Top IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C

C++ là ngôn ngữ lập trình phổ biến và được hầu hết các lập trình viên lựa chọn để phát triển ứng dụng trên thế giới. Để máy tính có thể hiểu được ngôn ngữ lập trình này, bạn sẽ cần đến các IDE (Môi trường phát triển tích hợp). Nếu bạn đang dùng Windows 10, hãy tham khảo ngay các IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C++ trong bài viết của Taimienphi.vn nhé!

 

Tổng hợp IDE miễn phí tốt nhất:
1. Visual Studio.
2. Code::Blocks.
3. Eclipse.
4. NetBeans IDE.
5. CodeLite.
6. QT Creator.

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c

Những IDE miễn phí tốt nhất cho lập trình C

1. Visual Studio

Visual Studio là một IDE đầy đủ tính năng hoạt động với tất cả các nền tảng chính như Windows, web, cloud và Android. IDE này cho phép bạn viết mã chính xác và hiệu quả mà không làm mất các điều kiện tệp hiện có. Bạn có thể dễ dàng phóng to các chi tiết như cấu trúc cuộc gọi, các chức năng liên quan, đăng nhập và trạng thái thử nghiệm. Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ giúp tái cấu trúc, phân tích và sửa chữa các vấn đề về mã.

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c

Visual Studio sẽ hướng dẫn bạn trực tiếp khi bạn viết mã bất kể là bạn đang viết bằng ngôn ngữ gì (C#/ VB, C ++, JavaScript, Python, v.v.) Một tính năng thú vị của Visual Studio là IntelliSense dự đoán các API khi bạn viết và tự động hoàn thành để nâng cao tốc độ và hiệu quả. Hơn nữa, nó giúp bạn thực hiện thông qua một cơ sở mã một cách dễ dàng mà không làm mất ngữ cảnh của mã.

Visual Studio có bản dùng thử miễn phí, giá nâng cấp là từ 45$/tháng.

- Download Visual Studio tại đây.

2. Code::Blocks

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c 2

Code::Blocks là một IDE hoàn toàn miễn phí mã nguồn mở được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của người dùng. IDE này được phát triển cực kỳ linh hoạt và hoàn toàn có thể cấu hình. Nó có tất cả những gì bạn cần và hoạt động được trên nhiều nền tảng. Code::Blocks hỗ trợ các plugin cài thêm. Bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào bằng cách mã hóa hoặc cài đặt một plugin.

- Download Code::Blocks tại đây.

3. Eclipse

Eclipse là một trong những IDE hàng đầu để lập trình C và C ++ dựa trên nền tảng Eclipse. Nó cũng hỗ trợ phát triển project và tạo khung, điều hướng nguồn,... Eclipse còn hỗ trợ các công cụ kiến thức nguồn khác nhau như phân loại, trình duyệt định nghĩa macro, điều hướng gấp, siêu liên kết, công cụ gỡ lỗi trực quan, trình soạn thảo mã với đánh dấu cú pháp,.....

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c 3

Eclipse là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, hoạt động với tất cả các nền tảng chính như Windows, Mac OS X và Linux. Nó có một giao diện người dùng dễ sử dụng được sắp xếp khoa học và cho phép bạn kéo thả khi dùng.

- Download Eclipse tại đây.

4. NetBeans IDE

Đây là một IDE mã nguồn mở và miễn phí giúp người dùng phát triển các ứng dụng di động, web và máy tính để bàn bằng cách sử dụng Java, JavaScript, HTML5, PHP, C / C ++,.... Nó hoạt động với tất cả các nền tảng chính như Windows, Linux, Solaris và MacOS.

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c 4

Bạn có thể cài đặt NetBeans IDE dễ dàng và sử dụng ngay lập tức. Nó được trang bị tất cả các công cụ mà các nhà phát triển yêu cầu để xây dựng các ứng dụng chuyên nghiệp và đa nền tảng cho thiết bị di động, web, máy tính để bàn và doanh nghiệp.

- Download NetBeans IDE tại đây.

5. CodeLite

CodeLite là một IDE nguồn mở và miễn phí chuyên về các ngôn ngữ lập trình C, C ++, PHP và JavaScript. CodeLite phù hợp với cho các nhà phát triển phụ trợ, những người sử dụng Node.js và nó hoạt động với tất cả các nền tảng chính như Windows, Mac OS X và Linux.

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c 5

CodeLite cũng cho phép bạn hoàn tác các tác vụ, chỉnh sửa cơ bản, dịch chuyển, xóa hoặc chuyển đổi dòng, thay đổi sang chế độ toàn màn hình, hỗ trợ tìm kiếm và thay thế các từ.... Bạn cũng có thể tạo dấu trang, sửa lỗi nhanh và cũng có thể định cấu hình cài đặt trình chỉnh sửa mã nguồn bằng cách hiển thị số dòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng chức năng tích hợp tự động của CodeLite . Hơn nữa, phần mềm cũng có thể lấp đầy các dòng trống khi lưu tệp và bạn cũng có thể tùy chỉnh dấu trang, phân bổ các phím nóng, chọn phông chữ và màu nền,....

- Download CodeLite tại đây.

6. QT Creator

QT Creator có trình soạn thảo mã C ++ tiên tiến, thiết kế GUI và thiết kế biểu mẫu sẵn có, mã nhanh, công cụ điều hướng, v.v.Những nhà phát triển C++ đặc biệt yêu thích các API và thư viện của QT Creator vì đây đều là những tài liệu nhất quán, chi tiết, thân thiện với người dùng và được viết rất dễ hiểu.

top ide mien phi tot nhat cho lap trinh c 6

QT Creator có một bộ công cụ hoàn chỉnh được thiết kế để tạo các ứng dụng, giao diện người dùng và áp dụng chúng trong các hệ điều hành di động và máy tính để bàn. Nó còn có tính năng chỉnh sửa mã bằng cách tô sáng cú pháp và tự động hoàn thành, tạo giao diện kéo và thiết kế cho người dùng, công cụ gỡ lỗi và lược tả trực quan, v.v.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ide-mien-phi-tot-nhat-cho-lap-trinh-c-55071n.aspx
- Download QT Creator tại đây.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vòng lặp (loop) trong C#
Nullable trong C# là gì?
Tính đa hình (Polymorphism) trong C#
Hằng và cách sử dụng hằng trong C#
Bloodshed Dev C++ - Hướng dẫn thực thi, biên dịch
Từ khoá liên quan:

IDE lập trình C

, IDE lap trinh c, IDE miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lập trình C++

    Giáo trình lập trình C++

    Lập trình C++ là tài liệu hướng dẫn học lập trình C++ - ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mở rộng từ ngôn ngữ C, cung cấp đến bạn các kiến thức về cách thức và tư duy lập trình. Đây là tài liệu rất hữu ích cho những ai ...

Tin Mới