Danh mục con

Kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em

Thầy cô không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là những người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi người, các em cùng tham khảo những bài văn mẫu kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em để thấy được tình cảm yêu mến, kính trọng của các bạn học sinh đối với thầy cô giáo của mình.

Phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu

Các em học sinh cùng phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu để thấy được trạng thái đầy thú vị của những con sóng nhỏ tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc của người con gái khi yêu và nỗi niềm khát khao được yêu.

Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Duy Thành 30/12/2019 05:00:00
Đề văn Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học là một đề văn tạo được sự hứng thú cho các em học sinh bởi khi viết bài văn này, các em có thể thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo để gây ấn tượng với người đọc.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 30/12/2019 05:00:00
Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945, các em phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh đó của người nông dân.

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Trần Khởi My 30/12/2019 05:00:00
Những mẫu văn phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung, nghệ thuật bài thơ viết về mùa xuân hay nhất của nhà thơ Thanh Hải.

Bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Long Thịnh 30/12/2019 05:00:00
Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để em khám phá những nét đặc sắc trong nội dung, nghệ thuật của đoạn thơ nói riêng và bài thơ tiêu biểu viết về đề tài mùa xuân nói chung.

Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/12/2019 05:00:00
Trong tác phẩm của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã khám phá dòng sông Hương ở những hành trình khác nhau, trong số đó là sông Hương nơi thượng nguồn, vậy em hãy cùng phân tích vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, qua đó giúp bạn đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của dòng sông.

Phân tích bài thơ Hầu trời

Trần Thuỳ 30/12/2019 05:00:00
Để làm tốt các bài tập làm văn Phân tích bài thơ Hầu trời của Tản Đà các bạn học sinh có thể tham khảo chi tiết những bài mẫu dưới đây để có thể hiểu hơn nội dung của tác phẩm cũng như có thêm những kinh nghiệm và vốn từ để hoàn thiện bài văn tốt nhất. Hi vọng với tài liệu học tập này sẽ giúp các em học sinh làm bài văn phân tích thơ trở nên dễ dàng hơn đồng thời có kết quả học tập tốt hơn.

Tâm trạng và Hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ

Đỗ Bá Hưng 30/12/2019 05:00:00
Em hãy phân tích tâm trạng và hành động của nhân vật Mị trong đêm cứu A Phủ nhằm giúp người đọc hình dung được quá trình đấu tranh nội tâm vô cùng gay gắt và sức sống tiềm tàng của cô gái miền núi tưởng chừng như đã mất đi tinh thần phản kháng này.

Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh

Đỗ Bá Hưng 30/12/2019 05:00:00
Đứng trước yêu cầu: Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh, nhiều em học sinh chưa biết cách sắp xếp và trình bày các ý chính như thế nào cho mạch lạc, đáp ứng đầy đủ nội dung yêu cầu đã đặt ra.

Cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Phí Quỳnh Anh 30/12/2019 05:00:00
Em hãy nêu cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà để thông qua đó có thể bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về hình tượng nhân vật trung tâm trong tác phẩm này.

Cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Trần Văn Việt 30/12/2019 05:00:00
Những dòng cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân dưới đây đều là những suy nghĩ, đánh giá tinh tế của người viết về giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của bài tùy bút này, các em cùng tham khảo để biết cách viết bài văn cảm thụ tác phẩm cho hay hơn.

Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,...

Trần Hoạt 30/12/2019 05:00:00
Để hoàn thành được đề văn Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,... bên cạnh việc vận dụng trí tưởng tượng sáng tạo để xây dựng câu chuyện hấp dẫn, các em cũng cần trau dồi thêm những hiểu biết về sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay.

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Trần Thuỳ 30/12/2019 05:00:00
Có thể nói nhà văn Nguyễn Tuân đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Huấn Cao, cùng phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù để thấy được vẻ đẹp tài năng cũng như phẩm chất của nhân vật này đồng thời hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Phân tích hình ảnh bát chào hành Thị Nở

Hoài Linh 30/12/2019 05:00:00
Bát cháo hành là một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng đã cảm hóa, cứu rỗi linh hồn của cả một con quỷ dữ làng Vũ Đại, các em Phân tích hình ảnh bát chào hành Thị Nở trong truyện Chí Phèo để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của Nam Cao trong việc xây dựng chi tiết đặc sắc này.

