Danh mục con

Dàn ý bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ

Viết về đề tài mùa xuân, nhà thơ Nguyễn Du và Thanh Hải đều có những nét chấm phá đặc sắc để dựng lên bức tranh mùa xuân sinh động với cả màu sắc, âm thanh và những chuyển động tinh tế. Dàn ý bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ sẽ cùng các bạn khám phá bức tranh mùa xuân trong hai bài thơ này.

Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

Chipu 25/11/2019 03:26:47
Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An dưới đây sẽ cung cấp những tri thức cơ bản và hữu ích nhất cho độc giả, giúp bạn hiểu hơn về một trong số những địa danh tiêu biểu nhất của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió này.

Dàn ý chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng

Nguyễn Long Thịnh 25/11/2019 03:07:47
Sức hút đặc biệt của truyền thuyết Thánh Gióng không chỉ ở cốt truyện hấp dẫn, nghệ thuật miêu tả tinh tế, cuốn hút mà còn bởi chính những chi tiết thần kì được đưa vào trong câu chuyện. Để tìm hiểu về những chi tiết đặc sắc này, các bạn hãy cùng tham khảo chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng nhé.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc

Hoài Linh 25/11/2019 02:48:47
Với dàn ý phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc ngắn gọn, chi tiết dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lọc, xây dựng các ý chính sao cho đầy đủ, khoa học nhất, góp phần vào việc hoàn thành bài viết văn hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý bình giảng bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh

Lê Thị Thuỷ 25/11/2019 02:29:47
Dựa vào những kiến thức đã học của bản thân, các em cùng thực hành xây dựng dàn ý bình giảng bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để trình bày những nhận xét, đánh giá của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê

Xuân Bắc 25/11/2019 02:10:47
Các em cùng xây dựng dàn ý phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê thành các luận điểm rõ ràng, khoa học để giúp người đọc dễ dàng hình dung được sự đau xót, tiếc thương của Nguyễn Khuyến trước sự ra đi của người bạn thân, qua đó ta cũng hiểu hơn về tình bạn vô cùng thân thiết, chân thành, đằm thắm giữa ông và người bạn Dương Khuê.

Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Nguyễn Hải Sơn 25/11/2019 01:51:47
Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là hai bài thơ yêu nước đặc sắc trong nền văn học trung đại Việt Nam. Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tinh thần yêu nước, ý thức tự hào dân tộc trong hai bài thơ này.

Dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Vinh 25/11/2019 01:32:47
Cùng viết về chủ đề gia đình, ba văn bản Mẹ tôi, Cổng trường mở ra và Cuộc chia tay của những con búp bê đều gợi cho người đọc những cảm xúc thiêng liêng về tình cảm gia đình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê.

Dàn ý thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông

Duy Thành 25/11/2019 01:13:47
Thông qua dàn ý thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông, các em học sinh sẽ phần nào hiểu được tác hại của vật dụng quen thuộc nhưng lại vô cùng có hại cho môi trường này, đồng thời biết cách chọn lọc, triển khai, sắp xếp các ý chính cho hợp lí hơn trong dàn ý bài văn của mình.

Dàn ý phân tích hình tượng người chí sĩ yêu nước trong bài Lưu biệt khi xuất dương

Trần Hoạt 25/11/2019 00:54:47
Hướng dẫn lập dàn ý phân tích hình tượng người chí sĩ yêu nước trong bài Lưu biệt khi xuất dương là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ cùng với bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn cùng đón đọc để có thêm tư liệu ôn luyện.

Dàn ý phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương

Trọng Tâm 25/11/2019 00:35:47
Khi đón đọc dàn ý phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương, các em học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về tình cảm yêu thương, trân trọng người vợ của nhà thơ đồng thời cũng thấy được thái độ tự trào, tự trách bản thân của người chồng Tú Xương.

Dàn ý sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc

Trọng Tâm 25/11/2019 00:16:47
Dàn ý phân tích sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em phần nào hiểu được quy luật vận động, chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cái Tôi cách mạng Tố Hữu đã có ảnh hưởng sâu sắc đến sáng tác văn học của ông.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định...

Đối với nhiều em học sinh, rất khó khăn để em có thể chọn lọc và triển khai các ý chính cho hợp lí trong dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định..., bởi vậy, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em dàn ý mẫu để em tham khảo, mời em cùng đón đọc.

Nghị luận về sợ hãi và cách vượt qua sợ hãi

Duy Thành 24/11/2019 23:38:47
Trái tim con người nhỏ bé và yếu đuối, chính bởi vậy khi gặp nhiều tình huống khó khăn, trái tim ấy rất dễ sợ hãi, tuy nhiên, khi bạn đọc bài văn nghị luận về sợ hãi và cách vượt qua sợ hãi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của nỗi sợ hãi và có thêm cho mình sức mạnh, sự vững tin để vượt qua những nỗi sợ hãi, yếu đuối đó.

Dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa...

Phí Quỳnh Anh 24/11/2019 23:19:47
Nếu các em vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học trong dàn ý chứng minh nhân vật người vợ nhặt trong truyện ngắn Vợ nhặt vô danh nhưng không vô nghĩa..., vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Nói với con

Trần Quốc Anh 24/11/2019 23:00:00
Tài liệu hướng dẫn xây dựng dàn ý Phân tích bài thơ Nói với con, một bài thơ đặc sắc viết về chủ đề Gia đình của nhà thơ Y Phương dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này, mời em cùng đón đọc.

Dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/11/2019 22:41:47
Cùng viết về hình tượng người nông dân trước cách mạng tháng Tám, cả lão Hạc và chị Dậu đều mang trong mình những hình dáng chân thực nhất của người nông dân xưa, bên cạnh đó bằng tài năng nghệ thuật và tấm lòng giàu yêu thương, Nam Cao và Ngô Tất Tố đều xây dựng được những nét rất tiêng cho nhân vật của mình. Cùng tìm hiểu những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nhân vật qua dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ.

Dàn ý phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng...

Phí Quỳnh Anh 24/11/2019 22:22:47
Qua đèo Ngang là bức tranh cảnh - tình nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan, đặc biệt trong 2 câu thơ cuối, nữ sĩ đã rất thành công trong việc mở ra bức tranh tâm cảnh và một thế giới cảm xúc mới. Dàn ý phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng... sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hai câu thơ này.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy

Quỳnh Búp Bê 24/11/2019 22:03:47
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, chúng tôi chia sẻ một số bài mẫu ngắn gọn, có cách triển khai ý chính rất rõ ràng, dễ hiểu dưới đây để các em tham khảo.

Dàn ý phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Phạm Nhất Vương 24/11/2019 21:44:47
Nếu các em chưa biết cách triển khai nội dung cho bài phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang như thế nào thì hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Trần Văn Việt 24/11/2019 21:25:47
Bằng ngòi bút đả kích sâu cay và thái độ châm biếm, mỉa mai, nhà thơ Tú Xương đã dựng lên cảnh tượng bát nháo, hỗn loạn của trường thi trong khoa thi Hương những năm đầu Pháp thuộc, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương để có cái nhìn bao quát về điều đó.

Dàn ý thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Trần Quốc Anh 24/11/2019 21:06:47
Dàn ý thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ngắn gọn, chi tiết dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện bài văn của mình sao cho rõ ràng, đầy đủ và thuyết phục người đọc.

Dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Hoài Linh 24/11/2019 20:47:47
Đã có rất nhiều nhà thơ, nhà văn khai thác đề tài đất nước, tuy nhiên, ở Nguyễn Khoa Điềm người ta lại nhận thấy cách khám phá đất nước vô cùng mới lạ, cùng tìm hiểu rõ hơn điều này qua dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm nhé!

Dàn ý phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Hoàng Bách 24/11/2019 20:28:47
Gợi ý xây dựng dàn ý phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác là nội dung chủ yếu chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả trong bài viết này, qua đây các bạn có thể hiểu hơn về những cống hiến vĩ đại của Các Mác đối với phong trào công nhân cộng sản trên toàn thế giới.

Dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/11/2019 20:09:00
Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, tác phẩm thuộc đề tài mùa xuân tiêu biểu của nhà thơ Thanh Hải, mời các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho phần kiến thức của mình thêm phong phú hơn.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá