Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội

Trong các trường tiểu học, trung học hiện nay, mỗi lớp sẽ là một chi đội trong liên đội của nhà trường, trong chi đội đó sẽ có người làm chi đội trưởng phụ trách ghi sổ đội, làm sổ chi đội, vì vậy, những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành được toàn bộ những nội dung có trong sổ và biết được cách triển khai nội dung của chi đội đến với các thành viên trong lớp.

Để làm nên một tập thể vững mạnh trong nhà trường, đòi hỏi các chi đội phải vững mạnh và có những thành tích nổi bật, với những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, chi đội trưởng sẽ biết được cách ghi những nội dung có trong sổ đội để hoàn thiện các thông tin để giúp cho tập thể lớp biết được những định hướng và hoạt động mà chi đội sẽ phải thực hiện trong năm học. Bài viết này cung cấp những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội rất chi tiết, đầy đủ, dễ hiểu, các bạn có thể tham khảo để hoàn thiện được những nội dung trong sổ được đầy đủ nhất.

huong dan ghi so chi doi lam so chi doi

Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội:

I. Phần tiểu sử anh hùng: Lớp 7 và lớp 8 sẽ được hướng dẫn để ghi tên và tiểu sử anh hùng chi đội mình (ghi tên nhân vật lịch sử được sử dụng làm tên cho chi đội), lớp 6 và lớp 9 sẽ được Ban chấp hành liên đội bổ sung sau.

II. Phần chương trình

1. Chủ đề:

Các chi đội sẽ lựa chọn chủ đề trong năm học, ví dụ như: Làm nghìn việc tốt, Vâng lời Bác Hồ dạy,...

2. Chương trình hoạt động đội:

Chi đội trường sẽ ghi cụ thể chương trình hoạt động đội, bên Liên đội trưởng và người phụ trách sẽ đưa ra hướng dẫn, sửa đổi hợp lý.

3. Bên phụ trách đội sẽ hướng dẫn cho các chi đội trưởng hoàn thành các nội dung còn trống như giải pháp trọng tâm thực hiện từng nội dung cụ thể, đưa ra chỉ tiêu phấn đấu,... thông qua đại hội chi đội mà từng lớp đã tổ chức. Nội dung chỉ tiêu và giải pháp thực hiện phải được tổng kết thông qua những ý kiến nhất trí của những đội viên trong chi đội. Phần các hoạt động trọng tâm, các chi đội sẽ tiến hành ghi các hoạt động lớn của nhà trường đã thông qua Hội nghị Cán bộ Viên chức và Đại hội liên đội.

- Đưa ra những đánh giá, tổng kết toàn diện về hoạt động đội như:
+ Học lực: Ghi rõ học lực Giỏi, Khá, Trung bình, Yếu, Kém và số lượng cụ thể.
+ Đội viên bỏ học: Ghi tên các đội viên đã bỏ học, tổng hợp số lượng và tên lớp mà đội viên theo học.
+ Đánh giá chi đội cuối năm: Ghi rõ mức độ xếp loại: Mạnh, Khá, Trung bình, Yếu.

4. Tổ chức thực hiện

Các chi đội sẽ được Liên đội hướng dẫn để ghi cụ thể hình thức tổ chức từ việc lên các kế hoạch, công tác phối hợp thực hiện,...

III. Phần biên bản đại hội chi đội

Phần mục này sẽ do liên đội hướng dẫn các chi đội lấy Biên bản Đại hội để ghi vào các thông tin còn trống.

IV. Phần sinh hoạt chi đội tháng

Ghi cụ thể phần sinh hoạt trong từng tháng, tuần cụ thể, kết quả tổ chức thực hiện.

Hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội sẽ giúp đưa ra những hướng dẫn về cách ghi toàn bộ những nội dung có trong sổ chi đội như phần tiểu sử anh hùng, phần chương trình, cách ghi biên bản đại hội chi đội, phần sinh hoạt chi đội tháng,... Cách ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội không quá khó những có rất nhiều nội dung mà người phụ trách cần phải thực hiện, vì vậy, bên cạnh những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, các thầy cô nên có những hướng dẫn cụ thể để giúp các em có thể hoàn thiện được sổ theo đúng quy định chung.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ghi-so-chi-doi-lam-so-chi-doi-25839n.aspx
Với những hướng dẫn ghi sổ chi đội, làm sổ chi đội, các bạn đã có thể hoàn thiện được những nội dung trong sổ chi đội, làm sổ chi đội một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn ghi sổ tổng phụ trách đội để biết được cách hoàn thiện những nội dung có trong sổ, giúp đưa ra những nội dung cụ thể, chi tiết về hoạt động của đội trong một năm học, hướng dẫn ghi sổ tổng phụ trách đội khá dễ hiểu, được chia thành các nội dung ghi đầy đủ, các bạn có thể dựa vào đó để hoàn thành được các thông tin có trong sổ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Ghi chép sổ tay trang 130 SGK Tiếng Việt 3 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 3
Ghi lại biên bản một cuộc họp của tổ, lớp hoặc chi đội em
Top 4 trình quản lý cửa sổ ứng dụng tốt nhất cho Mac
Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình
Sổ Sứ Mệnh mùa 41 Liên Quân Mobile có gì đặc biệt?
Từ khoá liên quan:

ghi sổ chi đội

, làm sổ chi đội,

SOFT LIÊN QUAN
 • Biểu mẫu sổ chi tiết doanh thu

  Hướng dẫn lập sổ chi tiết bán hàng

  Biểu mẫu sổ chi tiết doanh thu bao gồm những nội dung gì và cách ghi chép mẫu sổ chi tiết doanh thu như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc, nhất là những ai phụ trách việc theo dõi tình hình doanh thu ...

Tin Mới

 • Đáp án đề thi ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2022

  Tuy đề thi Ngữ văn 2022 không mới nhưng không phải sĩ tử nào cũng đạt điểm cao. Sau đây là đáp án đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2022, các sĩ tử cùng tham khảo, so sánh với bài làm của mình, từ đó có thể chấm điểm

 • Đáp án đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2022

  Đáp án đề thi Toán tốt nghiệp THPT năm 2022 chính xác theo các mã đề đã được Taimienphi.vn cập nhật trong bài viết dưới đây. Các sĩ tử cùng so sánh với bài làm của mình để có thể nhanh chóng biết được điểm thi môn Toán.

 • Cách sử dụng Pascal Online, học lập trình trực tuyến

  Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc cài đặt môi trường và phần mềm để lập trình Pascal, hoặc bạn chỉ cần chạy thử một đoạn code nhỏ, không muốn cài quá nhiều thứ vào máy của mình. Taimienphi có một cách sử dụng Pascal Online trực tiếp trên website, không cần cài đặt.

 • Code Hùng Bá Tam Quốc Funtap mới nhất

  Chỉ còn vài tiếng nữa thôi Hùng Bá Tam Quốc của NPH Funtap sẽ chính thức mở cụm máy chủ đầu tiên chào đón các Đế Vương tương lai, hãy nhớ nhập Code Hùng Bá Tam Quốc Funtap và tham gia các sự kiện để trải nghiệm hoàn hảo nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá