Hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

Sổ quỹ tiền mặt được ban hành theo thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính với mục đích dùng để xác lập, căn cứ và làm phương pháp ghi sổ quỹ tiền mặt chi tiết số liệu cụ thể cho từng cột. Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lập sổ quỹ tiền mặt này Tải Miễn Phí sẽ có những nội dung hướng dẫn chi tiết về hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé.

Mẫu sổ quỹ tiền mặt này được dùng cho thủ quỹ hoặc có thể dùng áp dụng cho kế toán tiền mặt để phản ánh về tình hình thu và chi tồn quỹ tiền mặt bằng tiền Việt Nam của đơn vị. Mỗi quỹ sẽ dùng một sổ quỹ tiền mặt hay một số trang sổ, dùng để ghi chi tiết quỹ tiền mặt và tên sửa sổ lại là sổ kế toán chi tiết quỹ tiền mặt. Tương ứng với 1 sổ của thủ quỹ thì sẽ có 1 sổ của kế toán cùng được ghi song song, dưới đây sẽ là hướng dẫn lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết:

huong dan lap so quy tien mat theo thong tu 200

Cụ thể về cách lập sổ quỹ tiền mặt chi tiết cho từng cột:

+ Cột A: Điền thời gian, ngày tháng tiến hành lập sổ quỹ tiền mặt.
+ Cột B: Ghi thời gian ngày, tháng của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột C và Cột D: Điền thông tin về số hiệu của phiếu thu, số hiệu phiếu chi liên tục được ghi từ nhỏ tới lớn.
+ Cột E: Diễn giải nội dung nghiệp vụ kinh tế của phiếu thu, phiếu chi
+ Cột 1: Ghi rõ số tiền nhập quỹ
+ Cột 2: Ghi rõ số tiền xuất quỹ
+ Cột 3: Điền số dư tồn quỹ cuối ngày, số tồn quỹ ngày trong quá trình lập phải trùng khớp với nội dung với số tiền mặt trong két.

Theo định kỳ nhất định kế toán sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu giữa kế toán chi tiền mặt với sổ quỹ tiền mặt này và ký xác nhận vào cột G.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách ghi sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200, hy vọng đã giúp bạn đọc tháo gỡ được những khó khăn thắc mắc. Ngoài hướng dẫn về cách lập sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 200 Tải Miễn Phí cũng chia sẻ biểu mẫu cụ thể về quỹ tiền mặt, nếu bạn đọc có nhu cầu sử dung có thể tải về máy để áp dụng sử dụng nhé.

Hóa đơn giá trị gia tăng cũng cần được viết hết sức cẩn thận, nếu bạn lần đầu ghi hãy tham khảo bài chia sẻ cách viết hóa đơn giá trị gia tăng mà Taimienphi đã cung cấp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lap-so-quy-tien-mat-theo-thong-tu-200-25788n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi sổ tổng phụ trách đội
Cách viết phiếu chi đầy đủ theo mẫu mới nhất
Vay tiền theo CMND và SHK là gì, có nên vay không?
Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22
PayPal thanh toán tiền mua hàng ngay lập tức cho doanh nghiệp
Từ khoá liên quan:

lập sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200

, ghi sổ quỹ tiền mặt thông tư 200,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ quỹ tiền mặt

  Sổ chi tiêu kế toán

  Sổ quỹ tiền mặt là mộ trong những biểu mẫu được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp trong nghiệp vụ hành chính, kế toán. Với các thủ quỹ và kế toán thì việc sử dụng sổ quỹ tiền mặt là rất thường xuyên và bắt buộc nhằ ...

Tin Mới

 • Cách tra cứu mã vận đơn Phương Trang đơn giản nhất

  Mã vận đơn Phương Trang chính là nguồn dữ kiện quan trọng giúp người dùng tra cứu chi tiết thông tin đơn hàng được vận chuyển bởi nhà xe Phương Trang. Vậy có thể tra cứu mã vận đơn Phương Trang ở đâu, chúng cung cấp

 • Hướng dẫn kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shopee, tình trạng vận chuyển của đơn

  Kiểm tra trạng thái đơn hàng trên Shoppe giúp bạn có thể theo dõi được các giai đoạn vận chuyển như đơn hàng đang ở đâu, đơn hàng đã xuất kho chưa, thời gian dự kiến nhận được hàng,... Nếu chưa biết cách kiểm tra đơn hàng trên ứng dụng Shopee đang ở đâu bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn tại đây nhé.

 • Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn nhanh chóng

  Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng đã lựa chọn cách xóa tài khoản Shopee để tránh đặt hàng tràn lan trên ứng dụng hoặc vì một số vấn đề nào đó khiến người dùng tìm cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn.

 • Link nhận Spin Coin Master miễn phí 4/12/2023 đầy đủ nhất

  Coin Master là một trò chơi mobile vô cùng gây nghiện, nơi bạn sẽ bị cuốn hút vào thế giới của những lãnh địa, các lá bài may mắn và vòng quay hấp dẫn. Để phát triển người chơi cần sử dụng Spin Coin Master để thu thập tiền vàng xây dựng làng và tấn công người chơi khác. Trài bài viết này Taimienphi sẽ cung cấp Link nhận Spin Coin Master miễn phí 4/12/2023.