Hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

Sổ quỹ tiền mặt được ban hành theo thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính với mục đích dùng để xác lập, căn cứ và làm phương pháp ghi sổ quỹ tiền mặt chi tiết số liệu cụ thể cho từng cột. Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lập sổ quỹ tiền mặt này Tải Miễn Phí sẽ có những nội dung hướng dẫn chi tiết về hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Mẫu sổ quỹ tiền mặt này được dùng cho thủ quỹ hoặc có thể dùng áp dụng cho kế toán tiền mặt để phản ánh về tình hình thu và chi tồn quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam của đơn vị. Mỗi quỹ sẽ dùng một sổ quỹ tiền mặt hay một số trang sổ, dùng để ghi chi tiết quỹ tiền mặt và tên sửa sổ lại là sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt. Tương ứng với 1 sổ của thủ quỹ thì sẽ có 1 sổ của kế toán cùng được ghi song song, dưới đây sẽ là hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết:

huong dan lap so quy tien mat theo thong tu 200

Cụ thể về cách lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết cho từng cột:

+ Cột A: Điền thời gian, ngày tháng tiến hành lập sổ quỹ tiền mặt.
+ Cột B: Ghi thời gian ngày, tháng của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột C và Cột D: Điền thông tin về số hiệu của phiếu thu, số hiệu phiếu chi liên tục được ghi từ nhỏ tới lớn.
+ Cột E: Diễn giải nội dung nghiệp vụ kinh tế của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột 1: Ghi rõ số tiền nhập quỹ
+ Cột 2: Ghi rõ số tiền xuất quỹ
+ Cột 3: Điền số dư tồn quỹ cuối ngày, số tồn quỹ ngày trong quá trình lập phải trùng khớp với nội dung với số tiền mặt trong két.

Theo định kỳ nhất định kế toán sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu giữa kế toán chi tiền mặt với sổ quỹ tiền mặt này và ký xác nhận vào cột G.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách ghi sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200, hy vọng đã giúp bạn đọc tháo gỡ được những khó khăn thắc mắc. Ngoài hướng dẫn về cách lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 Tải Miễn Phí cũng chia sẻ biểu mẫu cụ thể về quỹ tiền mặt, nếu bạn đọc có nhu cầu sử dung có thể tải về máy để áp dụng sử dụng nhé.

Hóa đơn giá trị gia tăng cũng cần được viết hết sức cẩn thận, nếu bạn lần đầu ghi hãy tham khảo bài chia sẻ cách viết hóa đơn giá trị gia tăng mà Taimienphi đã cung cấp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lap-so-quy-tien-mat-theo-thong-tu-200-25788n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết phiếu chi đầy đủ theo mẫu mới nhất
Vay tiền theo CMND và SHK là gì, có nên vay không?
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
PayPal thanh toán tiền mua hàng ngay lập tức cho doanh nghiệp
Cách mở tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến ngân hàng ACB
Từ khoá liên quan:

lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

, ghi sổ quỹ tiền mặt thông tư 200,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ quỹ tiền mặt

  Sổ chi tiêu kế toán

  Sổ quỹ tiền mặt là mộ trong những biểu mẫu được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp trong nghiệp vụ hành chính, kế toán. Với các thủ quỹ và kế toán thì việc sử dụng sổ quỹ tiền mặt là rất thường xuyên và bắt buộc nhằ ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Đăng status Facebook nhiều màu sắc, đổi phông nền status trên Facebook

  Hướng dẫn cập nhật trạng thái Facebook trên nền web bằng cách tìm hiểu cách đăng status màu sắc trên Facebook, viết status với phông nền màu sắc trên Facebook, công cụ giúp tạo sự nổi bật, ấn tượng cho bài đăng trên Facebook và thể hiện phong cách, cá tính người dùng trên MXH.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá