Danh mục con

Suy nghĩ về hiện tượng chạy trốn bản thân trong xã hội hiện đại

Chạy trốn hay thậm chí chối bỏ bản thân đang trở thành căn bệnh phổ biến và nguy hại trong xã hội hiện đại ngày nay, vậy em có suy nghĩ về hiện tượng chạy trốn bản thân trong xã hội hiện đại như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ ý kiến, đánh giá của bản thân mình về vấn đề nghị luận này nhé.

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao

Xuân Bắc 14/11/2019 02:49:59
Cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao được được nhận định rằng không chỉ mang đến sự giải thoát cho một lối sống tù túng, bế tắc mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Các em học sinh hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Người trong bao để tìm hiểu về những ý nghĩa này nhé!

Tính thời sự của hình tượng người trong bao trong xã hội hiện nay

Tin Nguyễn 14/11/2019 02:17:59
Thông qua hình tượng Bê-li-cốp và biểu tượng chiếc bao, Sê-khốp không chỉ tái hiện đầy thành công căn bệnh sợ hãi cuộc sống của tầng lớp trí thức Nga đương thời mà qua hình tượng này, nhà văn còn khái quát được nhiều vấn đề mang tính thời sự sâu sắc. Cùng tìm hiểu về tính thời sự trong truyện ngắn Người trong bao, các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích truyện Người trong bao trong bài viết dưới đây nhé.

Lập dàn ý phân tích truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Trần Khởi My 14/11/2019 01:45:59
Đến với phần hướng dẫn lập dàn ý Phân tích tính nghệ thuật trong Hai đứa trẻ hôm nay, các em sẽ nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý bài văn phân tích tác phẩm văn học đã học. Em cũng có thể tham khảo dàn bài chi tiết dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn chỉnh hơn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cô Tô

Lộc Ngô 14/11/2019 01:13:59
Nếu các em học sinh vẫn chưa nắm được các kiến thức cơ bản của tác phẩm Cô Tô, vậy em có thể tham khảo phần Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cô Tô đã được chúng tôi tóm lược ngắn gọn dưới đây để bổ sung cho phần kiến thức của mình thêm vững chắc hơn.

So sánh tài sắc của chị em Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Duy Thành 14/11/2019 00:41:59
Dựa vào cách kể chuyện của nhà văn Tô Hoài trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí), em hãy kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình để chia sẻ những trải nghiệm đầy thú vị của bản thân và bài học kinh nghiệm mà em đã lĩnh hội được qua lần trải nghiệm đó.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2019 00:09:59
Nếu các em vẫn chưa nắm vững những nội dung kiến thức cơ bản về tác phẩm, vậy em có thể tham khảo tài liệu Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc bài Bức tranh của em gái tôi để dễ dàng hơn trong việc ôn luyện, củng cố lại các kiến thức đã học cũng như mở rộng thêm các kiến thức chưa biết.

Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan

Bằng kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan, từ đó hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng lên khung cảnh thiên nhiên đèo Ngang.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Buổi học cuối cùng

Duy Tâm 13/11/2019 23:05:59
Tiếng mẹ đẻ luôn là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá đối với mỗi người nói riêng và mỗi quốc gia, dân tộc nói chung, cùng đón đọc Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Buổi học cuối cùng, một tác phẩm thấm đẫm chất nhân văn để hiểu hơn về giá trị sâu sắc của tiếng mẹ đẻ.

Phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư

Tin Nguyễn 13/11/2019 22:33:59
Nếu em còn đang băn khoăn chưa biết phải phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư của Nguyễn Bính như thế nào cho ngắn gọn và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài văn này đạt kết quả cao nhất.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Vượt thác

Xuân Bắc 13/11/2019 22:01:59
Bài viết dưới đây chúng tôi đã tóm lược và Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Vượt thác, một trong số những tác phẩm nổi bật của nhà văn Võ Quảng nhằm giúp các em học sinh có thể nắm vững các kiến thức cơ bản về văn bản, dễ dàng hơn trong việc ôn tập và kiểm tra.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lòng yêu nước

Nguyễn Cảnh Nam 13/11/2019 21:29:59
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lòng yêu nước của nhà văn I-li-a Ê-ren-bua, chúng tôi đã tổng hợp các kiến thức một cách ngắn gọn trong tài liệu dưới đây để các em tham khảo.

Bình luận về ý kiến: Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn

Ngọc Trinh 13/11/2019 20:57:59
Dựa vào những hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn bình luận về ý kiến: Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nhận định này cũng như vận dụng mặt tích cực của lời nói này vào cuộc sống thực tại hằng ngày.

Cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2019 20:25:59
Đi đường hay còn gọi Tẩu lộ là bài thơ chữ Hán tiêu biểu của Bác Hồ trích trong tập Nhật kí trong tù viết về những gian lao, khó nhọc của người tù và niềm vui sướng khi đạt đến thành công, cùng chia sẻ những cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh qua bài văn ngắn.

Soạn bài Luyện tập thuyết trình, tranh luận trang 93, 94 SGK

Cao Toàn Mỹ 13/11/2019 07:00:00
Gợi ý giải bài tập 1, bài tập 2 trong phần soạn bài Luyện tập thuyết trình, tranh luận trang 93, 94 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết hôm nay, các bạn có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải các bài tập này cũng như nâng cao hơn nữa kĩ năng thuyết trình, tranh luận đã học.

Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Trần Thuỳ 13/11/2019 07:00:00
Vận dụng những kiến thức đã học về cách viết câu, viết đoạn văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu để ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng đoạn văn sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, rành mạch và thu hút người đọc.

Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè

Thuỳ Dương 13/11/2019 07:00:00
Các em cùng đón đọc bài văn mẫu nêu cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè, một bài thơ hay của nhà thơ Nguyễn Trãi để thấy được tình yêu thiên nhiên cũng như tấm lòng yêu nước thương dân được ông gửi gắm kín đáo qua những vần thơ đặc sắc.

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Nguyễn Long Thịnh 13/11/2019 07:00:00
Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu kể về một việc tốt mà em đã làm, ngoài việc ôn lại các kiến thức về văn kể chuyện đã học, các em cũng có thể tham khảo những bài văn mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp dưới đây để xây dựng bài văn kể chuyện của riêng mình một cách rành mạch, thu hút người đọc, người nghe nhất.

Hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc

Công Lý 13/11/2019 07:00:00
Trong tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, tác giả Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng thành công hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc, đây được coi là bức tượng đài bất tử về những người nông dân anh hùng, dũng cảm, tự nguyện xả thân vì nghĩa lớn, vì sự bình yên và vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Ngọc Link 13/11/2019 07:00:00
Có lẽ trên thế gian này, tình mẫu tử là thứ tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất đối với mỗi người và người mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất, bài văn mẫu viết cảm nghĩ của em về mẹ chúng tôi giới thiệu dưới đây là những tình cảm chân thật, chứa chan nhiều xúc cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Mời các em cùng đón đọc và cảm nhận.

Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Hoàng Bách 13/11/2019 07:00:00
Các em học sinh cùng phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa để hiểu hơn về đời sống nội tâm đầy phong phú của những người lao động trong xã hội xưa cũng như có sự đồng cảm đối với thân phận bất hạnh, bé nhỏ của họ khi bị xã hội chèn ép, đối xử bất công.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Ngọc Link 13/11/2019 07:00:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm ngắn gọn, dễ hiểu nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này, qua đó em cũng có cơ hội tìm hiểu kĩ càng hơn về nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Giải bài tập trang 56 SGK toán 5

Trần Thuỳ 13/11/2019 07:00:00
Tài liệu Giải bài tập trang 56 SGK toán 5 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện các bài tập này khi được thầy cô giao về nhà cũng như trong quá trình em tìm hiểu, chuẩn bị bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên trước khi đến lớp.

Giải bài tập trang 55 SGK toán 4

Chipu 13/11/2019 07:00:00
Nếu em vẫn chưa biết cách giải bài tập trang 55 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3 - Thực hành vẽ hình vuông như thế nào cho đạt hiệu quả, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được phương pháp giải từng dạng bài tập khác nhau cũng như biết cách vẽ hình vuông sao cho đúng nhất.

Nghị luận xã hội âm nhạc và cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 13/11/2019 04:04:49
Âm nhạc là một trong số những bộ môn nghệ thuật gắn liền với cuộc sống của loài người từ xưa đến nay, vậy bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội âm nhạc và cuộc sống để giúp người đọc thấy được vai trò và tầm quan trọng của âm nhạc đối với chúng ta.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá