Top 5 ứng dụng giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại

Giải toán qua ảnh chụp điện thoại, giải bài tập toán bằng camera giúp bạn nhanh chóng tìm được lời giải, có được đáp án và giảm bớt thời gian nhập đề bài. Đây là công cụ hữu ích không chỉ giúp các học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh, thầy cô giáo tìm ra đáp án bài tập nhanh hơn và bổ sung các kiến thức hữu ích. Dưới đây là top ứng dụng giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại tốt nhất.

Với sự phát triển công nghệ, các ứng dụng giải bài tập qua ảnh giúp người dùng có ngay đáp án, cách làm chính xác chỉ trong vài giây. Nếu biết sử dụng đúng cách, các ứng dụng giải Toán hay Hóa học, Vật Lý,... sẽ là công cụ hỗ trợ việc học tập trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả tốt hơn, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ khiến dần mất khả năng tư duy, dần ỷ lại vào phần mềm.

top ung dung giai bai tap qua anh chup dien thoai

Các App giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại


Nội dung bài viết:
  1. Socratic.
  2. Photomath.
  3. PhotoStudy
  4. Microsoft Math Solver.
  5. Cymath.

Ứng dụng giải bài tập qua ảnh trên Android và iPhone

1. Socratic

Ứng dụng giải bài tập qua ảnh Socratic là công cụ được phát triển bởi Google, với khả năng xác định mục tiêu, đưa ra đáp án chính xác nhờ trí tuệ nhân tại (AI). Socratic hỗ trợ giải tập của nhiều môn học khác nhau như: Toán, Tiếng Anh, Sinh học, Hóa học, Vật lý,....

ung dung giai bai tap qua anh chup dien thoai

Khi chụp hình câu hỏi, ứng dụng Socratic sẽ tìm kiếm nhanh các dữ liệu liên quan gần nhất, tương tự trên mạng để bạn tham khảo. Ngoài ra, hiện nay Google cũng đang xây dựng cho mình một thư viện riêng với hàng nghìn chủ đề khác nhau giúp giải nhiều đề bài đa dạng cho các bậc học từ học sinh tới sinh viên, nghiên cứu sinh.

- Link tải Socratic cho Android
- Link tải Socratic cho iPhone

2. Photomath

Tuy là một cái tên không quá nổi bật nhưng Photomath là một trong những ứng dụng giải bài tập qua ảnh đầu tiên. Photomath chủ yếu hỗ trợ người dùng giải các bài tập Toán dạng tính, phân số, phương trình, đồ thị,... với tốc độ xử lý nhanh và chính xác.

ung dung giai bai tap bang camera

Thay vì chỉ đưa ra đáp án, Photomath có hướng dẫn cho người dùng cách giải chi tiết đến từng bước thực hiện cụ thể. Hiện nay công cụ này hỗ trợ cho người dùng giải được khá nhiều kiểu dạng bài tập phù hợp với nhiều cấp độ học khác nhau.

- Link tải Photomath cho Android
- Link tải Photomath cho iPhone

3. PhotoStudy (GotIt!)

Khác với 2 ứng dụng giải bài tập qua ảnh kể trên, PhotoStudy hay GotIt! lại sử dụng chính người thật để tư vấn, giải các bài tập Toán, Vật Lý, Địa lý hay Hóa học cho người dùng. Khi bạn có vấn đề thắc mắc, PhotoStudy sẽ kết nối bạn với một chuyên gia đúng với chuyên ngành.

giai bai toan qua anh chup dien thoai

Với ưu điểm sử dụng người thật có chuyên môn, bạn sẽ luôn yên tâm về đáp án luôn chính xác và không bị máy móc như hệ thống AI. Khi có vấn đề thắc mắc trong lời giải, bạn có thể trực tiếp hỏi ngay, giống hệt như thuê riêng một gia sư tại nhà vậy.

- Link tải PhotoStudy cho Android
- Link tải PhotoStudy cho iPhone

4. Microsoft Math Solver

Ứng dụng Microsoft Math Solver giúp người dùng các giải bài tập Toán theo 2 cách. Bạn chụp lại đề bài trên giấy hoặc đơn giản hơn là viết trực tiếp nội dung trên màn hình. Hệ thống sẽ tự động quét hình và đưa ra lời hướng dẫn giải bài tập cụ thể.

giai bai tap qua anh chup dien thoai iphone

Microsoft Math Solver phát triển nhiều định dạng ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh, Pháp, Đức,... nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn nữa, ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo khó chịu.

- Link tải Microsoft Math Solver cho Android
- Link tải Microsoft Math Solver cho iPhone

5. Cymath

Nếu bạn mắc kẹt với một đề toán hay chỉ đơn giản làm muốn so sánh lời giải của mình với đáp án chuẩn thì ứng dụng giải bài tập qua ảnh Cymath sẽ là công cụ mà bạn cần. Cymath được lập trình để hướng dẫn người dùng giải toán theo từng bước cụ thể, cách để tìm ra đáp án chuẩn xác và nhanh nhất.

giai bai tap qua anh chup dien thoai android

Cymath hỗ trợ người dùng nhập trực tiếp đề toán trên ứng dụng hoặc quét hình ảnh chụp nhanh gọn và tương đối chính xác. Tuy nhiên, một số người dùng than phiền về việc Cymath yêu cầu phải kết nối mạng để có thể sử dụng.

- Link tải Cymath cho Android
- Link tải Cymath cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-giai-bai-tap-qua-anh-chup-dien-thoai-58891n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã cùng bạn điểm danh nhanh tên ứng dụng giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại vô cùng hữu ích và tốt nhất hiện nay. Hi vọng với sự giúp đỡ của các ứng dụng sẽ giúp kết quả học tập của bạn trở nên tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài các app được chia sẻ trong bài, người dùng có thể tham khảo thêm các ứng dụng giúp học tốt môn Toán trên điện thoại đã được Taimienphi giới thiệu trước đây.

Xem thêm: Ứng dụng giúp học tốt môn Toán

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 App kéo chân dài tự nhiên trên điện thoại
Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android chất lượng nhất
Top 5 App bóp eo thon trên điện thoại
Top 5 ứng dụng tạo Avatar tốt nhất trên Android
Cách chuyển ứng dụng giữa 2 điện thoại qua Bluetooth, áp dung cho Android
Từ khoá liên quan:

ứng dụng giải bài tập qua ảnh

, ung dung giai bai tap bang hinh anh, app giải bài tập qua ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Socratic

    Phần mềm giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại

    Là một ứng dụng hỗ trợ học tập, Socratic có thể giúp bạn giải các bài toán hóc búa, các phương trình phức tạp một cách nhanh chóng. Điều duy nhất bạn cần làm là chụp lại đề bài hoặc phương trình cần giải và để ứng dụng này làm phần việc còn lại.

Tin Mới