Hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ

Cách ghi sổ dự giờ sao cho đúng không phải giáo viên nào cũng biết, vì vậy, với những hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ sau đây, các bạn sẽ biết cách hoàn thiện được những nội dung thông tin có trong sổ dự giờ, nhằm đưa ra những đánh giá, nhận xét chính xác và đầy đủ nhất dành cho những đồng nghiệp của mình.

Dự giờ là một hoạt động phổ biến tại các trường học nhằm giúp đánh giá được chính xác năng lực dạy học và kiến thức của từng giáo viên, đồng thời, giúp các giáo viên có cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng sư phạm để hoàn thiện được cách dạy học của mình, cùng với đó, những hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ cũng được các thầy cô rất quan tâm. Hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ sẽ giúp các bạn nắm bắt được chi tiết cách viết, cách nhận viết giáo viên, học sinh trong lớp, nhận xét quá trình học tập và tiếp thu bài,...

huong dan ghi so du gio lam so

Bạn có thể tải mẫu sổ dự giờ tại đây: Mẫu sổ dự giờ

Hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ:

1. Các hoạt động

- Hoạt động bài học: Trong đó, các bạn ghi cụ thể thời lượng của bài học (ví dụ: 45 phút), hình thức tổ chức (học nhóm, trao đổi, thảo luận,...), đánh giá về phương pháp và kỹ thuật dạy học, đánh giá về cách sắp xếp chỗ ngồi của học sinh, bày trí không gian lớp học, ghi rõ hoạt động của thầy và hoạt động của trò.

- Hoạt động tìm hiểu bài mới: Ghi thời lượng dành cho việc tìm hiểu bài mới, hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy, tài liệu, phương tiện sử dụng để giảng dạy, cách sắp xếp chỗ ngồi của học sinh.

2. Quá trình học tập của trò

Tương ứng với từng hoạt động tổ chức lớp học cụ thể, giáo viên dự giờ sẽ đánh giá quá trình học tập của học sinh. Cụ thể, với những hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ phần quá trình học tập của trò, các bạn sẽ thực hiện việc đánh giá theo các nội dung sau:

- Học sinh làm gì? Trong nội dung này, các bạn cần ghi rõ học sinh thực hiện hoạt động đọc sách, thảo luận, ghi chép,...
- Ghi cụ thể tỷ lệ học sinh tham gia các hoạt đông của lớp.
- Đánh giá thái độ tham gia các hoạt động, giao tiếp của học sinh, học sinh có tham gia hoạt động tương tác với giáo viên trong giờ học?
- Đánh giá học sinh dựa trên những hoạt động như sự tích cực, sáng tạo trong học tập, ghi các học sinh cá biệt,...

Các thầy cô nên tham khảo những hướng dẫn ghi sổ dự giờ để hoàn thiện được toàn bộ những nội dung có trong mẫu sổ, giúp đánh giá được cụ thể, chi tiết nhất hoạt động của một lớp học, khả năng, kỹ năng và trình độ sư phạm của các thầy cô giảng bài và khả năng học tập của học sinh có trong lớp dự giờ đó.

Mẫu sổ dự giờ của giáo viên sẽ có các thông tin như các hoạt động thực hiện trong giờ học, quá trình học tập của học sinh, các sản phẩm bài học,... Thông qua những hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ, các bạn sẽ biết được cách nhận xét chính xác và bám sát được năng lực thực tế của thầy và trò trong buổi học một cách chính xác và đầy đủ nhất. Các nội dung đánh giá trong mẫu sổ dự giờ của giáo viên chia thành nhiều khía cạnh nhỏ, qua những đánh giá đó, các giáo viên tham gia giảng sẽ biết được những ưu điểm của bản thân, đồng thời, cũng biết được những hạn chế về kỹ năng, chuyên môn để hoàn thiện bản thân mình.

Ngoài ra, cấc bạn cũng cần biết một số tài liệu khác liên quan tới sinh hoạt dự giờ của mình

- Quy định số tiết dự giờ của giáo viên
- Mẫu biên bản đánh giá giờ dạy

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ghi-so-du-gio-lam-so-25833n.aspx
Với những hướng dẫn ghi sổ dự giờ, làm sổ, các bạn sẽ biết được cách ghi chính xác sổ dự giờ để giúp việc dự giờ mang lại hiệu quả nhất định. Thông qua những giờ dự giờ, các giáo viên cũng sẽ học hỏi được nhau cách giảng và truyền đạt kiến thức đến với học sinh, học hỏi được cách triển khai nội dung bài học,... để trang bị thêm cho mình những kiến thức sư phạm hữu ích hỗ trợ cho việc giảng dạy sau này.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng
Hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội
Rò rỉ mới xác nhận cửa sổ ứng dụng Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các góc
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
Mẫu cửa sổ đẹp
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn ghi sổ dự giờ

, làm sổ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu sổ dự giờ của giáo viên

  Sổ dự giờ đánh giá nhận xét của giáo viên

  Mẫu sổ dự giờ của giáo viên là mẫu để các giáo viên sử dụng nhằm đánh giá tiết dạy của các thầy cô giáo khác dựa trên các tiêu chí như kiến thức, kỹ năng, kỹ năng sư phạm, thái độ, hiệu quả tiết học,...

Tin Mới

 • Tuyển tập thơ về biển hay ngắn về tình yêu, nhiều cảm xúc

  Không chỉ tình yêu, tâm trạng mà biển cũng là chủ đề được yêu thích trong thi ca nên các bài thơ về biển hay rất nhiều. Ngoài niềm vui, biển còn gắn với nỗi buồn nên nhiều tác giả đã mượn hình ảnh của biển đưa vào trong bài thơ để nói lên, giãi bày cảm xúc của mình. Do đó, bạn dễ dàng tìm thấy bài thơ hay về biển phù hợp với tâm trạng của mình.

 • Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

  Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết sau đây. Các bạn có con em đang chuẩn bị vào lớp 6 có thể thực hiện đăng ký dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với chiếc máy tính, điện

 • Thơ về trường học hay nhất, ý nghĩa dành cho các bạn tiểu học, cấp 1, 2, 3

  Thời gian cắp sách, ngồi trên ghế nhà trường được xem là thời gian tươi đẹp nhất trong mỗi con người, nơi chúng ta có được tình bạn chân thành, nơi học hỏi những điều hay lẽ phải và nơi này cũng để lại những bịn rịn

 • Code A One Piece Game Roblox mới nhất

  Như vậy, bạn có thể nắm lấy cuộc sống của những tên cướp biển khi đi khắp thế giới, tìm kiếm kho báu, hoàn thành các thử thách và trở thành scallywag mà bạn luôn muốn. Tất nhiên, để trở thành hải tặc mạnh nhất, bạn cần tiền tệ và các vật phẩm hữu ích khác từ Code A One Piece Game ROBLOX, danh sách mã trò chơi có đầy đủ những thứ tốt như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá