Hướng dẫn tính tiền trực tết của giáo viên

Trực tết và tiền trực tết của giáo viên đã được quy định rõ ràng, cụ thể với công thức tính riêng, nếu bạn chưa biết cách tính thì cùng xem hướng dẫn tính tiền trực tết của giáo viên trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tính tiền trực tết của giáo viên dưới đây sẽ giúp bạn đọc đang là giáo viên có thể giải đáp được thắc mắc chế độ trực của giáo viên, tiền trực ngày tết như thế nào.

huong dan tinh tien truc tet cua giao vien

Chế độ trực ngày lễ Tết đối với cán bộ công chức cụ thể, rõ ràng

Hướng dẫn tính tiền trực tết của giáo viên

Bộ luật lao động 2012 đã quy định về trực tết, ngày lễ, cụ thể:

huong dan tinh tien truc tet cua giao vien 2

Do đó, theo các điều luật quy định thì khi người lao động đồng ý mới được làm thêm giờ. HĐồng thời, nếu làm thêm giờ vào ngày nghỉ sẽ được hưởng lương và số lương đó sẽ được tính 300% tiền lương ngày của ngày nghỉ. Nếu như giáo viên trực ngày lễ, ngày tết sẽ nhận được mức lương của ngày trực đó ít nhất là 400% lương của ngày làm việc bình thường.

Chẳng hạn, mức lương ngày làm việc của bạn đang là 400.000 đồng/ngày làm việc. Nếu bạn trực vaoaf ngày nghỉ, Tết thì mức lương cho ngày nghỉ lễ, Tết đó sẽ là 400.000 x 400% = 1.600.000 VNĐ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tinh-tien-truc-tet-cua-giao-vien-47358n.aspx
Hy vọng với hướng dẫn tính tiền trực tết của giáo viên trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích, biết cách tính lương trực cho mình. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách tính lương giáo viên dạy hợp đồng hay cách tính bảo hiểm thất nghiệp tại đây.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên là bao nhiêu?
Cách tạo phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh
Top 5 mẫu phiếu đánh giá thường sử dụng
Mẫu phiếu nhận xét đánh giá sách giáo khoa lớp 8 bộ Kết nối tri thức
4 Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất
Từ khoá liên quan:

Tính tiền trực tết của giáo viên

, tinh tien truc tet cua giao vien, chế độ trực của giáo viên,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu Phiếu đánh giá giáo viên

    Nhận xét về giáo viên trong năm học qua

    Mẫu phiếu đánh giá giáo viên là một biểu mẫu được các giáo viên tự lập ra và tự đánh giá bản thân cũng như giáo viên khác trong cùng một trường đánh giá trong quá trình giảng dạy. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ mẫu phiếu đánh giá giáo viên mới nhất theo đúng bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Tin Mới