Hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội

Nếu bạn là người phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thì những hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hoàn tất được những nội dung có trong sổ một cách đầy đủ và hoàn thiện theo đúng cấu trúc quy định chung.

Sổ tổng phụ trách đội sẽ do Tổng phụ trách đội ghi, trong đó sẽ đưa ra những nhận xét cụ thể về mức độ tham gia các hoạt động đội của từng đội viên cụ thể, đồng thời, phổ biến một số hoạt động đội sẽ được tiến hành, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được cách ghi để hoàn thiện được sổ tổng phụ trách đội đúng với nguyên tắc chung nhất, trong đó, hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội sẽ giúp các bạn biết cách ghi Sổ tổng phụ trách đội đầy đủ và chính xác nhất những nội dung có trong sổ.

huong dan cach ghi so tong phu trach doi

Hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội:

- Ghi Liên đội trường: Ghi tên trường. Ví dụ: Trường THCS Kim Liên.
- Ghi tên chương trình đội cụ thể và năm học thực hiện, ví dụ: Năm học 2017 - 2018.
- Ghi các căn cứ để thành lập các nội dung có trong sổ phụ trách đội.

- Đặc điểm tình hình chung:

+ Ghi số chi đội: Là số lớp tham gia liên đội.
+ Tổng số đội viên: Là tổng số đội viên của các chi đội cộng lại.
+ Ghi rõ số lượng đội viên là nam, nữ, dân tộc, tổng số chi đoàn học sinh, tổng số chi đoàn giáo viên, tổng số đoàn viên là giáo viên (ghi rõ số lượng giới tính Nam/Nữ).
+ Ghi tổng số đoàn viên là học sinh.
+ Tổng số thanh niên, ghi rõ số lượng tương ứng với từng giới tính.
- Đánh giá chất lượng công tác đội trong năm học. Ví dụ: Đánh giá chất lương công tác đội năm học 2017 - 2018.
+ Ghi tổng số chi đội mạnh, ghi cụ thể các chi đội được xếp loại Mạnh.
+ Số chi đội còn yếu, ghi cụ thể các chi đội xếp loại Yếu.
+ Tổng số đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

- Trọng tâm công tác: Là toàn bộ nội dung công việc quan trọng nhất mà các đội viên sẽ phải thực hiện trong năm học.

- Chủ đề năm học: Tùy theo từng liên đội cụ thể và định hướng hoạt động đội mà chủ đề năm học sẽ có sự thay đổi qua các năm, tùy theo từng liên đội cụ thể.

- Nội dung chương trình: Ghi đầy đủ tên chương trình sẽ thực hiện, mục đích thực hiện chương trình đó, nội dung và giải pháp thực hiện được nội dung chương trình, đưa ra chỉ tiêu thực hiện cụ thể để cả đội thực hiện và đánh giá được chính xác mức độ thực hiện.

Cách ghi sổ phụ trách đội không khó, tuy nhiên, các bạn cần đọc kỹ những nội dung có trong hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội để chủ động hoàn thiện được những thông tin có trong đó một cách đầy đủ nhất. Trong sổ tổng phụ trách đội, ở ngoài trang bìa sẽ có thông tin về đội viên, bao gồm tên, liên đội, huyện, tỉnh, nơi đăng ký danh hiệu thi đua,... Nội dung của sổ sẽ giúp thông tin cụ thể, chi tiết đặc điểm, tình hình chung về đội như số lượng đội viên tham gia, chất lượng đội viên, chương trình đội thực hiện, trọng tâm công tác, thông tin toàn bộ nội dung chương trình sẽ thực hiện,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-ghi-so-tong-phu-trach-doi-25838n.aspx
Bên cạnh những hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn cách ghi sổ chi đội để hoàn thiện được những nội dung có trong sổ một cách đầy đủ để các phụ huynh có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin và chương trình tổ chức sẽ thực hiện trong một thời gian cụ thể nào đó, cách ghi sổ chi đội sẽ là thông tin hữu ích giúp cho các bạn phụ trách chi đội có thể hoàn thiện được sổ theo đúng quy tắc ghi chung.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
Tổng hợp Stt về phụ nữ hiện đại hay, thông minh, bản lĩnh
Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS
Hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200
Mẹo chơi game Top Eleven 2021 cho người mới
Từ khoá liên quan:

ghi sổ tổng phụ trách đội

, viết sổ tổng phụ trách đội,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá