Danh mục con

Dàn ý chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang

Bà Huyện Thanh Quan đã rất thành công trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình (qua việc miêu tả cảnh vật để gửi gắm nỗi lòng, tâm sự của bản thân), bên cạnh bài phân tích bài thơ qua Đèo Ngang,các em hãy cùng đón đọc dàn ý chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang để hiểu hơn về đặc sắc nghệ thuật này.

Thuyết minh về chiếc xe đạp

Trần Quốc Anh 10/01/2020 00:16:14
Xe đạp là phương tiện di chuyển của hầu hết các bạn học sinh, bài Thuyết minh về chiếc xe đạp ngày hôm nay sẽ cung cấp thêm cho các em những thông tin thú vị về chiếc xe đạp quen thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng

Nếu em vẫn còn đang loay hoay chưa biết lựa chọn, sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách làm bài cho tốt hơn.

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Hoàng Bách 09/01/2020 23:26:14
Đến với dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, các bạn sẽ biết cách lựa chọn các ý chính sao cho ngắn gọn, cách sắp xếp các luận điểm cho hợp lí để giúp bài viết đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Dàn ý phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Phương Anh 09/01/2020 23:01:14
Các em tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh với cách trình bày, triển khai các ý chính đầy đủ, khoa học, mạch lạc, chắc chắn đây là những gợi ý đầy hữu ích cho em trong việc chuẩn bị viết bài văn hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ...

Trần Hoạt 09/01/2020 21:46:14
Bạn muốn xây dựng dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ... trước khi viết bài văn hoàn chỉnh nhưng chưa biết phải lựa chọn, sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài tốt hơn.

Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú, mẫu số 1

Cao Toàn Mỹ 09/01/2020 21:21:14
Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú sẽ là tài liệu tham khảo thú vị cho các bạn học sinh trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện bài phân tích nhân vật Tnú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý giá trị nội dung bài thơ Nói với con

Cao Thắng 09/01/2020 20:56:14
Nếu em vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải lựa chọn hay sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý giá trị nội dung bài thơ Nói với con, một bài thơ sâu sắc, ý nghĩa về đề tài gia đình của nhà thơ Y Phương, vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để biết cách làm bài.

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Quỳnh Búp Bê 09/01/2020 20:31:14
Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Tả cảnh mùa đông

Duy Tâm 09/01/2020 20:06:14
Em có những cảm nhận, ấn tượng gì về mùa đông trên quê hương em? các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn tả cảnh mùa đông mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây để có thêm những hiểu biết về mùa đông nhé.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Trần Quốc Anh 09/01/2020 03:45:58
Khi phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con (Y Phương), ta sẽ thêm hiểu về đạo lí làm người mà người cha đã dạy bảo con, đồng thời bồi đắp thêm tấm lòng trân trọng những người đồng mình, những người luôn chăm chỉ, đầy bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ và sống đẹp, sống tốt, làm nên truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân...

Phí Quỳnh Anh 09/01/2020 03:22:58
Để việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân... của em trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, chúng tôi giới thiệu đến các em cách viết dàn ý ngắn gọn, khoa học, đúng trọng tâm để em tham khảo.

Phân tích đoạn Thề nguyền

Trần Khởi My 09/01/2020 03:00:00
Các bạn cùng phân tích đoạn Thề nguyền (trích Truyện Kiều của Nguyễn Du) để hiểu rõ hơn về mối tình trong sáng, sâu đậm giữa đôi trai tài gái sắc Kim Trọng - Thúy Kiều, đây được coi là một trong số những đoạn thơ lãng mạn về tình yêu trong văn học trung đại.

Dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 1

Công Lý 09/01/2020 02:59:58
Mẫu dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 1 ngay dưới đây là một cách triển khai các ý chính cho đề bài này, các em có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để bổ sung vào phần dàn ý của mình, giúp cho bài viết đầy đủ, đúng trình tự hơn.

Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:36:58
Một số Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi được giới thiệu dưới đây nhằm giúp các em bổ sung thêm những cách viết mở bài hay, ngắn gọn mà vẫn thể hiện được chủ đề của bài viết.

Dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa

Duy Tâm 09/01/2020 02:13:58
Dựa vào những gợi ý ngắn gọn trong dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa, các em chủ động hoàn thiện phần dàn ý của mình sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ ý, lại đáp ứng yêu cầu đề bài.

Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 09/01/2020 02:00:00
Các em cùng phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du để hiểu hơn về thân phận tủi hổ, bất hạnh của nàng Kiều khi rơi vào cảnh nhơ nhớp chốn thanh lâu và trân trọng hơn trước sự tự ý thức về nhân phẩm bản thân của Thúy Kiều.

Phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:00:00
Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương để tìm hiểu về giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm, cũng như hiểu hơn về lí tưởng cao đẹp của nhà chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Hoàng Bách 09/01/2020 02:00:00
“Tuyên ngôn độc lập” là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa. Để hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh nhé!

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Công Lý 09/01/2020 02:00:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên, một đoạn trích tiêu biểu trong Truyện Kiều (Nguyễn Du), các em có thể tham khảo để biết cách phân tích đoạn thơ này nói riêng và phân tích các tác phẩm văn học nói chung.

Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Phương Anh 09/01/2020 01:50:58
Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Lộc Ngô 09/01/2020 01:27:58
Thông qua việc xây dựng dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa, các bạn sẽ có cái nhìn bao quát, đầy đủ hơn về bi kịch, số phận bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Trần Thuỳ 09/01/2020 01:04:58
Thu là nhân vật chính trong tác phẩm Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng với những nét tính cách vô cùng đáng yêu nhưng cũng không kém phần cá tính, cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trọng Tâm 09/01/2020 00:41:58
Khi đọc Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, ta không chỉ cảm nhận được khát khao sống mãnh liệt mà còn cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, cùng đón đọc dàn ý mẫu dưới đây để hiểu sâu sắc hơn về điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Xuân Bắc 09/01/2020 00:18:58
Thông qua phần dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và bao quát nhất về thực trạng đáng lo ngại này, từ đó hiểu hơn về nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá