Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS

Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS là cách tổng kết điểm và đánh giá học sinh theo từng lớp mà giáo viên phụ trách. Thực hiện các bước sau theo Taimienphi.vn để tổng kết điểm, xếp loại học sinh.

Sau một thời gian dài dùng SMAS để quản lý sinh viên. Các thầy cô đã có những đánh giá Khen thưởng, kỷ luật, nhập điểm SMAS và giờ đây chính là lúc để các thầy cô tổng kết điểm, xếp loại học sinh của mình vào cuối kỳ.
xep loai hoc sinh smas
Đây là công việc quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối vì sẽ ảnh hưởng đến thành tích của các em học sinh. Để biết cách Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS làm theo hướng dẫn sau đây.

Tổng kết điểm và xếp hạng học sinh theo lớp, khối trong SMAS

- Tải SMAS cho Android: SMAS cho Android

 Chú ý
- Thầy cô sử dụng hết các tính năng của phần mềm chỉ khi được cấp hết các quyền!
- Sau 5 lần đăng nhập thất bại, tài khoản của Thầy cô sẽ bị khóa 15 phút
- Thay đổi mật khẩu thường xuyên trong 3 tháng để nâng cao tính bảo mật (Nếu quá 3 tháng mà chưa đổi mật khẩu, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở với các thầy, cô)

1. Xếp loại học sinh theo Lớp

Tương tự như các chức năng khác để tổng kết và xếp loại học sinh thầy cô cần đăng nhập SMAS. Sau khi đã đăng nhập SMAS thành công thầy cô tiến hành thực hiện các bước như sau:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-ket-diem-va-xep-loai-hoc-sinh-theo-lop-khoi-trong-smas-5838n.aspx
Bước 1: Vào màn hình chức năng “Quản lý học sinh » Tổng kết điểm » Tổng kết điểm Tổng kết điểm, xếp loại theo khối”. Hệ thống sẽ hiển thị: Muốn Tổng kết theo đợt thì ấn chọn Tổng kết.
tinh diem tong ket smas
Bước 2: Chọn thông tin Khối/ Học kỳ.

Bước 3: Chọn dấu tích lớp thầy cô giáo muốn Tổng kết.

Bước 4: Nhấn nút Tổng kết những lớp đã tích chọn. Sau khi chuyển sang trạng thái Đã tổng kết. Hệ thống sẽ thực hiện Tổng kết cho những lớp này.

2. Xếp loại học sinh theo Khối

Bước 1: Vào màn hình chức năng “Quản lý học sinh » Tổng kết điểm » Tổng kết điểm Tổng kết điểm, xếp loại theo khối”. Chọn tab Xếp loại học sinh. Hệ thống hiển thị màn hình: Nếu muốn tổng kết theo đợt thì check chọn vào Tổng kết điểm theo đợt và chọn đợt cần tổng kết .
xep loai hoc sinh trong smas
Bước 2: Chọn thông tin Khối/ Học kỳ.

Bước 3: Chọn tích lớp muốn tổng kết.

Bước 4: Nhấn nút Tổng kết những lớp đã tích chọn. Sau khi chuyển sang trạng thái Đã tổng kết. Hệ thống sẽ thực hiện Tổng kết cho những lớp này.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tính năng tổng kết và xếp loại học sinh theo Khối/Lớp trong SMAS. Sau khi tổng kết danh sách, chắc hẳn các thầy cô cần in bản danh sách và nộp lên cho Khoa hoặc Hiệu trưởng xét duyệt. Lúc này các thầy cô sử dụng cách xuất Excel danh sách học sinh trong SMAS để chuyển thông tin danh sách học sinh ra file Excel.


Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký học nghề trong SMAS
Xuất Excel danh sách học sinh trong SMAS
Cách xem điểm trên SMAS, phần mềm quản lý nhà trường
Đăng nhập SMAS hệ thống quản lý nhà trường
Khen thưởng, kỷ luật học sinh trong SMAS
Từ khoá liên quan:

tổng kết điểm smas

, xếp loại học sinh smas, tính điểm smas,

SOFT LIÊN QUAN
  • SMAS

    Phần mềm quản lý nhà trường, sổ liên lạc điện tử

    SMAS là tên viết tắt của cụm từ School Management System – hệ thống quản lý nhà trường, là phần mềm sổ liên lạc điện tử kết hợp chức năng quản lý nhà trường, kết nối giáo viên và phụ huynh, hỗ trợ theo dõi và xem điểm họ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá