Hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục MATLAB

Việc chôn vùi dữ liệu Matlab ẩn sâu trong hệ thống là một ý tưởng hay đối với nhà cung cấp hệ điều hành. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi vị trí thư mục hiện tại sang vị trí dễ kiếm hơn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục Matlab dưới đây của Taimienphi.vn.

Mặc định thư mục MATLAB nằm trong thư mục người dùng trên nền tảng mà người dùng sử dụng. Đối với người dùng Windows, thư mục MATLAB nằm trong C:UsersDocumentsMATLAB, đây là thư mục mặc định khi bạn cài Matlab trên máy tính, nếu chưa thành công, bạn tham khảo cách cài Matlab tại đây

Bản chất dữ liệu của bạn được lưu trữ trên ổ đĩa mạng. Giả sử bạn muốn sử dụng chia sẻ vị trí để người dùng khác có thể xem dữ liệu của mình, hoặc chỉ đơn giản là muốn di chuyển thư mục MATLAB sang vị trí dễ tìm kiếm hơn trên ổ đĩa cục bộ, tham khảo các bước hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục MATLAB dưới đây của Taimienphi.vn.

Hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục MATLAB

Bước 1: Click chọn Set Path trong nhóm môi trường trên tab Home của Toolstrip

huong dan thay doi vi tri thu muc matlab

Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Set Path.

Tại hộp thoại này sẽ liệt kê tất cả các vị trí mà MATLAB tìm kiếm dữ liệu, trong đó vị trí thư mục mặc định được hiển thị đầu tiên.

Để thiết lập thư mục hiện tại làm thư mục mặc định, trên danh sách bạn tìm và chọn thư mục rồi click chọn Move to Top.

Nếu không muốn sử dụng thư mục hiện có, bạn chọn thư mục đó trên danh sách rồi click chọn Remove.

Bước 2: Click chọn Add Folder

huong dan thay doi vi tri thu muc matlab 2

Trong hộp thoại Path bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Add Folder.

Hộp thoại này cho phép bạn chọn thư mục không xuất hiện trong danh sách hiện tại hoặc thêm một thư mục mới để sử dụng:

Để sử dụng thư mục hiện tại trên ổ cứng, bạn sử dụng cấu trúc cây trên hộp thoại để điều hướng tới thư mục, đánh đấu thư mục rồi click chọn Select Folder.

Để tạo một thư mục mới, chọn thư mục cha trong cấu trúc cây của hộp thoại, click chọn New Folder, đặt tên cho thư mục, nhấn Enter rồi chọn Select Folder.

Bước 3: Click chọn Save để thay đổi vị trí thư mục Matlab

MATLAB sẽ chọn thư mục mà bạn đã chọn làm thư mục mặc định mới. Trên hộp thoại User Account Control, bạn click chọn Yes để Windows thực hiện tác vụ.

Bước 4: Click chọn Close

Click chọn Close để đóng hộp thoại Set Path.

Bước 5: Nhập địa chỉ mới vào khung Address

Cửa số Current Folder sẽ hiển thị đường dẫn thư mục MATLAB mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thay-doi-vi-tri-thu-muc-matlab-29604n.aspx
Bạn có thể áp dụng các bước hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục MATLAB trên đây để thay đổi vị trí thư mục MATLAB sang vị trí mới dễ dàng tìm kiếm hơn. Sau khi thực hiện viẹc cài đặt và thay đổi thư mục Matlab, nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm này, bạn có thể tìm hiểu giáo trình tự học Matlab qua đó giúp ích cho việc học của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, hoặc đóng góp ý kiến cho Taimienphi.vn, bạn vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Cài đặt và sử dụng Matlab
MATLAB - Xuất dữ liệu
Các toán tử (Operator) trong MATLAB
Từ khoá liên quan:

thay đổi vị trí thư mục MATLAB

, hướng dẫn thay đổi thay đổi vị trí thư mục MATLAB, các bước thay đổi vị trí thư mục MATLAB,

SOFT LIÊN QUAN
 • MATLAB Compiler Runtime

  Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

  MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

  Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao đã bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm quỷ dữ một lần nữa. Cùng tham khảo bài mẫu phân tích và chứng minh Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm để hiểu thêm về điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá