Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội

Trong các trường tiểu học, trung học hiện nay, mỗi lớp sẽ là một chi đội trong liên đội của nhà trường, trong chi đội đó sẽ có người làm chi đội trưởng phụ trách ghi sổ đội, làm sổ chi đội, vì vậy, những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành được toàn bộ những nội dung có trong sổ và biết được cách triển khai nội dung của chi đội đến với các thành viên trong lớp.

Để làm nên một tập thể vững mạnh trong nhà trường, đòi hỏi các chi đội phải vững mạnh và có những thành tích nổi bật, với những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, chi đội trưởng sẽ biết được cách ghi những nội dung có trong sổ đội để hoàn thiện các thông tin để giúp cho tập thể lớp biết được những định hướng và hoạt động mà chi đội sẽ phải thực hiện trong năm học. Bài viết này cung cấp những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội rất chi tiết, đầy đủ, dễ hiểu, các bạn có thể tham khảo để hoàn thiện được những nội dung trong sổ được đầy đủ nhất.

huong dan ghi so chi doi lam so chi doi

Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội:

I. Phần tiểu sử anh hùng: Lớp 7 và lớp 8 sẽ được hướng dẫn để ghi tên và tiểu sử anh hùng chi đội mình (ghi tên nhân vật lịch sử được sử dụng làm tên cho chi đội), lớp 6 và lớp 9 sẽ được Ban chấp hành liên đội bổ sung sau.

II. Phần chương trình

1. Chủ đề:

Các chi đội sẽ lựa chọn chủ đề trong năm học, ví dụ như: Làm nghìn việc tốt, Vâng lời Bác Hồ dạy,...

2. Chương trình hoạt động đội:

Chi đội trường sẽ ghi cụ thể chương trình hoạt động đội, bên Liên đội trưởng và người phụ trách sẽ đưa ra hướng dẫn, sửa đổi hợp lý.

3. Bên phụ trách đội sẽ hướng dẫn cho các chi đội trưởng hoàn thành các nội dung còn trống như giải pháp trọng tâm thực hiện từng nội dung cụ thể, đưa ra chỉ tiêu phấn đấu,... thông qua đại hội chi đội mà từng lớp đã tổ chức. Nội dung chỉ tiêu và giải pháp thực hiện phải được tổng kết thông qua những ý kiến nhất trí của những đội viên trong chi đội. Phần các hoạt động trọng tâm, các chi đội sẽ tiến hành ghi các hoạt động lớn của nhà trường đã thông qua Hội nghị Cán bộ Viên chức và Đại hội liên đội.

- Đưa ra những đánh giá, tổng kết toàn diện về hoạt động đội như:
+ Học lực: Ghi rõ học lực Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu, Kém và số lượng cụ thể.
+ Đội viên bỏ học: Ghi tên các đội viên đã bỏ học, tổng hợp số lượng và tên lớp mà đội viên theo học.
+ Đánh giá chi đội cuối năm: Ghi rõ mức độ xếp loại: Mạnh, Khá, Trung bình, Yếu.

4. Tổ chức thực hiện

Các chi đội sẽ được Liên đội hướng dẫn để ghi cụ thể hình thức tổ chức từ việc lên các kế hoạch, công tác phối hợp thực hiện,...

III. Phần biên bản đại hội chi đội

Phần mục này sẽ do liên đội hướng dẫn các chi đội lấy Biên bản Đại hội để ghi vào các thông tin còn trống.

IV. Phần sinh hoạt chi đội tháng

Ghi cụ thể phần sinh hoạt trong từng tháng, tuần cụ thể, kết quả tổ chức thực hiện.

Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội sẽ giúp đưa ra những hướng dẫn về cách ghi toàn bộ những nội dung có trong sổ chi đội như phần tiểu sử anh hùng, phần chương trình, cách ghi biên bản đại hội chi đội, phần sinh hoạt chi đội tháng,... Cách ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội không quá khó những có rất nhiều nội dung mà người phụ trách cần phải thực hiện, vì vậy, bên cạnh những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, các thầy cô nên có những hướng dẫn cụ thể để giúp các em có thể hoàn thiện được sổ theo đúng quy định chung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ghi-so-chi-doi-lam-so-chi-doi-25839n.aspx
Với những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, các bạn đã có thể hoàn thiện được những nội dung trong sổ chi đội, làm sổ chi đội một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn ghi sổ tổng phụ trách đội để biết được cách hoàn thiện những nội dung có trong sổ, giúp đưa ra những nội dung cụ thể, chi tiết về hoạt động của đội trong một năm học, hướng dẫn ghi sổ tổng phụ trách đội khá dễ hiểu, được chia thành các nội dung ghi đầy đủ, các bạn có thể dựa vào đó để hoàn thành được các thông tin có trong sổ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Ghi chép sổ tay trang 130 SGK Tiếng Việt 3 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 3
Ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, lớp hoặc chi đội em
Top 4 trình quản lý cửa sổ ứng dụng tốt nhất cho Mac
Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
Từ khoá liên quan:

ghi sổ chi đội

, làm sổ chi đội,

Tin Mới

 • Những bài thơ tình tháng 12 hay nhất

  Tháng 12 mang đến cho mỗi người một cảm xúc khác nhau, hân hoan, vui vẻ có, buồn, cô đơn, hoài niệm cũng có. Để ghi dấu những cảm xúc cá nhân về tháng 12, tháng cuối cùng của năm, bạn có thể đọc, tham khảo, mượn lời những bài thơ tình tháng 12 hay, lắng đọng, đong đầy cảm xúc dưới đây và bày tỏ lòng mình.

 • Cách lên lịch cuộc họp trên Teams

  Tính năng lên lịch cuộc họp trên Microsoft Teams cho phép bạn quản lý lịch cũng như lên lịch, tổ chức họp, giúp các thành viên trong nhóm chủ động sắp xếp thời gian để tham gia cuộc họp đúng quy định, chi tiết cách Cách lên lịch cuộc họp trên Teams sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Soạn bài Làm thơ lục bát

  Hướng dẫn soạn bài Làm thơ lục bát dưới đây không chỉ giúp các em chuẩn bị tốt nội dung bài học trước khi đến lớp mà qua bài soạn các em có thể tự sáng tác một bài thơ thơ lục bát sao cho đúng quy luật về: số tiếng, cách gieo vần, cách ngắt nhịp,…

 • Danh sách Code Game of Sultans

  Game of Sultans là một thể loại game chiến thuật xây dựng vương quốc và quản lý quân đội. Tham gia vào game và nhập Code Game of Sultans để nhận thêm tài nguyên giúp nâng cấp thành và tăng lực chiến dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá