Mã nguồn code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông

Code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông là bộ sưu tập các trò chơi với mã nguồn mở, cho phép người chơi tự chỉnh sửa hay sao chép một cách nhanh nhất, đây cũng là dự án của Nguyễn Hà Đông khi muốn đem lập trình gần gũi với trẻ em.

Nhắc đến code chắc hẳn nhiều người còn e ngại khi bộ môn lập trình không phải ai cũng có thể học được. Nhưng với bộ code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông thì lại khác, việc học lập trình sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với ngôn ngữ này. Một ngôn ngữ giành riêng cho trẻ em và code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông chính là nơi tập hợp rất nhiều các code Scratch như vậy.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong

Mã nguồn code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông

Để mã nguồn code được thì trước hết các bạn cần hiểu mã nguồn là gì. Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết tại đây.

 

Mã nguồn code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông

Scratch là gì ?

Trước khi đi vào chi tiết về code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông chúng ta cùng tìm hiểu Scratch là gì trước tiên. Đầu tiên thì Scratch là một ngôn ngữ lập trình được sáng lập bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts và người đẫn đầu dự án này là giáo sư Mitchel Resnick.

Scratch là ngôn ngữ lập trình phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này. Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic dễ gặp lỗi thì ở đây bạn chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn.

Code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông

Bước 1: Để có thể tìm thấy code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông hay các Scratch khác người dùng có thể truy cập TẠI ĐÂY. Nếu muốn đóng góp bạn có thể đăng ký còn không thì không cần bởi Scratch phục vụ đối tượng trẻ em nên mọi thứ đều free.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 2

Bước 2: Bạn có thể kéo xuống phía dưới để tham khảo các dự án của chính các thành viên trong Scratch, có thể là các chuyên gia lập trình hoặc có khi là các bạn nhỏ tham gia.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 3

Bước 3: Hoặc không thì bạn có thể nhấn VÀO ĐÂYđể tìm hiểu về code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông với tựa game Spacetrek.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 4

Bước 4: Game có cách chơi đơn giản, bạn chỉ việc điều khiển con tàu né tránh mọi trướng ngại vật. Sống sót càng lâu sẽ được càng nhiều điểm.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 5

Bước 5: Chỉ cần đụng chạm vào là bị gameover và có một dòng chữ hiện lên, dòng chữ này hay bất cứ thứ gì có trong tựa game đều có thể thay đổi được. Bản thân Taimienphi.vn cũng đã thay đổi qua.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 6

Bước 6: Vậy làm thế nào để thay đổi, đơn giản lắm nếu bạn muốn chỉnh sửa code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông chỉ cần nhấn vào phần xem bên trong ở góc phải của trò chơi.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 7

Bước 7: Ngay lập tức một giao diện hoàn toàn khác hiện ra được chia ra làm 3 phần từ trái qua phải đó là nơi chỉnh sửa các dòng code, nơi cho phép bạn nhúng code, thay đổi vị trí và cuối cùng là nơi hiển thị kết quả (có thể chỉnh sửa trực tiếp).

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 8

Bước 8: Ở đây Taimienphi.vn đã thử thay đổi kích thước của chiếc phi thuyền cho thật to hoặc thật nhỏ với con chim cánh cụt hoàn toàn theo ý của mình.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 9

Bước 9: Hoặc hay hơn nữa là chỉnh sửa đồ họa cho các vật cảnh có trong game bằng các công cụ cơ bản, người dùng có thể tự khám phá thêm về các phần trong Scratch .

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 10

Bước 10: Khi test thử game bạn thấy đấy, có một quả táo mang tên của Taimienphi.vn. Bạn có thể làm được nhiều hơn nữa khi tìm hiểu về Scratch.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 11

ngoài Spacetrek thì Nguyễn Hà Đông còn một tựa game nữa là JumpZero được giới thiệu phía dưới. Nếu có thời gian hãy test thử cả tựa game này nhé.

ma nguon code scratch cho tre cua nguyen ha dong 12

Sau khi tìm hiểu xong bài viết về code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đọc tò mò về Scratch cũng như làm sao để sử dụng Scratch phải không nào. Tại sao không bắt đầu từ những bước cơ bản như cài đặt Scratch mà Taimienphi.vn đã biên soạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ma-nguon-code-scratch-cho-tre-cua-nguyen-ha-dong-29415n.aspx
Scratch được coi là một trong những top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em trong năm 2018 và cả 2019. Và Scratch không chỉ là top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em, bất cứ ai muốn học lập trình cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này để tìm hiểu thay vì lao vào học các ngôn ngữ siêu nhàm chán như hiện nay. Bạn muốn đăng ký Scratch, vậy hãy tham khảo bài viết cách đăng ký Scratch để đăng ký dễ dàng, nhanh chóng hơn nhé.

Xem thêm: Cách đăng ký Scratch

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt Scratch offline
Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop
Top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất
Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72
Lời bài hát Mùa Đông Mình Chia Tay
Từ khoá liên quan:

ma nguon code scratch cho tre

, ma nguon code scratch cua nguyen ha dong, ma nguon scratch cua nguyen ha dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Scratch Logo Quiz

    Game giải đố đoán logo

    Scratch Logo Quiz là game giải đố với nội dung đoán logo của các thương hiệu bằng cách cào vào màn hình điện thoại giống như việc bạn thực hiện với các loại thẻ cào. Scratch Logo Quiz mang đến bộ sưu tập logo của các nhãn hiệu nổi tiếng, thách thức bạn nhận biết kiến thức logo và thương hiệu trên thế giới.

Tin Mới