Cảm nhận về truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Ngọc Thảo 30/12/2019 05:00:00
Em hãy phát biểu cảm nhận về truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân về các giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật truyện ngắn này mang lại hay em cũng có thể phát biểu cảm nghĩ, tình cảm của mình dành cho một nhân vật hoặc chi tiết nghệ thuật nào em ấn tượng trong tác phẩm này.

Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Công Lý 30/12/2019 05:00:00
Được đánh giá là chi tiết đắt giá bậc nhất trong truyện ngắn Chữ người tử tù, cảnh cho chữ của Huấn Cao với viên quản ngục không chỉ giúp câu chuyện sáng lên tinh thần nhân văn mà còn truyền tải bao thông điệp nghệ thuật sâu sắc. Cùng phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để tìm hiểu cụ thể về chi tiết này nhé.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Công Lý 30/12/2019 05:00:00
Đứng trước đề văn yêu cầu phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè, nhiều em học sinh khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn, triển khai các ý chính như thế nào cho khoa học, đáp ứng yêu cầu của đề bài và giúp người đọc dễ hiểu.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh 30/12/2019 05:00:00
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến như thế nào, có thể đón đọc bài văn mẫu ngay sau đây để thấy được những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của người viết đối với giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ này nói riêng và cả bài thơ nói chung.

Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Nguyễn Cảnh Nam 30/12/2019 05:00:00
Có lẽ trên thế gian này, tình mẫu tử là thứ tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất đối với mỗi người và người mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất, bài văn mẫu viết cảm nghĩ của em về mẹ chúng tôi giới thiệu dưới đây là những tình cảm chân thật, chứa chan nhiều xúc cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Mời các em cùng đón đọc và cảm nhận

Top trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất

Chipu 30/12/2019 02:20:00
Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất Việt Nam để hiểu rõ về ngành học, điểm chuẩn xét tuyển, số lượng tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu của các trường đại học uy tín trên cả nước, từ đó dễ dàng lựa chọn và tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

Hướng dẫn xem mật độ giao thông trên Google Maps

Bạn đi ra ngoài đường và cần xem mật độ giao thông trên Google Maps để biết tình trạng giao thông hiện tại từ đó lựa chọn đường đi phù hợp nhưng bạn chưa biết cách xem mật độ trên Google Maps như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu cách xem mật độ giao thông trên Google Maps trong bài viết dưới đây.

Những bài thơ mừng năm mới hay nhất

Chipu 29/12/2019 11:05:00
Ngoài những bài thơ chúc tết cho bé ra thì với những bài thơ mừng năm mới hay nhất sau đây giúp bạn gửi đến người thân yêu của mình những điều tốt lành và ý nghĩa nhất trong dịp tết. Thay vì chúc ông bà, bố mẹ, anh chị ... theo cách đơn thuần như mọi năm thì năm nay hãy gây ấn tượng bằng cách gửi đi những bài thơ chúc mừng năm mới hay nhất nhé.

Top IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C

C++ là ngôn ngữ lập trình phổ biến và được hầu hết các lập trình viên lựa chọn để phát triển ứng dụng trên thế giới. Để máy tính có thể hiểu được ngôn ngữ lập trình này, bạn sẽ cần đến các IDE (Môi trường phát triển tích hợp). Nếu bạn đang dùng Windows 10, hãy tham khảo ngay các IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C++ trong bài viết của Taimienphi.vn nhé!

Top trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo

Trần Khởi My 28/12/2019 03:12:00
Bài viết giới thiệu top những trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo uy tín tại Việt Nam, giúp học sinh, phụ huynh học sinh nắm được các thông tin cơ bản về ngành học, điểm xét tuyển, triển vọng phát triển của ngành, từ đó định hướng và lên kế hoạch đăng ký, nộp hồ sơ vào trường đại học phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của gia đình mình

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá