Hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

Sổ quỹ tiền mặt được ban hành theo thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính với mục đích dùng để xác lập, căn cứ và làm phương pháp ghi sổ quỹ tiền mặt chi tiết số liệu cụ thể cho từng cột. Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lập sổ quỹ tiền mặt này Tải Miễn Phí sẽ có những nội dung hướng dẫn chi tiết về hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Mẫu sổ quỹ tiền mặt này được dùng cho thủ quỹ hoặc có thể dùng áp dụng cho kế toán tiền mặt để phản ánh về tình hình thu và chi tồn quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam của đơn vị. Mỗi quỹ sẽ dùng một sổ quỹ tiền mặt hay một số trang sổ, dùng để ghi chi tiết quỹ tiền mặt và tên sửa sổ lại là sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt. Tương ứng với 1 sổ của thủ quỹ thì sẽ có 1 sổ của kế toán cùng được ghi song song, dưới đây sẽ là hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết:

huong dan lap so quy tien mat theo thong tu 200

Cụ thể về cách lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết cho từng cột:

+ Cột A: Điền thời gian, ngày tháng tiến hành lập sổ quỹ tiền mặt.
+ Cột B: Ghi thời gian ngày, tháng của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột C và Cột D: Điền thông tin về số hiệu của phiếu thu, số hiệu phiếu chi liên tục được ghi từ nhỏ tới lớn.
+ Cột E: Diễn giải nội dung nghiệp vụ kinh tế của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột 1: Ghi rõ số tiền nhập quỹ
+ Cột 2: Ghi rõ số tiền xuất quỹ
+ Cột 3: Điền số dư tồn quỹ cuối ngày, số tồn quỹ ngày trong quá trình lập phải trùng khớp với nội dung với số tiền mặt trong két.

Theo định kỳ nhất định kế toán sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu giữa kế toán chi tiền mặt với sổ quỹ tiền mặt này và ký xác nhận vào cột G.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách ghi sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200, hy vọng đã giúp bạn đọc tháo gỡ được những khó khăn thắc mắc. Ngoài hướng dẫn về cách lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 Tải Miễn Phí cũng chia sẻ biểu mẫu cụ thể về quỹ tiền mặt, nếu bạn đọc có nhu cầu sử dung có thể tải về máy để áp dụng sử dụng nhé.

Hóa đơn giá trị gia tăng cũng cần được viết hết sức cẩn thận, nếu bạn lần đầu ghi hãy tham khảo bài chia sẻ cách viết hóa đơn giá trị gia tăng mà Taimienphi đã cung cấp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lap-so-quy-tien-mat-theo-thong-tu-200-25788n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết phiếu chi đầy đủ theo mẫu mới nhất
Vay tiền theo CMND và SHK là gì, có nên vay không?
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
PayPal thanh toán tiền mua hàng ngay lập tức cho doanh nghiệp
Cách mở tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến ngân hàng ACB
Từ khoá liên quan:

lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

, ghi sổ quỹ tiền mặt thông tư 200,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ quỹ tiền mặt

  Sổ chi tiêu kế toán

  Sổ quỹ tiền mặt là mộ trong những biểu mẫu được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp trong nghiệp vụ hành chính, kế toán. Với các thủ quỹ và kế toán thì việc sử dụng sổ quỹ tiền mặt là rất thường xuyên và bắt buộc nhằ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC

  Bạn bị quên mất mất khẩu đăng nhập tài khoản VETC, bạn bối rối không biết làm thế nào. Bạn đừng lo, hãy thử hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VETC mà Taimienphi.vn chia sẻ sau đây để có thể đăng nhập lại được dễ dàng, không dừng ở trạm thu phí.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Hình ảnh bầu trời có tay cầm hoa đẹp, bình yên nhất

  Hình ảnh bầu trời xanh và bàn tay thường mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nhìn. Nếu cũng yêu thích vẻ đẹp của bầu trời và muốn sở hữu một bộ ảnh đẹp, đầy tính nghệ thuật để khoe với mọi người thì bạn

 • Cách sửa lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen

  MSWLogo là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Seymour Papert, Daniel Bobrow và Wallace Feurzeig dành cho các em học sinh tập làm quen với ngôn ngữ lập trình, tạo hình hoặc vẽ sơ đồ nhanh. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Create fail for windows MSWLogo Screen sau khi cài đặt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá