Danh mục con

Sơ đồ tư duy truyện Tấm Cám

Để ôn tập và củng cố kiến thức cho văn bản Tấm Cám, các em học sinh có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy truyện Tấm Cám mà chúng tôi đã tuyển chọn và đăng tải bên dưới đây.

Phân tích cuộc gặp gỡ của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn

Duy Vinh 15/05/2020 00:55:27
Mùa lá rụng trong vườn là một tiểu thuyết hay xoay quanh mối quan hệ của các thành viên trong một gia đình, cuộc gặp gỡ bất ngờ vào cuối năm của người với người con dâu, chị dâu cũ đã mang đến cho gia đình ông Bằng một không khí mới. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cuộc gặp gỡ của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn của nhà văn Ma Văn Kháng.

Phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu

Nguyễn Ngọc Thuỷ 15/05/2020 00:40:27
Phẩm chất anh hùng của nhân vật là một trong những đặc điểm chính được tác giả tập trung khai thác trong các tác phẩm văn học thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, với Rừng xà nu phẩm chất anh hùng của các nhân vật được Nguyễn Trung Thành thể hiện một cách hết sức độc đáo và sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu của nhà văn Nguyễn Trung Thành.

Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả

Thuỳ Dương 15/05/2020 00:25:27
Phong cách sáng tác theo nguyên lý tảng băng trôi là một trong những nét đặc trưng nhất của ngòi bút nổi tiếng Hemingway. Mời các em tham khảo bài viết Phân tích cảnh đương đầu với đàn cá dữ trong đoạn trích Ông già và biển cả để cái những góc nhìn thấu đáo hơn về vấn đề này.

Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà

Trấn thành 15/05/2020 00:10:27
Nguyễn Tuân là một trong các tác gia lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại, với sở trường là tùy bút và kí, mà ở đó phong cách nghệ thuật của ông được thể hiện một cách toàn diện và đầy đủ nhất. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà dưới đây.

Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người

Con người có một điều rất kỳ lạ, họ chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh mình, chú ý đến từng tiểu tiết của những người không liên quan, thế nhưng lại thường xuyên bỏ qua tài sản quý giá nhất của bản thân là sức khỏe. Để bàn luận về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận xã hội Tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Thân phận người phụ nữ qua Chuyện người con gái Nam Xương và các đoạn trích trong Truyện Kiều

Duy Thành 14/05/2020 23:40:27
Cảm thương cho số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến là một trong những đề tài văn học nhân đạo được nhiều tác giả ưa thích trong văn học trung đại, trong đó Chuyện người con gái Nam xương và Truyện Kiều là một trong hai tác phẩm tiêu biểu nhất. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thân phận người phụ nữ qua Chuyện người con gái Nam Xương và các đoạn trích trong Truyện Kiều.

Cái tôi trữ tình của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Nguyễn Thuý Thanh 14/05/2020 23:25:27
Điều còn lại sau cùng của mỗi nhà văn chính là giọng điệu riêng không trộn lẫn. Mỗi con người là một vũ trụ không lặp lại, mỗi nhà văn là một cái tôi trữ tình độc đáo. Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng như vậy. Bài Cái tôi trữ tình của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông sẽ giúp các em hiểu hơn về cái tôi của nhà văn tài hoa này.

Phân tích ý nghĩa của hồi trống trong Hồi trống cổ thành

Trần Thuỳ 14/05/2020 23:10:27
Tam Quốc diễn nghĩa là một trong những bộ tiểu thuyết lịch sử kinh điển, phản ánh nhiều bài học và các mối quan hệ trong cuộc sống xưa và nay. TRong đoạn trích Hồi trống cổ thành là một đoạn trích tiêu biểu về mối quan hệ anh em kết nghĩa giữa thời loạn của người anh hùng. Mời các em tham khảo bài viết Phân tích ý nghĩa của hồi trống trong Hồi trống cổ thành để hiểu rõ hơn.

Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay

Nguyễn Thành Nam - NTN 14/05/2020 22:55:27
Hướng dẫn Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay với 3 đoạn văn tham khảo sẽ góp phần gợi ý cho các em những nội dung hay khi hoàn thiện đề bài này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh Bình Ngô đại cáo

Cao Thắng 14/05/2020 22:40:27
Bình Ngô đại cáo là một trong những tác phẩm bất hủ viết về tình thần yêu nước của dân tộc. Để tìm hiểu rõ hơn những nét nổi bật của bài cáo, các em cũng tham khảo bài viết Thuyết minh Bình Ngô đại cáo dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Lê Thị Thuỷ 14/05/2020 22:25:27
Để củng cố kiến thức về câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ cũng như kĩ năng sử dụng các loại câu trong quá trình viết bài, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn) với những ví dụ minh họa cụ thể.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa

Bài văn Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Thanh Hoá dưới đây giúp các em rèn luyện kỹ năng làm văn thuyết minh của mình. Hy vọng các em sẽ chăm chỉ ôn luyện để đạt điểm số cao trong bài viết sắp tới. Các em hãy cùng tham khảo.

Tả cảnh dòng sông Hồng

Trọng Tâm 13/05/2020 03:44:05
Mỗi vùng đất lại gắn liền với một dòng sông, nếu ở Huế là sông Hương thơ mộng, Đà Nẵng là dòng sông Hàn mang vẻ đẹp hiện đại thì với mảnh đất thủ đô Hà Nội, đó là dòng sông Hồng với sắc nước hồng màu phù sa đầy đặc biệt. 3 bài văn Tả cảnh dòng sông Hồng sẽ cung cấp thêm cho các em những thông tin thú vị về dòng sông này.

Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần

Ngọc Trinh 13/05/2020 03:04:05
Lễ hội là một trong những nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc ta. Nó không chỉ là nơi để mọi người cùng nhau vui chơi mà còn là nơi gửi gắm bao giá trị tình cảm tốt đẹp. Bài Thuyết minh một lễ hội ngày xuân - Lễ hội đền Trần dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về ý kiến đánh giá này.

Thuyết minh về một phiên chợ quê Việt Nam

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/05/2020 02:24:05
Các em hãy cùng hoàn thành bài Thuyết minh về một phiên chợ quê Việt Nam để nắm chắc cách làm bài văn thuyết minh và thêm hiểu về những nét đẹp của làng quê Việt từ ngàn đời nay nhé.

Tả cảnh mùa hè

Duy Tâm 13/05/2020 02:00:00
Dựa trên những điều đã quan sát được, em hãy tả cảnh mùa hè nhằm giúp người đọc hình dung được khung cảnh và không khí đặc trưng của mùa hạ mà không mùa nào có được. Nếu chưa biết cách sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, em cũng có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách viết bài văn tả cảnh.

Tả cánh đồng lúa chín

Thuỳ Dương 13/05/2020 02:00:00
Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Tả một cây có bóng mát

Thuỳ Chi 13/05/2020 02:00:00
Trong rất nhiều loài cây che bóng mát, em yêu thích/ ấn tượng với loài cây nào nhất, hãy tả một cây có bóng mát mà em biết hoặc có dịp quan sát trong thực tế hay qua tranh ảnh, tivi, một số gợi ý dành cho em như cây bàng, cây phượng, cây đa, cây hoa sữa, cây lộc vừng,… em có thể lựa chọn để miêu tả lại cho sinh động.

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/05/2020 02:00:00
Dựa vào những quan sát thực tế và trí tưởng tượng của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em nhằm giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn của khung cảnh này.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Tin Nguyễn 13/05/2020 02:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn kể về một người lao động trí óc mà em biết, chúng tôi giới thiệu một số cách kể dưới đây để các em tham khảo. Ngoài kể về cô giáo, các em cũng có thể lựa chọn các đối tượng lao động trí óc khác mà em ấn tượng như kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học…

Kể về một người thân của em

Duy Vinh 13/05/2020 02:00:00
Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn Kể về một người thân của em, các em có thể tham khảo cách viết và học hỏi những cách sử dụng từ ngữ dưới đây để hoàn thiện bài viết của mình.

Tập làm văn: Kể về người thân

Ngọc Link 13/05/2020 02:00:00
Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

Tả cây hoa sen

Nguyễn Long Thịnh 13/05/2020 02:00:00
Không giống như những loài hoa khác, hoa sen mang một vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần thanh khiết, cao quý, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây hoa sen để hiểu hơn về vẻ đẹp của loài hoa quý phái “gần bùn mà chẳng hôi bùn” này.

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Trần Hoạt 13/05/2020 02:00:00
Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá