Danh mục con

Dàn ý kể câu chuyện nói về một loài chim

Trước đề bài kể câu chuyện nói về một loài chim, các em có thể lựa chọn rất nhiều loài chim khác nhau. Để có nắm được cách viết bài văn kể chuyện về loài chim, các em hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý kể lại câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Ngọc Thảo 25/05/2020 00:02:15
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện đề bài kể lại câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim thì hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết được Thuthuat.Taimienphi.vn tuyển chọn và đăng tải dưới đây nhé!

Dàn ý kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng

Vận dụng những ấn tượng của mình về truyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng, em hãy kể lại câu chuyện ấy bằng lời văn của em. Để hoàn thành tốt bài kể, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng dưới đây nhé.

Dàn ý kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể

Trần Quốc Anh 24/05/2020 23:30:15
Kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể theo dàn ý dưới đây không chỉ giúp các em dễ dàng hơn trong việc tái hiện kiến thức mà việc sắp xếp các sự kiện cũng chính xác và hợp lí hơn.

Dàn ý kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Ngọc Link 24/05/2020 23:14:15
Tham khảo dàn ý kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời người con không chỉ giúp các em nhớ lại nội dung của bài thơ mà việc viết bài, trình bày bài kể chuyện cũng đảm bảo tính mạch lạc, logic hơn.

Dàn ý kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Ngọc Trinh 24/05/2020 22:42:15
Vận dụng những kiến thức sau khi học xong bài Người ăn xin cùng với dàn ý kể lại bài Người ăn xin dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể lại câu chuyện bằng lời văn của mình.

Dàn ý kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Ngọc Link 24/05/2020 22:26:15
Trong cuộc sống em đã từng mắc khuyết điểm, lỗi lầm khiến cho bố mẹ phiền lòng không? Qua việc tham khảo dàn ý kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn, em hãy kể lại một kỉ niệm buồn khiến em nhớ mãi.

Dàn ý kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Xuân Bắc 24/05/2020 22:10:15
Làm thế nào kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí hay, hấp dẫn, bên cạnh việc vận dụng những kiến thức đã có, các em có thể tham khảo thêm dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây.

Dàn ý hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/05/2020 21:54:15
Dàn ý hãy kể lại một buổi tổng kết em đã được tham gia ở trường sẽ đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể tham khảo và lấy tư liệu để bài văn của mình được sinh động và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện

Nguyễn Thành Nam - NTN 24/05/2020 21:38:15
Để kể lại nội dung một bài học được hay, hấp dẫn bên cạnh việc ghi nhớ những sự kiện tiêu biểu trong bài học, các em còn cần có kĩ năng trình bày, diễn đạt được những nội dung ấy. Dàn ý kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện sẽ hỗ trợ đắc lực cho các em trong quá trình viết bài.

Dàn ý kể lại câu chuyện Vua tàu thủy

Trần Khởi My 24/05/2020 21:22:15
Dàn ý kể lại câu chuyện Vua tàu thủy với hệ thống ý chi tiết đã khái quát được những nội dung đặc sắc của câu chuyện. Qua việc tham khảo các em có thể dựa vào đó và hoàn thành bài văn kể chuyện của mình.

Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ

Hịch tướng sĩ là bài hịch của Trần Quốc Tuấn viết để động viên tinh thần chiến đấu của binh sĩ trong cuộc kháng chiến quân Nguyên Mông. Qua bài hịch tác giả cũng thể hiện được tình yêu nước sâu sắc, em hãy Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ. Các em hãy cùng tham khảo 3 đoạn văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình nhé.

Viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng phép nhân hóa

Tin Nguyễn 19/05/2020 03:29:20
Để thành thạo trong kĩ năng viết đoạn văn cũng như vận dụng kiến thức về phép nhân hóa để làm cho đoạn văn thêm hấp dẫn, giàu sức biểu cảm, các em hãy cùng tham khảo 3 đoạn văn mẫu trong bài Viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng phép nhân hóa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt

Trần Quốc Anh 19/05/2020 03:02:20
Kết hợp giữa việc luyện tập viết đoạn văn và củng cố kiến thức về câu đặc biệt, các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Viết đoạn văn kể lại cuộc nói chuyện giữa bố hoặc mẹ với em về tình hình học tập có sử dụng dấu gạch ngang

Nguyễn Thuý Thanh 19/05/2020 02:35:20
Các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn kể lại cuộc nói chuyện giữa bố hoặc mẹ với em về tình hình học tập có sử dụng dấu gạch ngang để luyện tập kĩ năng sử dụng dấu gạch ngang khi viết bài bài nhé.

Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách

Ngọc Link 19/05/2020 02:08:20
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách dưới đây sẽ cùng các em bàn luận về vai trò của sách đối với nhận thức và cuộc sống của con người.

Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa

Nguyễn Thuý Thanh 19/05/2020 01:41:20
Bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa dưới đây sẽ cung cấp những gợi ý hay cho các em học sinh khi viết bài văn tả cơn mưa. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

Nguyễn Thuý Thanh 19/05/2020 01:14:20
Bảo vệ và xây dựng đất nước là trách nhiệm cũng là nghĩa vị thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam, đặc biệt là khi đất nước đứng trước những thử thách khó khăn. 3 đoạn văn Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân dưới đây là những suy nghĩ về thái độ cũng như trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu

Ngọc Trinh 19/05/2020 00:47:20
Hoàn thành đề bài Viết 1 đoạn văn trình bày quan điểm về việc học sinh sử dụng mạng xã hội. Trong đó có sử dụng cụm C-V mở rộng câu không chỉ giúp các em trình bày suy nghĩ, quan điểm về việc sử dụng mạng xã hội của học sinh hiện nay mà còn củng cố kĩ năng sử dụng cụm C-V mở rộng câu vừa học.

Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí

Trần Văn Việt 19/05/2020 00:20:20
Đồng chí là bài thơ hay về tình đồng đội, đồng chí trong kháng chiến, đặc biệt qua 2 khổ thơ cuối bài thơ, Chính Hữu đã xây dựng được hình ảnh mang tính biểu tượng. Các em hãy Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về đoạn cuối bài thơ Đồng chí để trình bài càm nhận về 2 câu thơ ấy.

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa

Tả cánh đồng lúa là đề tập làm văn quen thuộc đối với học sinh tiểu học cũng như trung học cơ sở. Vậy đưa vào bài văn biện pháp so sánh và nhân hóa có làm tăng sức biểu đạt cho bài văn tả cảnh thông thường? Các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa nhé.

Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Nguyễn Thuý Thanh 18/05/2020 23:26:20
Nền văn học Việt Nam hiện đại, đặc biệt ghi dấu ấn nhiều ở các tác phẩm viết về đề tài chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang, mỗi một giai đoạn các tác phẩm đều có những vẻ đẹp và phong cách khác nhau. Trong đó tại nền văn học kháng chiến chống Pháp, Đồng chí là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất, thể hiện được hầu hết những đặc điểm của nền thơ ca thời kỳ này. Mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Nguyễn Thuý Thanh 18/05/2020 22:59:20
Đời sống và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều các tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó khi viết về những phẩm chất cao đẹp của Bác nhất thiết phải tìm đọc bài viết Đức tính giản dị của Bác Hồ của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Để tìm hiểu về tác phẩm này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác của Phạm Văn Đồng.

Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Trần Thuỳ 18/05/2020 22:32:20
Sự vùng dậy của những con người ở dưới đáy xã hội, đứng lên chống lại cường quyền áp bức đã không còn xa lạ gì trong các tác phẩm văn học hiện thực, ví như chị Dậu đánh bọn lý trưởng để bảo vệ chồng, Chí Phèo giết Bá Kiến để trả thù,... Thế nhưng hành động vùng dậy mang tính giải thoát, tìm cho bản thân một con đường mới tươi sáng thì chỉ có thể là việc Mị chạy theo A Phủ trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

Cảm nhận tâm trạng của nhân vật Tràng liên hệ với tâm trạng Chí Phèo

Thuỳ Chi 18/05/2020 22:05:20
Trong nền văn học hiện thực Việt Nam khi nói về số phận con người thì có lẽ Chí Phèo và Tràng là những nhân vật tiêu biểu nhất đại điện cho hai khuynh hướng sáng tác khác nhau của hai tác giả Nam Cao và Kim Lân. Sự khác biệt ấy có thể thấy rõ thông qua cách tác giả miêu tả diễn biến tâm trạng của các nhân vật, để tìm hiểu sâu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận tâm trạng của nhân vật Tràng liên hệ với tâm trạng Chí Phèo dưới đây.

Mới cập nhật

 • Tả cảnh mùa xuân

  Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm và cũng là mùa mang lại cho vạn vật nguồn nhựa sống dồi dào nhất, chúng ta cùng tả cảnh mùa xuân để cảm nhận được vẻ đẹp đặc trưng, sức sống của thiên nhiên, con người khi xuân về

 • Tả quả dưa hấu

  Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và gần gũi đối với cuộc sống của chúng ta, vậy bằng những kiến thức về loại quả này, em hãy tả quả dưa hấu bằng một bài văn ngắn để thấy được những đặc điểm của loài quả này có gì nổi bật khác biệt so với những loài quả khác.

 • Tả hồ nước

  Bài văn mẫu Tả hồ nước là nội dung chính của bài viết chúng tôi hướng dẫn các em học sinh viết văn mẫu dưới đây, nếu chưa biết cách phải tả hồ nước như thế nào cho hợp lí, em có thể tham khảo những bài mẫu đó để học hỏi thêm cách diễm đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay và đúng.

 • Tả người thợ mộc đang làm việc

  Em đã bao giờ được quan sát hình ảnh các bác thợ mộc chăm chỉ, khéo léo bào gọt, đục đẽo từng khúc gỗ từ xù xì, thô ráp thành những món đồ đẹp đẽ, tinh xảo hay chưa, nếu chưa, em có thể đón đọc bài văn tả người thợ mộc đang làm việc để có những hình dung cơ bản về đối tượng miêu tả.

 • Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp

  Các em thực hành viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp để rèn luyện kĩ năng tả ngoại hình của người sao cho đúng với yêu cầu của đề bài đồng thời biết cách vận dụng và sử dụng các từ ngữ miêu tả phù hợp.

 • Thuyết minh về một danh lam thắng ở quê em

  Mỗi vùng đất, miền quê đều có những nét đẹp riêng biệt, đó có thể là những di tích, danh thắng hay đơn giản là một cảnh đẹp yên bình mà giản dị nào đó. Qua bài Thuyết minh về một danh lam thắng ở quê em, em hãy giới thiệu với các bạn về một danh thắng quê hương mình.

 • Nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

  Con người đang được sống trong một xã hội văn minh, nơi con người có điều kiện để sống hạnh phúc và phát triển. Thế nhưng một thực trạng đáng buồn đang diễn ra trong xã hội ngày nay, đó là sự vô cảm, dửng dưng của con người trước nỗi đau của đồng loại. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thực trạng ấy. Hãy cùng tham khảo để làm giàu thêm cho vốn hiểu biết cũng như rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận về một vấn đề xã hội nhé!

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá