Bảng nội quy lớp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT

Nội quy lớp học đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau như trang phục, hành vi và những yêu cầu bắt buộc trong lớp học cũng như khi đến trường. Tất cả học sinh phải tuân thủ nội quy này. Bài viết cung cấp bảng nội quy lớp học tất cả các cấp, từ mầm non, tiểu học đến THCS và THPT. Thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí.

Nội quy lớp học là các quy định được nhà trường lập ra và có thể được đóng góp ý kiến từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Nội quy này linh hoạt và phù hợp với từng trường học, nhưng cần đảm bảo tuân theo những quy tắc chung và không vi phạm đạo đức xã hội. Trong bài viết, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp bảng nội quy tất cả các cấp học, mời các bạn cùng tham khảo.
 

bang noi quy lop hoc mam non tieu hoc thcs thptBảng nội quy tất cả các cấp học
 

1. Nội quy lớp học mầm non

Ngoài quy định dành cho trẻ, nhà trường cũng nên truyền tải lại những quy định này cho phụ huynh để đảm bảo hiệu quả trong quá trình học tập của các bé. Mỗi trường sẽ có quy định khác nhau, nhưng nhìn chung nội quy lớp học mầm non đều có những quy định chung như sau:

- Đến lớp đúng giờ
- Không nên hái hoa, bẻ cành lá, thường xuyên chăm sóc, tưới cây, xới đất.
- Đoàn kết và yêu thương bạn học.
- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong khu vực lớp học cũng như khu vực vui chơi.
- Có ý thức bảo quản đồ dùng và đồ chơi trong lớp.
- Tự giác sắp xếp và cất giữ đồ đạc sau khi sử dụng.
- Đi vệ sinh đúng nơi quy định.
- Không vứt rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định.
- Chào hỏi và nói chuyện lễ phép với người lớn.
 

Vào đầu năm học, đội cờ đỏ thường được thành lập để theo dõi và chấm điểm thi đua giữa các khối lớp. Thầy cô có thể tham khảo một số mẫu sổ trực cờ đỏ cho năm học mới để giám sát nề nếp, nâng cao hiệu quả quản lý và giáo dục học sinh.
Xem thêm: Mẫu sổ trực cờ đỏ tiểu học, THCS


2. Nội quy học sinh Tiểu Học

Nội quy được thiết lập để đảm bảo sự văn minh và trật tự trong lớp học, đồng thời rèn luyện tính kỷ luật cho học sinh tiểu học. Vậy nội quy lớp học ở tiểu học được quy định như thế nào? Trước tiên, giáo viên cần lấy ý kiến của học sinh về những nội dung cần có trong nội quy lớp học dưới đây, sau đó thống nhất và yêu cầu học sinh cam kết thực hiện.

bang noi quy lop hoc mam non tieu hoc thcs thpt 2Mẫu nội quy lớp học tiểu học

- Tải mẫu nội quy TẠI ĐÂY.
 

3. Nội quy lớp học THCS

bang noi quy lop hoc mam non tieu hoc thcs thpt 3Mẫu nội quy lớp học trung học cơ sở

- Tải mẫu nội quy TẠI ĐÂY
 

4. Nội quy học sinh THPT

bang noi quy lop hoc mam non tieu hoc thcs thpt 4Mẫu viết nội quy lớp học THPT

- Tải mẫu nội quy TẠI ĐÂY.
 

5. Một số quy định trong lớp học

Dưới đây là các quy tắc lớp học nhằm nâng cao ý thức, đồng thời hình thành thói quen của học sinh trong việc tôn trọng mọi người xung quanh:

- Đi nhẹ nhàng, từ tốn, nói nhỏ vừa đủ nghe.
- Cho ghế vào bàn yên lặng khi đứng dậy.
- Giao tiếp lịch sự.
- Không làm phiền người khác khi họ đang tập trung làm việc.
- Biết chia sẻ, cảm thông và hỗ trợ lẫn nhau.
- Hoàn thành công việc mình được giao.
- Cất đồ dùng học tập gọn gàng sau khi sử dụng.

Văn bản nội quy lớp học sẽ bao gồm việc được khen thưởng như thế nào khi tuân thủ nội quy và những biện pháp kỷ luật trong trường hợp học sinh vi phạm. Các biện pháp quản lý này sẽ thúc đẩy thái độ tích cực và trách nhiệm cao của các em, giúp học sinh thực hiện đúng nề nếp và quy định của nhà trường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-noi-quy-lop-hoc-mam-non-tieu-hoc-thcs-thpt-77045n.aspx
Sổ theo dõi tổ trưởng được dành riêng cho ban cán sự lớp để theo dõi và đánh giá nề nếp, tác phong, ý thức học tập của các thành viên trong tổ. Bạn có thể tham khảo, tải về miễn phí các mẫu sổ theo dõi của tổ trưởng chi tiết, mới nhất do Taimienphi biên soạn để in, phát cho các tổ cờ đỏ theo nhiệm vụ được phân công.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu sổ chủ nhiệm tiểu học, THCS, THPT mới nhất 2023
Công thức tính lương giáo viên theo quy định mới từ 20/3/2021
Câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng mầm non, THCS, THPT kèm đáp án
Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp Tiểu học, THPT, THCS
Mẫu biên bản sinh hoạt chủ nhiệm lớp tiểu học, thcs, thpt, Đại học
Từ khoá liên quan:

noi quy lop hoc

, nội quy lớp học mầm non, nội quy lớp học trường thpt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu hồ sơ thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

  Hồ sơ thi tuyển giáo viên

  Mẫu hồ sơ thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học, THCS bao gồm những gì? Đó chính là thông tin hữu ích giúp những ai đang muốn xin việc làm trong ngành Giáo dục có thể tham khảo để chủ động hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu ...

Tin Mới

 • Cài Violympic Offline - phần mềm luyện thi Violympic Toán

  Violympic Offline là một phần mềm học toán, luyện thi Toán violympic lớp 1 đến lớp 9 với những bài tập chất lượng cao, chuẩn quốc tế để các em học sinh tự làm và luyện tập ở nhà. Cài đặt Violympic Offline để có thể sử dụng mà không cần kết nối mạng.

 • Cách đăng ký tài khoản OLM, đăng nhập olm.vn học trực tuyến

  OLM là một website học trực tuyến vô cùng hữu ích dành cho các em học sinh ôn luyện và bổ sung thêm kiến thức nhiều bộ môn khác nhau, đồng thời giáo viên có thể sử dụng OLM giao bài tập kiểm tra, tổ chức kỳ thi để đánh

 • Giải bài tập Địa lí trên điện thoại bằng ứng dụng nào?

  Thiết kế để phục vụ mọi đối tượng, ứng dụng học tập Giải bài tập Địa lí trên điện thoại cung cấp cơ hội học tập linh hoạt và đa dạng. Tận dụng công nghệ hiện đại, nó cho phép người dùng tìm kiếm, học tập và ôn tập môn Địa lí một cách thông minh và thuận tiện, giúp học sinh nâng cao kiến thức môn Địa Lý.

 • Online Video Cutter - Hướng dẫn Cut, Trim & Crop Video for Free

  Cut video online là một thủ thuật mà nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Cắt video trực tuyến là giải pháp nhanh gọn giúp bạn thay đổi độ dài video mà không cần tải các phần mềm chỉnh sửa có dung lượng lớn về máy tính. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn một số trang Web hỗ trợ Online Video Cutter miễn phí phổ biến nhất hiện nay.