Danh mục con

Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Các em cùng phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du để hiểu hơn về thân phận tủi hổ, bất hạnh của nàng Kiều khi rơi vào cảnh nhơ nhớp chốn thanh lâu và trân trọng hơn trước sự tự ý thức về nhân phẩm bản thân của Thúy Kiều.

Phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:00:00
Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương để tìm hiểu về giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm, cũng như hiểu hơn về lí tưởng cao đẹp của nhà chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Hoàng Bách 09/01/2020 02:00:00
“Tuyên ngôn độc lập” là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa. Để hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh nhé!

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Công Lý 09/01/2020 02:00:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên, một đoạn trích tiêu biểu trong Truyện Kiều (Nguyễn Du), các em có thể tham khảo để biết cách phân tích đoạn thơ này nói riêng và phân tích các tác phẩm văn học nói chung.

Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Phương Anh 09/01/2020 01:50:58
Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Lộc Ngô 09/01/2020 01:27:58
Thông qua việc xây dựng dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa, các bạn sẽ có cái nhìn bao quát, đầy đủ hơn về bi kịch, số phận bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Trần Thuỳ 09/01/2020 01:04:58
Thu là nhân vật chính trong tác phẩm Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng với những nét tính cách vô cùng đáng yêu nhưng cũng không kém phần cá tính, cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trọng Tâm 09/01/2020 00:41:58
Khi đọc Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, ta không chỉ cảm nhận được khát khao sống mãnh liệt mà còn cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, cùng đón đọc dàn ý mẫu dưới đây để hiểu sâu sắc hơn về điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Xuân Bắc 09/01/2020 00:18:58
Thông qua phần dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và bao quát nhất về thực trạng đáng lo ngại này, từ đó hiểu hơn về nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co

Trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các dịp hội hè, lễ hội ở nước ta, trong đó kéo co là trò chơi quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Bài văn Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co sẽ giúp các em có thêm những thông tin thú vị về nguồn gốc, hình thức, quy tắc trò chơi dân gian này.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2

Phạm Nhất Vương 08/01/2020 23:32:58
Bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức môn Ngữ văn lớp 8 một cách hệ thống và có hiệu quả. Các em hãy kết hợp việc học trên lớp và tham khảo các bài văn mẫu để đạt kết quả cao môn Ngữ văn 8 nhé.

Dàn ý viết thư tri ân cha mẹ

Phương Anh 08/01/2020 23:09:58
Trong dàn ý viết thư tri ân cha mẹ dưới đây, người viết đã triển khai các ý chính một cách rõ ràng, rành mạch, tuân thủ theo bố cục của một bức thư để qua đó gửi gắm những tình cảm yêu thương, kính trọng, biết ơn đến những bậc sinh thành. Các em có thể tham khảo cách triển khai các ý chính đó để bổ sung và hoàn thiện phần bài viết của mình cho chặt chẽ hơn.

Dàn ý bài tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 08/01/2020 22:46:58
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, thao tác lập dàn ý là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi vậy nếu em chưa biết viết dàn ý Hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc như thế nào cho ngắn gọn và khoa học, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm

Thuỳ Dương 08/01/2020 22:23:58
Nếu em chưa biết lập dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm như thế nào cho đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Duy Vinh 08/01/2020 22:00:58
Có rất nhiều câu danh ngôn khuyên nhủ con người luôn không ngừng học hỏi bởi biển học của nhân loại là vô cùng vô tận, khi tìm hiểu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người em sẽ hiểu hơn về một trong số những lời khuyên đầy hữu ích và sâu sắc đó.

Dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Thuỳ Dương 08/01/2020 21:37:58
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa..., vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình

Duy Vinh 08/01/2020 21:14:58
Em hãy chủ động xây dựng dàn ý kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để bài viết của mình đầy đủ các ý chính cũng như giúp người đọc dễ dàng hình dung được nội dung câu chuyện mà em muốn chuyển tải.

Dàn ý bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tư

Cao Thắng 08/01/2020 20:51:58
Đọc bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ta không chỉ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đêm trăng tĩnh lặng, huyền diệu mà còn thấy được bức tranh tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện qua bài thơ Tĩnh dạ tứ, các em có thể đón đọc dàn ý phân tích mẫu để thấy được điều đó.

Dàn ý bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 08/01/2020 20:28:58
Chỉ khi con người từng bước qua những khó khăn, mất mát mới có thể cảm nhận trọn vẹn được ánh sáng của thành công, hạnh phúc. Dàn ý bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng sẽ cùng các bạn bàn luận về vấn đề này.

Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó

Chipu 08/01/2020 20:05:58
An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy là câu chuyện về quá trình dựng nước, giữ nước của An Dương Vương, đó cũng là câu chuyện tình bi thảm, nhiều day dứt, nuối tiếc của Mị Châu - Trọng Thủy. Em hãy tưởng tượng Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ tìm gặp lại Mị Châu và kể lại câu chuyện ấy.

Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Quỳnh Búp Bê 08/01/2020 03:00:00
Khi phân tích truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, các em cần làm nổi bật vẻ đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những cánh rừng xà nu và hình tượng những con người dũng cảm, bất khuất tiêu biểu cho mảnh đất anh hùng đầy nắng và gió này

Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông

Chắc hẳn các bạn đã biết đến vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang qua tranh ảnh hay qua những thước phim, tuy nhiên thông qua những am hiểu vô cùng sâu sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất và vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Thuỳ Dương 06/01/2020 02:00:00
Các em học sinh cùng phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa để hiểu hơn về đời sống nội tâm đầy phong phú của những người lao động trong xã hội xưa cũng như có sự đồng cảm đối với thân phận bất hạnh, bé nhỏ của họ khi bị xã hội chèn ép, đối xử bất công.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Trọng Tâm 06/01/2020 02:00:00
Sinh hoạt lớp là hoạt động tổng kết toàn bộ kết quả học tập, thi đua trong một tuần học. Buổi sinh hoạt lớp của em có gì đặc biệt, em hãy kể lại một buổi sinh hoạt lớp em đáng nhớ nhất mà em đã cùng các bạn tham dự.

Hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu

Trần Văn Việt 06/01/2020 02:00:00
Tố Hữu không chỉ vẽ nên bức tranh thiên nhiên mùa hè tươi đẹp mà ông còn bày tỏ tâm trạng, khát vọng của bản thân qua việc miêu tả cảnh sắc thiên nhiên, em hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu để hiểu hơn về điều đó.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá