Danh mục con

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Lầu Hoàng Hạc

Lầu Hoàng Hạc là thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Thôi Hiệu. Khám phá về những nét đặc sắc cũng như giá trị của bài thơ, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Lầu Hoàng Hạc nhé.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nỗi oán của người phòng khuê

Trần Hoạt 26/04/2020 00:46:33
Để việc học tập và tìm hiểu đặc sắc nội dung, nghệ thuật bài thơ Nỗi oán của người phòng khuê được hiệu quả, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nỗi oán của người phòng khuê dưới đây.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Khe chim kêu

Xuân Bắc 26/04/2020 00:21:33
Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Khe chim kêu được Taimienphi.vn giới thiệu nhằm hỗ trợ cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu và phân tích bài thơ Điểu minh giản (Khe chim kêu) của Vương Duy.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sự tích Hồ Gươm

Sự tích Hồ Gươm là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 6, để việc tìm hiểu về tác phẩm được hiệu quả, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sự tích Hồ Gươm dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa

Lê Thị Thuỷ 25/04/2020 23:31:33
Nếu các em học sinh đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung, khái quát đặc sắc nghệ thuật của truyện cổ tích Sọ Dừa thì hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa đã được chúng tôi đăng tải dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh

Duy Vinh 25/04/2020 23:06:33
Qua việc tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh, các em học sinh có thể tự khái quát một cách ngắn gọn nhất về nội dung câu chuyện Thạch Sanh, qua đó giúp cho việc học và ghi nhớ được hiệu quả hơn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

Trần Văn Việt 25/04/2020 22:41:33
Qua mỗi câu chuyện cổ tích, tác giả dân gian không chỉ đơn thuần mang đến cho độc giả một cốt truyện độc đáo mà còn gửi gắm bao bài học giá trị. Khi tìm hiểu về truyện Em bé thông minh, để nắm được nội dung, bài học của câu chuyện, các em không nên bỏ qua bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần

Cao Thắng 25/04/2020 22:16:33
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần là bài học mà các em không thể bỏ qua khi học tập và tìm hiểu về văn bản Cây bút thần, qua đó các em có thể dễ dàng tóm lược những nội dung chính đồng thời giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi

Ngọc Link 25/04/2020 21:51:33
Đằng sau những tràng cười sảng khoái, truyện Thầy bói xem voi còn mang đến cho người đọc những bài học giá trị về cách ứng xử của con người. Tìm hiểu thêm về bài học này, các em hãy cùng tham khảo Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo

Thuỳ Dương 25/04/2020 21:26:33
Để nắm được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong truyện ngụ ngôn Đeo nhạc cho mèo, các em học sinh có thể tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển

Trần Quốc Anh 25/04/2020 21:01:33
Để ôn tập và củng cố kiến thức về văn bản Treo biển, các em học sinh có thể tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển đã được chúng tôi tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới

Phạm Nhất Vương 25/04/2020 20:36:33
Bài khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới dưới đây sẽ giúp các em học sinh tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu nhất về đặc sắc nội dung, nghệ thuật được thể hiện trong truyện cười nổi tiếng Lợn cưới, áo mới.

Hoàn cảnh sáng tác Dọn về làng

Chipu 25/04/2020 04:04:22
Nhắc đến nhà thơ Nông Quốc Chấn, chúng ta không thể không nhắc đến bài thơ Dọn về làng với những vần thơ giản dị, mộc mạc mà không kém phần sâu sắc, tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác Dọn về làng cũng là một cách để ta hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng và ý nghĩa của bài thơ.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con

Thuỳ Chi 25/04/2020 03:36:22
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con không chỉ giúp định hướng quá trình tìm hiểu, phân tích tác phẩm của học sinh mà còn hỗ trợ các em trong việc ghi nhớ những nội dung quan trọng nhất của bài học.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Nguyễn Thuý Thanh 25/04/2020 03:08:22
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng được xây dựng dựa trên nội dung của tác phẩm Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Dựa vào bài học này, các em học sinh có thể ghi nhớ và nắm vững nội dung trọng tâm nhất mà tác phẩm muốn truyền tải.

Hoàn cảnh ra đời Vào phủ Chúa Trịnh

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/04/2020 02:40:22
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một vài hiểu biết cho các em học sinh về hoàn cảnh ra đời Vào phủ Chúa Trịnh, đây là đoạn trích tiêu biểu nằm trong tác phẩm Thượng kinh kí sự, đã ghi chép lại một cách chân thực về cuộc sống xa hoa trong phủ Chúa dưới góc nhìn của người thầy thuốc Lê Hữu Trác.

Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập

Phí Quỳnh Anh 25/04/2020 02:12:22
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập, một văn kiện chính trị quan trọng đồng thời là áng văn chính luận vô cùng có giá trị trong nền văn học Việt Nam, chúng tôi giới thiệu bài viết ngắn gọn dưới đây để các em tham khảo.

Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Cao Toàn Mỹ 25/04/2020 01:44:22
Tìm hiểu hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc để các em hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc khẳng định, đề cao vai trò của Nguyễn Đình Chiểu đối với nền văn nghệ của dân tộc đồng thời bày tỏ sự trân trọng của bản thân đối với "ngôi sao sáng" này.

Hoàn cảnh ra đời bài thơ Tự tình II

Cao Thắng 25/04/2020 01:16:22
Để hiểu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả, mời các em cùng đón đọc bài giới thiệu về hoàn cảnh ra đời bài thơ Tự tình II ngay dưới đây để bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết.

Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Hải Sơn 25/04/2020 00:48:22
Chắc chắn khi nắm được hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua đoạn trích đầy sâu sắc này.

Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Lê Thị Thuỷ 25/04/2020 00:20:22
Tìm hiểu hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của nhà thơ Cao Bá Quát cũng là một cách để em hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm cũng như hiểu hơn về phong cách nghệ thuật của tác giả đó.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học

Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học giúp các em học sinh củng cố kiến thức văn bản, đồng thời khái quát được những nét đặc sắc nhất về nội dung, nghệ thuật của tác phẩm.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc

Tin Nguyễn 24/04/2020 23:24:22
Sau khi học xong truyện ngắn Lão Hạc, nếu các em gặp khó khăn trong việc tóm tắt nội dung, đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm thì hãy cùng tham khảo Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc dưới đây.

Lập bảng so sánh sự tương phản giữa Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô Pan-xa (Ngoại hình, tính cách, suy nghĩ)

Thuỳ Dương 24/04/2020 22:56:22
Qua bảng so sánh sự tương phản giữa Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô Pan-xa (Ngoại hình, tính cách, suy nghĩ) giúp các em thấy rõ được sự tương phản trong cả ngoại hình, tính cách, suy nghĩ của Đôn-ki-hô-tê và giám mã Xan-chô Pan-xa.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Ngọc Link 24/04/2020 22:28:22
Bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Đập đá ở Côn Lôn giúp các em tổng hợp ngắn gọn nhất những nét nổi bật về nội dung cũng như nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Châu Trinh.

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá