Danh mục con

Dàn ý hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước

Mượn hình ảnh về chiếc bánh trôi, nữ sĩ Hồ Xuân Hương tái hiện đầy chân thực về cuộc sống và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Dàn ý hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời xưa qua bài Bánh trôi nước sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hình ảnh người phụ nữ thông qua hình ảnh ẩn dụ đầy đặc biệt này.

Dàn ý kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em

Trọng Tâm 30/11/2019 20:22:49
Trong truyền thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh, tác giả dân gian đã miêu tả chi tiết về cuộc giao tranh của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh. Tưởng tượng mình là người chứng kiến kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em. Dàn ý chi tiết dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện tốt bài văn kể chuyện của mình.

Dàn ý phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Xuân Bắc 30/11/2019 03:39:36
Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích về tác phẩm cũng như dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn này.

Dàn ý nghệ thuật châm biếm đả kích trong vi hành

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/11/2019 03:16:36
Các em cùng tham khảo dàn ý phân tích nghệ thuật châm biếm đả kích trong Vi hành để thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp trào phúng của Nguyễn Ái Quốc khi dựng lên bức chân dung của vua Khải Định hèn nhát, xấu xa cũng như vạch trần luận điệu xảo trá, bịp bợm của thực dân Pháp.

Dàn ý Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người

Cao Toàn Mỹ 30/11/2019 02:53:36
Dàn ý chứng minh Ông già và biển cả là một bản anh hùng ca ngợi tư thế ngạo nghễ, hào hùng của con người sẽ cung cấp những nội dung kiến thức cơ bản, khái quát nhất nhằm làm sáng tỏ vấn đề cần nghị luận đã được nêu ra.

Dàn ý phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư

Đỗ Bá Hưng 30/11/2019 02:30:36
Để có thể hoàn thiện dàn ý phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư, một tác phẩm đặc sắc của “người nhà quê” Nguyễn Bính, mời bạn cùng tham khảo bài mẫu hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, từ đó biết cách triển khai, sắp xếp các ý chính trong dàn ý sao cho mạch lạc nhất.

Dàn ý phân tích hình tượng cái bao trong truyện ngắn Người trong bao

Cao Thắng 30/11/2019 02:07:36
Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích hình tượng cái bao trong truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp, các em học sinh sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng cho việc hoàn thành bài viết sắp tới một cách chỉn chu, đầy đủ các ý chính và rành mạch hơn.

Dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến

Quỳnh Búp Bê 30/11/2019 01:44:36
Đã có rất nhiều tác giả thành công trong việc khai thác đề tài người lính và chiến tranh, vậy nhưng bạn sẽ không tìm thấy ở tác phẩm nào hình ảnh người lính đặc biệt như trong Tây Tiến của Quang Dũng, qua dàn ý phân tích nét độc đáo, mới mẻ của hình ảnh người lính trong bài thơ Tây Tiến, bạn sẽ hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li

Phạm Nhất Vương 30/11/2019 01:21:36
Các bạn cùng đón đọc những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li để có cái nhìn khái quát nhất về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời học hỏi thêm cách xây dựng, triển khai các ý chính trong dàn ý cho khoa học.

Dàn ý phân tích đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/11/2019 00:58:36
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình xây dựng dàn ý phân tích đoạn mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi giới thiệu bài mẫu sau để em tham khảo, từ đó chủ động bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý phân tích hình ảnh bãi cát và người đi trên bãi cát trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng bi phẫn của Cao Bá Quát

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/11/2019 00:35:36
Nếu em chưa biết chọn lọc hay triển khai các ý chính như thế nào trong dàn ý phân tích hình ảnh bãi cát và người đi trên bãi cát trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng bi phẫn của Cao Bá Quát, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thành bài làm của mình đơn giản hơn.

Dàn ý cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Nguyễn Hải Sơn 30/11/2019 00:12:36
Cùng chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, đánh giá của em về hai nhân vật truyền thuyết quen thuộc Sơn Tinh, Thủy Tinh qua việc xây dựng dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh nhé!

Dàn ý phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Cùng theo dõi dàn ý phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng để thấy được một cách khái quát nhất bản tính xấu xa, tham lam của nhân vật này trong tác phẩm đồng thời cũng hiểu hơn về thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua việc xây dựng hình tượng nhân vật.

Dàn ý phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Công Lý 29/11/2019 23:26:36
Trước khi viết thành bài văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành xây dựng dàn ý phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, một trích đoạn tiêu biểu trong tiểu thuyết Đô-ki-hô-tê của nhà văn Xéc-van-téc để định hướng cách viết bài cho đúng cũng như tránh việc thiếu sót các ý quan trọng.

Dàn ý kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

Thuỳ Chi 29/11/2019 23:03:36
Nhiều em học sinh loay hoay không biết cách sắp xếp và triển khai các ý chính trong phần Dàn ý Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài.

Dàn ý cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh

Trần Thuỳ 29/11/2019 22:40:36
Thông qua việc tham khảo dàn ý Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn đồng thời bổ sung, hoàn thiện phần kiến thức cho bản thân về tác phẩm đặc sắc này.

Dàn ý bản chất mâu thuẫn và xung đột trong truyện Tấm Cám

Nguyễn Thuý Thanh 29/11/2019 22:17:36
Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý phân tích bản chất mâu thuẫn và xung đột trong truyện Tấm Cám như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể đón đọc bài mẫu ngay dưới đây của chúng tôi để nắm được kĩ năng xây dựng dàn ý.

Dàn ý cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến

Ngọc Link 29/11/2019 21:54:36
Để hiểu hơn về cách viết dàn ý cảm hứng thiên nhiên của nhà thơ Quang Dũng trong bài Tây Tiến, các em học sinh có thể tham khảo các bài viết đã được chọn lọc dưới đây của chúng tôi, từ đó chủ động hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý chứng minh tính chính luận mẫu mực trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 29/11/2019 21:31:36
Lập dàn ý là thao tác quan trọng và cần thiết trước khi viết hoàn chỉnh bài văn nhằm giúp người viết tránh được sự sắp xếp lộn xộn, thiếu ý, cùng tham khảo dàn ý chứng minh tính chính luận mẫu mực trong Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để nắm được cụ thể hơn cách xây dựng dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý hãy bàn luận câu nói: Học như bơi thuyền ngược nước...

Nguyễn Hải Sơn 29/11/2019 21:08:36
Bằng việc xây dựng dàn ý hãy bàn luận câu nói: Học như bơi thuyền ngược nước... trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp nội dung sao cho ngắn gọn, đầy đủ, theo trình tự nhất định để giúp bài viết của mình thuyết phục người đọc hơn.

Dàn ý phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm chạy qua phố huyện trong truyện ngắn Hai đứa

Thuỳ Chi 29/11/2019 20:45:36
Điểm sáng nhất trong bức tranh phố huyện nghèo nàn, tối tăm trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam phải kể đến là chuyến tàu đêm, hãy cùng xây dựng dàn ý phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm chạy qua phố huyện trong truyện ngắn Hai đứa để hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của việc xây dựng hình ảnh này.

Dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 29/11/2019 20:22:36
Nếu các em vẫn chưa biết triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí để xây dựng dàn ý màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình đầy đủ, mạch lạc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn cách làm bài.

Dàn ý phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Đỗ Bá Hưng 29/11/2019 20:22:36
Đến với dàn ý phân tích nhân vật Phăng-tin trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền, các em sẽ hiểu hơn về vẻ đẹp phẩm chất cũng như nỗi khốn khổ, bất hạnh của người phụ nữ này đồng thời thấy được tấm lòng nhân đạo của nhà văn V.Huy-gô thể hiện qua việc xây dựng nhân vật.

Dàn ý phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Nếu em chưa biết phải chọn lọc các ý chính như thế nào để xây dựng dàn ý phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát, một bài thơ mang những giá trị sâu sắc về cuộc đời của Cao Bá Quát, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm những kiến thức cơ bản nhất.

Dàn ý thuyết minh về con ếch

Công Lý 27/11/2019 02:31:32
Để hiểu hơn về đặc điểm, tập tính của con ếch, một loài vật vô cùng quen thuộc và gần gũi trong thế giới tự nhiên, các bạn học sinh có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về con ếch chi tiết, ngắn gọn dưới đây của chúng tôi.





Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá