Học C++ cơ bản, giới thiệu về ngôn ngữ C++

Trong loạt bài viết về học C++ này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn các khái niệm cơ bản cũng như khái niệm nâng cao về C++, cho cả người mới bắt đầu làm quen cũng như người đã có kinh nghiệm.

C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, và là phần mở rộng trong lập trình C. Nếu mới bắt đầu làm quen với C++, bạn đọc cùng tham khảo loạt bài viết hướng dẫn học C++ trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết về ngôn ngữ lập trình này nhé.

hoc c

Học C++ căn bản, tìm hiểu về C++

 

Học C++

C++ là gì?

C++ là ngôn ngữ lập trình dạng tự do, phân biệt chữ hoa chữ thường, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng (object-oriented programming), lập trình thủ tục (procedural programming) và lập trình tổng quát (generic programming).

C++ là ngôn ngữ lập trình trung cấp, ngôn ngữ lập trình này bao gồm cả ngôn ngữ cấp cao và ngôn ngữ cấp thấp.

Lập trình hướng đối tượng (Object-Oriented Programming)

C++ hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, bao gồm 4 tính chất chính là:

- Tính kế thừa (Inheritance)
- Tính đa hình (Polymorphism)
- Tính đóng gói (Encapsulation)
- Tính trừu tượng ( Abstraction)

hoc c 2

Thư viện chuẩn C++

Lập trình C++ chuẩn bao gồm 3 phần quan trọng:

- Thư viện lõi bao gồm các kiểu dữ liệu, biến và literal, ... .
- Thư viện chuẩn bao gồm tập hợp các hàm thao tác chuỗi, file, ... .
- Thư viện Standard Template Library (STL) bao gồm tập hợp các phương thức thao tác cấu trúc dữ liệu.

Sử dụng C++

Ngôn ngữ lập trình C++ hỗ trợ phát triển các loại ứng dụng bảo mật cao và mạnh, bao gồm:

- Ứng dụng Windows.
- Ứng dụng máy khách-máy chủ.
- Driver thiết bị.
- Firmware nhúng.

Tại sao nên học C++ ?

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao chúng nên học C++.

Ngôn ngữ lập trình cao cấp phức tạp

Các ngôn ngữ lập trình cao cấp yêu cầu nhiều thứ phức tạp hơn, thậm chí các lập trình viên phải viết và làm quen nhiều mã trước khi xây dựng ứng dụng từ đầu.

C++ là ngôn ngữ lập trình trung cấp, vừa bao gồm cả ngôn ngữ cấp cao và ngôn ngữ cấp thấp. Việc nắm bắt được các tính năng cũng như cách thức C++ hoạt động như thế nào sẽ làm nền tảng để bạn có thể làm quen với các ngôn ngữ lập trình cao cấp khác dễ dàng hơn.

Khả năng mở rộng

Ưu điểm lớn nhất của C++ là khả năng mở rộng của nó, vì vậy các ứng dụng được phát triển bằng C++, cụ thể như đồ họa thường chiếm dụng nhiều tài nguyên.

Nhanh

Là ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh, hiệu suất C++ cao hơn so với các ngôn ngữ lập trình kiểu động, vì mã được kiểm tra trước khi chúng được thực thi. Mặc dù Java chiếm ưu thế về hiệu suất nhanh, nhưng suy cho cùng tùy thuộc vào khả năng của nhà phát triển, hiệu suất C++ vẫn có thể nhanh hơn Java.

Phù hợp cho người mới làm quen

C++ cần rất nhiều mã, nghĩa là bạn phải có một đội ngũ các nhà phát triển lớn để mở rộng ứng dụng C++ và đầu tư nhiều thời gian vào đó. Thêm nữa là ngôn ngữ lập trình này đòi hỏi nhiều thứ phải thực hiện theo cách thủ công, như vậy điều này sẽ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển có ít kinh nghiệm, người mới bắt đầu làm quen trong việc phát hiện và sửa các lỗi trong mã cơ sở.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-c-cong-44418n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn C++ là gì, vì sao chúng ta nên học C++, rong các bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về môi trường cũng như cú pháp cơ bản trong C++ nhé, ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phương pháp học C# tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hằng và cách sử dụng hằng trong C#
Phạm vi biến trong C
Chuỗi (string) trong C
Mảng (array) trong C (phần 3)
Cách chuyển đổi kiểu dữ liệu trong C#
Từ khoá liên quan:

hoc c++

, Học C++, C++,

SOFT LIÊN QUAN
 • wxDev C++

  Lập trình mã nguồn mở

  wxDev-C++ là công cụ lập trình mã nguồn mở, với khả năng lập trình tạo ra các dự án lập trình khác nhau nhằm phục vụ cho công việc và học tập của người sử dụng, với các tính năng đặc biệt giúp bạn thực hiện sử dụng ngôn ...

Tin Mới

 • Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

  Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều toát lên nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

  Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Soạn bài Khe chim kêu

  Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá