Top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất

Bạn đang tìm hiểu và tím kiếm một ngôn ngữ lập trình phù hợp với trẻ em, học sinh để cho con em mình học tập và làm quen với lập trình. Hiện có khá nhiều ngôn ngữ lập trình và bạn chưa biết ngôn ngữ lập trình là nào tốt và phù hợp nhất, cùng tham khảo top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay để có thêm thông tin lựa chọn.

Việc dạy lập trình cho trẻ em không giống như người lớn, bạn không thể nào dạy luôn cho trẻ cách viết những dòng code hay những mã lệnh như những lập trình viên thực thụ được. Dạy lập trình cho trẻ em thực ra là bạn dạy dựa trên các trò chơi, vì tuổi này vẫn còn là tuổi "ăn chơi" của trẻ.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat

Hãy cùng Taimienphi.vn điểm tên 5 ngôn ngữ lập trình dưới đây rồi bạn đưa ra quyết định lựa chọn của mình nhé!

 

TOP NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH CHO TRẺ EM TỐT NHẤT

1. Scratch - Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

- Tải ngôn ngữ lập trình Scratch tại đây: Download Scratch

- Học trực tuyến Tại đây

Scratch là ngôn ngữ lập trình đồ họa dành cho trẻ em độ tuổi từ 8 trở lên, chạy trên các nền tảng Mac, Windows và Linux.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat 2

Scratch có ưu điểm là đơn giản, đồ họa sống động mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức. Bên cạnh đó Scratch còn cho phép chia sẻ các tác phẩm của mình đến với mọi người trên thế giới. Sử dụng Scratch là cách để trẻ em bồi dưỡng niềm say mê học tập, tính tự giác giải quyết vấn đề.Đây là ngôn ngữ lập trình miễn phí tốt nhất dành cho trẻ em.

Những tính năng chính của Scratch:

- Lập trình đồ họa cho trẻ em.
- Hỗ trợ làm phim hoạt hình.
- Phù hợp cho trẻ từ 8 đến 16 tuổi.
- Cung cấp cộng đồng trực tuyến, giao lưu giữa các bé.
- Bảo mật thông tin cá nhân của các bé
- Rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo

2. Python - Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

- Tải ngôn ngữ lập trình Python tại đây: Download Python

Python là ngôn ngữ lập trình khá dễ hiểu với "phong cách" code được viết rất tốt, cho phép bạn làm việc nhanh chóng và tích hợp các hệ thống khá hiệu quả.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat 3

Python được thiết kế để trở thành một ngôn ngữ dễ học, mã nguồn dễ đọc, bố cục trực quan và dễ hiểu, rất phù hợp với những bạn mới học lập trình.

(Lưu ý: nếu bạn chưa biết mã nguồn là gì. Bạn tham khảo bài viết Mã nguồn là gì để hiểu hơn về nó, từ đó sử dụng để làm việc hiệu quả)

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Python, trẻ em sẽ có ít trở ngại liên quan đến việc học cách lập trình. Sử dụng ngôn ngữ này bạn sẽ thấy có nhiều chức năng phổ biến mà các lập trình viên cần đã được tích hợp vào ngôn ngữ lập trình, chính vì vậy ngôn ngữ lập trình này trở thành một ngôn ngữ rất tuyệt với để trẻ em tìm hiểu và học tập.

3. Ruby - Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

- Tải ngôn ngỡ lập trình Ruby Tại đây

Ruby là ngôn ngữ mã nguồn mở, chú trọng tới sự đơn giản và hiệu suất cao. Ngôn ngữ này có một cú pháp rất rõ ràng, gần gũi và dễ viết. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất mà các bạn có thể lựa chọn vì tính đơn giản, hiệu quả của nó.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat 4

Với những bạn mới làm quen với lập trình thì có thể học luôn Ruby - một ngôn ngữ lập trình rất tuyệt với, đáng để bạn sử dụng. Với Ruby bạn sẽ không mất nhiều thời gian để giải thích code cho học sinh hiểu mà nó sẽ tự đánh vào máy và tự giải thích cho bạn. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho trẻ em vì các em còn nhở và mới làm quen với các khái niệm về lập trình.

4. Blockly - Ngôn ngữ lập trình dành cho học sinh

- Truy cập vào trang chủ của Blockly để tìm hiểu và học lập trình: Tại đây

Blockly là thư viện JavaScript, đây là dự án của Google và là nguồn mở. Blockly thường chạy trong trình duyệt web và trông giống như Scratch. Chính vì vậy Blockly là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với trẻ em và đáng để sử dụng.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat 5

Sử dụng ngôn ngữ này, bạn có thể thấy mã dọc theo cạnh của màn hình khi bạn liên kết các khối với nhau và bạn có thể thay đổi ngôn ngữ lập trình để kiểm tra hay xem sự khác biệt về cú pháp ngôn ngữ cho cùng một chương trình cơ bản. Với những lý do này, Blockly thật lý tưởng để người học ở nhiều độ tuổi khác nhau có thể tiếp cận học tập, trong đó bao gồm cả trẻ em.

5. Java - Ngôn ngữ lập trình dành cho học sinh

- Download Java

Java được cho là khó học hơn Ruby hoặc Python, nhưng việc bạn chọn Java như một ngôn ngữ lập trình lần đầu sẽ làm cho việc học bất kỳ ngôn ngữ nào tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho học sinh.

top ngon ngu lap trinh cho tre em tot nhat 6

Java là ngôn ngữ lập trình đã ra đời và tồn tại khoảng hai thập kỷ và có rất nhiều tài nguyên trực tuyến, các bộ công cụ và hướng dẫn mà hầu như bất cứ điều gì bạn muốn đều có thể được tạo ra bằng cách bạn sử dụng Java.

Tuy nhiên, cũng có một số khó khăn, rào cản ban đầu cho bạn khi mới tiếp cận ngôn ngữ này, chẳng hạn như cài đặt JDK và hiểu cú pháp làm việc như thế nào, nhưng việc thiết lập hướng đối tượng của ngôn ngữ lập trình này sẽ làm cho học sinh tiếp cận dễ dàng và tiến bộ hơn.

Bài viết trên là Top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay mà mình vừa mới giới thiệu. Để sử dụng, bạn có thể tải bộ cài đặt hoặc truy cập trực tiếp vào link trang chủ của mỗi ngôn ngữ lập trình để tải bản cài đặt mới nhất hoặc học online nếu như trang web đó có hỗ trợ học trực tuyến. Bên cạnh đó, Taimienphi.vn cũng đã có bài viết hướng dẫn cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em. Bài viết sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm, cách dùng các tính năng,... mời các bạn tham khảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em-tot-nhat-43054n.aspx
Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Hãy để lại lời bình hay comment để cùng thảo luận về những ngôn ngữ lập trình khác mà bạn cho rằng đó mới là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ em.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất
Hướng dẫn cài đặt Scratch offline
Hướng dẫn sửa lỗi Scratch Disks Are Full trong Photoshop
Top trang web học lập trình tốt nhất
Top IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C
Từ khoá liên quan:

ngon ngu lap trinh cho tre em

, ngon ngu lap trinh cho hoc sinh, ngon ngu lap trinh tot nhat cho tre em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Scratch Logo Quiz

    Game giải đố đoán logo

    Scratch Logo Quiz là game giải đố với nội dung đoán logo của các thương hiệu bằng cách cào vào màn hình điện thoại giống như việc bạn thực hiện với các loại thẻ cào. Scratch Logo Quiz mang đến bộ sưu tập logo của các nhãn hiệu nổi tiếng, thách thức bạn nhận biết kiến thức logo và thương hiệu trên thế giới.

Tin Mới