Danh mục con

Thuyết minh về đêm giao thừa

Năm hết tết đến là khoảng thời gian vui vẻ nhất của con người trong năm, trong đó đêm giao thừa là thời điểm có gắn những giá trị, ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng theo quan niệm của ông cha ta bao đời. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về đêm giao thừa nhé.

Cảm nhận về truyện ngắn Vi Hành của Nguyễn Ái Quốc

Nói về thể loại văn học châm biếm, trào phúng thì Hồ Chí Minh cũng là một ngòi bút có sức sáng tạo và tầm nhìn độc đáo, điều đó được bộc lộ một cách rõ ràng qua truyện ngắn Vi hành. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về truyện ngắn Vi hành của Nguyễn Ái Quốc.

Bài tập tính diện tích hình bình hành lớp 4

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/05/2020 23:21:00
Làm các bài tập tính diện tích hình bình hành lớp 4 không chỉ trong sách giáo khoa, sách bài tập mà làm thêm những bài tập bổ sung, bài nâng cao sẽ giúp con học Toán lớp 4 tính diện tích hình bình hành giỏi hơn, củng cố được kiến thức sau khi học.

Cảm nhận của em về bài ca dao: Thuyền ơi có nhớ bến chăng, Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/05/2020 23:17:52
Trong kho tàng ca dao Việt Nam, có vô số những câu ca dao viết về tình yêu và người phụ nữ, nhưng tổng hợp cả hai vấn đề đó thì có lẽ chỉ câu "Thuyền ơi có nhớ bến chăng, Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền" là có đủ. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài ca dao: Thuyền ơi có nhớ bến chăng, Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền dưới đây.

Nghị luận về những người không chịu thua số phận

Nguyễn Thuý Thanh 11/05/2020 22:49:52
Trong cuộc đời những con người thành công và có một cuộc đời tốt đẹp mỹ mãn đều thật đáng ngưỡng mộ, thế nhưng có lẽ thành công đến từ những số phận bất hạnh lại càng đáng để chúng ta trân trọng và yêu mến hơn cả. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận về những người không chịu thua số phận dưới đây.

Nghị luận văn học đoạn trích Trao duyên

Trấn thành 11/05/2020 22:21:52
Trong Truyện Kiều có lẽ Trao duyên là một trong những đoạn trích bộc lộ rõ nét tính cách cũng như sự thông minh khéo léo của Thúy Kiều, khi đứng trước trách nhiệm nặng nề với gia đình. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận văn học đoạn trích Trao duyên, trích Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Bài tập tính diện tích hình trụ lớp 9

Xuân Bắc 11/05/2020 22:15:00
Các bài tập tính diện tích hình trụ lớp 9 dưới đây sẽ giúp các em học sinh lớp 9 củng cố kiến thức, công thức tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần liên quan tới hình trụ, đồng thời có thể giải được nhiều dạng bài liên quan tới hình trụ. Mời các em cùng tham khảo và luyện tập Toán lớp 9 này.

Bài tập tính thể tích hình trụ lớp 9

Phạm Nhất Vương 11/05/2020 22:12:00
Với Toán lớp 9 hôm nay, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ các bài tập tính thể tích hình trụ lớp 9 trong Sách giáo khoa (SGK), Sách bài tập (SBT) và những bài bổ sung, nâng cao giúp các em học sinh lớp 9 có thể ôn luyện, thầy cô có thể tham khảo tạo ra kho tài liệu đa dạng, hữu ích.

Thuyết minh về Cuộc Cách mạng 4.0

Lộc Ngô 11/05/2020 21:53:52
Ngày hôm nay trên các phương tiện truyền thông đại chúng ta thường nghe thấy một cụm từ khá trừu tượng ấy là "cuộc cách mạng 4.0", tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cụm từ này có ý nghĩa như thế nào. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về Cuộc Cách mạng 4.0 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy Bắc Sơn

An Nguy 11/05/2020 21:25:52
Với Sơ đồ tư duy Bắc Sơn, các em không chỉ ôn tập, củng cố lại kiến thức trên lớp một cách hệ thống, ngắn gọn mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bài tập tính tính thể tích hình trụ lớp 12

Trần Văn Việt 11/05/2020 21:11:00
Các em học sinh lớp 12 cùng với Taimienphi.vn luyện tập bài tập tính thể tích hình trụ lớp 12 dưới đây để nhớ hơn các kiến thức, công thức tính, đồng thời nắm vững bài học, từ đó giải quyết được mọi bài toán có liên quan tới hình trụ dễ dàng.

Phân tích đoạn trích Tào Tháo uống rượu luận anh hùng

Nguyễn Thuý Thanh 11/05/2020 20:57:52
Trong Tam quốc diễn nghĩa, Lưu Bị là một trong những nhân vật được đánh giá cao và nhận được nhiều sự yêu mến của độc giả, trái lại thì Tào Tháo lại là nhân vật luôn nhận được những ý kiến trái chiều, tranh cãi nhiều về tính cách. Để tìm hiểu một khía cạnh của vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết sau Phân tích đoạn trích Tào Tháo uống rượu luận anh hùng được giới thiệu dưới đây.

Phương pháp phân tích bài thơ, đoạn thơ đạt điểm cao

Cao Toàn Mỹ 11/05/2020 20:29:52
Để viết được bài phân tích một bài thơ, đoạn thơ hay, có sức hấp dẫn đối với người đọc, người nghe bên cạnh việc huy động vốn kiến thức về bài thơ, các em có thể tự cải thiện kĩ năng viết bài phân tích của mình qua Phương pháp phân tích thơ đạt điểm cao mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các em dưới đây.

Bài tập tính diện tích hình thoi lớp 8

Chipu 11/05/2020 20:12:00
Luyện tập làm bài tập tính diện tích hình thoi lớp 8 là việc cần thiết giúp các em học sinh lớp 8 có thể học tốt Toán lớp 8, cụ thể là học tốt về hình thoi. Sau đây là các bài tập về tính diện tích hình thoi lớp 8 có đáp án, các em cùng tham khảo.

Các bài tập tính diện tích hình vuông Toán lớp 3

Nhiều em học sinh lớp 3 vẫn chưa nhớ được công thức tính diện tích hình vuông, việc giải các bài tập tính diện tích hình vuông Toán lớp 3 sẽ giúp các em củng cố kiến thức, nhớ được công thức nhanh nhất, từ đó giúp các em có thể chinh phục được các bài tập liên quan tới hình vuông.

Các bài tập tính chu vi hình vuông lớp 3

Nguyễn Long Thịnh 10/05/2020 19:16:00
Các bài tập tính chu vi hình vuông lớp 3 được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức cũng như luyện tập các dạng bài toán liên quan tới hình vuông trong Toán lớp 3 hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo.

Top ứng dụng soạn Văn hay nhất

Cao Thắng 10/05/2020 08:00:00
Tham khảo và học tập trên ứng dụng soạn Văn đang là phương pháp học tập mới và tiên tiến dành cho các em học sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà trường và các bậc phụ huynh, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ, giới thiệu Top ứng dụng soạn văn chất lượng tốt, phù hợp với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Bài tập tính chu vi tam giác lớp 2

Bài viết này là tổng hợp các bài tập tính chu vi tam giác lớp 2 trong sách giáo khoa Toán lớp 2, sách bài tập và bài tập nâng cao giúp các em học sinh lớp 2 dễ dàng có thêm nhiều bài tập hữu ích, so sánh cách làm, kết quả với bài làm.

Bài tập tính chu vi hình tròn lớp 5

Đỗ Bá Hưng 09/05/2020 20:15:00
Tài liệu bài tập tính chu vi hình tròn lớp 5 rất hữu ích dành cho thầy cô giáo và các em học sinh lớp 5 muốn học giỏi Toán lớp 5 , cải thiện kết quả học tập. Với bài tập tính chu vi hình tròn lớp 5 này, các em có thể luyện tập, củng cố kiến thức cũng như hiểu sâu hơn kiến thức về hình tròn.

Bài tập tính diện tích hình tròn lớp 5

Nguyễn Cảnh Nam 09/05/2020 19:15:00
Tài liệu bài tập tính diện tích hình tròn lớp 5 gồm các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập cũng như các bài nâng cao, bổ sung. Các em cùng tham khảo và luyện tập để củng cố, hiểu sâu kiến thức cũng như nhớ được công thức tính Toán lớp 5 này.

Top ứng dụng giúp học tốt môn Toán

Trần Quốc Anh 09/05/2020 07:00:00
Phụ huynh muốn tìm ứng dụng học Toán để nâng cao kỹ năng cho con em hay các học sinh muốn tìm công cụ để củng cố kiến thức môn Toán mà chưa biết tìm ở đâu thì hãy Top ứng dụng giúp học tốt môn Toán sẽ là điều mà bạn cần.

Bài tập tính diện tích hình hộp chữ nhật lớp 5

Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cập nhật và chia sẻ những bài tập tính diện tích hình hộp chữ nhật lớp 5 trong sách giáo khoa, sách bài tập và các bài tập bổ sung, nâng cao để các em học sinh lớp 5 có thể ôn luyện, củng cố kiến thức và nâng cao việc học giỏi Toán lớp 5 hơn.

Bài tập tính thể tích hình hộp chữ nhật lớp 5

Trọng Tâm 08/05/2020 20:16:00
Luyện tập làm bài tập tính thể tích hình hộp chữ nhật lớp 5 và so sánh đáp án bài làm sẽ giúp các em học sinh lớp 5 biết được cách làm của mình đúng chưa, củng cố kiến thức về hình hộp chữ nhật trong Toán lớp 5, đồng thời học giỏi Toán hơn.

Bài tập về tính thể tích khối lập phương lớp 5

Cao Thắng 08/05/2020 19:15:00
Tài liệu bài tập về tính thể tích khối lập phương lớp 5 tổng hợp các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập và bài tập bổ sung kèm theo đáp án từng bài. Thông qua tài liệu học Toán lớp 5 này, các em nhanh chóng củng cố kiến thức tính thể tính hình lập phương lớp 5, so sánh và đối chiếu cách làm, kết quả của từng bài.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

Duy Tâm 08/05/2020 09:00:00
Để nắm được cấu trúc, hình thức ra đề cũng như lượng kiến thức trong bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các em học sinh hãy cùng tìm hiểu Bộ Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 cho 13 môn học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố gần đây.

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá