Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp Tiểu học, THPT, THCS

Khác với giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm sẽ phải kiêm cả việc tổ chức, duy trì và quản lý lớp học của mình. Để làm được như thế, các thầy cô giáo chủ nhiệm cần lên mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp Tiểu học, THPT, THCS phù hợp. Vậy hãy tham khảo mẫu sau để có kế hoạch tốt nhất.

Lập kế hoạch chủ nhiệm lớp học trước mỗi năm học là cách hữu ích được nhiều thầy cô sử dụng để phân tích, nắm được điểm mạnh, điểm yếu, các vấn đề cần bổ sung vào công tác chủ nhiệm lớp nhằm đạt được mục tiêu giảng dạy của cả năm. Kế hoạch giảng dạy này có thể được lập theo từng tuần, tháng, phù hợp với từng cấp học, chương trình giảng dạy. Sau đây là một số mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp Tiểu học, THPT, THCS mới nhất mà các thầy cô có thể tham khảo, tải về.

Mau ke hoach cong tac chu nhiem lop

Mẫu kế hoạch chủ nhiệm lớp học theo tuần, theo tháng cho giáo viên chủ nhiệm mầm non, tiểu học, THCS, THPT


Mục Lục bài viết:
I. Kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp là gì? Cách phân loại.
II. Mẫu kế hoạch chủ nhiệm mới nhất.
III. Quy trình xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp.


I. Kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp là gì? Cách phân loại

Kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp là văn bản được xây dựng vào đầu mỗi năm học nhằm mô tả các hoạt động, danh hiệu thi đua cần đạt được trong năm của lớp học. Nội dung của bản kế hoạch đề cập đến mục tiêu giáo dục mà lớp cần đạt được trong năm học và các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

Bảng kế hoạch này có thể được lập theo tuần, theo tháng hoặc theo từng học kỳ, tùy theo tình hình thực tế của lớp học và chương trình giảng dạy. Sau khi lập, kế hoạch chủ nhiệm sẽ được in ra giấy nộp về ban giám hiệu để duyệt, theo dõi.

Dựa trên bản kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp, giáo viên chủ nhiệm có thể phân tích, nắm được tình hình lớp học, các điểm mạnh, điểm yếu còn tồn tại để định hướng, bổ sung kế hoạch giảng dạy cho phù hợp, đảm bảo tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt mà ban giám hiệu nhà trường giao phó đồng thời cung cấp môi trường rèn luyện kiến thức, ý thức tốt nhất cho các em học sinh.


Để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp học, bên cạnh kỹ năng giảng dạy, thầy cô giáo còn phải biết cách tổ chức, quản lý, duy trì nội quy và tinh thần học tập của các thành viên trong lớp. Một số kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp tốt dưới đây sẽ giúp các thầy cô trau dồi kỹ năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhà trường, phụ huynh giao phó.
Xem thêm: Kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp tốt


II. Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm mới nhất


1. Kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp mới nhất

Nếu đang được yêu cầu lập kế hoạch chủ nhiệm lớp đầu năm học nhưng chưa có ý tưởng, các thầy cô có thể tham khảo mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp dưới đây. Dựa theo những nội dung được chia sẻ, thầy cô sẽ có thể tìm được định hướng, mục tiêu cụ thể để giúp ích cho việc học tập trên lớp của mình và của học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Mau ke hoach chu nhiem lop theo tuan
 

Thời khóa biểu giúp học sinh tự quản lý thời gian học tập. Để chuẩn bị cho năm học mới, phụ huynh và thầy cô có thể tải về các mẫu thời khóa biểu file Word và Excel với thiết kế đáng yêu, sáng tạo, được nhiều người sử dụng.
Xem thêm: Mẫu thời khóa biểu cho học sinh


2. Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp mầm non

Mẫu kế hoạch chủ nhiệm lớp mầm non dưới đây được đánh giá dựa trên độ tuổi, giới tính, thể chất của các bé lớp mầm non và điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu học tập, vui chơi, giáo dục ý thức của tường. Cụ thể:

Mau ke hoach chu nhiem lop theo thang


3. Mẫu Kế hoạch chủ nhiệm lớp theo tháng ở tiểu học

Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp dưới đây được lập theo từng tháng nhằm giúp các giáo viên chủ nhiệm hoàn thành các mục tiêu về duy trì sĩ số, chất lượng giáo dục, năng lực thể chất, số học sinh khá giỏi,... cho các em học sinh trong lớp.

Ke hoach chu nhiem lop theo thang o tieu hoc


4. Kế hoạch chủ nhiệm lớp theo tuần THCS

Việc lập mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp THCS theo tuần, theo tháng sẽ giúp thầy cô xây dựng kế hoạch tổ chức, giảng dạy lớp học một cách chi tiết, tỉ mỉ, mang đến những giờ học chất lượng, bổ ích cho các em học sinh.

Ke hoach chu nhiem lop theo tuan THCS


5. Kế hoạch chủ nhiệm lớp THPT

Dựa trên những thông tin phân tích những thuận lợi, khó khăn trong việc chủ nhiệm lớp học, mẫu kế hoạch chủ nhiệm lớp THPT dưới đây sẽ giúp các thầy cô giáo nắm được tổng quan các nhiệm vụ, yêu cầu cần đạt được trong năm học và đề ra phương hướng, biện pháp để đạt được mục tiêu chung của lớp chủ nhiệm.

Ke hoach chu nhiem lop theo tuan THPT


III. Quy trình xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp

Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp học chủ yếu bao gồm các lịch về việc giảng dạy, chủ nhiệm lớp học mà các thầy cô chủ nhiệm cần thực hiện trong một học kỳ hoặc năm học

Định dạng chung của một kế hoạch kế hoạch chủ nhiệm thường bao gồm các nội dung như sau:

- Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của lớp chủ nhiệm
- Nêu các mục tiêu cần đạt được trong năm: Về sỹ số lớp học, về chất lượng học tập, giảng dạy, về ý thức tham gia hoạt động ngoại khóa của các em học sinh, về việc phối hợp với các bậc phụ huynh trong việc dạy và học của học sinh,...
- Xây dựng phương án, giải pháp giảng dạy, tổ chức, quản lý lớp học để hoàn thành mục tiêu chung
- Theo dõi, định kỳ và bổ sung vào các giải pháp theo tình hình thực tế dạy và học của lớp chủ nhiệm.

Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp tiểu học, THPT, THCS chi tiết, đầy đủ, mới nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ đến các thầy cô giáo. Hy vọng những mẫu kế hoạch này sẽ cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các thầy cô thiết lập mục tiêu, kế hoạch giảng dạy cho từng tuần, từng tháng trong năm học và mang lại những tiết học bổ ích, thú vị cho các em học sinh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-ke-hoach-cong-tac-chu-nhiem-lop-tieu-hoc-thpt-thcs-71115n.aspx
Nếu bạn dạy môn Giáo dục Quốc Phòng, Địa lý thì các bạn đừng quên lên Khung kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 để có khung kế hoạch bài dạy, từ đó có thể làm theo quy định, giảng dạy tốt nhất. 

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khung kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 môn Văn, Tin học, Địa lý, giáo dục công dân
Tờ trình xin kinh phí tổ chức Trung Thu 2022 đầy đủ thông tin
Mẫu biên bản sinh hoạt chủ nhiệm lớp tiểu học, thcs, thpt, Đại học
5 mẫu Kế hoạch tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Phụ lục Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH, xây dựng kế hoạch giáo dục THCS, THPT
Từ khoá liên quan:

mau ke hoach cong tac chu nhiem lop

, Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp, Quy trình xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp

    Kế hoạch tháng của giáo viên chủ nhiệm tiểu học

    Mẫu kế hoạch công tác chủ nhiệm lớp là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho thầy cô giáo hỗ trợ công tác lên kế hoạch chủ nhiệm lớp nhanh chóng và dễ dàng nhất. Trong môi trường giáo dục và đào tạo thì công tác c ...

Tin Mới