Hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng

Hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng sẽ giúp những ai phụ trách sao nhi đồng có thể biết được các ghi trong sổ một cách chi tiết và chính xác, giúp đảm bảo những thông tin theo đúng quy định chung.

Sổ sao nhi đồng sẽ giúp tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan đến nhi đồng được tổng hợp để tạo một tổ chức nhi đồng chung, vì vậy, với những người phụ trách chưa biết ghi những nội dung thông tin trong sổ sao nhi đồng thì những hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích giúp các bạn biết được cách ghi những nội dung có trong sổ sao nhi đồng nhằm đánh giá khả năng, mức độ và kết quả tham gia các hoạt động được tổ chức. Thông qua đó, bên tổ chức và bên gia đình sẽ có thêm được những kế hoạch hướng dẫn, phụ đạo để các em có thể tiến bộ hơn.

huong dan cach ghi so sao nhi dong

Hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng chính xác và đầy đủ nhất:

1. Trang bìa

- Lớp nhi đồng: Ghi tên lớp nhi đồng theo quy định.
- Liên đội: Ghi tên trường tổ chức các lớp sao nhi đồng, ví dụ: Trường Tiểu học Trung Hòa,...
- Quận/huyện: Ghi rõ tên quận/huyện nơi sao nhi đồng đang sinh sống.
- Tỉnh/thành phố: Ghi tên tỉnh/thành phố sao nhi đồng đang sinh sống.
- Đăng ký danh hiệu thi đua: Xuất sắc/Giỏi/Khá/Trung bình,...

2. Các bạn không cần ghi mục tiểu sử anh hùng, danh nhân hoặc lịch sử địa danh liên đội mang tên.

3. Mục chương trình công tác nhi đồng, các bạn ghi rõ chương trình năm học, ví dụ: Năm học 2017-2018.

4. Kế hoạch hoạt động tháng sẽ do giáo viên chủ nhiệm ghi, trong đó, ghi đầy đủ, chi tiết hoạt động sẽ thực hiện trong từng tháng cụ thể. Ví dụ: Tháng 1/2017: Thực hiện trồng cây xanh trong trường học,...

5. Báo cáo tổng kết công tác nhi đồng học kỳ cụ thể sẽ do GVCN ghi.

6. Báo cáo tổng kế công tác nhi đồng sẽ do giáo viên chủ nhiệm ghi, trong đó, ghi rõ năm học thực hiện báo cáo.

7. Số liệu tổ chức. Các bạn căn cứ vào nội dung ghi mẫu để hoàn thiện những nội dung có trong mẫu một cách đầy đủ, chính xác nhất.

8. Ghi tên danh sách học sinh, nhi đồng theo số liệu của mẫu.

9. Ghi tên danh sách học sinh, nhi đồng đầy đủ theo số liệu hướng dẫn của mẫu.

10. Lên danh sách sao nhi đồng để hỗ trợ cho việc quản lý được tốt nhất, đồng thời, ghi tên những người phụ trách sao nhi đồng, ghi đầy đủ số liệu theo mẫu yêu cầu.

11. Lên danh sách đầy đủ đội cơ đỏ, mỗi lớp sẽ chọn 4 em học sinh làm cơ đỏ và cờ đỏ sẽ có trách nhiệm theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ học tập của các thành viên khác, thực hiện báo cáo khi xảy ra sai phạm. Đồng thời, lên danh sách đội văn nghệ (ví dụ chọn 8 em vào đội văn nghệ), đội văn nghệ sẽ phụ trách các hoạt động vui chơi, ca hát của liên đội.

12. Theo dõi toàn bộ các nguồn thu của hoạt động, nghĩa là toàn bộ những kết quả mà đội dã làm được.

13. Theo dõi chương trình rèn luyện dự bị đội viên, đó chính là căn cứ để kết nạp đội viên cho những cá nhân ưu tú, có thành tích trong học tập và rèn luyện.

14. Theo dõi thi đua của nhi đồng thông qua các số liệu cụ thể, đó chính là căn cứ để xếp loại thi đua được đầy đủ, chính xác.

15. Danh sách nhi đồng trang bị sổ, sách báo nhi đồng ghi theo số liệu thống kê trên thực tế.

16. Lên danh sách học sinh, nhi đồng được cấp học bổng, quà tặng theo số liệu thực tế.

17. Nêu gương những cá nhân học tốt và làm việc tốt.

18. Thực hiện việc xếp loại kết quả hoạt động của nhi đồng: Mạnh/Khá/Trung bình/Yếu.

21. Ghi cụ thể danh sách nhi đồng (tên các em) đạt danh hiệu "Nhi đồng chăm ngoan - Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng, các bạn còn được cung cấp minh họa cụ thể về cách ghi nội dung chương trình có trong sổ sao nhi đồng, vì vậy, dựa theo những hướng dẫn về cách ghi trên và ví dụ minh họa cụ thể đó, các bạn có thể hoàn thiện được những nội dung có trong sổ sao nhi đồng đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Sao nhi đồng là hình thức tổ chức không còn xa lạ hiện nay, nhằm tập hợp các em có độ tuổi từ 6 - 8 tuổi để giáo dục các em về 5 Điều Bác Hồ dạy, để các em có được những nền móng ban đầu để trở thành những người có ích cho xã hội sau này. Trong hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng, các bạn sẽ biết được cách ghi trang bìa sổ sao nhi đồng, cách ghi những nội dung có trong sổ, nội dung chương trình công tác nhi đồng theo từng chủ đề nhất định, các hoạt động trọng tâm trong năm học, cách thức tổ chức thực hiện,... Sổ sao nhi đồng không những là sổ giúp đánh giá những hoạt động của nhi đồng trong khóa đó mà còn là phương tiện liên lạc giữa bên tổ chức và bên gia đình, để gia đình có thể nắm bắt được các hoạt động sẽ diễn ra khi con em mình tham gia.

Các bạn cần đọc kỹ những nội dung có trong hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng để hoàn thiện được sổ sao nhi đồng theo đúng quy tắc chung. Hi vọng với những hướng dẫn cách ghi sổ sao nhi đồng, những người phụ trách tổ chức sao nhi đồng sẽ có thể hoàn thiện sổ để đưa ra những đánh giá, nhận xét cụ thể đối với sao nhi đồng.

Với giáo viên thì các tiết dự giờ luôn có trong lịch trình giảng dạy của mình, cách ghi sổ dự giờ như thế nào cho đúng cũng cần có những cách thực hiện khác nhau, bài viết hướng dẫn cách ghi sổ dự giờ dành cho giáo viên đã được Taimienphi giới thiệu chi tiết trên Thuthuat nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-ghi-so-sao-nhi-dong-25832n.aspx
Mỗi hè, các chi đội trong khu vực xã, huyện, phường và quận lại nô nức tổ chức các cuộc giao lưu văn nghệ, cắm trại, bên cạnh đó còn là những đánh giá về trách nhiệm, tinh thần tham gia của các đội viên, việc ghi sổ chi đội với các chi đội trưởng cũng rất quan trọng, mẫu ghi sổ chi đội là hình thức chung, cần được viết theo một trình tự nhất định, không được ghi riêng biệt.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội
Soạn bài Tập làm văn: Ghi chép sổ tay trang 130 SGK Tiếng Việt 3 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 3
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2020
Trong bài hát thiếu nhi Ồ sao bé không lắc đã nhắc tới mấy chữ lắc?
Từ khoá liên quan:

cách ghi sổ sao nhi đồng

, ghi so sao nhi dong, sổ nhi đồng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Nhật ký sổ cái

  Cách ghi sổ cái theo hình thức nhật ký

  Nhật ký sổ cái là một trong những văn bản không thể thiếu đối với những ai đang phụ trách nghiệp vụ kế toán tại các doanh nghiệp hiện nay. Nhật ký - Sổ cái sẽ giúp thống kê toàn bộ các nghiệp vụ kế toán, tài chính phát s ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Hướng dẫn đăng ký Skype bằng số điện thoại

  Skype cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Sau khi đăng ký Skype bằng số điện thoại, bạn có thể đăng nhập tài khoản bằng chính số điện thoại này và sử dụng phần mềm như bình thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá