hoàng Bách 26/10/2020 05:00:00
Tiếng Việt là ngôn ngữ dân tộc, là phương tiện giao tiếp của người Việt Nam, bài Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt sẽ cùng các em tìm hiểu về sự giàu đẹp của tiếng Việt, qua đó thêm yêu, thêm trân trọng với ngôn ngữ dân tộc.

Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Trần Văn Việt 26/10/2020 05:00:00
Đời sống và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều các tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó khi viết về những phẩm chất cao đẹp của Bác nhất thiết phải tìm đọc bài viết Đức tính giản dị của Bác Hồ của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Để tìm hiểu về tác phẩm này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác của Phạm Văn Đồng.

Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Trần Thuỳ 26/10/2020 05:00:00
Bài Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng giúp các em hiểu hơn về lối sống giản dị của Bác Hồ trong cuộc sống sinh hoạt, trong quan hệ với mọi người, qua đó thấy được lối sống tốt đẹp, nhân cách đáng trân trọng của Bác - vị cha già dân tộc.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay

Trần Khởi My 26/10/2020 05:00:00
Sống chết mặc bay của Phạm Huy Tốn đã thể hiện đến tận cùng cuộc sống khốn khổ, cơ cực trăm bề của người dân trong xã hội phong kiến xưa. Vậy học xong văn bản em có cảm nhận gì về tình cảnh và số phận của những người dân? Hướng dẫn Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các em khi viết bài.

Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay

Tin Nguyễn 26/10/2020 05:00:00
Sống chết mặc bay của Phạm Huy Tốn không chỉ tái hiện cuộc sống khổ cực của nhân dân mà còn bóc trần bộ mặt tàn ác, bất nhân của những kẻ tự xưng của những kẻ cầm quyền tự xưng là "phụ mẫu" của dân chúng. Cùng với bài phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay, để thấy hết được bản chất xấu xa, thối nát của giai cấp thống trị, các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay dưới đây.

Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay

An Nguy 26/10/2020 05:00:00
Tình huống truyện có vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung tư tưởng của một tác phẩm. Bài Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay không chỉ giúp các em nắm được nét đặc sắc của tình huống truyện mà còn hỗ trợ các em trong việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay của nhà văn Phạm Duy Tốn. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay

Chipu 26/10/2020 05:00:00
Bài văn Phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay giúp các em thấy được sự thối nát của xã hội phong kiến, cùng với đó là cuộc sống cơ cực trăm bề của người nông dân nghèo và thái độ dửng dưng, vô nhân tính của "quan phụ mẫu" trước tai họa của người dân.

Phân tích hình ảnh viên Quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay

Ngọc Link 26/10/2020 05:00:00
Qua truyện ngắn “Sống chết mặc bay” tác giả Phạm Huy Tốn đã thể hiện đến tận cùng nỗi khổ của người nông dân, cùng với đó là sự vô cảm, táng tận lương tâm của những kẻ tự xưng “quan phụ mẫu”. Cùng phân tích hình ảnh viên quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay để thấy được sự khốn nạn của quan lại và tình cảnh đáng thương của những người nông dân nghèo khi đê vỡ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá