Mẫu sổ trực cờ đỏ tiểu học, THCS

Thông thường, vào đầu năm học, đội cờ đỏ sẽ được giáo viên chủ nhiệm thành lập để chấm điểm thi đua giữa các khối lớp. Nhiệm vụ của đội cờ đỏ là theo dõi nề nếp, cách thực hiện nội quy của các học sinh trong lớp được phân công và thông báo lại cho thầy cô tổng phụ trách để tăng cường hiệu quả quản lý, giáo dục học sinh. Một số mẫu sổ trực cờ đỏ mới nhất sẽ được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

Hiện nay, hầu hết các trường đều sử dụng tổ cờ đỏ để cùng với thầy cô giáo theo dõi, quản lý việc học tập, thực hiện nội quy lớp học. Là thầy cô phụ trách trong trường, bạn đọc có thể tham khảo, tải về các mẫu sổ trực cờ đỏ chi tiết, mới nhất để in, phát cho các tổ cờ đỏ theo nhiệm vụ được phân công.

mau so truc co do

Mẫu sổ chấm cờ đỏ trường tiểu học, sổ sao đỏ cấp 1, cấp 2 mới nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Các mẫu sổ chấm cờ đỏ mới nhất.
2. Cách chấm điểm của đội cờ đỏ.3. Mẫu sổ trực cờ đỏ là gì?


Các mẫu sổ chấm cờ đỏ mới nhất

Hầu hết các mẫu sổ trực cờ đỏ đều được thiết kế dạng bảng nhằm liệt kê đầy đủ các tiêu chí đánh giá về tình hình học tập, về nề nếp, sĩ số và tác phong xếp hàng, thể dục giữa giờ của các lớp trong tuần. Một số mẫu phổ biến nhất sẽ được chia sẻ ngay sau đây.


1. Mẫu sổ cờ đỏ tiểu học

mau so truc tuan co do tieu hocCách viết sổ sao đỏ Tiểu học

* Link tải TẠI ĐÂY


2. Mẫu sổ trực tuần cờ đỏ THCS

Mau so truc co do THCSSổ cờ đỏ THCS

* Link tải TẠI ĐÂY


3. Mẫu sổ trực cờ đỏ THPT

mau So co do THPT

* Link tải TẠI ĐÂY


Cách chấm điểm của đội cờ đỏ

Mỗi trường sẽ có một quy định về nội dung, cách chấm điểm thi đua khác nhau, phổ biến là chấm điểm thi đua học tập và nề nếp thực hiện nội quy của nhà trường. Nhiệm vụ của đội cờ đỏ cụ thể như sau:

- Cáctiêu chí chấm điểm học tập của cờ đỏ: Đi học muộn, cách truy bài đầu giờ, thành viên nghỉ học có phép hay không phép,...
- Các tiêu chí chấm điểm nề nếp: Quy định về mặc đồng phục, khăn quàng, không nói tục, chửi bậy, đánh nhau, xếp hàng ra vào lớp, vệ sinh lớp học,...

Tất cả các tiêu chí trên đều được cờ đỏ cho điểm, đánh giá và xếp hạng thi đua chung của tất cả các lớp trong trường. Cách chấm sổ cờ đỏ cấp 2, cấp 1, mức trừ điểm cờ đỏ phổ biến bao gồm:

Cach cham diem cua doi co doMẫu sổ trực cờ đỏ và thang chấm điểm

Kết thúc một tuần học, đội sao đỏ sẽ tổng hợp điểm số theo tuần của từng lớp học và báo cáo lại cho thầy cô trực ban. Thầy cô phụ trách sẽ dựa vào điểm số từ đội cờ đỏ để xếp hạng thi đua cho các lớp và thông báo trước toàn trước trong giờ chào cờ ngày thứ hai. Ban giám hiệu nhà trường cũng dựa vào kết quả này để đánh giá công tác chủ nhiệm lớp học của giáo viên chủ nhiệm từng lớp.
 

Mẫu sổ trực cờ đỏ là gì?

Mẫu sổ trực cờ đỏ (hay mẫu sổ chấm cờ đỏ) là mẫu sổ được thiết kế theo những tiêu chí nhất định nhằm giúp các sao đỏ dễ dàng chấm điểm, theo dõi việc thực hiện nề nếp học tập của các học sinh trong lớp được phân công theo dõi trong cả tuần học.

Việc theo dõi nội quy dựa trên điểm số trên sổ cờ đỏ sẽ giúp các em học sinh nâng cao tinh thần học tập, có thái độ nghiêm túc trong việc thực hiện các quy định của nhà trường.

Cùng với mẫu sổ trực cờ đỏ, mẫu sổ theo dõi tổ trưởng mới nhất là công cụ giúp tổ trưởng quản lý học tập, nề nếp, và nội quy lớp học của thành viên tổ. Thông tin từ sổ này cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm dữ liệu để đánh giá ý thức học tập, tinh thần làm việc, và hiệu suất của học sinh trong lớp. Kết quả đánh giá này có thể dùng để tặng khen hoặc kỷ luật học sinh và thúc đẩy sự cải thiện nhanh chóng.


Ngoài việc tải, thiết lập hệ thống mẫu sổ cờ đỏ cho tổ cờ đỏ, để hoàn thành tốt công việc giảng dạy, quản lý lớp, các giáo viên chủ nhiệm còn phải lập kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp. Các mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp tiểu học, THPT, THCS mới nhất sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-so-truc-co-do-71114n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn các mẫu sổ trực cờ đỏ mới nhất kèm theo các tiêu chí chấm điểm, đánh giá thi đua lớp để các thầy cô, các em học sinh tham khảo. Với mẫu sổ chấm cờ đỏ này, các thầy cô có thể tải về file word, in ra và sử dụng được luôn mà không cần làm lại. Chúc các thầy cô thành công!

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu sổ theo dõi của tổ trưởng trong lớp mới nhất
Cách tạo cửa sổ Popup với Dreamweaver
Kế hoạch sinh hoạt dưới cờ trường tiểu học, THCS, THPT theo chủ đề
Tóm tắt lá cờ thêu sáu chữ vàng
Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần
Từ khoá liên quan:

mau so truc co do

, Mẫu sổ trực cờ đỏ THCS, Cách chấm điểm của đội cờ đỏ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu sổ chào cờ

    Sổ ghi chép nội dung chào cờ đầu tuần

    Mẫu sổ chào cờ là mẫu sổ được lập trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, vai trò của mẫu sổ chào cờ đầu tuần là lập ra để ghi chép nội dung chào cờ đầu tuần, nội dung bên trong cần phải trình bày đầy đủ thời gian địa ...

Tin Mới