Danh mục con

Thuyết minh cái phích nước

Phích nước là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình, bài văn mẫu Thuyết minh cái phích nước sẽ giúp các em hiểu hơn về nguồn gốc, cấu tạo, vai trò của chiếc phích nước đối với cuộc sống sinh hoạt của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh về cây bút bi

Lê Thị Thuỷ 25/12/2019 03:00:00
Khi đón đọc nội dung những bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về cấu tạo, công dụng cũng như ý nghĩa của chiếc bút bi, vật dụng tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần vô cùng quan trọng trong học tập, cuộc sống của mỗi chúng ta, bên cạnh đó nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn thuyết minh về đồ vật đã học.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Trần Văn Việt 25/12/2019 03:00:00
Nếu ai đã từng đọc qua những trang văn hiện thực của Nam Cao, hẳn không thể nào quên được nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên và khi phân tích nhân vật Chí Phèo chúng ta sẽ hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc xây dựng hình tượng nhân vật tiêu biểu này.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Thuỳ Chi 25/12/2019 03:00:00
Qua việc phân tích truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, chúng ta sẽ được ôn luyện lại kĩ năng viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học, ngoài ra thông qua bài mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho chuẩn.

Phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Thuỳ Chi 25/12/2019 03:00:00
Các em học sinh hãy cùng phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài) để hiểu được hoài bão, tấm lòng và khát khao cháy bỏng của Phạm Ngũ Lão trong việc bảo vệ non sông, giữ vững non sông, đồng thời hiểu được sức mạnh, hào khí mạnh mẽ của tướng sĩ dưới thời Trần.

Dàn ý suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi

Đã có rất nhiều tác phẩm văn xuôi đặc sắc viết về những cô gái thanh niên xung phong trẻ trung, gan dạ nhưng có lẽ hay nhất phải kể đến Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê, cùng đón đọc mẫu dàn ý suy nghĩ của em về văn bản Những ngôi sao xa xôi để cảm nhận những nhận xét, đánh giá của người viết về hình tượng những cô gái trong tác phẩm cũng như thấy được bút pháp nghệ thuật độc đáo của nhà văn.

Dàn ý vẻ đẹp của tình đồng chí được thể hiện trong bài thơ Đồng chí

Phí Quỳnh Anh 23/12/2019 03:07:33
Các em học sinh cùng cảm nhận về tình đồng chí hết sức bình dị, mộc mạc mà rất đỗi chân thành, thiêng liêng trong phần dàn ý nêu vẻ đẹp của tình đồng chí được thể hiện trong bài thơ Đồng chí, một bài thơ cảm động được Chính Hữu viết trong khoảng thời gian chiến tranh chống Pháp đầy gian khổ, khó khăn.

Dàn ý bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Cao Thắng 23/12/2019 02:50:33
Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân để thấy được vẻ đẹp thiên nhiên mùa xuân qua ngòi bút miêu tả của đại thi hào Nguyễn Du.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Duy Thành 23/12/2019 02:33:33
Chỉ trong một đoạn trích ngắn ngủi, nhà văn Ngô Tất Tố đã xây dựng hình ảnh nhân vật chị Dậu với những nét tâm lí và tính cách biến hóa vô cùng linh hoạt, sinh động, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ để hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Trấn thành 23/12/2019 02:16:33
Nếu em vẫn còn đang loay hoay chưa biết cách viết dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của nhà thơ Huy Cận như thế nào cho đúng trình tự, vậy em có thể tham khảo cách viết ngay sau đây của chúng tôi để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

Dàn ý phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân

Nguyễn Thành Nam - NTN 23/12/2019 01:59:33
Các bạn cùng đón đọc dàn ý phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du) để có cái nhìn khái quát về vẻ đẹp bức tranh thiên nhiên ngày xuân cũng như thấy được tài năng của đại thi hào trong việc sử dụng bút pháp nghệ thuật miêu tả cảnh thiên nhiên vô cùng đặc sắc.

Dàn ý phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích

Ngọc Thảo 23/12/2019 01:42:33
Tám câu cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích là bức tranh tâm cảnh đầy đặc sắc được viết lên bằng tài năng và tâm huyết của nhà thơ Nguyễn Du, vậy em cùng tham khảo dàn ý phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích để hiểu rõ hơn về điều này.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá

Đỗ Bá Hưng 23/12/2019 01:08:33
Bên cạnh việc miêu tả bức tranh cảnh biển đầy huy hoàng, rực rỡ, nhà thơ Huy Cận còn vẽ lên bức chân dung về những người lao động đầy khỏe khoắn, chăm chỉ, khi đón đọc dàn ý phân tích vẻ đẹp người lao động trong bài Đoàn thuyền đánh cá sẽ cho em biết rõ hơn về điều đó.

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết

Cao Toàn Mỹ 23/12/2019 00:51:33
Dàn ý bài văn mẫu tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết đã học dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết và đầy hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý phân tích đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Trần Quốc Anh 23/12/2019 00:51:33
Mẫu dàn ý phân tích đoạn trích Chị em Thuý Kiều dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý quan trọng và cần thiết cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý phân tích tác phẩm văn học nói chung và phân tích đoạn trích này nói riêng.

Dàn ý phân tích hình tượng chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Xuân Bắc 23/12/2019 00:34:33
Chiếc xe không kính là hình tượng độc đáo xuyên suốt tác phẩm, vậy em cùng tham khảo dàn ý phân tích hình tượng chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật để giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những chiếc xe này trong việc biểu đạt nội dung tư tưởng tác phẩm.

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn

Ngọc Trinh 23/12/2019 00:17:33
Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý bài văn tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn trong các câu chuyện ngụ ngôn em đã học. Em cùng tham khảo cách viết dàn ý sau đây để trau dồi cũng như nâng cao thêm cho mình kĩ năng viết dàn bài kể chuyện sáng tạo.

Dàn ý đóng vai một cây tre, tự kể chuyện về mình

Phí Quỳnh Anh 23/12/2019 00:00:33
Nếu các em vẫn chưa biết triển khai các ý chính trong dàn ý đóng vai một cây tre, tự kể chuyện về mình như thế nào cho hợp lí, khoa học giúp bài làm của mình rõ ràng, rành mạch, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý giá trị hiện thực trong đoạn trích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh dàn ý phân tích giá trị hiện thực trong đoạn trích Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý cũng như bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích nhân vật ông Giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Thuỳ Dương 22/12/2019 23:26:33
Nam Cao đã xây dựng thành công hình ảnh nhân vật ông giáo, đại diện cho tầng lớp trí thức tiêu biểu trong tác phẩm Lão Hạc để bày tỏ cái nhìn của mình đối với cuộc đời, cùng tham khảo dàn ý mẫu phân tích nhân vật ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Nguyễn Cảnh Nam 22/12/2019 23:09:33
Các bạn học sinh cùng tham khảo dàn ý phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh để thấy được chất thơ trong tác phẩm cũng như thấy được tình cảm, cảm xúc của nhân vật “tôi” hay cũng chính là của tác giả trong ngày đầu tiên đến lớp.

Dàn ý bức tranh thu và tâm trạng của Đỗ Phủ trong Thu hứng

Trọng Tâm 22/12/2019 22:52:33
Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý phân tích bức tranh thu và tâm trạng của Đỗ Phủ trong Thu hứng để giúp người đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nỗi lòng của bậc “thi thánh” gửi gắm qua tác phẩm.

Dàn ý phân tích tính đa nghĩa của nhan đề Ánh trăng

An Nguy 22/12/2019 22:35:33
Ánh trăng là một bài thơ tiêu biểu của nhà thơ Nguyễn Duy với những hình ảnh biểu tượng được tác giả xây dựng rất tài tình, các bạn cùng đón đọc dàn ý phân tích tính đa nghĩa của nhan đề Ánh trăng để tìm hiểu về một trong số những hình ảnh biểu tượng như vậy.

Dàn ý cảm nhận bốn câu thơ đầu trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Phạm Nhất Vương 22/12/2019 22:18:33
Dàn ý nêu cảm nhận bốn câu thơ đầu trong đoạn trích Cảnh ngày xuân dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý cần thiết cho các em học sinh nhằm giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích sáu câu thơ cuối trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Lộc Ngô 22/12/2019 22:01:33
Các em học sinh cùng đón đọc mẫu dàn ý phân tích sáu câu thơ cuối trong đoạn trích Cảnh ngày xuân (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du) để nắm được cách viết dàn ý phân tích tác phẩm văn học cũng như hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật đặc sắc của đoạn trích.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá