Danh mục con

Hãy kể lại một lần trót xem nhật kí của bạn

Nhật kí là nơi ghi chép những sự kiện đáng nhớ, nơi lưu lại những tâm sự thầm kín. Một lần em đã trót xem nhật kí của bạn, em hãy hãy kể lại một lần trót xem nhật kí của bạn và thể hiện sự ân hận của bản thân vì hành động sai lầm ấy.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Sinh hoạt lớp là hoạt động tổng kết toàn bộ kết quả học tập, thi đua trong một tuần học. Buổi sinh hoạt lớp của em có gì đặc biệt, em hãy kể lại một buổi sinh hoạt lớp em đáng nhớ nhất mà em đã cùng các bạn tham dự.

Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Câu cá mùa thu là bài thơ đặc sắc trong chùm 3 bài thơ thu của Nguyễn Khuyến. Tìm hiểu về bức tranh mùa thu với những nét đẹp gắn liền với cuộc sống dân giã bình dị mà đầy ấn tượng, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến nhé.

Hình tượng người quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Phạm Nhất Vương 11/11/2019 07:00:00
Viên quản ngục trong Chữ người tử tù được đánh giá là người có thiên lương trong sáng, biệt nhỡn liên tài. Bài văn mẫu hình tượng người quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp nhân cách của nhân vật này.

Đoạn văn tả về quê hương em

An Nguy 11/11/2019 07:00:00
Quê hương là nơi lưu giữ những kí ức đẹp đẽ, đánh nhớ nhất của tuổi thơ, đó cũng là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Cùng hoàn thiện đoạn văn tả về quê hương em để ghi lại những kỉ niệm gắn bó cũng như tình cảm chân thành, trong sáng nhất mà các em dành cho quê gương nhé.

Tả trường em trước buổi học

Duy Tâm 11/11/2019 07:00:00
Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Ngọc Link 11/11/2019 07:00:00
Hàng năm nước ta chịu ảnh hưởng của rất nhiều trận bão lớn, đặc biệt là người dân miền Trung Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn. Để có thêm những gợi ý cho lá thư của mình, các em hãy tham khảo những bài văn mẫu dưới đây nhé.

So sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính

Hoài Linh 11/11/2019 07:00:00
Cùng viết về đề tài người lính trong kháng chiến, Tố Hữu và Phạm Tiến Duật đã xây dựng đầy thành công hình tượng người lính kiên cường, bất khuất. Bài so sánh hình ảnh người lính cách mạng ở bài thơ Đồng chí và Tiểu đội xe không kính sẽ cùng các em tìm hiểu về những nét gặp gỡ và đặc sắc riêng trong hình tượng người lính ở mỗi bài thơ.

Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Cao Toàn Mỹ 11/11/2019 07:00:00
Cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được bức tranh cuộc sống ảm đạm, u tối nơi phố huyện, nơi những người lao động nghèo khổ vẫn phải chật vật với mưu sinh, với cuộc sống tẻ nhạt, vô vị nhé.

Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Ca dao than thân là nơi gửi gắm những tâm sự, những tình cảm thầm kín của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Bài văn mẫu thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân sẽ giúp các em hình dung phần nào về cuộc sống và thân phận bất hạnh, nổi trôi của những người phụ nữ.

Phân tích bài thơ Việt Bắc

Trần Thuỳ 11/11/2019 07:00:00
Việt Bắc là bài thơ đặc sắc của Tố Hữu đồng thời cũng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Để nắm vững những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ, chuẩn bị kiến thức cho những kì thi quan trọng, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài Việt Bắc của Tố Hữu mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh được Taimienphi.vn giới thiệu và đăng tải nhằm giúp các em học sinh hiểu được tính đặc sắc của cặp biểu tượng sóng - em đồng thời cảm nhận chân thực những trạng thái cảm xúc phức tạp của người phụ nữ trong tình yêu.

Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự Tình II và Thương vợ

Phí Quỳnh Anh 11/11/2019 07:00:00
Các em hãy cùng phân tích và tìm hiểu hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự tình II và Thương vợ để hoàn thiện bức chân dung về cuộc sống và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa, đồng thời qua đó cũng thấy được tài năng của mỗi nhà thơ trong việc xây dựng, tái hiện hình tượng người phụ nữ.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

Trần Quốc Anh 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa không chỉ làm phong phú hơn cho trí tưởng tượng mà còn giúp các em luyện tập kĩ năng viết văn tưởng tượng, bộc lộ cảm xúc trước những sự kiện quan trọng.

Cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng

Duy Tâm 11/11/2019 07:00:00
Rằm tháng Giêng là một trong những bài thơ viết về ánh trăng hay nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như cảm quan thẩm mĩ của Bác được thể hiện qua bài thơ này.

Tóm tắt Hạnh phúc của một tang gia

Chipu 11/11/2019 07:00:00
Hạnh phúc của một tang gia là đoạn trích đặc sắc trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Bài tóm tắt văn bản Hạnh phúc của một tang gia đã tóm tắt được những sự kiện, diễn biến quan trọng nhất của đoạn trích, qua đó giúp cho việc fghi nhớ và học tập được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thuyết minh cái phích nước

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Phích nước là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình, bài văn mẫu Thuyết minh cái phích nước sẽ giúp các em hiểu hơn về nguồn gốc, cấu tạo, vai trò của chiếc phích nước đối với cuộc sống sinh hoạt của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Cảm nghĩ của em về người bạn thân

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Viết cảm nghĩ của em về người bạn thân không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết văn cảm nghĩ mà còn là cơ hội để các em chia sẻ những kỉ niệm, tình cảm tốt đẹp của em và những người bạn thân yêu của mình. Để có thêm những ý tưởng cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây nhé.

Tính dân tộc qua bài Việt Bắc, Tố Hữu

Nguyễn Hải Sơn 11/11/2019 07:00:00
Tính dân tộc qua bài Việt Bắc của Tố Hữu được thể hiện như thế nào, qua những chi tiết nào trong bài thơ Việt Bắc? Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để giải đáp cho những băn khoăn đó nhé.

Phân tích truyện Tấm Cám

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Tấm Cám là truyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam. Tấm Cám không chỉ mang đến một câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời, hành trình đến hạnh phúc của Tấm mà qua đó còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Bài phân tích truyện Tấm Cám sẽ cùng các em tìm hiểu về những đặc sắc nội dung và bài học được gửi gắm trong câu chuyện này.

Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam

Nguyễn Hải Sơn 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam sẽ giúp các hiểu được nét đẹp trong văn hóa tôn trọng, ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo, từ đó rút ra được những bài học sâu sắc về nhận thức cũng như thái độ của bản thân với người thầy của mình.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Phạm Nhất Vương 11/11/2019 07:00:00
Thông qua hình ảnh bánh trôi nước, nhà thơ Hồ Xuân Hương đã tái hiện đầy tinh tế, sâu sắc về vẻ đẹp cùng thân phận chìm nổi của người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hình tượng bánh trôi nước cũng như thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa

Nguyễn Long Thịnh 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa để thấy được những nét đẹp tâm hồn và hoàn thiện bức chân dung về số phận của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Em hãy kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng. Để có thêm những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho bài văn, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá