Top trang web học lập trình tốt nhất

Ngày nay, với sự phát triển của internet, bất cứ ai cũng có thể tự học viết code, lập trình nếu đam mê với lĩnh vực này. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các website học lập trình tốt nhất, giúp bạn đọc hiểu và luyện kỹ năng viết code theo nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, PHP, C #, Python, C ++, SQL và nhiều ngôn ngữ khác.

Học ngôn ngữ lập trình Java, PHP, C #, C ++, SQL..., là bước đầu tiên mà bạn cần làm để trở thành nhà phát triển web, người viết phần mềm hay nhà khoa học dữ liệu trong tương lai. Tuy nhiên, là người mới, làm thế nào để bạn có thể có thể tìm được các trang web học trực tuyến tốt nhất để học tập, trải nghiệm. Dưới đây là top các trang web học lập trình tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu việc học ngôn ngữ lập trình yêu thích của mình.

top trang web hoc lap trinh tot nhat

Top web học lập trình miễn phí tốt nhất hiện nay


Mục Lục bài viết:
1. Codecademy.
2. Udemy.
3. FreeCodeCamp.
4. Pluralsight.
5. Coursera
6. Udacity.
7. Khan academy.
8. The Odin Project


Lưu ý: Hiện nay, những trang web học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao phổ biến là các website tiếng Anh. Trường hợp muốn học, nắm bắt các kiến thức lập trình cơ bản, bạn cũng có thể tham khảo kho nội dung bài giảng video, sách, blog,... của trang web học lập trình tiếng Việt miễn phí. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp các web học lập trình bằng tiếng Anh và tiếng Việt chất lượng, được nhiều người làm lập trình ở các cấp độ truy cập, sử dụng.


1. Codecademy

Codecademy là trang web học lập trình số 1, được nhiều người lựa chọn để bắt đầu tự học viết code. Nền tảng này cung cấp nhiều nguồn tài nguyên miễn phí, bao gồm nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để phát triển web, phát triển ứng dụng di động, phục vụ đa dạng nhu cầu học viết code của người học.

Web hoc lap trinh mien phi

Để bắt đầu trải nghiệm học lập trình trên website Codecademy, bạn có thể duyệt qua danh sách các khóa học giới thiệu ở trang chủ để có ý tưởng về các ngôn ngữ lập trình phổ biến và xác định xem ngôn ngữ này có phù hợp với mục đích học của mình hay không. Nếu là người mới, bạn cũng có thể thử các modul hướng dẫn lập trình HTML và CSS.

=> Link truy cập Web TẠI ĐÂY.


2. Udemy

Udemy là một nền tảng học lập trình online miễn phí, nơi bạn có thể học, tiếp cận mọi thứ liên quan đến ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả việc viết code.

Top web hoc lap trinh

Tại website Udemy, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Bạn có thể duyệt qua các khóa học phổ biến nhất và dựa vào số lượng người xem, xếp hạng và đánh giá của của người học để quyết định xem có tham gia vào khóa học này hay không?


Để hỗ trợ cho việc học lập trình Online hiệu quả nhất bạn đọc cũng nên tham khảo các phần mềm học lập trình trên điện thoại, máy tính tại đây để cài đặt, sử dụng giúp rèn luyện, viết code hiệu quả hơn.
Xem thêm top: Phần mềm học lập trình

3. FreeCodeCamp

Giống như tên gọi, website freeCodeCamp là nền tảng học lập trình với các khóa học lập trình miễn phí, trả phí cho người mới.

Hệ thống tài nguyên trên freeCodeCamp được chia thành các ngôn ngữ lập trình cơ bản như CSS, HTML,... Tuy nhiên, nếu muốn tham gia vào các khóa học lập trình nâng cao như Bootstrap, React, Tensorflow, bạn cũng có thể nạp tiền, nâng cấp tài khoản trả phí để được cấp quyền học.

Web hoc lap trinh tieng Viet

Điều đặc biệt của freeCodeCamp chính là cộng đồng hỗ trợ, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và kết nối, giải đáp vấn đề bởi các nhà phát triển trên toàn thế giới.

=> Link truy cập freeCodeCamp tại đây.


4. Pluralsight

Pluralsight là một nền tảng học tập công nghệ toàn diện cho người mới bắt đầu học viết code, tiếp cận các ngôn ngữ lập trình. Tham gia vào các khóa học trên Pluralsight, bạn có thể được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng viết code, lập trình bằng ngôn ngữ HTML, JavaScript, jQuery, Angular, Vue, React và Node.js, phát triển Android,...

Web hoc lap trinh C++

Để bắt đầu, bạn có thể thử sức với các khóa đào tạo lập trình miễn phí, sau đó chuyển sang gói trả phí phù hợp với nhu cầu, mục đích học tập cá nhân.


5. Coursera

Coursera là website hữu ích để bạn trải nghiệm tự học lập trình online mà không muốn tốn bất cứ khoản phí nào. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các khóa học lập trình miễn phí, đa dạng ngôn ngữ từ cơ bản đến nâng cao, được giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng như Stanford, Harvard, Princeton, Yale...

Hoc lap trinh online mien phi

=> Link truy cập Coursera tại đây.


6. Udacity

Udacity là web học lập trình C++, Java, PHP, C #, Python,... miễn phí, trả phí hoàn hảo cho người mới. Hầu hết các khóa trên Udacity đều được thiết kế với các phần bài giảng video câu đổ và các dự án thực tế, bài tập lớn, giúp bạn học viết code từ đầu với chi phí 0 đồng. Đặc biệt hơn nữa, nếu cảm thấy khó khăn, bế tắc với một bài tập, bạn chỉ cần đặt câu hỏi trong mục thảo luận, những người học khác sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Cac trang web hoc viet ma hang dau

=> Truy cập Udacity TẠI ĐÂY.


7. Khan academy

Nếu bạn đã thử các nền tảng tự học lập trình khác nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận thì Khan academy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khan academy cung cấp nguồn tài nguyên đa dạng để bạn tự học viết code trực tuyến miễn phí. Tuyệt vời hơn nữa, bạn thậm chí không cần đăng ký tài khoản mà có thể học lập trình ngay lập tức tùy theo trình độ và tốc độ học của mình.

Trang web tot nhat de hoc viet ma

=> Truy cập Khan Academy TẠI ĐÂY.


8. The Odin Project

Nếu bạn dự định học lập trình đan xen với việc thực hành vào các dự án thực tế thì Odin chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thay vì chỉ chú trọng vào việc học trực tuyến qua các video, bài giảng, bằng cách học kiến thức kết hợp với thực hành ngay từ đầu, bạn có thể ghi nhớ sâu kiến thức và áp dụng tốt nhất vào công việc của mình sau này.

Nen tang hoc tap tot nhat cho lap trinh

Ngoài những trang web học lập trình online miễn phí ở trên, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm một số web học lập trình, viết code uy tín bằng tiếng Anh khác như:

- edX
- One Month
- Team Treehouse
- Pluralsight
- Codewars
- Code.org
- W3Schools
- TutsPlus
- SitePoint
- SoloLearn
- GA Dash
- Code.org
- Coderbyte
- Edabit
- Learn by Google Developers
- Bento
- After Hours Programming
- Upskill

Bên cạnh đó, nếu mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình, muốn tiếp cận nguồn kiến thức lập trình cơ bản, bạn đọc có thể tham khảo thêm các Web học lập trình tiếng Việt miễn phí. Một số thương hiệu nổi tiếng, được cộng đồng Coder đánh giá cao bao gồm:

- CodeGym
- MyClass
- Khoapham

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-trang-web-hoc-lap-trinh-tot-nhat-70397n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn top trang web học lập trình tốt nhất, bạn đọc hãy trải nghiệm học, sử dụng để tìm ra website dạy và học viết code phù hợp nhất với cách học, mục đích học tập của mình. Hoặc nếu bạn muốn tim hiểu về các trường đào tạo lập trình viên tốt nhất để đăng ký tham gia học thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top những web học Excel, trung tâm dạy Excel uy tín
Lướt web ẩn danh trên trình duyệt Opera
Top trình duyệt web cho Android tốt nhất 2017
Top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất
Học jQuery, tài liệu tự học lập trình jQuery
Từ khoá liên quan:

trang web hoc lap trinh tot nhat

, Web học lập trình online miễn phí, Web học lập trình miễn phí tiếng Việt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo trình lập trình web

    Tài liệu học lập trình web

    Giáo trình lập trình web dành cho những bạn có đam mê vói công nghệ hoặc mong muốn lập web để kiếm tiền. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiếp cận với thông tin, với Internet ngày càng tăng cao chính vì thế mà nắm bắ ...

Tin Mới