Câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng mầm non, THCS, THPT kèm đáp án

Cuộc thi Rung chuông vàng tạo ra sân chơi tri thức bổ ích cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến THPT. Ngân hàng câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng thường xoay quanh các kiến thức Toán học, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh hay các kiến thức về văn hóa, xã hội....Dưới đây là bộ câu hỏi Rung chuông vàng năm 2023 có đáp án chi tiết, mời các em học sinh, thầy cô giáo tham khảo, tìm hiểu.

Rung chuông vàng là cuộc thi kiến thức dành cho nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Sau đây là bộ câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng mầm non, tiểu học, THCS, THPT kèm đáp án, mời các em học sinh tải về để thể chủ động luyện tập để có phương án cải thiện vốn tri thức & giành phần thưởng cao nhất trong cuộc tranh tài sắp tới. Thầy cô giáo cũng có thể tham khảo, sử dụng các câu hỏi này để tạo bộ đề thi rung chuông vàng cho lớp, trường mình.

cau hoi luyen thi rung chuong vang mam non thcs thpt kem dap an

Câu hỏi thi rung chuông vàng dành cho học sinh, sinh viên
 

Mục Lục bài viết:
I. Câu hỏi Rung chuông vàng mầm non có đáp án.
II. Ngân hàng câu hỏi Rung chuông vàng tiểu học.
III. Câu hỏi Rung chuông vàng THCS, THPT.
IV. Những câu hỏi thi Rung chuông vàng giáo lý.
V. Những câu hỏi Rung chuông vàng tiếng Anh.


I. Câu hỏi Rung chuông vàng mầm non có đáp án
 

1. Câu hỏi Rung chuông vàng Mầm non 3 tuổi

Câu 1. Con vật nào sống trong nước?

A. Chim
B. Cá
C. Mèo
D. Chó
Đáp án: B

Câu 2. Cây cối sống nhờ vào gì?

A. Nước
B. Không khí
C. Chất khoáng
D. Ánh sáng mặt trời
E. Tất cả đáp án trên
Đáp án: E

Câu 3. Điều gì giúp cho chúng ta có thể nhìn thấy?

A. Tai
B. Mũi
C. Mắt
D. Miệng
Đáp án: C

Câu 4. Con vật nào bay lượn trong không trung?

A. Cá heo
B. Chim
C. Cá sấu
D. Rùa
Đáp án: B

Câu 5. Trái cây nào màu đỏ?

A. Dưa hấu
B. Chuối
C. Táo
D. Dưa lưới
Đáp án: C

Câu 6. Hình dạng của bánh tròn là như thế nào?

A. Vuông
B. Tam giác
C. Tròn
D. Chữ nhật
Đáp án: C

Câu 7. Con vật nào chạy nhanh nhất trên đất?

A. Voi
B. Gấu
C. Chim cánh cụt
D. Chó
Đáp án: D

cau hoi luyen thi rung chuong vang mam non thcs thpt kem dap an 2

50 câu hỏi rung chuông vàng mầm non hay nhất
 

2. Câu hỏi Rung chuông vàng mầm non 4 tuổi

Câu 1. Cái gì được dùng để cắt giấy?

A. Bút chì
B. Kéo
C. Đồng hồ
D. Cọ vẽ
Đáp án: B

Câu 2. Trong các loài động vật sau đây, loài nào có bộ lông màu trắng và sống ở Bắc Cực?

A. Gấu trắng
B. Hổ Siberia
C. Gấu nâu
D. Hươu cao cổ
Đáp án: A

Câu 3. Một hình vuông có bao nhiêu cạnh?

A. 2 cạnh
B. 3 cạnh
C. 4 cạnh
D. 5 cạnh
Đáp án: C

Câu 4. Đồ vật nào dùng để chở đồ và người đi lại trên đường?

A. Xe cộ
B. Đồ chơi
C. Bàn chải đánh răng
D. Đèn pin
Đáp án: A

Câu 5. Tên gì của vật dụng dùng để bảo vệ đầu khi đi xe đạp?

A. Mũ bảo hiểm
B. Kính đeo mắt
C. Găng tay
D. Khẩu trang
Đáp án: A
 

3. Câu hỏi Rung chuông vàng mầm non 5 tuổi, 6 tuổi

Câu 1. Bảy cộng ba bằng mấy?

A. Mười
B. Chín
C. Tám
D. Mười một
Đáp án: A

Câu 2. Có bao nhiêu giây trong 1 phút?

A. 60 giây
B. 30 giây
C. 45 giây
D. 20 giây
Đáp án: A

Câu 3. Trái tim nằm ở phía nào của cơ thể?

A. Bên trái
B. Bên phải
C. Ở giữa
D. Trên đầu
Đáp án: A

Câu 4. Hãy chọn số tiếp theo trong dãy số sau đây. 1, 3, 5, 7, ?

A) 8
B) 9
C) 10
D) 11
Đáp án: B

Câu 5. Con vật nào sống trong nước và có vây?

A) Cá
B) Chim
C) Mèo
D) Rùa
Đáp án: A

Câu 6. Con vật nào có màu vàng và được coi là loài quý hiếm?

A) Sư tử
B) Hổ
C) Voi
D) Hươu cao cổ
Đáp án: A

cau hoi luyen thi rung chuong vang mam non thcs thpt kem dap an 3

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng mầm non hay nhất

Câu 7. Câu hỏi luyện thi rung chuông vàng hay nhất: Trong các phép tính sau đây, phép tính nào có kết quả là 12?

A) 6 + 2 = ?
B) 9 Đáp án: 5 = ?
C) 3 x 4 = ?
D) 20 ÷ 2 = ?
Đáp án: C

Câu 8.Con vật nào có vú và tạo ra sữa để cho con bú?

A. Cá heo
B. Khỉ
C. Ngựa
D. Chim cánh cụt
Đáp án: A

Câu 9. Đâu là con vật không có xương sống?

A. Rắn
B. Cá
C. Chim
D. Ốc sên
Đáp án: D

Câu 10. Con gì sống trên đất, trong nước và trên cây?

A. Vịt
B. Chim
C. Khỉ
D. Ếch
Đáp án: D

Tương tự, bộ đề thi câu hỏi rung chuông vàng còn có thể phát triển với bộ câu hỏi các câu đố vui hại não ngắn gọn, có đáp án. Rèn luyện trả lời các câu hỏi này, các em có thể rèn trí thông minh, nhanh nhạy đồng thời tạo bầu không khí náo nhiệt, sảng khoái để đố mọi người.
 

II. Ngân hàng câu hỏi Rung chuông vàng tiểu học
 

1. Câu hỏi Rung chuông vàng lớp 1

Câu 1. Lá cờ Việt Nam có màu gì?

A. xanh
B. vàng
C. đỏ
D. Cả B và C
Đáp án: D

Câu 2. Con vật nào có lợi?

A. mèo
B. chuột
C. muỗi
Đáp án: A

Câu 3. Giải toán có lời văn theo mấy bước?

A. 3 bước.
B. 5 bước
C. 4 bước.
Đáp án: C

Câu 4. Cần làm gì để bảo vệ răng?

A. Ăn kẹo trước khi đi ngủ.
B. Không đánh răng.
C. Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày?
Đáp án: C

Câu 5. Vẽ đoạn thẳng có độ dài cho trước theo mấy bước?

A. 3 bước
B. 2 bước
C. 4 bước
Đáp án: A

cau hoi luyen thi rung chuong vang mam non thcs thpt kem dap an 4

Câu hỏi rung chuông vàng Tiểu học, THCS, THPT hay nhất

Câu 6. Cách đây bốn ngàn năm, các vua Hùng dựng nước và đặt tên nước là?

A. Văn Lang
B. Việt Nam
C. Trung Quốc
Đáp án: A

Câu 7. 10 đơn vị bằng mấy chục?

A. 3 chục
B. 2 chục
C. 1 chục.
Đáp án: C

Câu 8. Số lớn nhất có hai chữ số là.

A. số 90
B. số 99
C. sô 92
Đáp án: B

Câu 9. Các loài hoa có hình dạng, kích thước?

A. giống nhau
B. bằng nhau
C. khác nhau
Đáp án: C
 

2. Câu hỏi Rung chuông vàng lớp 2

Câu 1. Bộ phận nào không thuộc cơ quan tiêu hóa.

A. dạ dày
B. ruột non
C. ruột già
D. não
Đáp án: D

Câu 2. Câu hỏi luyện thi rung chuông vàng lớp 2: Ăn chậm, nhai kĩ có lợi gì?

A. Không sâu răng
B. Tỉnh táo, minh mẫn.
C. Cung cấp nhiều Vita min cho cơ thể.
D. Tránh bị nghẹn và hóc xương. Thức ăn được nghiền nát tốt hơn.
Đáp án: D

Câu 3. Thế nào là ăn uống đầy đủ?

A. Hàng ngày, ăn đủ ba bữa chính, uống đủ nước, mỗi bữa ăn đủ no.
B. Ăn uống một cách cân bằng các thức ăn khác nhau mà cơ thể cần.
C. Chỉ ăn cơm không ăn thức ăn.
D. Cả hai ý A và B đúng.
Đáp án: D

Câu 4. Số lớn nhất có ba chữ số là.

A. 998
B. 999
C. 978
D. 987
Đáp án: B

Câu 5. 80 Đáp án: x = 10 . X có giá trị bằng bao nhiêu?

A. 88
B. 89
C. 70
D. 60
Đáp án: C

Câu 6. 20 . 2 Đáp án: 10 = ..... Số điền vào chỗ chấm là.

A. 5
B. 2
C. 0
D. 6
Đáp án: C

Câu 7. Hình vuông ABCD có cạnh AB = 5cm . Chu vi hình vuông là.

A. 15 cm
B. 20 cm
C. 25 cm
D. 30 cm
Đáp án: B
 

3. Câu hỏi Rung chuông vàng lớp 3

Câu 1. Phổi có chức năng gì?

A. tiêu hóa thức ăn
B. trao đổi chất
C. trao đổi khí
D. điều hòa giấc ngủ
Đáp án: C

Câu 2. Trong một gia đình gồm có. Ông bà, bố mẹ, anh chị em cùng chung sống thì gia đình đó có mấy thế hệ?

A. 5 thế hệ
B. 4 thế hệ
C. 3 thế hệ
D. 6 thế hệ
Đáp án: C

Câu 3. Câu văn. "Em là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học và THCS Đại Dực." thuộc kiểu câu nào dưới đây?

A. Ai là gì?
B. Ai làm gì?
C. Ai thế nào?
D. Như thế nào?
Đáp án: A

Câu 4. Câu thơ "Hai bàn tay em Đáp án: Như hoa đầu cành" tác giả đã dùng biện pháp nghệ thuật gì?

A. Nhân hóa
B. So sánh
C. Cả 2 biện pháp trên
D. Biện pháp khác.
Đáp án: B

Câu 5 . Tổng 9 + 9 + 9 bằng tích hai thừa số nào sau đây?

A. 9 x 9
B. 9 x 3
C. 9 x 5
D. 9 x 4
Đáp án: B

Câu 6. Trong các số. 42 090, 42 099, 42 109, 43 000. Số lớn nhất là.

A. 42 099
B. 43 000
C. 42 109
D. 42 090
Đáp án: B

4. Câu hỏi Rung chuông vàng lớp 4

Câu 1. Lớp không khí bao quanh Trái Đất gọi là gì?

A. Thủy quyển.
B. Thạch quyển.
C. Khí quyển.
D. Sinh quyển.
Đáp án: C

Câu 2. Các bệnh nào dưới đây liên quan đến nguồn nước ô nhiễm?

A. Viêm phổi, lao, cúm.
B. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột...
C. Các bệnh về tim mạch.
D. Các bệnh về da.
Đáp án: B

Câu 3. Những cơ quan nào sau đây trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi chất ở người?

A. Tiêu hóa, hô hấp, bài tiết.
B. Tiêu hóa, hô hấp, tuần hồn.
C. Tiêu hóa, hô hấp, bài tiết, tuần hồn.
D. Tiêu hóa, hô hấp, bài tiết, khí quản.
Đáp án: C

Câu 4. Số liền sau của số 99.999 là ?

A. 1000
B. 10.000
C. 100.000
D. 1.000.000
Đáp án: C

Câu 5. Cho số 18.....chọn số thích hợp để điền vào chỗ.....để được số chia hết cho 2 và 5?

A. 0
B. 5
C. 9
D. 9
Đáp án: A

Câu 6. Giá trị của chữ số 5 trong số 245.673 là

A. 50
B. 500
C. 5000
D. 000
Đáp án: C

Câu 7. Từ ngữ nào trái nghĩa với từ "đoàn kết"?

A. Hòa bình.
B. Chia rẽ.
C. Thương yêu.
D. Yêu thương
Đáp án: B

Câu 8. Tiếng "nhân" trong từ nào dưới đây có nghĩa là người?

A. Nhân tài.
B. Nhân từ.
C. Nhân ái.
D. Nhân nghĩa
Đáp án: A

Câu 9. Câu thơ "Tôi nghe truyện kể thầm thì" tác giả nhân hố "truyện cổ" bằng cách nào?

A. Dùng từ vốn chỉ hoạt động của con người để nói về truyện cổ.
B. Nói với truyện cổ như nói với người.
C. Gọi truyện cổ bằng từ vốn để gọi người.
D. Nói truyện cổ như nói với động vật
Đáp án: B

Câu 10. Dấu hai chấm trong chuỗi câu sau có tác dụng gì?

"Tôi cất tiếng hỏi lớn.
- Ai đúng chóp ba bọn này? Ra đây ta nói chuyện".
A. Để dẫn lời nói trực tiếp của nhân vật.
B. Báo hiệu bộ phận đứng sau giải thích cho bộ phận đứng trước.
C. Báo hiệu một sự liệt kê.
Đáp án: A

Câu 11. Phong trào Đông du được thành lập vào năm nào?

A. 1904
B. 1905
C. 1906
D. 1907
Đáp án: A

Câu 12. Câu hỏi thi rung chuông vàng cho lớp 3: Đa số dân cư của châu Âu mang màu gì?

A. Da vàng.
B. Da đen.
C. Da trắng.
D. Da đỏ
Đáp án: C

Ngoài những câu hỏi liên quan đến kiến thức văn hóa, xã hội,..., bộ câu hỏi rung chuông vàng cấp tiểu học có thể bổ sung thêm các câu hỏi về thầy cô giáo. Sau đây là những câu đố vui về thầy cô hay nhất, các em có thể tham khảo, luyện giải để giành kết quả cao trong cuộc thi cấp trường, lớp của mình.
 

5. Câu hỏi Rung chuông vàng lớp 5

Câu 1. Họ và tên đầy đủ của thầy hiệu trưởng Trường TH&THCS Đại Dực là gì?

A. Quách Văn Thuỵ
B. Trần Văn Thuỵ
C. Nguyễn Văn Thuỵ
D. Lê Văn Thuỵ
Đáp án: A

Câu 2. Đại Dực có nghề truyền thống thủ công nghiệp là gì?

A. Dệt vải
B. Rượu khoai.
C. Làm miến dong.
D. Làm bánh dày
Đáp án: C

Câu 3. Em bé nằm trong bụng mẹ gọi là gì?

A. Bào thai ( thai nhi)
B. Đồng bào.
C. Nhau thai
D. Bào trứng
Đáp án: A

Câu 4. Từ nào dưới đây không dùng để tả người ?

A. trắng bệch,
B. trắng hồng,
C. trắng xoá,
D. trắng trẻo
Đáp án: C

Câu 5. Nhiệt độ cơ thể của người bình thường là bao nhiêu ?

A. 36 độ
B. 37 độ
C. 38 độ
D. 39 độ
Đáp án: B

Câu 6. Hoa có chức năng gì?

A. Hô hấp
B. Sinh sản
C. Quang hợp
D. Vận chuyển nhựa
Đáp án: B

Câu 7. Trong các phép chia dưới đây, phép chia nào có thương lớn nhất?

A. 4,26 . 40
B. 42,6 . 0,4
C. 426 . 0,4
D. 426 . 0,04
Đáp án: D

Câu 8. Chữ số 5 trong số 162,57 chỉ.

A. 5 đơn vị
B. 5 phần trăm
C. 5 chục
D. 5 phần mười
Đáp án: D

Câu 9. Khoảng thời gian từ lúc 9 giờ kém 10 phút đến 9 giờ 30 phút là.

A. 10 phút
B. 20 phút
C. 30 phút
D. 40 phút
Đáp án: D

Câu 10. Từ các chữ số 1 ; 2 ; 3 có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số chia hết cho 3?

A. 6 số
B. 7 số
C. 8 số
D. 9 số
Đáp án: A

Câu 11. Ai là người được nhân dân tôn làm "Bình Tây Đại Nguyên Soái"?

A. Nguyễn Trung Trực.
B. Trương Định .
C. Phan Tuấn Phát.
D. Nguyễn Thiện Thuật
Đáp án: B

Câu 12. Ai là người đã đứng ra chủ trương canh tân đất nước?

A. Phạm Phú Thứ.
B. Nguyễn Trường Tộ.
C. Nguyễn Lộ Trạch.
D. Phan Bội Châu
Đáp án: B

Câu 13. Phong trào Cần Vương nổ ra vào năm nào?

A. 1883
B. 1884
C. 1885
D. 1886
Đáp án: C

Câu 14. Phong trào Đông du được thành lập vào năm nào?

A. 1904
B. 1905
C. 1906
D. 1907
Đáp án: A

Câu 15. Đa số dân cư của châu Âu mang màu gì?

A. Da vàng.
B. Da đen.
C. Da trắng.
D. Da đỏ
Đáp án: C
 

III. Câu hỏi Rung chuông vàng THCS, THPT

Câu 1. Tỉnh cực bắc của nước ta là tỉnh nào?
Đáp án: Hà Giang

Câu 2. Tỉnh nào của nước ta có diện tích lớn nhất?
Đáp án: Nghệ An

Câu 3. Địa y là dạng cộng sinh của ..... và .....
Đáp án: Nấm mốc và tảo

Câu 4. Câu hỏi rung chuông vàng THPT: Ếch hô hấp bằng .... và bằng ......
Đáp án: Da và Phổi

Câu 5. Cá heo định hướng bằng cơ quan nào?
Đáp án: Mũi

Câu 6. Ai là chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam?
Đáp án: Nguyễn Chí Thanh

Câu 7. Sự tích sông Hương gắn với tên loài cây nào?
Đáp án: Thạch Xương Bồ

Câu 8. Trang từ điển bách khoa mở lớn nhất trên mạng có tên là gì?
Đáp án: Wikipedia

Câu 9. Tên tiếng Anh của cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là gì?
Đáp án: My Life

Câu 10. Một dặm (mile) bằng bao nhiêu km?
Đáp án: 1, 6

Câu 11. Một inch bằng bao nhiêu cm?
Đáp án: 2,54

Câu 12. Hóa chất nào thường được cấp phát cho người dân vùng lũ để khử trùng nước uống?
Đáp án: Cloramin B

Câu 13. Hành tinh nào gần Mặt trời nhất?
Đáp án: Sao Thuỷ

Câu 14. Hành tinh nào gần Trái đất nhất?
Đáp án: Sao Kim

Câu 15. Hố Maria (hố sâu nhất thế giới) thuộc đại dương nào?
Đáp án: Thái Bình Dương

Câu 16. Việt Nam đã được UNESCO công nhận bao nhiêu di sản của thế giới?
Đáp án: 7

Câu 17.  Câu hỏi luyện thi rung chuông vàng cho học sinh THPT: Tỉnh cực bắc của nước ta là tỉnh nào?
Đáp án: Hà Giang

Câu 18. Tỉnh nào của nước ta có diện tích lớn nhất?
Đáp án: Nghệ An

Câu 19. Địa y là dạng cộng sinh của..... và .....
Đáp án: Nấm mốc và tảo

Câu 20. Đã trải qua bao nhiêu đời tổng thống Hoa Kỳ trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1975)?
Đáp án: 5

Câu 21. Một dặm (mile) bằng bao nhiêu km?
Đáp án: 1,6

Câu 22. Một inch bằng bao nhiêu cm?
Đáp án: 2,54

Câu 23. Tên giải thể thao khu vực Đông Nam Á giành cho người khuyết tật gọi là gì?
Đáp án: ParaSeagames

Câu 24. Tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là gì?
Đáp án: Ướt Mi

Câu 25. Bản tin dự báo thời tiết trên VTV thường chia nước ta làm mấy khu vực?
Đáp án: 7
 

IV. Những câu hỏi thi Rung chuông vàng giáo lý

Câu 1. Kể ra 4 đặc tính của Giáo Hội Công giáo được đề cập tại Kinh Tin Kính là gì?
Đáp án: Duy nhất, Thánh thiện, Tông truyền, Công giáo.

Câu 2. Đức Maria đã thụ thai Chúa Giêsu với quyền năng nào?
Đáp án: Với quyền năng Chúa Thánh Thần

Câu 3. Tên của một kinh nguyện rất phổ biến về Đức Maria, còn được nhiều người gọi là bản Tin Mừng rút ngắn?
Đáp án: Kinh Mân Côi

Câu 4. "Một lưỡi gươm sẽ đâm thấu tâm hồn Bà" là câu nói của ai?
Đáp án: Tiên tri Simêon

Câu 5. Ngoài phép rửa tội bằng lòng mến và phép rửa tội bằng nước thì có thêm một phép rửa tội khác nữa. Đó là phép gì?
Đáp án: Phép rửa tội bằng máu

Câu 6. Chúa Giêsu đã chịu phép rửa tội, lúc đó từ Trời có tiếng gì?
Đáp án: "Đây chính là đứa Con yêu dấu của Ta, Ta rất hài lòng về Người"

Câu 7. Những thừa tác viên duy nhất của Bí tích Xức dầu là những người nào?
Đáp án: Các Giám mục và các Linh mục

Câu 8. 3 cấp bậc trong Bí tích Truyền chức thánh là những ai?
Đáp án: Phó tế, Linh mục, Giám mục

Câu 9. Ai đã đứng ra cử hành Bí tích Hôn phối?
Đáp án: Bản thân hai vợ chồng

Câu 10. Theo Tin mừng Thánh Gioan, Chúa Giêsu đã làm phép lạ lần đầu tại đâu?
Đáp án: Tiệc cưới Cana
 

V. Những câu hỏi Rung chuông vàng tiếng Anh

Câu 1. Bali is an island and province of ........

A. Thailand
B. Indonesia
C. Malaysia
D. The Philippines
Đáp án: B

Câu 2. Ha Long Bay was first recognized as a World Heritage Site by UNESCO in......

A. 1991
B. 1992
C. 1993
D. 1994
Đáp án: D

Câu 3. The deepest ocean in the world is .........

A. Arctic Ocean
B. Pacific Ocean
C. Indian Ocean
D. Atlantic Ocean
Đáp án: B

Câu 4. How many numbers between 10 and 100 are divisible by 5?

A. 18
B. 19
C. 20
D. 21
Đáp án: B

Câu 5. Who composed the Vietnamese National Song?

A. Trinh Cong Son
B. Van Cao
C. Pham Tuyen
D. Doan Nho
Đáp án: B

Câu 6. ..... is a great way to enjoy the scenery.

A. Tennis
B. Playing chess
C. Cycling
Đáp án: C

Câu 7. My friend is a fan of ..... He drinks coke every day.

A. water
B. soft drinks
C. liquid
Đáp án: B

Câu 8. I decided to ..... a sports club because I need to get some more exercise.

A. start
B. join
C. run
Đáp án: B

Câu 9. Drink more water. Your lips are .....

A. broken
B. chapped
C. cracked
Đáp án: B

Câu 10. My sister loves ..... old novels, and she has a big bookshelf.

A. collecting
B. playing
C. writing
Đáp án: A

Câu 11. My brother and I often .....our old books and clothes to children in rural areas.

A. buy
B. donate
C. make
Đáp án: B

Câu 12. .......... do you go shopping? - Every week.

A. How far
B. What time
C. How often
D. How
Đáp án: C

Câu 13. The opposite of "dangerous" is . . . . .

A. polluted
B. safe
C. good
D. dirty
Đáp án: B

Câu 14. .......was in. The room was empty.

A. Anybody
B. Somebody
C. Everybody
D. Nobody
Đáp án: D

Câu 15. Find the word which has a different sound in the part underlined.

A. conduct
B. difficult
C. stuck
D. fun
Đáp án: D

Câu 16. Find the word which has a different sound in the part underlined.

A. metro
B.ocean
C. cosmopolitan
D. local
Đáp án: C

Câu 17. Choose the word which has a different stress pattern from the others.

A. populous
B. determine
C. forbidden
D. delicious

Câu 18. read/ The/ also/ passage/ asked/ examiner/ the/ to/me/
Đáp án: The examiner also asked me to read the passage.

Câu 19. It is over 10 years since his grandfather died.
Đáp án: His grandfather has died for over ten years.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hoi-luyen-thi-rung-chuong-vang-75898n.aspx
Trên đây là những câu hỏi luyện thi Rung chuông vàng THCS & THPT kèm đáp án được Taimienphi tổng hợp mới nhất 2023. Các em học sinh có thể tải bộ câu hỏi này về ôn luyện, rèn kỹ năng suy luận, tư duy logic, tự đánh giá năng lực bản thân, từ đó rút ra được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để có phương án rèn luyện, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không thi giáo viên dạy giỏi có bị phạt không?
Bảng nội quy lớp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT
Tài liệu ôn thi viên chức môn Tiếng Anh trắc nghiệm
Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa lý THPT năm 2022 mã đề 301 đến 324
Kế hoạch tổ chức Tết trung thu THCS đầy đủ, chi tiết
Từ khoá liên quan:

Câu hỏi luyện thi rung chuông vàng

, 100 câu hỏi rung chuông vàng, câu hỏi thi Rung chuông vàng tiểu học,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới