Hướng dẫn cài đặt Scratch offline

Dùng Scratch bạn có thể lập trình hoặc viết ra các chương trình tương tác theo sự sáng tạo riêng, sau đó bạn có thể chia sẻ và tham gia thảo luận với những người khác khá hay và thú vị. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách cài đặt Scratch offline trên máy tính, mời bạn cùng theo dõi.

Scratch là một ngôn ngữ lập trình đồ họa được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts, một dịch vụ web giáo dục chuyên giới thiệu tới các coder trẻ những kiến thức cơ bản về lập trình máy tính. Với cách khuyến khích tư duy thuật toán trong người dùng, Scratch cho phép bạn thiết kế các nhân vật có thể khiêu vũ, hát hò và tương tác với nhau cùng nhiều hành động khéo léo khác.

huong dan cai dat scratch offline

Cách cài Scratch phiên bản Offline

 

Hướng dẫn cài đặt Scratch offline

Scratch 2 Offline Editor là phiên bản offline (ngoại tuyến) của Scratch với cùng ý tưởng mà không yêu cầu kết nối Internet khi bạn sử dụng. Scratch offline có thể chạy trên Windows, Mac OS hoặc Linux (32bit), đồng thời cần cài đặt chương trình Adobe AIR để tạo môi trường cho Scratch hoạt động.

Để cài đặt Scratch offline bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải Scratch offline.Sau đó nhấn chọn Download để tải về máy tính của mình.

huong dan cai dat scratch offline 2

Bước 2: Sau khi tải Scratch về, bạn chạy file cài đặt lên -> Cửa sổ Run xuất hiện, bạn bấm Run để ra lệnh chạy chương trình.

huong dan cai dat scratch offline 3

Bước 3: Tại giao diện Application Install, bạn có thể:

- Chọn vị trí để đặt icon lối tắt cho phần mềm trên Desktop. Nếu bạn không muốn tạo shortcuts -> thì bạn bỏ tick chọn ô Add shortcut icon to my destop để từ chối cài đặt icon lối tắt ngoài màn hình Desktop. Nếu bạn không muốn chạy luôn phần mềm sau khi cài đặt xong thì có thể bỏ tick chọn ô Start application after installation.

huong dan cai dat scratch offline 4

- Thay đổi thư mục cài đặt phần mềm thay vì cài đặt theo thư mục mặc định -> ban click vào Browse như hình dưới để thực hiện thay đổi. Nếu bạn không muốn thay đổi -> bạn nhấn chuột vào Continue để chuyển sang bước tiếp theo

huong dan cai dat scratch offline 5

Bước 4: Sau khi bạn nhấn chọn Continue -> phần mềm sẽ tiến trình cài đặt trên máy tính, và bạn chờ trong giây lát để tiến trình cài đặt Scratch hoàn thành

huong dan cai dat scratch offline 6

Bước 5: Tiến trình cài đặt hoàn tất, phần mềm Scratch sẽ tự động chạy và xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

huong dan cai dat scratch offline 7

Khi chương trình đã chạy lên, bạn sẽ thấy giao diện mặc định là tiếng Anh -> để chuyển thành ngôn ngữ tiếng việt thì bạn nhấn vào biểu tượng trái cầu (bên cạnh mục file) -> chọn tiếng Việt là xong.

huong dan cai dat scratch offline 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-scratch-offline-45056n.aspx
Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt Scratch offline trên máy tính với các bước thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Taimienphi.vn hy vọng qua bài viết này, bạn có thể giới thiệu phần mềm Scratch tới các bạn nhỏ, đồng thời hướng dẫn cách tạo tài khoản Scratch, cách sử dụng Scratch cho các bạn nhỏ tập làm quen với lập trình máy tính, qua đó các bạn nhỏ có thể tự tay viết ra những chương trình hay, những chương trình thật thú vị riêng của mình.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Scratch

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất
Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop
Cách chơi game Dota 2 chi tiết offline
Quản lý Gmail offline không cần internet
Cách dùng Violympic Offline - phần mềm luyện thi Violympic Toán
Từ khoá liên quan:

cai dat Scratch

, huong dan cai dat Scratch offline, huong dan cai Scratch offline,

SOFT LIÊN QUAN
  • Scratch 2 Offline Editor

    Phần mềm lập trình, viết các chương trình code phức tạp

    Scratch 2 Offline Editor gọi tắt là phần mềm Scratch 2 hỗ trợ cho những người đã và đang học lập trình có thể viết code dễ dàng, sử dụng các coding block để tạo game hay các hoạt ảnh của riêng mình. Scratch 2 Offline Editor hoạt động tương tự như ứng dụng web, dành cho nhiều đối tượng khác nhau giúp bạn tạo ra nhưng chương trình phức tạp theo cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất.

Tin Mới