Danh mục con

Văn mẫu Tả con Thỏ lớp 4

Bài văn mẫu tả con thỏ lớp 4 của chúng tôi dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi làm bài văn miêu tả con vật ngộ nghĩnh này. Các em cùng theo dõi bài viết ngắn gọn, dễ hiểu sau để biết cách viết văn nhé!

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 07/05/2020 02:00:00
Cùng phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu thiên nhiên sâu sắc, thiết tha của tác giả và nỗi lòng của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, dù có tình yêu thiên nhiên tha thiết nhưng tâm hồn Người vẫn luôn hướng về dân về nước.

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Ngọc Thuỷ 07/05/2020 02:00:00
Số phận cùng cực, đau khổ của người phụ nữ vùng biển dường như đã được lột tả rõ thông qua người đàn bà hàng chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Việc phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa không chỉ giúp em hiểu hơn về cách sinh hoạt của người dân hàng chài mà còn hiểu được về số phận của người phụ nữ khắc khổ, luôn cam chịu để chăm lo cho con cái.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hoài Linh 07/05/2020 02:00:00
Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu

Công Lý 07/05/2020 02:00:00
Đến với yêu cầu viết đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu các em học sinh cần chú ý quan sát kĩ ảnh Bác Hồ và lựa chọn ngôn ngữ, cách diễn đạt cho phù hợp thể hiện tình cảm, sự kính trọng, biết ơn của bản thân đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Các bài tập về diện tích hình thoi lớp 4 thường gặp có lời giải

Trần Khởi My 07/05/2020 01:32:00
Bài tập Toán lớp 4: Các bài tập về diện tích hình thoi lớp 4 thường gặp có lời giải sẽ được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Tài liệu này rất hữu ích cho các em học sinh lớp 4 cũng như các thầy cô giáo dạy Toán lớp 4.

Các bài toán về hình tròn lớp 5 có đáp án, cơ bản và nâng cao

Trần Hoạt 07/05/2020 00:32:00
Các bài toán về hình tròn lớp 5 có đáp án, cơ bản và nâng cao dưới đây sẽ là tài liệu dành cho các thầy cô dạy Toán lớp 5 và các em học sinh . Thông qua tài liệu này, các em sẽ nhanh chóng củng cố kiến thức về tính chu vi, đường kính, diện tích đường tròn, tính bán kính ..., vận dụng giải bài tập dễ dàng hơn.

Các bài toán về Hình thang lớp 5 cơ bản, nâng cao

Các bài toán về Hình thang lớp 5 cơ bản, nâng cao đều được tổng hợp trong bài viết dưới đây như tính diện tích hình thang, chu vi, tính cạnh .... Với tài liệu này không chỉ giúp các em học sinh nắm bắt và làm được các dạng bài mà các thầy cô có thể sử dụng để làm tài liệu Toán lớp 5 hướng dẫn các em học sinh học tập hiệu quả.

Các bài toán về hình tam giác lớp 5 cơ bản và nâng cao

Nguyễn Thành Nam - NTN 06/05/2020 22:21:00
Các bài toán về hình tam giác lớp 5 cơ bản và nâng cao cùng với lời giải chi tiết và cụ thể của từng bài, các em học sinh muốn học Toán lớp 5 cùng tham khảo và làm bài tập cũng như so sánh với lời giải để học Toán hình tam giác hiệu quả, củng cố kiến thức diện tích tam giác, chu vi tốt nhất.

Các dạng bài tập về hình lập phương lớp 5

Phạm Nhất Vương 06/05/2020 21:14:00
Các dạng bài tập về hình lập phương lớp 5 là tài liệu rất hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5 và các thầy cô giáo dạy Toán lớp 5 , giúp các em học sinh lớp 5 củng cố kiến thức liên quan tới cách tính thể tích hình lập phương hay diện tích ... hiệu quả và tốt nhất.

Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5

An Nguy 06/05/2020 20:02:00
Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5 trong bài viết dưới đây giúp các em học sinh có thể luyện tập tính diện tính các hình khác nhau như hình thang, diện tích hình tròn ... và các thầy cô có thể sử dụng để làm chuyên đề dạy học <Toán lớp 5 , giao bài cho các em.

Bài tập về hình bình hành lớp 4 có đáp án

Công Lý 06/05/2020 19:15:00
Tổng hợp các bài tập về hình bình hành lớp 4 có đáp án trong bài viết dưới đây, các em học sinh lớp 4 cùng tham khảo để làm đa dạng bài toán liên quan tới chu vi, diện tích hình bình hành, các thầy cô cùng lưu lại để chuyên đề bài tập Toán lớp 4 thêm đa dạng hơn.

Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu

Có nhiều bài thơ hay viết về Bác, trong đó Bác ơi của Tố Hữu là một trong những bài thơ xuất sắc và cảm động hơn cả. Bài viết Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu sẽ giúp các em cảm nhận rõ điều này.

Tình yêu quê hương đất nước trong 3 bài thơ Bên kia sông Đuống, Việt Bắc, Đất nước

Ngọc Link 05/05/2020 02:49:37
Giai đoạn những năm 1945-1975 nền văn học Việt Nam mang đậm tính cách mạng và gắn bó với vận mệnh đất nước, chính vì vậy ở giai đoạn này có sự nở rộ của các tác phẩm chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, thông qua việc ca ngợi kháng chiến, lý tưởng cách mạng, đau xót trước nghịch cảnh của dân tộc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Tình yêu quê hương đất nước trong 3 bài thơ Bên kia sông Đuống, Việt Bắc, Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm).

Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi

An Nguy 05/05/2020 02:15:37
Nguyễn Trãi được mệnh danh là nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, đồng thời cũng là một bậc danh nhân với sự am hiểu và tài năng tột bậc trong nhiều lĩnh vực. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn

Hoàng Bách 05/05/2020 01:41:37
Dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp được thể hiện thông qua ca dao, tục ngữ, trong đó có lòng biết ơn. Để tìm hiểu và chứng minh điều này mời các em đọc bài viết Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn dưới đây nhé.

Nghị luận về một thói quen trong xã hội Sự nịnh bợ

Duy Vinh 05/05/2020 01:07:37
Xã hội ngày càng hiện đại, bên cạnh những thay đổi tích cực trong đạo đức của con người, thì vẫn còn tồn tại một số những thói quen xấu ví dụ như thói quen nịnh bợ, để tìm hiểu về vấn đề này mời các em đọc bài viết Nghị luận về một thói quen trong xã hội Sự nịnh bợ dưới đây.

Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi

Công Lý 05/05/2020 00:33:37
Tố Hữu là nhà thơ nổi tiếng với phong cách thơ trữ tình chính trị gắn liền với lịch sử của dân tộc, Bác ơi là một trong những bài thơ tiêu biểu của ông, gắn liền với sự ra đi đầy tiếc nuối của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu những cảm xúc của tác giả đối với Bác trong bài thơ này mời các em đọc bài viết Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi dưới đây nhé.

Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải

Qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước, văn học Việt Nam lại cho ra đời những tác phẩm phản ánh thời cuộc mang tính thời sự khác nhau phản ánh rõ được sự biến chuyển của đời sống xã hội và số phận con người. Đặc biệt sau kháng chiến chống Pháp chủ đề sự hồi sinh cuộc sống sau chiến tranh được khai thác nhiều hơn cả. Các em hãy tham khảo bài viết Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong đoạn trích Người lái đò sông Đà

Hoài Linh 04/05/2020 23:25:37
Vẻ đẹp thiên nhiên và con người trên các vùng miền khác nhau của đất nước là một trong những chủ đề được các tác giả tập trung khai thác giai đoạn cách mạng tháng tám. Nổi bật nhất có lẽ là hình tượng thiên nhiên và con người trong tác phẩm Tùy bút sông Đà của Nguyễn Tuân. Để làm rõ vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong đoạn trích Người lái đò sông Đà của nhà văn Nguyễn Tuân.

Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn

Công Lý 04/05/2020 22:51:37
Giai đoạn sau năm 1975, đất nước bước vào giai đoạn kiến thiết và phát triển, nền văn học nước nhà cũng có nhiều thay đổi, các vấn đề xã hội, đạo đức, tâm lý của con người trở thành đề tài khai thác của nhiều tác giả. Mùa lá rụng trong vườn là một trong số những tác phẩm viết về đề tài này, mời các em tham khảo bài viết Phân tích đoạn trích Mùa lá rụng trong vườn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác

Phí Quỳnh Anh 04/05/2020 22:17:37
Hình ảnh con người trong công cuộc lao động, chinh phục thiên nhiên là một trong những đề tài được nhiều tác giả ưa chuộng, Võ Quảng cũng là một trong số đó. Bài viết Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

Ngọc Trinh 04/05/2020 21:43:37
Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ, mỗi nhân vật đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, đồng thời ở họ cũng hiện lên những nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở tỉnh Đồng Nai

Ngọc Thảo 04/05/2020 21:09:37
Em đã từng đặt chân đến vùng đất Đồng Nai chưa? Em ấn tượng về danh thắng nào nơi đây? Các em hãy cùng tham khảo Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở tỉnh Đồng Nai và hoàn thiện bài văn thuyết minh về một danh lam mà em ấn tượng của tỉnh Đồng Nai.

Thuyết minh về món nem rán

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/05/2020 20:35:37
Nem rán là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, bài văn Thuyết minh về một món ăn- món nem rán sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, cách thức chế biến cũng như hương vị dân dã của món ăn này. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài thuyết minh của mình nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá